Các bạn đã bao giờ thắc mắc những câu hỏi kiểu như: Tại sao mình có thể chơi với người này mà không chơi được với người kia không? Tại sao có những mối quan hệ dù cố gắng đến đâu cũng đi vào ngõ cụt, hay đột nhiên bị thu hút mạnh mẽ bởi một người mà không rõ lý do. Tại sao yêu nhau nhiều năm nhưng không thể đến được với nhau trong khi nhiều người quen được vài tháng mà đã nên duyên vợ chồng? Hoặc có gia đình rồi vẫn đi ngoại tình, hay yêu người này nhưng vẫn có cảm xúc với người khác...
Tất cả những mối quan hệ chúng ta gặp đều không phải ngẫu nhiên mà nó được hình thành từ các yếu tố "nghiệp-duyên" Bạn không thể tránh được luật hấp dẫn của vũ trụ
Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Qua Bài Hát My Love | eJOY ENGLISH

Sau đây là lý giải một số kiểu mối quan hệ bạn có thể gặp trong đời

Karmic (Mối quan hệ nghiệp quả)

Kiểu mối quan hệ này bạn có thể gặp ở Ex (ny cũ). Có thể là first-love hay những mối quan hệ của những người yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Cũng có thể là vợ-chồng đã li hôn. 
Một trong những mối quan hệ đầu tiên mà chúng ta thường dính vào là một mối quan hệ nghiệp quả. Các mối quan hệ nghiệp quả thường là những bài học mà chúng ta đã không thể học được trong cuộc đời trước-những người này thường không có ý định dễ dãi đối với chúng ta, bởi vì họ muốn thay đổi lối sống của chúng ta. Mối quan hệ nghiệp quả là một mối quan hệ vô cùng bùng cháy, mang đến cho chúng ta rất nhiều khổ đau. Các mối quan hệ nghiệp quả thường kết thúc sớm và không có triển vọng bên nhau mãi mãi – chúng ta không nên sống cuộc đời của mình với người bạn đời nghiệp quả của mình. Điều này có thể rất khó để chấp nhận, chúng ta đôi khi rất cố chấp để giữ mối quan hệ nghiệp-quả này tuy nhiên dù cho chúng ta ước muốn nó nhiều như thế nào đi nữa – nhưng quyết định tồi tệ nhất mà chúng ta có thể thực hiện là chọn giữ nó lại. Các mối quan hệ nghiệp bùng cháy và có vẻ như làm ta say sưa vào mọi thời điểm, nhưng điểm chung của các mối quan hệ kiểu này là nó sẽ đi vào cuộc đời chúng ta, thay đổi chúng ta - và sau đó bỏ đi. Rất thường xuyên, những người mà đã cưới và ly dị thời trẻ thì đều đã cưới mối quan hệ nghiệp quả của họ, thay vì để họ rời đi khi thời điểm tới.
Bài học quan trọng nhất đối với chúng ta là chúng ta phải đủ mạnh mẽ để cho họ rời đi khi thời điểm đó đến, bởi vì dù cho chúng ta đang ở trong kiểu mối quan hệ nào đi nữa, thì chúng ta cũng không nên trói buộc mình vào nó để khỏi đánh mất nó.

Karmic - soulmate (Mối quan hệ bạn tâm giao giúp chữa lành – life partner – Bạn đời – Duyên trời định)


Mối quan hệ này rất có thể là người bạn sẽ cưới làm chồng/vợ. Đây là mối quan hệ thường theo sau khoảng thời gian bạn trải qua mối quan hệ Nghiệp-quả. 
Mặc dù một vài người trong chúng ta có thể trải nghiệp một vài mối quan hệ nghiệp trong cuộc đời mình, thì trạng thái tiếp theo sau khi chúng ta có được các bài học đó thường là tình yêu với người bạn tâm giao. Những linh hồn bạn tâm giao thường là những người chúng ta sẽ cưới và lựa chọn cùng chung sống với. Đó là cảm giác về những người tuyệt vời trong cuộc đời chúng ta. Những người bạn tâm giao thường đến vào những khoảng thời gian bản thân chúng ta cần sự chữa lành, sau bao đau khổ. Bạn tâm giao xoa dịu những cảm giác khó chịu trong ta, khiến chúng ta cảm thấy thoải mái và khiến chúng ta được yêu thương. Mối quan hệ này có thể đơn giản, ngọt ngào, lãng mạn hoặc phức tạp. Mối quan hệ này có vẻ rất tuyệt vời tuy nhiên những linh hồn tâm giao không phải luôn luôn dễ dãi với chúng ta. Vẫn có những xung đột, vẫn có những khoảnh khắc hai người không thực sự hiểu nhau dẫn đến tranh cãi. Các thách thức sẽ luôn xuất hiện trong mối quan hệ này bởi vì đó chỉ là người chữa lành, người chúng ta chọn sống cùng chứ người đó không phải chúng ta. Trong mối quan hệ này nếu cái tôi không được điều chỉnh thì rất có thể Karmic-soulmate sẽ trở lại thành mối quan hệ Karmic.
Những dấu hiệu nhận biết karmic soulmate: Bạn thích người đó, người đó thỏa mãn những yêu cầu để trở thành bạn đời của bạn, người đó là người có thể chung sống với bạn suốt quãng đời về sau...
Thông thường karmic soulmate là những người yêu nhau và hai bên hứa hẹn sẽ trở thành vợ chồng với nhau. Có những người phải trải qua mối quan hệ karmic (Nghiệp-quả) trước rồi mới đến được mối quan hệ Karmic-Soulmate, nhưng có những người gặp được nhau và trở thành Karmic-soulmate luôn, nghĩa là đã có duyên-nợ với nhau luôn.

Twin flame (Linh hồn song sinh) 

Đây là một mối quan hệ hiếm gặp, và không phải ai cũng gặp được mối quan hệ này. Bạn, hoặc cả hai bạn đều phải có kết nối tâm linh sâu sắc thì mới có thể trải nghiệm mối quan hệ này. Không có câu trả lời cụ thể cho mối quan hệ linh hồn song sinh. Twin flame là một mối quan hệ siêu việt và nó đánh bật tất cả các mối quan hệ chúng ta từng trải nghiệm. Các kết nối với mối quan hệ nghiệp quả, bạn tâm giao không là gì so với mối quan hệ linh hồn song sinh. Linh hồn song sinh chính là bản thân chúng ta, ta là họ mà họ cũng là ta. Hai người có rất nhiều những điểm chung, có chung suy nghĩ, chung sở thích, đến nỗi các hiểu hiện cảm xúc cũng y như nhau. Linh hồn song sinh đến với chúng ta để cho chúng ta biết chúng ta thực sự là ai. Nhìn vào họ ta biết được bản thân mình, biết được điểm mạnh của bản thân, biết được điểm yếu của thân vì họ là tấm gương phản chiếu chúng ta một cách rõ ràng nhất. Twin flame sẽ không bao giờ đánh giá bạn, hay nghĩ xấu về bạn, ngược lại hai người còn phải cùng bước chung một con đường và tự cân bằng cho nhau bởi nếu tình trạng của họ tốt thì ta cũng tốt và nếu tình trạng của họ xấu thì ta cũng không thể vui vẻ. Khả năng giao tiếp và thấu hiểu của bạn với người anh em song sinh trên mức lời nói, hay dùng một thuật ngữ chính xác hơn là “THẦN GIAO CÁCH CẢM”. Twin flame có kết nối trên mọi phương diện, thể chất và tinh thần. Hai người sẽ có những trải nghiệm tuổi thơ tương tự nhau, có những đặc điểm tương tự nhau trên cơ thể. Tất cả mọi cảm xúc bạn trải nghiệm với twin flame sẽ gấp 10 lần so với những người bình thường nên dù trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn sẽ vẫn ủng hộ người anh em song sinh của mình, điều họ muốn cũng là điều bạn muốn, điều họ không muốn cũng là điều bạn không muốn.
Nếu bạn đã từng gặp twin flame thì đó là mối quan hệ duy nhất một lần trong đời và không thể có những điều tương tự xảy ra với những người khác.
Bạn không thể kiểm soát được mối quan hệ này vì nó xảy ra ở mức độ tiềm thức. Bạn cũng sẽ không biết chắc chắn kết quả của mối quan hệ này.

Soulmate (Bạn tâm giao tiền kiếp)

Bạn thân của bạn, có thể là bạn thân Nam-Nam, Nữ-nữ, Nam-Nữ
Bởi vì những người này có thể đã từng là người yêu hay bạn tâm giao trong kiếp trước, nên các mối quan hệ sẽ có cảm giác dễ dàng và thoải mái. Mối quan hệ này sẽ rất chóng vánh. Các bạn có thể cảm thấy tình bạn của hai bạn kéo dài mãi mãi – bất kể thời gian trôi qua là bao lâu và bất kể các bạn cách xa như thế nào về mặt địa lý – và có lẽ bạn đúng. Tình bạn này sẽ có vẻ kéo dài cả đời bởi vì các bạn sẽ không bao giờ muốn bỏ chạy hay trốn tránh mối quan hệ này. Các mối quan hệ này có thể sẽ rất thoải mái, nhưng họ cũng sẽ định hình các bạn. Họ sẽ dạy cho ta tin vào chính mình. Về mặt này, cả hai người đều sẽ cảm thấy thoải mái kể cho nhau nghe mọi thứ. Không gì là quá giới hạn cả. Con người thật của các bạn được thừa nhận. Đó là những người bạn mà sẽ giúp cho bạn trở thành người mà bạn muốn là, và họ có khả năng đặc biệt để thúc đẩy bạn tiến về phía định mệnh của mình mà không phải chịu đau đớn.  Thường thường, chúng ta sẽ cố gắng chuyển các mối quan hệ này thành một mối quan hệ lãng mạn, nhưng nó thường là không thể. Có một sự thiếu hấp dẫn về mặt vật lý hoặc khao khát kéo dài và bảo vệ tình bạn của hai người.
Bài viết có sự tham khảo từ nhiều nguồn!
Đọc thêm: