Tìm kiếm tình yêu là một cuộc phiêu lưu thú vị. Bạn được gặp gỡ những người mới, cùng đi chơi, cùng hẹn hò vui vẻ, và có lẽ, mục đích cuối cùng của hành trình ấy là tìm thấy một nửa đích thực của cuộc đời mình.
Nhưng hẹn hò đôi khi cũng trở thành một gánh nặng lớn, và có những lúc cuộc hành trình trở nên khó chịu hơn là vui vẻ đặc biệt là khi bạn già đi. Thay vì tập trung vào việc hưởng thụ một buổi tối thoải mái, bạn dường như vẫn tự hỏi vì sao mình vẫn chưa tìm thấy “Mr Ms right” của mình.
Chàng trai khiến dân mạng dậy sóng vì câu hỏi: 'Tình yêu 7 năm và tình


Để có được một mối quan hệ tuyệt vời, bạn phải sẵn sàng và thực sự nỗ lực. Nhưng bạn nên làm gì khi cảm thấy mình chán yêu và muốn từ bỏ?
Hãy để cho ngọn lửa tình yêu của bạn bùng cháy! Dưới đây là sáu lý do bạn không nên mất niềm tin vào tình yêu.

1. Tình yêu dạy cho bạn những bài học quý báu

Trải qua một mối quan hệ thất bại khiến bạn trở nên đau lòng và chán nản. Nhưng hãy nhớ rằng thời gian là phương thuộc chữa lành tất cả. Chỉ vì một tình yêu đã kết thúc không có nghĩa là tình yêu đã hết với bạn. Thay vì xem xét các mối quan hệ thất bại của bạn là lãng phí thời gian, hãy lập danh sách mọi thứ bạn học được từ mối quan hệ đó. Có lẽ bạn đã học được cách thể hiện cảm xúc của mình và trở nên dễ bị tổn thương với người khác, có lẽ bạn đã học được rằng vẻ bề ngoài dường như chẳng phải là tất cả.

Đọc thêm:

Nếu mối quan hệ bạn trải qua là độc hại, có lẽ bạn đã học được rằng bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ. Và cũng có lẽ bạn đã học được những gì bạn không muốn và không thể chịu đựng được trong các mối quan hệ tương lai của mình.
Dù thế nào đi chăng nữa, hãy học những bài học mà tình yêu dành cho bạn và trân trọng chúng.

2. Bạn có thời gian để trưởng thành

Những năm tháng độc thân của bạn là khoảng thời gian bạn học hỏi và tìm kiếm câu trả lời  “bạn là ai” và dần trưởng thành từ mỗi kinh nghiệm bạn trải qua.
Nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là kết hôn, tại sao không sử dụng thời gian này để phát triển và trau dồi các kỹ năng, đặc điểm sẽ làm cho bạn trở thành một người chồng hoặc người vợ tuyệt vời?
Ví dụ như: 
Bạn có thể nấu ăn không?
Bạn có công việc không?
Bạn có thể xử lý tài chính của bạn tốt?
Bạn có nhà / căn hộ riêng không?
Bạn có kiên nhẫn không?
Bạn có biết làm thế nào để thể hiện tốt cảm xúc bản thân
Bạn có khuynh hướng ích kỷ hay không?
Những điều này tốt hơn là từ bỏ tình yêu. Bây giờ là thời gian để thực hiện một số khám phá bản thân và tìm ra những người bạn muốn cho chính bạn gồm bạn bè, gia đình và đối tác tương lai của bạn.

Đọc thêm:

3. Bây giờ là thời gian dành cho bạn

Không có khoảng thời gian nào tốt hơn để tận hưởng một chút ích kỷ với những mưu cầu, năng lượng và sự tập trung của bạn hơn là khi bạn còn độc thân. Bây giờ là thời gian để bạn có những bước tiến tới sự nghiệp mơ ước, đi du lịch và tập trung vào cuộc sống xã hội của bạn.
Tất nhiên, bạn vẫn có thể làm những điều này khi bạn đang trong một mối quan hệ, nhưng khi đó tình yêu có khả năng hạn chế sự tự do của bạn. Bạn không thể đi du lịch khắp thế giới trong nhiều tháng liền khi bạn giúp bạn tình của bạn trả tiền thế chấp hoặc nuôi một gia đình. Ít nhất, bạn có thể làm điều đó dễ dàng như khi bạn còn độc thân.
Tình bạn cũng rất quan trọng. Đây là những người đã hỗ trợ bạn thông qua mọi quyết định tốt và xấu mà bạn đã từng đưa ra. Họ là bờ vai của bạn để khóc khi mối quan hệ của bạn kết thúc, và những cuộc hẹn hò của bạn kết thúc là những điều vớ vẩn.
Sử dụng thời gian này như một cái cớ để tập trung vào bản thân và tìm ra bạn là ai khi chưa tìm thấy một nửa đích thực của cuộc đời mình.
Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe tinh thần và sự phát triển cá nhân của bạn, mà sự tự tin của bạn vào bản thân cũng sẽ vô cùng hấp dẫn đối tác tương lai của bạn.

4. Bạn xứng đáng được chủ động hơn. 

Nếu bạn muốn tìm kiếm tình yêu thực sự, bạn phải sẵn sàng gắn bó với người hoàn hảo của mình thay vì được sắp đặt bởi người khác. Khi bạn chờ đợi để tìm người hoàn hảo cho bạn, bạn phải đảm bảo rằng tính cách của bạn sẽ được hoàn thiện.
Tìm kiếm tình yêu thực sự là về những mục đích sau: 
Dành thời gian chất lượng với nhau
Chia sẻ những mục tiêu và niềm tin tương tự (mặc dù có ý kiến cho rằng hai người có tính cách đối lập thường hút nhau)
Tìm kiếm tình yêu thực sự cũng là tìm kiếm một người mà bạn thu hút, người khiến bạn cười và tôn trọng bạn
Nếu bạn đã tìm thấy điều đó, vậy thì tại sao lại chịu ngồi yên một chỗ. Bạn xứng đáng với mối quan hệ tốt nhất có thể, vì vậy đừng bao giờ trở nên mất niềm tin vào tình yêu và ngừng theo đuổi tình yêu. Nếu phải chờ thêm một thời gian nữa để tìm ai đó đạt được tất cả các dấu tích trong danh sách của bạn, tại sao bạn không chờ đợi?

Đọc thêm:

5. Hãy làm những điều đơn giản mà bạn hiếm khi làm

Hãy suy nghĩ về nó. Những điều tốt nhất trong cuộc sống - những điều khiến bạn cảm thấy thành công, tự hào về bản thân và được truyền cảm hứng để làm tốt hơn luôn luôn là những điều không hề dễ dàng.
Học lên cao hơn để lấy được tấm bằng danh giá, chạy bộ với sức bền, tăng cân / giảm cân, bỏ thói quen xấu, học một cái gì đó mới như lặn biển hoặc cách nói một ngôn ngữ khác....rất đáng khuyến khích.

6. Bạn chỉ mất đi một người mà thôi.

Tôi nhớ rằng, đã có lần tôi nói với mẹ rằng tôi cô đơn. Rất rất cô đơn. Và bạn có biết những gì bà ấy nói với tôi không?
“Con chỉ mất đi một người thôi”
Cuộc hẹn cuối cùng của bạn vào thứ sáu tuần trước, và bạn sẽ không bao giờ gặp lại anh chàng đó nữa, nhưng bạn biết gì không?
Người tiếp theo có thể là người mà bấy lâu nay bạn đang tìm kiếm. Cuộc hẹn tiếp theo với một người mới có thể mang lại cho bạn những phản ứng hóa học mà bạn chưa gặp với bất cứ một ai. Hãy nghĩ rằng khoảng thời gian trước đó có một người đánh gắp trái tim bạn và thay đổi cuộc sống của bạn. Chỉ thế thôi.
Hãy suy nghĩ về nó. Bạn có thể gặp tình yêu của bạn chỉ trong một tuần và ở bên họ đến hết cuộc đời. Nếu điều đó xảy ra, bạn không nên nhìn lại thời gian khi còn độc thân và tự hỏi rằng bạn có hạnh phúc hay không? Bạn có thực sự hưởng thụ khoảng thời gian ở một mình hay không?
Những năm độc thân của bạn có thể là một đốm sáng trên radar so với những năm bạn chia sẻ với chồng hoặc vợ sau này. Vì vậy, hãy tận hưởng nó. Đừng bao giờ mất niềm tin vào tình yêu, bạn chỉ mất đi một người để chờ đón người phù hợp hơn thôi.