Sau khi ấn phẩm KHỬ NHẠT ĐẠI PHÁP PART 1 được lưu truyền rộng rãi trong giang hồ dưới dạng một văn tự cổ được mã hóa đặc biệt, giới võ lâm Spiderum đã vô tình rơi vào tình trạng chia cắt và đối đầu vô cùng khốc liệt. Phái Võ Đang do Trương Tam Phong cầm đầu, chủ trương ném đá úp sọt, kịch liệt phản đối thứ văn chương xàm xí bôi xấu anh em võ lâm của tên tiểu tốt Gấu SP. Ở chiến tuyến còn lại, Cái Bang hội dưới sự dẫn dắt của Hồng Thất Công giáo chủ lại tuân thủ châm ngôn “giang hồ bốn bể đều là người nhà”, vì thế khuyến khích anh em võ lâm phát huy tinh thần bảo vệ lẫn nhau và ủng hộ Gấu SP đấu tranh cho chính nghĩa và sự thật. Cuộc chiến giữa hai phe vẫn đang bất phân thắng bại, chưa thể hạ hồi phân giải.
Phái Nga Mi thấy được hiểm họa nhãn tiền, rằng tình thế hiểm nghèo này có thể gây tổn thất k nhỏ cho các bang phái khác, đã cử Chu Chỉ Nhược với sở trường Cửu âm bạch cốt chảo ra làm người đàm phán. Gấu SP, sau khi phân tích lí lẽ với cả 2 bên, đã chấp thuận sẽ chấp bút tạo nên một ấn phẩm bổ sung, với mục đích giải tỏa mọi hiểu lầm, khuất tất với phái Võ Đang, và quan trọng hơn cả là nhằm đáp lại hàm ơn che chở, bảo bọc của Cái Bang hội.
Nội dung ấn phẩm mới dù chưa được phép công bố rộng rãi, nhưng nhờ võ nghệ cao cường của đội quân Ninja Lead với chiêu thức Ẩn thân chi thuật lẫy lừng thiên hạ, xi nhan trái nhưng rẽ phải khét lèn lẹt, chúng tôi đã chôm được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này và tức tốc cử sứ giả phi ngựa Xích thố, chạy ngày đêm vượt 3 ngàn 700 dặm mang về. Nay trên tay ấn phẩm vẫn còn nóng hổi, thấm đẫm mồ hôi chiến mã, xin kính cẩn mời các huynh đệ thưởng lãm!
Đọc thêm:
 --------------------------
Chào các thím, lại là Gấu SP tôi đây. Bài hôm trước được mọi người đón nhận và bàn luận xôm tụ khiến tôi rất vui và có động lực. Hôm nay sắp xếp công việc tạm ổn, tôi lại gõ phím để trà dư hậu tửu với các anh em, coi như khai bút khởi đầu một cuối tuần sôi động.
Trước tiên tôi phải xin lỗi vì chưa giải thích rõ ràng khái niệm Nhạt – Mặn trong bài viết, đây có lẽ là điểm gây hiểu lầm nhiều nhất, khiến cho độc giả phân cực ý kiến rất mạnh mẽ :D.

Tôi hiểu mỗi người có một quan điểm khác nhau về cái sự mặn nhạt, còn đối với tôi, và trong khuôn khổ bài viết thì một người nhạt – thiếu muối mang những đặc điểm dưới đây:
  • Tán tỉnh cho vui: K chủ tâm đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu và tiếp cận đối tượng. Những người này coi việc tán tỉnh, tìm hiểu đối phương như một trò chơi. Vì k có thái độ nghiêm túc ngay từ đầu, nên họ hay khiến đối phương khó chịu vì thái độ cợt nhả, cà chớn. Họ cũng là những người bê nguyên xi 1 kiểu văn vào mọi cuộc nói chuyện, bởi với các thanh niên này, k tán được cô này thì chuyển cô khác, chuyện đơn giản như trong khoa sản.
  • Chỉ nghĩ đến sex: Gạ xoạc là môn phái đông thành viên nhất nhì hiện nay. Nếu các chế dạo một vòng quanh các diễn đàn giải trí lớn như Beatvn, VOZ, Hóng … thì sẽ thấy đây luôn là chủ đề nổi bật nhất. Sau khi chào hỏi và khoanh vùng được phạm vi sinh sống của bạn nữ (Hà Nội, SG …) thì các xoạc thủ sẽ chủ động đặt vấn đề ngay. Một số phương thức tiêu biểu bao gồm đề nghị bạn nữ gửi hình nóng, đòi video call lúc đêm khuya dù mới quen nhau, hoặc khoe kích cỡ ciu một cách thô thiển. Mục đích đầu tiên và duy nhất của họ là chịch và được chịch.
  • Tự ti sinh ra yếm thế: Những thanh niên này thì đáng buồn hơn đáng trách. Vì k thấy bản thân có gì nổi trội hay đặc biệt, nên các trai này tiếp cận các bạn nữ bằng những câu hỏi gây chán cao với mật độ thường xuyên, liên tục “em ăn cơm chưa”, “em làm gì thế”, “nhà em có ai thích ăn rau dền k”… Kiểu vậy. Mặc dù nhận được tín hiệu đèn đỏ “đã xem, nhưng ko rep” của các bạn nữ, các thím này cũng k biết làm sao để khử nhạt. Những lần sau, họ vẫn tiếp tục lặp lại sai lầm với chuỗi câu hỏi gây tắt nứng cao độ. Trai học kĩ thuật hoặc các chế ngại giao tiếp, hướng nội thường mắc phải lỗi này.
  • Tự mãn và nói quá nhiều: Cặp đôi này thường đi chung vs nhau. Các thím này có đặc điểm là luôn cho rằng mình đúng, coi mình là cái rốn vũ trụ. Họ rất tự tin vào kiến thức, tài năng hoặc gia thế của bản thân. Khi nói chuyện, họ thích nổ và hay tự áp những tiêu chuẩn, quan điểm cá nhân lên người khác, tỏ vẻ hiểu biết, trải đời.
Đương nhiên, đánh giá ai thiếu muối có phần mang tính chủ quan và còn tùy vào gu từng người, chế nhạt hay mặn k quan trọng bằng việc chế dò đúng tần số của đối phương. Nếu đã hợp nhau thì kể cả nhạt như nước lã cũng vẫn bập vào như thường. Còn k ưa thì mặn mòi, đậm đà, cá tính đặc sắc đến đâu cũng chỉ như dã tràng se cát vô ích mà thôi =)).
Còn xét ở quan điểm cá nhân tôi, tất cả những kiểu trên dù là nhạt vô tình hay cố ý, đều thể hiện sự thiếu chỉn chu, lười biếng, và hơi thụ động của các thím trong các mối quan hệ. Đó là lí do tôi tiếp tục sản xuất phần 2, với mong muốn bài viết của mình hỗ trợ đắc lực cho các chế trong công cuộc xây dựng cá tính, sức hút và khí chất đàn ông. ^^
Ok, vậy là đã giải quyết xong khúc mắc lớn nhất của các chế nhé. Phần 2 dưới đây hi vọng sẽ giúp ích trong việc khử nhạt – tiêm mặn cho anh em.
MANNERS MAKE MAN – “Vẫn là tôi nhưng đỉnh vcđ!”
--------------------
PHẦN 1: FOREPLAY – VÀI ĐIỂM MẤU CHỐT TRƯỚC KHI VÀO TRẬN ĐẤU
1. Nguyên tắc 7 giây
Người ta nói, đừng bao giờ đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó, tuy nhiên theo tâm lý học, các thím chỉ mất 7 giây để đánh giá một người mới gặp. Liệu người đó có đáng tin k? Có dễ mến, hay đáng sợ, đầy hăm dọa? Người đó sẽ nằm kèo dưới hay kèo trên so với các thím, ví dụ trong công việc hoặc học tập? Một cách vô thức, tất cả chúng ta đều làm điều đó mà k nhận ra mình đang ngầm ước lượng, dò xét đối phương chỉ bằng trực giác và linh cảm, thậm chí chưa cần đến bất cứ trao đổi bằng lời hay thông tin bên lề nào như gia thế, học vấn hay nghề nghiệp.

Linh cảm mơ hồ ấy sẽ đeo bám chúng ta rất lâu, định hình cảm xúc ban đầu mà ta muốn dành cho đối tượng. Còn nhớ lần gần đây nhất các chế nói chuyện với 1 gái lạ (trên mạng hay ngoài đời thực) và nhanh chóng đưa ra kết luận cơ bản về tính cách, sở thích của nàng ta chứ? Chị em chúng tôi thực ra cũng làm điều tương tự - đánh giá, cân nhắc đối phương ngay khi vừa tiếp xúc. Vậy nguyên tắc 7 giây ấy liệu có chính xác k? Có nên dựa vào mấy giây ngắn ngủi đó để đưa ra quyết định? Câu trả lời là hên xui.
Xui thì chị em sẽ gặp phải dạng “diễn viên Oscar”. Nghĩa là anh zai đó chỉ cố công tạo ra những ấn tượng đẹp đẽ nuột nà trong thời gian đầu, và sau đó sẽ lộ ngay bản chất thật khi đã đạt được mục đích.
Ngược lại, nếu hên và tinh mắt, chị em sẽ dò trúng kho báu – tìm được một anh zai sở hữu những phẩm chất tốt đẹp đúng như cách anh ấy thể hiện. Đối với những con mắt tinh tường thì chỉ một hành động thoáng qua hay một cử chỉ nhỏ cũng chứng tỏ một người đàn ông có đạo đức, tư cách tốt và đáng tin cậy. 
Đây chính là mục tiêu của bài viết. Hướng các anh nỗ lực vươn đến một phiên bản hấp dẫn và hoàn chỉnh hơn, và học cách bắn tín hiệu cho người con gái đó biết sự tồn tại của mình. Nói theo ngôn ngữ IT thì có nghĩa là tiến hành nâng cấp, update phần mềm, fix bugs, sửa lỗi hệ thống linh tinh, rồi làm marketing, truyền thông rầm rộ để báo cho khách hàng biết, “đến mà hốt tui đi nè” :> 
Còn nói theo ngôn ngữ xôi thịt thì có nghĩa là nâng cấp khí chất nam nhi lên một phiên bản hoàn thiện, xịn xò hơn, kiểu "Vẫn là tôi nhưng đỉnh vcđ!" =))

2. Fake it until you make it
Tôi là người ủng hộ trường phái “Fake it until you make it” – Fake ở đây k phải giả tạo, làm màu rẻ tiền, mà là biến cái k thể thành có thể, nhìn thấy được cơ hội trong mọi tình huống, chăm chỉ rèn luyện kĩ năng và kiến thức, gò bản thân theo kỉ luật và khuôn khổ để đạt được mục đích cuối cùng. 
Manners make man khuyến khích các thím xây dựng thương hiệu cá nhân, nâng cấp level tự tin trước, trong và kể cả sau trận đấu, sử dụng khí chất đàn ông như một vũ khí tối thượng. Dù chiến trường có thể là sự nghiệp, các mối quan hệ xã hội hay đơn giản chỉ là các thím uống nhầm một ánh mắt, say sml méo dậy nổi. -_- 
Cái gọi là Manners của một người đàn ông thường đi theo một lộ trình đơn giản: Học hỏi, luyện tập, thử - sai và trưởng thành. Dưới góc độ tình trường, nếu các thím ko sở hữu sức hút + khả năng dẫn dắt đối phương + sự lịch thiệp, duyên dáng bẩm sinh …, thì cũng chả sao cả. Cái gì cũng luyện tập được nếu bỏ ra đủ thời gian và đầu tư công lực. Tuy nhiên lộ trình này cũng có điểm yếu, đó chính là gây mất sức và nản chí nghiêm trọng.
Cứ tưởng tượng, từ lúc đẻ ra tôi đã k xinh xắn gì cho cam, lại béo ú, lại vô duyên. Thế nhưng tôi lại mơ làm diễn viên, rồi muốn lọt vào mắt xanh một anh đạo diễn tài năng. Tôi sẽ phải đấu với 100 cô có bộ gen tốt, xinh xẻo, ngon lành, cộng với 100 cô khác k xinh lắm nhưng có duyên, biết trang điểm lừa tình, và 100 cô còn lại là con nhà nòi học hành bài bản. Điều đó đồng nghĩa với việc tôi phải cố gắng ngày ngày tập gym, múa cột, chạy bộ … bất cứ môn gì giúp giảm cân, lại vừa học cách trang điểm sao cho xinh xẻo, hấp dẫn; rồi trau dồi kĩ năng diễn xuất nữa.

Xuất phát điểm của tôi thua kém, đồng nghĩa với việc tôi phải nỗ lực nhiều hơn. Tương tự như các thím, bro nào càng ít duyên, thiếu bản sắc cá nhân, nhút nhát, kém giao tiếp, k biết cách bắt đầu và duy trì một cuộc hội thoại với nữ giới, hoặc lúc chat thì hót rất hăng say, nhưng khi gặp trực tiếp lại ngậm hột thị, vân vân và mây mây … thì công sức và thời gian phải đầu tư càng nhiều. Và đương nhiên, thành tựu nhận được thường tương xứng với nỗ lực mà các bro đã bỏ ra.
3. Hữu xạ tự nhiên hương
Quan điểm của tôi thế này, “hữu xạ tự nhiên hương” là một tư tưởng rất hay và đáng trân trọng. Chúng ta nên hiểu và chấp nhận 1 con người như chính bản chất của họ, cố thể hiện mình thông minh, ga lăng, thú vị một cách giả tạo trong ngắn hạn chỉ là những mánh lới xàm le tạm thời, ko chơi bền được. Vì sớm muộn những người xung quanh cũng sẽ nhìn ra bản chất thật dưới lớp vỏ mỹ miều của thím mà thôi.
Huống hồ, có phải bro nào nhát gái, ít nói, giao tiếp tù … cũng đều ế sưng d** cả đâu? Người ta vẫn lấy vợ, đẻ con ầm ầm đấy thôi. Quan trọng là chọn đúng bể mà thả muối, cần gì phải mặn mòi, bày trò manners với chả make man cho mệt nhể? =))
Tuy nhiên cần hiểu rõ, hữu xạ tự nhiên hương nên áp dụng như thế nào? Thím tài năng, giỏi giang, trên thông foreplay dưới tường hand-job, kiến thức đầy mình, thím k cần mấy trò đánh bóng hay tô điểm thêm cho nổi bật, sớm muộn gì người ta cũng sẽ nhận ra điểm mạnh của thím, chẳng việc gì phải gân cốt quảng cáo đúng k?

Điều đó đúng nếu các thím chỉ ở trong một cái bể nhỏ, ít đối thủ cạnh tranh. Ví dụ cả cái xóm nhỏ mỗi chế biết tiếng Anh, thì đương nhiên vị thế của chế ko bị lung lay rồi, cứ khi nào có khách nước ngoài đến tham quan, chế lại được gọi ra dẫn tour, đưa họ đi xem con lợn nọ ngắm con bò kia. Nhưng khi ra bể lớn, nơi có quá nhiều mùi hương đặc sắc, tuyệt mỹ, đầy đối thủ “thơm” ác liệt hơn, anh em ta có còn ngồi đó rung đùi, tự đắc chờ thời nữa k?
Bài viết của tôi k nhằm khuyến khích anh em sống giả tạo, đổi trắng thay đen, kiểu tính cách như c** trâu loại 3 nhưng đi tán gái lại giả danh socola loại 1. Mục đích của tôi là “đẹp đẽ phô ra, xấu xa tém tém lại”, giúp anh em khỏa lấp bớt khuyết điểmnâng tầm những nét ưu việt, xuất sắc, độc đáo và trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các bím yêu.
Đi xin việc còn phải phù phép lại CV cho tử tế, phỏng vấn cũng ko thể hồn nhiên phang quần rách đũng đi là xong, cái gì chả cần tí tô điểm, phấn son cho đẹp mắt, huống hồ muốn bứt hoa, bứng nụ con gái nhà người ta, các chế cũng định tay ko bắt giặc hay sao?

--------------------------
PHẦN 2: BIẾT NGƯỜI BIẾT TA, TRĂM TRẬN CŨNG THẮNG ĐƯỢC DĂM TRẬN :v
1. Tôi là ai, đây là đâu?
Trước khi đi trêu hoa ghẹo nguyệt, các thím phải thẳng thắn nhìn vào thực tế, tự đánh giá binh lực, khí giới và quân đội yểm trợ cho trận chiến. Nhìn rõ được vị thế của bản thân và từ đó lên chiến thuật phù hợp là cực kì quan trọng. Tiêu chí đánh giá bản thân bao gồm 5 yếu tố cơ bản dưới đây.
  • Khả năng nổi trội
Hay còn gọi là chuyên môn - thím đóng vai trò là chuyên gia/expert ở lĩnh vực nào đấy mà vì đầu tư thời gian lâu dài (ví dụ chơi đá bóng từ bé), hoặc do đặc thù học tập, công việc, thậm chí là nhờ sở thích cá nhân mà khiến thím hiểu rất rộng và sâu. 
Một số ví dụ điển hình như: Học Bách khoa -> cài win dạo giỏi, biết xây ứng dụng trên Appstore và làm game; Học báo chí -> viết tốt, có blog riêng; Học xây dựng -> uống rượu cỡ tiên tửu trở lên, đá banh thần sầu; Nhà thím ở gần Big C Thăng Long -> biết rõ giá cả của “cám chim” theo từng ngày trong tuần, thậm chí vẽ được biểu đồ dự kiến biến động giá cả theo quý … Kiểu kiểu vậy :v 
Miễn tìm được một lĩnh vực mà thím cực kì quan tâm và nắm rõ thì tự khắc sẽ có cách để làm nửa kia để ý, thấy hứng thú hoặc đỉnh kout nhất là khiến người ta ngưỡng mộ thím.

Các thím đừng nghe thấy “chuyên môn” mà thụt vòi lại, quan trọng là cách “truyền thông” tới đối tượng sao cho hấp dẫn, độc đáo mà k làm lố. Cũng như đi ăn đấy, đều là gà – bò – lợn mà sao ngoài hàng người ta làm ngon hơn mình nấu? Cùng một nguyên liệu thôi nhưng ăn nhau ở cách chế gia vị và trình bày. Nếu thông minh và khéo léo một chút, các thím luôn tìm được cách lách qua được cửa này. Thông thường nhờ chính phần “chuyên môn” mà các thím ăn điểm và ghi bàn ấn tượng trong lòng đối tác tương lai.
Nói về thuyết di truyền, bản năng sinh sản của con cái từ bao đời nay vẫn là tìm kiếm một con đực có nguồn gốc chọn lọc, chứa gen khỏe mạnh để duy trì nòi giống. Một người con trai thể hiện mình giỏi giang, tự tin ở một lĩnh vực nhất định có sức hút rất lớn đối với họ, đặc biệt là ở giai đoạn tìm hiểu. Người ta gọi đó bằng cái tên mỹ miều “Intelligence is sexy”!

Tôi sẽ lấy ví dụ về 1 anh tên là Liệt. Anh này sn 90, xét về tuổi đời và mặt thì cũng già rồi, nhưng anh lại rất thích mấy em 2K, đặc biệt là Liệt đang cầm cưa 1 em tên là Dương rất xinh. Nhìn lại bản thân, do có kinh nghiệm lê đít các quán net Lê Thanh Nghị, Tạ Quang Bửu mấy năm học BK, mà anh nhận định chuyên môn của mình là đánh đế chế và cài win dạo. 
Con gái thì vốn chả mấy ai quan tâm game gủng, tự dưng ông inbox nói chuyện game với ẻm, lại chả bị đuổi khéo ngay. Anh đã sử dụng một chiêu mới – dùng chính tường nhà Facebook để gây ấn tượng với nàng. Đầu tiên là vì chơi game có số má ở BK, nên Liệt hay được đi đánh giải liên khu hoặc liên trường, đánh cược tiền rất đậm và số người tham gia cược cực đông. Mà Liệt chơi giỏi, thắng thường xuyên. Mỗi lần thắng lại có ảnh, có cúp up rình rang đăng Fb chơi. 
Bro nào chơi đế chế thì biết rồi đấy, cảnh đánh giải cũng xôm như chọi gà, mọi người bu chặt xung quanh, mắt hau háu nhìn theo từng cử động tay của game thủ. Nhìn vào ảnh cảm giác Liệt caca cứ như siêu sao! 

Dần dần, từ ko để ý, em Dương bắt đầu chú ý khi thấy những bức ảnh Liệt cầm cúp, được vây xung quanh bởi các em gái (thực ra đều là em/bạn của bạn cùng lớp đến cổ vũ). Em gái này bắt đầu cmt trên các ảnh của Liệt, tò mò hỏi lí do. Và từ một người phải đi xin kết bạn Fb, Liệt bắt đầu thành công trong việc gây ấn tượng nhất định trong đầu em Dương. Hai người từ cmt fb chuyển sang inbox vùng kín. Câu chuyện Liệt - Dương diễn biến như nào, đến hồi sau tôi sẽ nói rõ. 
  • Ám độ Trần Thương - Bàn về điểm yếu và sự yếm thế
Bốc phét về số lượng điểm mạnh ít ỏi chắc cũng đủ rồi, giờ nhìn lại, lợi thế cạnh tranh của các thím dễ dàng bị đống nhược điểm đông như quân Nguyên lấn át. Để tôi làm vài đường cơ bản nào: Lùn này, nói chuyện chuối, kinh nghiệm hẻo, trụ sở đầu não (thôi nói phướt luôn ra là nơi ở của các thím) cách xa đối tượng, k đẹp trai, nhà k giàu này … Cái danh sách này có thể kéo dài mãi, nhưng cứ tạm dừng ở đây đã để tránh làm nhụt chí các binh sĩ nhé.
Nếu các thím tiếp tục vần vò với danh sách nhược điểm này và vẫn chưa muốn dừng lại thì tôi nói luôn, điểm yếu lớn nhất, cần giải quyết luôn và ngay của các thím chính là thiếu tự tin bme ra! Chưa ra trận đã có tinh thần chiến bại thế này thì hỏng hết xôi thịt anh em ạ. Trong lúc các thím vẩn vơ ngồi đếm lông, chưa biết nên tấn công hay hoãn binh chờ thời, thì đối thủ chúng nó đã vũ trang đầy đủ, ra trận thắng như chẻ tre rồi!

Tiếp cận gái lạ thì ông nào chả run, trừ mấy ông đánh giải chuyên nghiệp một bồ kinh nghiệm thì nói làm méo gì! Chính cái thái độ dám hành động, kemeno của các thím mới là thứ tạo nên khác biệt giữa mớ friendzone, anh-trai-mưa zone, xe-ôm zone … với kẻ thắng trận (hoặc bại trận) =)).
Đàn bà bảo phức tạp nhưng thật ra cực kì đơn giản. Thế tôi mới bảo các ông bớt xem sex đi, chuyển phỏm sang Discovery với Animal Kingdom là đời đã tươm lắm rồi. Cách con cái trong thế giới hoang dã sinh tồn và duy trì nòi giống chính là hình ảnh gần như tương đồng tuyệt đối với đàn bà trong thế giới loài người.
Tiêu chí tìm kiếm con đực thủ lĩnh, thói quen con cái tụ bầy thành nhóm với các con cái khác, cách con cái nằm dài quan sát các anh đực choảng nhau để tranh quyền giao phối … Tất cả đều y như xã hội loài người. Và dù giống loài có khác nhau từ ăn thịt đến ăn cỏ, từ sư tử, vượn, ngựa, đến hươu nai thì thứ con cái vẫn luôn tìm kiếm chính là một Alpha male đích thực, đủ tự tin và dứt khoát khi chiến đấu, full bản lĩnh khi bảo vệ lãnh thổ, và đương nhiên là rất bản năng, dữ dội khi trên giường rồi ^^.
Vậy nếu k thể hoặc cực khó khắc phục được điểm yếu (ví dụ lùn, xấu, địa thế cách trở …) thì các thím chịu chết à? Hoàn toàn k nhé, trong trường hợp này thì các thím bắt buộc phải lấy ưu thế ra bù đắp lại, dùng kế số 8 - Ám độ Trần Thương: Chọn con đường, cách thức tấn công mà không ai nghĩ tới để đánh nhanh diệt gọn! 
  • Thuận thủ khiên dương - Kẻ cơ hội và tỉnh thức 
Trong Binh pháp Tôn Tử, kế thứ 12 được gọi là Thuận thủ khiên dương, nghĩa là thuận tay bắt dê, biết tranh thủ cơ hội mà ra tay. Về nghĩa đen thì khi chiến đấu với quân địch, ta phải luôn tỉnh táo, linh hoạt để nhận ra cơ hội ẩn trong những tình thế ngặt nghèo, biết cách vận dụng để vừa đạt được mục đích, vừa tiết kiệm chi phí và công sức. 
Tóm gọi lại như này “Tận dụng mọi cơ hội, dù nhỏ, dù lớn, miễn là có lợi khi cơ hội dễ dàng tới tay. Nhặt vài mảnh bánh, cũng đủ bữa no. Đợi nguyên cái bánh, có khi chết đói!"
Ờm, các chế cứ đợi đến lúc có tiền, công việc ổn định, rồi mua được xe đi… khi đã đủ tự tin lấy le với gái thì quay lại người ta cũng 1 chồng 2 con rồi nhé thím!
Trong Business Decision Making, có một khái niệm mang tên Compensatory decision rule, nói về cách khách hàng cân nhắc, lựa chọn 1 sản phẩm giữa cả rừng offer đa dạng. 
Về cơ bản, khi đánh giá một món đồ trong siêu thị, ví dụ 1 hộp gel bôi trơn đi, khách hàng sẽ cân nhắc những điểm mạnh – điểm yếu khác nhau của sản phẩm, chứ k chỉ chăm chăm dùng đúng 1 tiêu chuẩn duy nhất để đưa ra quyết định. Ví dụ điển hình của việc dùng 1 tiêu chuẩn quan trọng nhất để ra quyết định đó là mua BVS thì chỉ cần thơm và mát -> chọn Sensi-cool, mua bột giặt thì chọn loại rẻ nhất -> Vì dân.
Ngược lại, theo quy tắc Compensatory mà tôi đã nói đến, người mua sẽ dùng các điểm mạnh để bù đắp cho các điểm yếu. Một khách hàng thông minh sẵn sàng bỏ qua 1 vài nhược điểm be bé xinh xinh của 1 chai gel bôi trơn (ví dụ mẫu mã hơi xấu, hoặc phải đợi vài ngày mới ship về đến nhà…) bằng những ưu điểm mà họ cho là quan trọng hơn (ví dụ: Giá rẻ, mùi thơm, sản phẩm có gốc nước chứ k phải gốc silicone -> silicone dùng ngứa bím bme…) 
Nguyên tắc mua hàng này hoàn toàn có thể được áp dụng trong tình trường - binh pháp còn gọi là "Vô trung sinh hữu", gần như tay không bắt giặc. Bằng cách khéo léo đẩy cái mạnh lên, hạ cái yếu xuống, các thím sẽ đạt được lợi thế k nhỏ trong công cuộc viễn chinh vào trái tim đối tượng! :3

Quay lại ví dụ của anh Liệt học BK. Anh cao trên mét 6 có tí, lại k có bản mặt đẹp trai ưa nhìn, nói thẳng ra là anh xấu vãi hồn. Biết mình k có ưu thế ngoại hình, anh tập trung bắn tỉa mảng khác. Nhận thấy Dương thích nước hoa và hay share mấy bài nam giới phải thế này, phải thế nọ, chỉn chu rồi tươm tất này kia, anh quyết tâm chỉnh đốn bản thân luôn và ngay.
Mặt thì k có tiền đập đi xây lại rồi, phần nịnh thị giác coi như đã hỏng. Nhưng khứu giác thì khác, anh vốn có sở thích chơi nước hoa, mới đầu là những chai mini vài trăm nghìn, sau đó nhờ tích cực đánh giải, cài Win dạo anh cũng xây được cho mình bộ sưu tập nho nhỏ vài chai full seal, đủ lòe các em gái =)).
Mỗi lần lấy cớ chạy qua trường đưa đồ hay gặp Dương, anh đều chú ý xịt một loại nước hoa duy nhất – chai Dior Sauvage đỉnh kout, nổi đình nổi đám trên mọi diễn đàn về nước hoa. Sao lại là Sauvage mà k phải Bleu de Chanel hay Spicebomb của nhà Viktor? Thực ra mọi hành động của anh đều mang tính chiến thuật cả.
Chai Sauvage này còn có tên khác là Tinh chất gây nứng, cực dễ gây thương nhớ và vật vã cho chị em. Anh chỉ xịt 1 loại để gây ấn tượng đồng nhất và tạo cảm giác quen thuộc cho Dương. Dần dà, Dương bị quen mùi, cuối cùng một hôm bé này mới inbox hỏi “Anh xịt gì mà thơm thế?”. Liệt biết mình lại ghi thêm 1 điểm trong mắt người đẹp. Và câu chuyện cứ thế tiếp diễn, từ game chuyển sang nước hoa. :>

  • Chơi chiêu Hard-to-get
Đàn bà là những niềm đau, nhưng thứ khiến đàn bà mê hoặc và bị kích thích hơn cả, nhất định là sự bí ẩn phi phàm của người đàn ông. Trong bất cứ mối quan hệ nào, ai bộc lộ rõ ràng sự hứng thú, ham muốn, quan tâm, chăm chút nhiều hơn thì chắc chắn sẽ đánh mất lợi thế bí ẩn và hấp dẫn đối với người kia. Người ta luôn tò mò và thèm khát những gì mình chưa hiểu rõ hoặc k kiểm soát được.

Bí ẩn từ người đàn ông nghĩa là gì? Tức là thím k bao giờ được phô bày hết mọi ưu điểm – sở thích – sở trường – sở đoản từ quá khứ, hiện tại cho đến dự định trong tương lai cho người phụ nữ biết. Ngược lại, các thím phải có tư tưởng cuộc sống của các thím hết sức muôn màu và thú vị, nếu được cô gái ấy yêu thương và đi chung đường thì sẽ thật tuyệt vời, thím sẽ rất hạnh phúc. Nhưng nếu chẳng may cô ấy ko có hứng thú ở thím, thì thím vẫn còn một đống thứ hay ho khác để tiêu khiển.


Việc khoe mẽ, phô phang, lật tất cả quân bài mình có để làm vui đối tượng chứng tỏ các thím chỉ thuộc dạng noob thôi, sẽ còn sấp mặt vì gái dài dài. Cách tán tỉnh này dành cho mấy thanh niên gà chip, ciu chưa mọc đủ lông đã hăng hái nhảy vào nghiệp cầm cưa. Một người đàn ông chân chính sẽ k bận tâm xòe hết bộ lông sặc sỡ của mình trước người phụ nữ. Làm như vậy chính là tự đưa mình vào thế chân tường, hơi bị ngu đó các thím! :<

Đừng bao giờ hiểu lầm tư tưởng này với việc thím k nghiêm túc hết mình hay chân thành trong một mối quan hệ. Tình yêu xét đến cùng cũng chỉ là một nhân tố bên cạnh sự nghiệp, sở thích, đam mê, gia đình, các mối quan hệ xã hội … mà thôi. Đặt quá nặng bất cứ nhân tố nào – ví dụ tình yêu, cũng sẽ gây nên sự mất cân bằng, khiến cuộc sống của các thím chao đảo, thậm chí sụp đổ nếu gặp phải biến cố.

Không có tình yêu thì cũng chả chết được, nhưng k có tiền thì cầm chắc chết đói. Vì thế, nếu yêu và muốn cầm cưa, hãy biết sử dụng cả lí trí và con tim một cách cân bằng và thông thái. Nhớ nhé, chỉ cho nàng nhìn thấy 1 nửa thôi, nửa còn lại phải ở trong bóng tối, khiêu khích nàng tìm hiểu và khao khát được nắm giữ. Người đàn ông bí ẩn thường đi kèm với sự nam tính, cuốn hút và có sức hấp dẫn về mặt tính dục rất cao.

  • Be a gentleman – Cư xử chuẩn quý ông
Đã là manners thì chắc chắn phải liên quan mật thiết đến việc ứng xử sao cho chuẩn mực. Quý ông k có nghĩa các thím cần đóng suit, thắt cà vạt, mặc áo sơ mi như cách chị e hay mường tượng trong ngôn tình. 3 yếu tố chính làm nên một người đàn ông biết cách cư xử bao gồm: Lòng tự trọng, Kiểm soát và Tư duy tích cực
Tự trọng
Thật ra làm đíu gì có ông nào tự nhận là mình k có lòng tự trọng =)). Ông nào chả vỗ ngực tự tin khoản này. Nhưng dừng lại 1 chút nhé, các thím đã hiểu rõ thế nào là tự trọng chưa?
Tự trọng trước tiên là phải hiểu rõ giá trị của bản thân, biết mình tự hào vì điều gì và nhất định k để bất cứ ai bẻ gẫy, uốn cong những giá trị đó. Nói như thế này nhé, ở nhà chỉ có bố mẹ mới nặng lời và quát mắng được thím, tuy nhiên dù tức giận đến cỡ nào bố mẹ cũng chưa bao giờ xúc phạm hay sỉ nhục thím vì những sai lầm ngớ ngẩn mà thím vẫn lặp đi lặp lại hàng ngày. Còn đi tán gái thì sao?
Một số thím sẵn sàng để người ta nhiếc móc, chửi rủa, đôi khi chỉ vì đến trễ một cái hẹn hoặc quên một ngày kỉ niệm quan trọng. Con gái chửi bậy cũng mượt môi lắm, và đặc biệt với người đang theo đuổi, si mê họ, họ có thể đối xử rất tàn tệ và kinh khủng. Tôi biết nhiều người vẫn chịu trận trước những cơn thịnh nộ ghê gớm của các bạn nữ, đơn giản vì một chữ yêu (hoặc chữ ngu – tùy các thím). Đây là một ví dụ tiêu biểu chứng tỏ thím chưa đặt ra nguyên tắc cho các mối quan hệ trong đời mình, kể cả tình yêu.

Đàn ông hay đàn bà thì đều cần có lòng tự trọng cao để định hình một thái độ sống đúng mực. Nhưng theo thiển ý của tôi, người đàn ông còn phải có nguyên tắc riêng chỉ đường dẫn lối, và bắt buộc phải xác định những giới hạn cơ bản, hay còn gọi là “mức đèn đỏ” mà người đàn bà cần hiểu và tôn trọng. Nhờ tuân thủ những nguyên tắc này mà các thím sẽ giành được sự nể trọng đáng kể của người xung quanh và tạo dựng được những mối quan hệ chất lượng, lâu bền. 
Tôi lấy ví dụ cho các thím dễ hình dung.  
Nguyên tắc 1: K dính dáng đến mấy bím đã có chủ, đập chậu cướp hoa chỉ là thất sách và kết cục là các chế sẽ chuốc lấy đắng cay, nhục nhã mà thôi. Nguyên tắc 2: Con gái ăn nói bạt mạng, mở miệng là chửi tục (tựa tựa tôi chẳng hạn =))) thì chỉ nhận làm em gái nuôi thôi, chú ý nuôi xong cũng ko được thịt, vì nhỡ k biết cách mần, em nó chửi cho tung váy, lại chuốc nhục lần nữa, bách nhục xuyên tâm luôn nha! =)) 
Tùy tính cách, hoàn cảnh và cũng tùy đối tượng mà các chế tự đặt cho mình nguyên tắc riêng. Quan trọng nhất là ko bao giờ được phá vỡ nguyên tắc, đặc biệt vì gái thì càng ko nên nhé các thím!
Một khi có lòng tự trọng, các thím sẽ tự động cảm thấy tự tin, vui vẻ, suy nghĩ tích cực và có động lực mạnh mẽ trong cuộc sống. Đàn ông có tự trọng cao cũng rất biết cách khiến người đàn bà yên lòng, thúc đẩy những suy nghĩ tích cực và xoa dịu cảm xúc của người phụ nữ tốt hơn hẳn.
Kiểm soát và tư duy tích cực
Nếu thường xuyên bị mọi người nhận xét là tính khí nóng nảy, dễ dàng cáu giận, bực tức và hay stress thì level kiềm chế cảm xúc của các thím hơi bị yếu đấy nhé. Rượu chè, game, sex, thuốc lá cũng là những thử thách lớn mà các thím phải đối mặt và thử thách độ “rắn” của bản thân.
Đương nhiên con người chứ k phải gỗ đá mà k bộc lộ đau khổ, mệt mỏi, chán chường … Thế nhưng sinh ra đã mang tên phái mạnh, các thím phải vác trọng trách và kì vọng rất lớn từ môi trường xung quanh. Áp lực này đòi hỏi các thím phải cứng rắn và bản lĩnh, nỗ lực tìm ra giải pháp và hành động chứ k phải ngồi than thở, kêu gào như chị em phụ nữ chúng tôi.
Giữa một người biết tự xốc lại bản thân, có tư duy tích cực và cởi mở, với một người hơi tí là kể lể, than phiền và chán nản thì các thím chọn sẽ trở thành ai trong 2 phiên bản này?
Đàn bà họ cũng tinh lắm, biết lựa cái cây vững vàng mà trú ẩn khi mưa bão, chứ k phải nương nhờ vào một cái cành khô, gặp chút gió heo may đã vặn vẹo muốn gãy đổ.

Ôi định mệnh, số trang word đã lên tới 16 mà tôi vẫn chưa xong được bộ bí kíp này. Ngẫm thấy nội dung cũng đã quá dài, đủ gây hôn mê cục bộ rất nhiều anh em, nên tôi tạm thời dừng bút, tránh để lâm vào tình trạng khí cùng lực kiệt, tiêu hao năng lực sáng tác.
Phần tiếp theo sẽ tập trung vào phương án tác chiến, khai thác thông tin của bạn nữ, cũng như phân tích năng lực mạnh yếu của quân địch. 
Tôi xin phép gác bút tại đây, hứa sẽ lên sóng phần cuối với các chiêu thức Viễn giao cận công, Dĩ dật đãi lao, rồi Quan môn tróc tặc .... 
Kính cẩn mời anh em thưởng lãm và cho ý kiến!

Bài viết cùng tác giả: