Những cuộc hẹn hò đầu tiên luôn là một trong những rào cản khó khăn nhất để vượt qua. Khi bạn hẹn hò với ai đó lần đầu tiên, mọi thứ có vẻ như trở nên khó xử cho cả bạn và đối tác của bạn. Nhưng có một điều không thể phủ nhận rằng tương lai của mối quan hệ của bạn phụ thuộc rất nhiều vào cuộc hẹn đầu tiên. Bạn không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên.
Để đảm bảo rằng cuộc hẹn hò đầu tiên của bạn không trở thành cuộc hẹn hò duy nhất của bạn với người đó và chắc chắn rằng bạn sẽ biến nó thành một trải nghiệm đáng nhớ, trơn tru, chúng tôi liệt kê ra một số chủ đề trò chuyện thú vị mà bạn có thể nói. Sau tất cả, mọi người đều xứng đáng có một buổi hẹn hò chất lượng.
Chuyên gia chia sẻ 7 bí quyết để tạo ấn tượng trong lần gặp đầu tiên


Tìm những chủ đề thú vị trong buổi nói chuyện đầu tiên


Tất cả chúng ta đều có thể sử dụng một số sự trợ giúp khi đề cập đến chuyện hẹn hò. Tìm tòi các chủ đề thú vị trong khi nói chuyện với đối của bạn sẽ giúp bạn trong việc làm cho cuộc trò chuyện trở nên hữu cơ và trôi chảy. Mặt khác, nếu bạn cần hỗ trợ thêm trong việc hoàn thiện mối quan hệ của mình, các nền tảng như “Dating Blush” cũng làm tương tự bằng cách đưa ra các mẹo hẹn hò hữu ích.

Đừng ngại ngùng thừa nhận sự hồi hộp và lo lắng


Hãy để thừa nhận điều đó! Gặp ai đó lần đầu tiên có thể là một trải nghiệm cực kì đáng sợ.  Ngay cả khi bạn đang hy vọng khoảnh khắc này trở thành sự thật, việc có những người cảm thấy hốt hoảng lo âu là hiện tượng hết sức bình thường.
Có khả năng rất cao là đối tác của bạn cũng sẽ cảm thấy lo lắng không kém trong buổi hẹn dầu tiên. Vì vậy, hãy thực hiện bước đầu tiên và phá vỡ băng bằng cách nói rằng bạn đang lo lắng. Điều này không chỉ khiến bạn thành thật trong mắt cô ấy mà còn cảm thấy thư giãn, trong trường hợp cô ấy cũng lo lắng.

Hỏi về tuổi thơ của cô ấy 


Quá nhiều người mắc sai lầm kinh điển khi hỏi về kinh nghiệm hẹn hò trước đó. Sẽ là một ý tưởng thông minh khi tập trung vào tìm hiểu những ngày tháng ấu thơ của đối tác. Hỏi cô ấy về một số ký ức tuổi thơ yêu thích, trường học, bạn bè của cô ấy, v.v. Bạn cũng có thể hỏi liệu cô ấy có liên lạc với những người bạn cũ của mình hay không?
Sau đó, bạn có thể tiến hành nói về việc khi bạn còn là một đứa trẻ như thế nào. Nếu bạn có bất kỳ câu chuyện chơi khăm hài hước thưở thiếu thời, hãy chắc chắn để nói với cô ấy. Nói về tuổi thơ có thể khơi dậy những ký ức hoài niệm. Điều này sẽ khiến cô ấy cảm thấy rằng bạn không chỉ bị thu hút bởi vẻ đẹp bên ngoài của cô ấy, mà bạn còn thích thú khi biết cô ấy từ trong ra ngoài.

Tạo ra những sự bất ngờ


Quá dễ đoán có thể nhàm chán. Vì vậy, để giữ cho buổi hẹn hò của bạn thú vị, hãy khơi gợi với cô ấy điều gì đó mà cô ấy sẽ đoán về bạn. Ví dụ như nghề nghiệp, sở thích, thói quen. Hãy kích thích trí tò mò của cô ấy và cho cô ấy biết rằng bạn không phải là một chàng trai khô khan.  Điều này cũng sẽ khiến cô ấy thoải mái hơn với bạn, và cô ấy cũng có thể dễ dàng chia sẻ những câu chuyện của mình. Xin lưu ý đừng phán xét nếu cô ấy thể hiện điều gì đó hơi khác thường đối với bạn vì dù sao đây cũng là lần đầu tiên cô ấy hẹn hò với bạn.

Nói về danh sách các mục tiêu 


Tất cả chúng ta đều có danh sách các mục tiêu của riêng mình - một danh sách những giấc mơ mà chúng ta muốn đạt được trong cuộc sống. Hãy làm nổi bật điều này trong cuộc trò chuyện của bạn vì nó có thể là một cách tuyệt vời để cho cô ấy biết nhiều hơn về các hoài bão bạn đang theo đuổi.
Tương tự, bạn cũng sẽ biết nhiều hơn về cô ấy và có thể bạn sẽ tìm thấy một số hoạt động hoặc mục tiêu chung trong danh sách của bạn. Điều này thực sự quan trọng. Sau đó, cả hai bạn có thể thảo luận khi nào và làm thế nào để đạt được chúng. Chia sẻ về danh sách mục tiêu trong cuộc sống sẽ mang lại nhiều điểm tích cực và mở rộng cuộc trò chuyện của hai bạn.

Những người thân yêu của bạn


Bạn sẽ có thể hiểu rất rõ về một người bằng cách tìm hiểu ai là người thân yêu nhất trong cuộc đời của người đó.
Nói về những người thân yêu cũng thể hiện bản thân dễ bị tổn thương của bạn. Vì vậy, hãy để đối tác của bạn biết về những người quan trọng trong cuộc sống của bạn. Họ có thể là bất cứ ai - cha mẹ, anh chị em, anh em họ, cô, chú, bạn thân, cháu trai, cháu gái, hoặc thậm chí là đồng nghiệp hoặc người cố vấn của bạn. Bạn không cần phải đi sâu vào chi tiết vì dù sao cô ấy cũng chỉ mới quen biết bạn. Chỉ cần đề cập về họ ở mức độ chung nhất. Ngoài ra, hãy hỏi cô ấy về điều tương tự để có được một cái nhìn lén trong cuộc sống của cô ấy.

Nói về những kỳ nghỉ. 


Lựa chọn kỳ nghỉ xác định rất nhiều về tính cách của bạn. Vì vậy, điều này có nghĩa là khi bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện về nơi bạn muốn đi du lịch, bạn sẽ cho phép đối tác của bạn biết thêm về bạn.
Tìm điểm chung giữa hai bạn. Xem những gì bạn thích –núi, bãi biển hoặc rừng. Hỏi cô ấy xem cô ấy thích ngân sách nhỏ hay kỳ nghỉ đắt tiền và thời gian nào trong năm cô ấy thích đi du lịch.

Nói về những điểm đích trong cuộc sống  


Bạn có thể đưa ra các cuộc thảo luận mang tính chuyên nghiệp một cách giản dị nhất có thể.  Vì vậy, hãy hỏi đối tác của bạn những gì cô ấy làm và liệu cô ấy có yêu công việc của mình hay không. Thể hiện sự quan tâm đến việc biết về mục tiêu cuộc sống của cô ấy nhưng chỉ ở mức độ vừa phải, đừng cố tình đào sâu.
Hãy nhớ rằng, bạn đang ở trong buổi hẹn hò đầu tiên, đừng tỏ ra như một phóng viên đang phỏng vấn cô gái. Bạn chỉ cần cố gắng để hiểu thêm một chút về đối tác mà thôi. Một sai lầm lớn mà mọi người thường mắc phải là hỏi về tiền lương. Đây là một câu hỏi hơi nhạy cảm và hơi mất lịch sự.
Bạn cũng có thể chia sẻ mục tiêu cuộc sống của riêng bạn và cách bạn lập kế hoạch để đạt được chúng. Chủ đề này rất cần thiết, nhưng hãy đảm bảo không tập trung vào nó quá nhiều.
Những mẹo nhỏ: Không nên nói gì vào buổi hẹn hò đầu tiên
Bây giờ bạn đã biết các chủ đề mà bạn nên đưa ra để có một cuộc trò chuyện trôi chảy với đối tác của bạn, sau đây là một số chủ đề tương đối nhạy cảm mà bạn nên cẩn thận.
Cố gắng tránh thảo luận về tôn giáo và chính trị. Cả hai chủ đề này có thể gây tranh cãi và có thể khiến cho cái tôi cá nhân của bạn được đẩy lên cao. Hầu hết mọi người thường cứng nhắc về sự lựa chọn tôn giáo và chính trị của họ. Bạn có thể đưa ra những chủ đề này sau khi dành một vài tuần với cô ấy.
Trong trường hợp đối tác của bạn khơi gợi ra hai chủ đề này, hãy nói về nó một cách nhẹ nhàng và giản dị. Nếu ý kiến của bạn không giống với cô ấy, thì đừng vội vàng phán xét.

Những suy nghĩ sau buổi hẹn 


Hãy là con người tự nhiên của bạn, và đừng cố giả vờ tỏ ra lạnh lùng hoặc thông minh hơn con người thật của bạn. Điều này sẽ không bao giờ khả thi. Hãy tự tin vào con người của bạn bởi vì “mặt tiền” cuối cùng cũng sẽ cuốn trôi, nhưng tính cách tự nhiên của bạn sẽ luôn ở đó với bạn. Chúng tôi hy vọng những chủ đề này sẽ giúp bạn có một cuộc trò chuyện ý nghĩa với đối tác tiềm năng của bạn trong buổi hẹn hò đầu tiên
Khi những mẹo nhỏ này được bộ não bạn để tâm, bạn sẽ có thể tránh được những khoảnh khắc im lặng khó xử mà không cần luyện tập trước.
Đọc thêm: