Chào mọi người, lại là chúng mình, team Youtube của Spiderum đây!!!

Hãy cùng chúng mình điểm qua các clips đã lên sóng trong tuần vừa rồi nhaaaa

ĐI ỈA VÀ ĐỌC TRUYỆN


Bài viết được trích từ sách “Mùi Mẹ” của tác giả Việt Hà. Cuốn sách là tuyển tập những suy ngẫm của một cây viết đầy tình cảm tha thiết với cuộc sống, đầy niềm tin vào những điều tốt đẹp, dẫu trong hành trình trưởng thành của chị có đủ các cung bậc hỉ, nộ, ái, ố... Bạn sẽ thấy dáng dấp của một người phụ nữ sâu sắc, nhưng đồng thời mang tâm hồn con trẻ của một thiếu nữ - yêu những gì chân thật và không ngừng muốn khám phá những vẻ muôn màu của cuộc sống.
Spiderum thân mời các bạn tham dự sự kiện Đối thoại Mẹ và Con: Mình cùng nói lời chân thật nhân dịp sách được ra mắt tại Hà Nội, để cùng chia sẻ, lắng nghe, cùng tạm gác lại cuộc sống bộn bề để nghĩ thật lâu về tình cảm đặc biệt quan trọng nhất đời này.
Thông tin chi tiết về sự kiện: https://www.facebook.com/events/333706237962682/
⏩ Link đăng ký tham dự: https://forms.gle/jfXw14Mqi8pBdF169
⏩ Tìm hiểu thêm về dự án sách: https://book.spiderum.vn/mui-meDRACULA - ÁC QUỶ

HAY NGƯỜI ANH HÙNG CỨU RỖI CHÂU ÂU?


Được viết bởi: Nghiên Cứu Lịch Sử
Cuốn sách Dracula của nhà văn Bram Stoker (Ailen) làm cho biết bao thế hệ bạn đọc “rợn sống lưng”. Một con ma cà rồng sống bằng máu người, một ác quỷ mang trong mình bản năng khát máu man rợ và là nỗi kinh hoàng của nhân loại.
Tưởng như Dracula chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, nhưng không, Bram Stoker đã xây dựng Dracula dựa trên một nguyên mẫu có thật, một nhân vật thượng lưu của triều đình Rumania. Đó là Vlad Dracula - kẻ gợi lại quá khứ tàn bạo, đớn đau của người dân Rumania, kẻ ngoài đời còn khủng khiếp hơn bội phần so với ác quỷ Dracula trong tiểu thuyết.

TRƯỞNG THÀNH TRONG MẮT "ĐỨA TRẺ" 24 TUỔI


Được viết bởi: Saiky_rain
"Sao mày vẫn trẻ con không hiểu chuyện thế hả ?"
"Anh còn chưa trưởng thành !"
"Em phải chín chắn hơn !"
Đây là một trong vô vàn những câu hỏi, lời góp ý từ mẹ, em trai, và những đồng nghiệp mà tôi thường xuyên nhận được mỗi khi tôi phát biểu quan điểm của mình, hay có hành động được xem là trẻ con.

MỘT GÓC NHÌN KHÁC CỦA TOÁN HỌC


Được viết bởi: Minh Toan

LEARNING HOW TO LEARN - WEEK 2 - PART 1


Được viết bởi: Vu Pham 
Loạt bài này mình sẽ chia sẻ những gì mình đã học được từ khoá học Learning How to Learn của Coursera. Mình sẽ chia mỗi tuần thành 2 bài viết cho nó không quá dài để các bạn đọc đỡ bị ngán. Mình không phải dân viết lách nên viết hơi chuối, với nhiều chỗ hơi bựa nên có gì các bạn bỏ qua dùm mình. Cảm ơn các bạn rất nhiều đã ủng hộ bài viết đầu tiên!

HỘI CHỨNG FOMO-NỖI SỢ BỊ LÃNG QUÊN !!!


Được viết bởi:  Mạnh Chung
Chúng ta mang nỗi sợ thời đại FOMO (Fear of Missing Out) - hội chứng sợ bị quên lãng - và gần như lúc nào cũng phập phồng lo lắng "ngoài kia có thể có những thứ tốt hơn, vui hơn mình chưa làm, có những con người thông minh hơn, tài năng hơn, xinh đẹp hơn, trẻ trung hơn mà mình chưa được gặp"

ĐẠP LÊN CÁI NÓNG BẰNG CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ


Được viết bởi: Tú Anh 

Spiderum channel đã có kênh podcast rồi nhé anh em, hiện đã có mặt trên Spotify, Apple podcast, Google podcast và các platform khác.
Nếu anh em có bài viết nào tâm đắc và muốn được chuyển thể thành video hay có góp ý gì về kênh Youtube của Spiderum thì hãy để lại bình luận ở bên dưới (hoặc nhắn tin) cho chúng mình cùng biết nhé. Chúng mình sẽ cố gắng hết sức để dần dần cải thiện chất lượng tốt nhất có thể.
Một lần nữa, cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã ủng hộ Kênh Youtube nhà Nhện trong suốt khoảng thời gian vừa qua <3