Reject Modernity - Embrace Masculinity
Reject Modernity, Embrace Masculinity - Chối bỏ sự hiện đại, đón nhận sự nam tính...
Reject Modernity
Trong xã hội hiện đại, những tính cách đặc trưng của đàn ông như mạnh mẽ, ganh đua, lì lợm ngày càng bị coi là nguy hiểm và độc hại. Thậm chí một số người theo chủ nghĩa nữ quyền còn cho rằng xã hội hiện đại không cần những người đàn ông nam tính nữa. Thế nhưng, đây là một quan niệm sai lầm thậm chí còn có thể gây hại cho xã hội trong tương lai.
Quan điểm về nam giới trong xã hội hiện đại
Khi lớn hơn, chúng ta nhận ra những cậu con trai có ngoại hình xinh đẹp, đáng yêu, nhẹ nhàng sẽ được nữ giới yêu thích hơn.
Từ đó ta có thể thấy rằng, xã hội hiện đại đang muốn nam giới trở nên nhẹ nhàng, mềm mại hay nữ tính hơn.
Hình ảnh của nam giới “hiện đại”
Những tác hại của quan điểm “hiện đại” về nam giới
Yếu đuối
Khi nam giới trở nên nữ tính, họ sẽ yếu đuối và nhạy cảm hơn. Điều này khiến họ khó có thể chịu được những áp lực từ cuộc sống và dễ mắc phải trầm cảm hơn.
Thiếu kỷ luật
Chúng ta thường được nghe bảo rằng hãy làm theo cảm xúc của mình. ta thoải mái hơn trong cuộc sống. Việc này tuy sẽ giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn nhưng cũng sẽ khiến bạn mất đi sự kỉ luật. Thiếu tính kỉ luật hay chiều theo cám dỗ của mình ví dụ như thường xuyên bỏ cuộc, ăn đồ ăn nhanh, dùng chất kích thích, chơi điện tử, xem phim khiêu dâm đều sẽ khiến bạn dần trở thành một con nghiện, thảm hại trong mắt người khác.
Sự thiếu kỷ luật dẫn đến một lối sống buông thả, có hại cả về thể chất lẫn tinh thần
Thiếu tự lập, phụ thuộc vào người khác
Nam giới nếu không có sự mạnh mẽ sẽ không thể đương đầu với khó khăn trong cuộc sống. Họ sẽ phụ thuộc vào một người khác chịu trách nhiệm cho mình và trở thành một kẻ ăn bám trong xã hội.
Kết luận: Chúng ta cần loại bỏ và phản đối những quan điểm “hiện đại” về nam giới trong xã hội ngày nay.
Trong lịch sử, tổ tiên chúng ta phải vô cùng mạnh mẽ mới có thể sống sót. Họ phải tự kiếm ăn, xây nhà, chiến đấu với kẻ thù. Vì luôn phải đối mặt với những nguy hiểm trong cuộc sống thì bất kể sự yếu đuối nào, dường như không thể tồn tại.
Trong khi đó ngày nay khi cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn bất cứ thời điểm nào trong lịch sử loài người, sự mạnh mẽ hay nam tính dường như không còn quan trọng như xưa. Thế nhưng dù vậy, sự nam tính vẫn đóng một vai trò vô cùng to lớn và không thể thiếu trong xã hội hiện đại.
Biểu hiện của sự nam tính
Sức mạnh thể chất
Một người đàn ông nam tính cần có một cơ thể khỏe mạnh. Cơ bắp chính là biểu hiện rõ nhất cho sự nam tính. Ta có thể thấy điều đó qua các bức tượng các vị thần hy lạp - hình mẫu cho đàn ông cổ đại noi theo.
Lòng dũng cảm
Một người đàn ông nam tính cần phải sẵn sàng làm những công việc khó khăn, nguy hiểm.
Sự tự tin
Một người đàn ông cần tin vào năng lực, giá trị của mình. Chính sự tự tin mới giúp họ dám vượt ra khỏi sự tầm thường để làm những điều vĩ đại.
Sự tử tế
Một người đàn ông cần phải có sự tử tế trong những hành động của mình. Đó cần phải là những hành động tránh làm tổn thương đến người khác và hướng đến những điều tốt đẹp.
Vai trò của sự nam tính trong xã hội ngày nay
Làm những công việc khó khăn
Đàn ông sinh ra đã là phái mạnh nên đương nhiên phải làm những công việc khó khăn, nặng nhọc nhất trong xã hội. Đó là những công việc nguy hiểm, đòi hỏi sự nam tính trong mỗi người đàn ông bao gồm sức mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, lòng dũng cảm, sự quyết đoán, tinh thần trách nhiệm. Những công việc là: Quân đội, cảnh sát, lính cứu hỏa, thợ điện, thợ xây, bác sĩ, lãnh đạo,…
Bảo vệ những người yếu hơn
Trong tự nhiên, nhiệm vụ của những con đực là bảo vệ gia đình, bầy đàn khỏi những mối đe dọa và trong xã hội loài người cũng vậy. Nhiệm vụ đầu tiên của một người đàn ông là bảo vệ gia đình và cộng đồng của mình. Khi có một mối nguy hiểm xuất hiện, những người đàn ông nam tính là những người đầu tiên được cử đi để xử lý mối nguy hiểm đó. Khi đó, họ sẵn sàng hy sinh để bảo vệ những người yếu hơn.
Kết luận
Sự nam tính của đàn ông là vô cùng cần thiết đối với xã hội dù ở bất cứ thời đại nào. Việc huấn luyện nam giới trở nên nam tính hơn là trách nhiệm của cả xã hội. Chúng ta cần ủng hộ những phong trào giúp phát triển sự nam tính trong nam giới. Và loại bỏ những ý kiến cho rằng nam tính là độc hại.
Bài viết này là bài viết đầu tiên của mình, nếu có thiếu sót, mong các bạn góp ý và thông cảm cho.

HOAHAUCHAUPHI
Bài viết hay quá bạn ơi! Tiếp tục viết bài nhé

Thanh Tuan
Chào bạn, tôi xin có chút ý kiến về bài viết của bạn:
- Đầu tiên, bạn đem chủ nghĩa nữ quyền vào để nói rằng một số người ủng hộ chủ nghĩa này nói xã hội không cần đàn ông nam tính, trong khi "Chủ nghĩa nữ quyền hay nữ quyền luận là một loạt các phong trào và hệ tư tưởng chính trị-xã hội hướng đến việc xác lập sự bình đẳng giới trong tất cả các lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, cá nhân và xã hội." Sự bình đẳng ở đây nghĩa là xem vai trò của hai giới đều quan trọng như nhau. Vậy nên nếu bạn muốn nói một số người có ý hạ thấp giá trị của nam giới thì bạn gọi thẳng những người đó là "những người muốn hạ thấp giá trị của tính nam" chứ bạn đừng lôi nữ quyền vào, nó không hề liên quan, làm như vậy chả khác nào bạn đang cố ý nhồi nhét những suy nghĩ tiêu cực vào phong trào nữ quyền vậy.
- Tiếp theo là quan điểm "Ngay từ khi đi học, chúng ta đã được dạy rằng phải cư xử như các bé gái. Những bé trai nghe lời người lớn sẽ được coi là học sinh ngoan còn những bé trai có tính cách hiếu động sẽ bị coi là học sinh hư." Ngoan hay hư không được xem là đặc điểm của giới, không có bất cứ tài liệu khoa học uy tín nào dám khẳng định rằng nam là hư, còn nữ là ngoan và ngược lại. Hơn nữa việc giáo dục trẻ em nghe lời người lớn, đặc biệt nghe lời bố mẹ và thầy cô giáo chả có gì là sai cả. Giả sử để một đứa trẻ tự do nghịch ngợm và phá hoại theo như quan điểm của bạn đi, nếu những hành vi nghịch ngợm của chúng phải trả giá bằng tính mạng thì sao? Ai sẽ là người chịu trách nhiệm đây?
- Tiếp theo là hình ảnh nam giới hiện đại, bạn căn cứ vào đâu để lấy hình ảnh bạn ca sĩ Hàn Quốc đó là đại diện của nam giới hiện đại vậy? Hình ảnh nam giới hiện đại rất đa dạng, tùy theo quan điểm và góc nhìn của mỗi người, mỗi nền văn hóa khác nhau. Ví dụ bạn search "Sexiest Man Alive" và vào mục google hình ảnh chẳng hạn, đó là hình ảnh vẻ đẹp quyến rũ của nam giới do các tạp chí "hiện đại" bầu chọn, và tôi khá chắc chắn rằng hình ảnh đó đúng là hình ảnh nam giới "mạnh mẽ" mà bạn muốn thấy đó.
- Tiếp theo là bạn liệt kê ra những điểm yếu của nam giới hiện đại, tôi thì thấy đó là những điểm yếu của rất nhiều người trong xã hội này, không chỉ riêng nam giới hay nữ giới. Và cũng không trường học, cơ quan, đài truyền hình quốc gia nào đi cổ xúy hay khuyên nhủ mọi người nên sống như thế cả.
- Bạn liệt kê những đặc điểm, biểu hiện của nam tính là sức mạnh thể chất, dũng cảm, tự tin, tử tế, làm công việc khó khăn, bảo vệ những người yếu thế hơn. Theo tôi, đây là những phẩm chất mà cả nam và nữ đều có thể có được thông qua việc rèn luyện bản thân, không nên xem nó là đặc điểm riêng của nam tính.
- Về cá nhân tôi, tôi là đàn ông và muốn xây dựng hình ảnh cho bản thân là một người độc lập, mạnh mẽ, có kỷ luật, có trách nhiệm khá giống hình ảnh "nam tính" mà bạn kể trên đó. Và thêm một đặc điểm quan trọng nữa, là đàn ông theo tôi là phải để người khác được độc lập, tự do thể hiện cá tính của họ dù là nam hay nữ, tất nhiên cá tính này không gây ảnh hưởng hay gây hại đến người khác (Ví dụ như một bạn nam thích cư xử nhẹ nhàng, ăn nói nhỏ nhẹ thì chả làm ảnh hưởng tới ai cả). Nếu ai không làm được điều đó, thì tôi không xem họ là hình mẫu nam tính mà tôi nên học hỏi (theo tiêu chuẩn của riêng tôi). Nếu có những người muốn xây dựng hình ảnh người đàn ông theo như bạn định nghĩa, thì họ sẽ tự tìm hiểu đến những hình mẫu như vậy để học tập, để xây dựng một hình ảnh như thế.
- Những giá trị nam tính của bạn vẫn luôn được đề cao trong xã hội ngày nay, những giá trị đó dù có ở giới nam, hay giới nữ đều được đánh giá cao.
- Tôi không biết bạn có tiếp xúc với nhiều người trong xã hội không, và không biết bạn căn cứ vào đâu để nói sự nam tính như bạn định nghĩa bị xem thường trong xã hội hiện đại. Hơi cá nhân một chút, theo như sự tiếp xúc của tôi đối với xã hội, thì xã hội hiện đại không có mấy người xem thường sự nam tính cả, tôi thấy đa số vẫn xem thường sự nữ tính hoặc thấy trung lập, số lượng người xem thường sự nam tính như bạn kể trên thú thực tôi chả thấy bao giờ, dù tôi tiếp xúc với cả nam và nữ cũng khá nhiều (từ thực tế chứ không phải từ những thứ vớ vẩn được thêu dệt trên mạng xã hội).
- Cá nhân tôi thấy bài viết của bạn có chút vấn đề, đầu tiên là những quan điểm thiếu khách quan như tôi đã liệt kê ở trên, thứ hai là có vẻ như bạn đã đọc quá nhiều nguồn tin từ những người theo chủ nghĩa nam tính độc hại và những người xuyên tạc giá trị của nữ quyền (không phải nữ quyền độc hại nhé).
- Cuối cùng, cảm ơn bạn vì đã có những quan tâm dành cho sự phát triển của xã hội và sự nam tính, hy vọng bạn tìm hiểu thêm nhiều nguồn tin với các góc nhìn khác để có cái nhìn khách quan hơn về sự nam tính hay nữ tính. Xin lỗi nếu những quan điểm của tôi làm bạn cảm thấy không hài lòng.

Embrace masculinity
@Thanh Tuan Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết

Embrace masculinity
Xin lỗi khi làm bạn khó chịu sau khi đọc bài viết. Nhưng đây
không chỉ là ý kiến của cá nhân tôi mà là ý kiến của cả một cộng đồng trên thế giới, đó là những người đàn ông không muốn mặc váy, trang điểm, nữ tính và bị coi là độc hại.

Believer in realness
Xin chào bạn, tôi xin phép được ý kiến với bài phát biểu của bạn.
Đầu tiên bạn nói rắng : "chứ bạn đừng lôi nữ quyền vào, nó không hề liên quan, làm như vậy chả khác nào bạn đang cố ý nhồi nhét những suy nghĩ tiêu cực vào phong trào nữ quyền vậy." Đầu tiên, chúng ta phải hiểu ra vai trò của người đàn ông và phụ nữ. Nữ, có xu hướng yếu mềm, có xu hướng chọn những công việc nhẹ nhàng. Nam, được biểu hiện cho sự mạnh mẽ, nam tính, ganh đua. Điều này đưa ra kết luận rằng, nam và nữ là hai giới tính hoàn toàn trái ngược nhau, được sinh ra với một mục đính hoàn toàn khác nhau. Vậy nên, hệ nữ quyền là một tư tưởng, một xu hướng hoàn toàn sai lệch với tạo hóa, những người phụ nữ theo hệ nữ quyền có xu hướng trở nên nam tính một cách sai lệch, có mong muốn thay thế vị trí, địa vị của nam trong xã hội. Còn nam theo hệ nữ quyền có xu hướng trở nên yếu đuối, trở nên nữ tính. Điều này đi hoàn toàn ngược lại so với tạo hóa, nên theo tôi những người theo hệ nữ quyền là những người có đầu óc không bình thường, không có kiến thức, không có sự tìm hiểu. Theo tôi, bản thân bạn là một người đàn ông thì không nên bao che, không nên bình luận khi chưa có sự tìm hiểu kĩ về sự "thực tế" của nữ quyền.
Bạn nói rằng: " Tiếp theo là hình ảnh nam giới hiện đại, bạn căn cứ vào đâu để lấy hình ảnh bạn ca sĩ Hàn Quốc đó là đại diện của nam giới hiện đại vậy? Hình ảnh nam giới hiện đại rất đa dạng, tùy theo quan điểm và góc nhìn của mỗi người, mỗi nền văn hóa khác nhau." Thì theo tôi, đàn ông trở nên yếu đuối đang là một xu hướng lớn trong xã hội hiện đại này, bạn có thể nhìn thấy điều này trong nhiều loại mạng xã hội điển hình như tik tok, instagram,.. Và viêc bạn nói rằng:" Ví dụ bạn search "Sexiest Man Alive" và vào mục google hình ảnh chẳng hạn, đó là hình ảnh vẻ đẹp quyến rũ của nam giới do các tạp chí "hiện đại" bầu chọn, và tôi khá chắc chắn rằng hình ảnh đó đúng là hình ảnh nam giới "mạnh mẽ" mà bạn muốn thấy đó." Đấy là hình ảnh tôi sẽ thấy nếu tôi "search" trên mạng xã hội, thế nếu tôi ra ngoài xã hội, tôi có được nhìn thấy những thành phần đàn ông như thế không, câu trả lời đương nhiên có nhưng mà sẽ rất hiếm.
Bạn nói rằng:" đây là những phẩm chất mà cả nam và nữ đều có thể có được thông qua việc rèn luyện bản thân, không nên xem nó là đặc điểm riêng của nam tính." Nhưng vấn đề trong xã hội hiện đại này, không ai đủ kỷ luật, đủ kiên trì để rền luyện bản thân, trở thành bản thể tốt nhất của bản thân và vì nó khó, cần thời gian, cần sự kiên trì nên những tính chất đó sẽ trở nên rất hiếm trong xã hội hiện đại này. Vì thế nên biểu hiện của nam tính là sức mạnh thể chất, dũng cảm, tự tin, tử tế, làm công việc khó khăn, bảo vệ những người yếu thế hơn.
Tôi ủng hộ quan điểm của tác giả rằng các bé trai được khuyến khích cư xử như các bé gái. Những tính cách như tò mò, sáng tạo, hiếu thắng, hiếu động của các bé trai thường bị người lớn coi là "hư" mà phải nhẹ nhàng, hiền lành, bảo gì nghe đấy thì mới được coi là ngoan. Chính vì tư tưởng như vậy mà sẽ khiến các bé trai mất đi tính hiếu kì, sáng tạo, chủ động mà dần trở nên bị động, ám ảnh với suy nghĩ phải làm hài lòng người khác.
Va cuối cùng, bạn nói rằng:" (Ví dụ như một bạn nam thích cư xử nhẹ nhàng, ăn nói nhỏ nhẹ thì chả làm ảnh hưởng tới ai cả)" Theo tôi, ý kiến này của bạn là hoàn toàn sai, những người đàn ông mà cử xủ nhẹ nhàng, yếu đuối sẽ tạo ra một cộng đồng yếu đuối, sự yếu đuối của một người đàn ông sẽ trở thành một xu hướng, cảm hứng cho các thành phần giới trẻ non nớt những thông tin ảo tưởng. Tóm lại theo tôi, các quan điểm của tác giả về thực trạng của thế giới này hoàn toàn đúng.

Embrace masculinity
Cảm ơn nhận xét của bạn. Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến mà bạn nêu ra. Hãy tiếp tục ủng hộ cho cộng đồng này nhé! W King