Ở Việt Nam, những cuộc trò chuyện nhằm giáo dục giới tính vẫn chưa được cởi mở. Các bậc phụ huynh thường nói khéo để tránh đi các chủ đề “nhạy cảm”, được gắn mác 18+ đầy bí hiểm. Nhưng trên thực tế,  gần đây các cặp đôi yêu nhau (lẫn không yêu lắm) đã tự thân vén bức màn bí ẩn ấy mà chưa cần đến 18 tuổi. (͡° ͜ʖ ͡°)
Sự thiếu hụt về kiến thức sex đã khiến nhiều cô gái “ngậm đắng nuốt cay”, coi đó như một nghĩa vụ phải làm mà không mấy hứng thú, chỉ thực hiện để làm hài lòng partner của mình. Điều này cũng xuất hiện cả ở một vài gia đình thế hệ trước chứ không riêng gì giới trẻ, coi đó như một trách nhiệm chiều chồng, sinh con đẻ cái, chứ không cảm nhận được niềm vui của sex. 
Nhưng trong xã hội hiện đại, phái nữ đã được trao nhiều cơ hội hơn, thì đây là lúc để ta tìm đến sự thẳng thắn chia sẻ để cân bằng về vị trí - cảm xúc - sự đạt đỉnh thăng hoa, giống như partner của mình. ❤(ˆ‿ˆԅ)

1. Nếu bạn là người của “lần đầu tiên”

Có thể một số bạn đang đọc bài viết này là người chưa từng have sex bao giờ. Mình nghĩ rằng có một sự thật cần được nói ra: Lần đầu tiên có thể sẽ không như bạn mong đợi.
Khác với những cuốn sách ngôn tình, lần đầu tiên thật hạnh phúc, trơn tru nhẹ nhàng ra sao, thực tế có thể không như vậy, và điều đó hoàn toàn bình thường. Vì “chưa bao giờ”, nên cơ thể, tâm trí của các bạn chưa  hoàn toàn thoải mái. Sẽ có rất nhiều sự cố có thể xảy ra trong “sự kiện” này, đặc biệt nếu partner của bạn cũng “lần đầu” hoặc chưa có kinh nghiệm. Thậm chí để có “lần đầu” thành công (hoàn thiện toàn bộ quá trình chứ chưa nói đến good sex), các bạn có thể phải thử vài lần mới “xong”. Lúng túng không biết vị trí nào đúng, đưa vào đâu, quá chặt không thể “vào” là rất bình thường, nhất là khi bạn chưa từng được hướng dẫn về các đặc điểm giới tính và thực hành nó.

Lời khuyên là các bạn nên sex với đúng người, ví dụ như người bạn yêu. Khi này, hai bạn sẽ có sự cảm thông cho sự vụng về của nhau, tìm hiểu nghiêm túc cùng nhau nếu đã có ý định tiến xa hơn. Đồng thời cảm giác an toàn sẽ giúp bạn dễ chịu, thả lỏng để thăng hoa hơn.
Hoặc, bạn có thể tìm những partner đã có kinh nghiệm về sex. Họ biết làm thế nào, ra sao để người bạn của mình được thư giãn nhất bằng lời nói, hành động trước, trong và sau khi sex.
Và nếu cả hai yếu tố trên là cùng một người thì thật tuyệt vời!

2. Những lần sex đầu tiên, hay partner đầu tiên chưa chắc là tất cả về sex

Bởi lần đầu tiên có thể không mấy dễ chịu, hay có rất nhiều những partner thiếu kinh nghiệm. Họ có thể đã từng sex nhưng không mấy chú tâm, hoặc không cảm thấy cần quan tâm nhiều đến partner nữ của mình, bởi phái nữ thường được mặc định là “đã xong”, đã hạnh phúc khi đối tác nam “hoàn thành” nhiệm vụ. Bởi vậy có thể bạn sex với partner đầu rất nhiều lần, là người bạn yêu, nhưng bạn vẫn không cảm thấy đạt được niềm vui nào từ sex. Nhớ rằng partner đó, những buổi đó không nói lên tất cả về sex.
Đây là lúc bạn nên tìm thêm những tài liệu về sex. Bắt đầu từ việc tìm hiểu bản thân mình thích gì: từ hành động nào sẽ khiến bạn “trôi” hơn như một nụ hôn sâu, tiếp đến là được chạm vào đâu, đến đâu, sau đó như thế nào,... Một người phụ nữ biết bản thân mình muốn gì sẽ luôn biết cách để mình hạnh phúc, áp dụng trong cả sex.
Bạn có thể tự khám phá bản thân và đừng ngại ngần về việc đó, Bởi sau khi biết được mình mong mỏi điều gì, bạn có thể hướng dẫn partner thực hiện theo cách đó, thật nhẹ nhàng thôi như “Em muốn anh làm thế này…”, chứ đừng phủ nhận “Em không thích khi anh…”, bởi họ đang làm theo bản năng, hoặc những tư liệu porn mà họ từng xem (thường khác thực tế cực nhiều!) và cho rằng làm vậy phái nữ sẽ rất thích.

Partner đầu của bạn có thể rất tệ, nhất là ở những người đàn ông theo tính gia trưởng và quan niệm xưa. Thế nhưng khi gặp right partner, bạn sẽ được chăm chút, đánh thức những điều sâu kín nhất. Những ham muốn khao khát được lấp đầy, đến mức tưởng như lần đầu được biết đến tình yêu, dục vọng.

3. Nghiên cứu về partner thật cẩn thận

Nghe đến tương lai đầy hy vọng với right partner, mình hy vọng bạn không vội vã mà tìm ngay đến những đối tác kinh nghiệm. Ngay cả khi bạn đã từng have sex, bạn đã từng đạt được “orgasm”, sex vẫn tồn tại rất nhiều nguy hiểm đi kèm nếu không cẩn thận. Những partner có kinh nghiệm không có nghĩa họ có thể đem lại niềm vui cho bạn (và cả sự an toàn).
Mặc dù những ứng dụng như Tinder vẫn không ngừng vẫy gọi một tương lai hứa hẹn, tình một đêm chưa hẳn là lựa chọn đầu bảng. Có nhiều bạn thử trải nghiệm one-night-stand rồi nhận ra đây không phải điều mình chờ đợi.
Bởi tâm lý đóng một vai trò quan trọng trong sex. Nếu bạn chưa cảm thấy hoà hợp, chưa thực sự kết nối với người đó, nhiều khả năng bạn sẽ không thực sự thư giãn đủ để tận hưởng.
Nếu bạn là “người chơi hệ an toàn”, không vồn vã, bạn nên tiếp xúc với partner ít nhất từ 1-3 tháng, làm quen với cách người ấy nói chuyện, cách hành động, sự thân mật,.. để không cảm thấy gượng gạo hay cố chịu đựng vì đã trót đi đến quyết định xa hơn. Bạn sẽ có sự quen thuộc nhất định với con người partner - một sự chuẩn bị tâm thế cần thiết.

4. Chìa khoá bí mật: Kiểm soát

Bởi sex là một hành động đòi hỏi sự thân mật cao nhất, bạn sẽ không thể thực hiện nó ở bất cứ nơi đâu, không thể ngờ đến toàn bộ những tình huống tiêu cực.
Ví dụ bạn và người ấy yêu nhau đã lâu, bạn thấy anh đã phát tín hiệu, việc còn lại bây giờ là bật đèn xanh thế nào. Nếu bạn là một người thẳng thắn, đi thẳng vào vấn đề cũng ổn. Hoặc, bạn có thể đưa ra gợi ý về một chuyến đi chơi chỉ có hai người: ngoại thành, nội thành hay quanh quẩn Hồ Tây đều được. Cuối tuần là thời gian lãng mạn đủ cho chuyến hai ngày một đêm. 
Còn nếu không có điều kiện đi chơi xa, bạn có thể tự set up cho riêng mình một đêm đặc biệt. Thay vì ngại ngùng nhìn nhau nếu cả hai đều ở chung với gia đình/ bạn trọ, hay bạn không thích tình huống “đưa ngay vào chỗ nghỉ”, hãy chọn một địa điểm bạn biết rõ và sẵn sàng. 

Mình đã lựa sẵn ngày và địa điểm cho lần ấy. Một ngày sinh nhật phù hợp cho chuyến “du lịch”, một căn homestay nội thành nhỏ xinh xắn và riêng tư. Mình đã đến homestay trước, bày biện, làm quen đồ vật và không gian. Sau đó đi xe riêng đến quán partner đang ngồi, cùng uống bia, đi chơi, trò chuyện, vẫn giữ bí mật về sự sắp đặt của mình. Đến gần cuối ngày, mình chỉ thì thầm hỏi partner: “Hôm nay anh để xe ở lại đây hay gì?” là bạn ấy đã bắt được ngay sóng, để lại xe và đi theo chỉ đường của mình. Sự bất ngờ của partner, sự thoải mái khi mình ở một nơi mà mình có thể kiểm soát đã tăng thêm rất nhiều gia vị.
Kiểm soát còn có nghĩa là không thể thiếu đi biện pháp an toàn. Dù với bất kỳ ai cũng không được quên nhé, dù họ có tỏ ra đáng tin tưởng đến đâu, thì đều không tin được đâu nha :)

5. Học được cách nói “Không”

Để có thể đạt được những lần sex “đỉnh” và an toàn, bạn cần nói không với phần còn lại. Một vài người tỏ ra rất mới mẻ, rất đúng thời điểm nhưng không có nghĩa họ đều tiềm năng. Có rất nhiều người đàn ông nhìn ra cơ hội để họ dễ dàng đạt được bạn, đặc biệt là khi bạn mới chia tay hay đang say xỉn. Một lần nữa, kiểm soát bản thân và biết mình muốn gì. Hãy tự đặt mình trong giới hạn an toàn nhất định: bạn biết mình đang làm gì, sẽ làm gì và liệu vào ngày mai thức dậy có thấy điều đó đúng không? Đừng để những lần say “Yes” thành những hối hận.
Thiết lập quy tắc và cho họ thấy họ cần làm những gì để có sự đồng ý của bạn. Nếu họ không làm được, hoặc không hứng thú để làm, hãy nói “Không”.