Chào mọi người, lại là chúng mình, team Youtube của Spiderum đây!!!


Hãy cùng chúng mình điểm qua các clips đã lên sóng trong tuần vừa rồi nhaaaa

NGỦ BAO NHIÊU MỚI LÀ ĐỦ?


Được viết bởi: ThanhCj 
Nhiều người sẽ cho rằng biểu hiện mệt mỏi và buồn ngủ của một cơ thể bình thường là dấu hiệu cho thấy cơ thể đó cần một giấc ngủ. Nhưng liệu điều đó có đúng không? Và đôi khi họ hồi đáp dấu hiệu đó bằng một giấc ngủ nhưng khi thức giấc lại thấy mệt mỏi và dễ buồn ngủ hơn nữa. Tại sao lại có chuyện này xảy ra? Bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin về giấc ngủ và cách để có một giấc ngủ chất lượng. (Chú ý: bài nhiều chữ và dễ gây buồn ngủ)

"TIẾNG LÀ TIỀN"

NHƯNG TIỀN NHƯ THẾ NÀO?

Được viết bởi: Samurice
Hồi bé chắc chắn ai cũng từng được các phụ huynh thúc vào đýt để học Tiếng Anh. Tôi còn nhớ rõ cái quyển sách Let's Go hồi cấp 1 nó to hơn cả cái cặp của mình thường xuyên bị bố mẹ lôi ra "nhắn nhủ" như thế nào. Lời nhắn nhủ nó ăn vào từng thớ mông mỗi khi điểm kém, quên thế mợ nào được?

CHUYỆN XƯA NHƯ TRÁI DỨNG (PHẦN 1)

Được viết bởi: Bino Bolobala

MỘT SỐ LỖI TƯ DUY

KHIẾN CUỘC SỐNG BẠN KHÓ KHĂN

Được viết bởi: Huskywannafly
Những lỗi tư duy này không phải là ngụy biện. Ngụy biện theo mình thấy chỉ là dấu hiệu của tư duy lỗi, giống như người nóng sốt là dấu hiệu của bệnh sốt rét. Nếu không chữa trị sốt rét mà chỉ nhằm hạ sốt thì người bệnh không khỏi được.
Bài viết này nhằm giúp chúng ta phát hiện các lỗi tư duy hay mắc phải.

NGƯỜI TRONG A-LẦY.

Được viết bởi: Ngàoo
Nè đừng lộn với Người trong Ao hồ, à nhầm, Người trong Giang hồ có Trần Hạo Nam đóng nghen. Để giải thích cho nghe: A-lầy (alley), nghĩa là những lối đi nhỏ, cắt ngang xẻ dọc giữa 2 trục đường hoặc một khu phố, một dãy nhà. A-lầy, nhiều lúc chính là lối thoát trong giờ cao điểm, nhưng có khi lại là mê hồn trận lạc vào không biết lối ra. A-lầy, là nơi sáng sáng hay thấy mấy chú xe ôm ngồi trực, chiều chiều dễ gặp mấy dì, mấy cô đẩy xe bún bò, cháo sườn đi về; còn buổi tối, thì không thấy cái chi hết - vì nơi đó thường không có ánh đèn đường. Vầng, A-lầy – chính là những con hẻm.

NÓI VỚI CẢ THẾ GIỚI RẰNG TÔI KHÔNG HOÀN HẢO

Được viết bởi: Nguyễn Mai Thương

CHUYỆN XƯA NHƯ TRÁI DỨNG (PHẦN 2)

Được viết bởi: Bino Bolobala

Spiderum channel đã có kênh podcast rồi nhé anh em, hiện đã có mặt trên Spotify, Apple podcast, Google podcast và các platform khác.
Nếu anh em có bài viết nào tâm đắc và muốn được chuyển thể thành video hay có góp ý gì về kênh Youtube của Spiderum thì hãy để lại bình luận ở bên dưới (hoặc nhắn tin) cho chúng mình cùng biết nhé. Chúng mình sẽ cố gắng hết sức để dần dần cải thiện chất lượng tốt nhất có thể.
Một lần nữa, cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã ủng hộ Kênh Youtube nhà Nhện trong suốt khoảng thời gian vừa qua <3