Inhumans - một trong những giống loài vô cùng quyền năng như những dị nhân. Được tạo ra bởi giống loài Kree, Inhumans dần trở thành những sinh vật mạnh mẽ vượt xa con người, nhưng rồi họ cũng tìm một ngôi nhà mới dành cho mình - Attilan - một thành phố trên Mặt Trăng. Nhưng các bạn có thắc mắc rằng điều gì đã khiến họ trở nên quyền năng đến nỗi con người phải sợ hãi không. Vậy thì chúng ta cùng khám phá về những sinh vật này nhé.

20. Psynapse

Psynapse (Earth-616) | Marvel Database | Fandom

Psynapse là một trong những ác nhân vô cùng quyền năng, là một thành viên trong nhóm Dark Riders phục vụ dưới quyền gia đình hoàng gia. Psynapse trước đây được xem là một dị nhân, phục vụ cho những ác nhân khác là Apocalypse và Stryfe cho đến khi danh tính thực sự được tiết lộ là một Inhuman. Hắn đã bị giết bởi dị nhân X-Man Nate Grey. Tiềm năng của Psynapse rất lớn, điều đó đã biến hắn trở thành một ác nhân vô cùng mạnh mẽ nhưng luôn thất bại bởi bản tính kiêu ngạo của mình. Năng lực của Psynapse là sử dụng năng lượng tâm linh, bằng cách chạm vào năng lượng tâm linh của hành tinh, anh có thể giao tiếp ngoại cảm, bắn ra những tia năng lượng tâm linh và xuất hồn người khác. Trong một cuộc đối đầu với Jean Grey, Psynapse đã vô tình dùng năng lực của mình khiến Jean phục hồi sức mạnh của mình và trả đũa hắn ta.

19. Maximus the Mad (Maximus Boltagon)

Maximus Boltagon (Earth-616) | Marvel inhumans, Marvel villains, Marvel

Maximus the Mad là em trai của hoàng đế người Inhumans – Black Bolt, và chính anh cũng từng cai quản vương quốc Inhumans trong thời gian ngắn. Năng lực của anh chính là khả năng điều khiển tâm thần, đọc và điều khiển suy nghĩ, xóa trí nhớ tẩy não, tạo ra các ảo giác. Nhưng điều khiến cho Maximus thực sự nguy hiểm không tới từ siêu năng lực của anh, vì anh sử dụng năng lực của mình rất ít, mà thay vào đó, thứ khiến cho Maximus nhận được biệt danh “Maximus the Mad” chính bởi trí óc siêu việt của mình. Là một siêu thiên tài, Maximus đã sáng tạo ra rất nhiều thứ dị lập như quả bom Terrigenesis. Thông minh nhưng dị lập, Maximus đã khiến cho gia đình hoàng gia Inhumans điêu đứng vô số lần chỉ vì đem lòng đố kỵ với chính anh trai mình Black Bolt. Maximus cũng thừa nhận mình là một tên điên, chắc trong comic chỉ có 2 người dám nhận mình là kẻ điên, bên cạnh đó có Joker của DC.

18. Predictor (Ulysses Cain)

Ulysses Cain (Earth-616) | Marvel Database | Fandom

Ulysses Cain ban đầu thực chất chỉ là một cậu học sinh bình thường, nhưng chỉ vào một ngày đã khiến cho định mệnh cả đời cậu thay đổi. Cậu tiếp xúc với làn sương Terrigen Mist, do trong người có gen người Inhumans, cậu được ban tặng cho một sức mạnh kỳ lạ. Khả năng của cậu chính là nhìn thấy được tương lai khả thi. Mức độ chính xác của tương lai mà Cain nhìn thấy chỉ ở mức 10% theo lời Tony Stark nói, nhưng tinh thần của Cain càng ổn định thì độ chính xác càng có thể tăng lên rất nhiều. Ngoài ra Cain có thể chia sẻ tương lai mà mình nhìn thấy cho bất kỳ ai, Cain còn có thể kháng được khả năng tâm linh của Jean Grey. Vì sở hữu khả năng đặc biệt, cậu thiếu niên này chính là nguyên nhân nên sự kiện nội chiến siêu anh hùng Civil War 2 giữa 2 phe Iron Man và Captain Marvel. Ở cuối sữ kiện, nhận ra tiềm năng của cậu vô cùng lớn, thực thể Eternity đã đưa cậu tới một vị trí bên cạnh các thực thể vũ trụ.

17. Ms Marvel (Kamala Khan)

Amazon.com: Ms. Marvel Vol. 3: Crushed (9780785192275): Wilson, G. Willow, Miyazawa, Takeshi, Bondoc, Elmo: Books

Kamala Khan là một cô bé vô cùng ngưỡng mộ các siêu anh hùng như Captain Marvel, Captain America và Iron Man. Khi cô tiếp xúc với làn sương Terrigen Mist, vì là người Inhumans nên cô được ban tặng thứ sức mạnh mới. Cô có thể chuyển hóa cơ thể mình một cách tùy thích, không chỉ kéo dãn hay phóng to cơ bản như Mr Fantastic, Kamala có thể thay đổi cơ thể mà giới hạn chỉ nằm ở trí tưởng tượng phong phú của cô. Cô có thể hóa thành một người khổng lồ, cải trang thành bất kỳ người nào, hồi phục được phần cơ thể bị mất một cách diệu kỳ. Có siêu sức mạnh, cô đã noi gương thần tượng của mình là Carol Danvers, khoác lên mình một bộ trang phục và trở thành một siêu anh hùng. Cô là một đồng minh đáng tin cậy của Avengers, Champions và giống loài Inhumans, đặc biệt là chú chó Lockjaw.

16. Jolen

Jolen by James H. Williams | Inhumans comics, Comic art community, Marvel

Jolen là một Inhumans trẻ được đưa xuống Trái Đất theo chương trình trao đổi sinh viên, ở đây, Jolen đã thay đổi các điều kiện của Trái Đất. Nghe tin bạn gái cũ của mình là Nahrees bị Mister Chase bắt cóc, anh đuổi theo nhưng bị Chase bắn chết, nhưng nhanh chóng hồi sinh và giết Mister Chase, từ lúc này, Jolen theo một con đường cô cùng tăm tối. Nhận nhiệm vụ đánh cắp những viên tinh thể Terrigen ở New York, Jolen cùng một nhóm người nhanh chóng phải đối mặt với Fantastic Four nhưng đã thất bại và vị bộ tứ nhốt vào Văn Phòng An Ninh Quốc Gia O.N.E. Sau khi được Mala the Diviner và Dewoz giải cứu, anh quay về mặt trăng. Quyền năng cảu Jolen vô cùng lớn, anh có thể điều khiển thực vật và hòa thành một với cây cối. Có thể chữa lành vết thương và hồi sinh như một cái cây và thu nhỏ cơ thể để di chuyển bằng cách tuồn theo rễ cây.

15. Quake (Daisy Johnson)

Daisy Johnson|Quake]] | Marvel Universe Wiki | Fandom

Quake ban đầu được cho là một dị nhân với năng lực tạo ra động đất nhưng không phải. Cô là con gái của ác nhân Calvin Zabo (Mr Hyde) và một người phụ nữ người Inhumans Jennifer Kim Johnson. Daisy sau đó được một căp vợ chồng nhà Sutter nhận nuôi và được đặt cái tên Cory Sutter. Trong một lần trộm 2 chiếc đĩa CD, cô đã vô tình tạo ra một trận động đất lớn và bị SHIELD bắt giữ. Tại nơi đây, cô được đào tạo trở thành một đặc vụ và nhận được sự tin tưởng của Nick Fury. Năng lực của cô không chỉ tạo ra các cơn động đất, mà năng lực thật sự của cô là tạo ra các cơn dư chấn với sức mạnh khủng khiếp, tác động lên mọi vật thể, rung động ở bề mặt bên ngoài hoặc phá hủy từ bên trong. Ngoài ra, Quake có thể miễn nhiễm với mọi loại dư chấn, trở thành một trong những Inhumans có sức mạnh đáng sợ nhất.

14. Medusa (Medusalith Amaquelin)

Medusa - Inhumans Marvel by ismaelArt | Medusa marvel, Marvel inhumans, Character drawing

Medusa là nữ hoàng của giống loài Inhumans, sau khi cô cưới hoàng đế Black Bolt. Vào một số thời điểm Black Bolt chết hoặc mất tích, cô trở thành người thống trị Inhumans và thể hiện được tài lãnh đạo tài giỏi như thế nào. Mặc dù yêu Black Bolt rất nhiều và họ đã có một đứa con, nhưng trong một khoảng thời gian ngắn, cô đã yêu Human Torch – bạn trai cũ của em gái mình Crystal. Năng lực của cô chính là điều khiển bộ tóc của mình, bằng liên kết tâm linh, Medusa điều khiển bộ tóc mình làm bất cứ việc gì. Từ việc cầm nắm cho tới dùng chính mái tóc mình như một vũ khí. Tóc của Medusa cũng vô cùng đặc biệt khi những sợi tóc có độ đàn hồi rất tốt khiến chúng đặc biệt chắc khỏe, ngoài ra nó cũng giúp cô Medusa không bị căng da đầu. Medusa sẽ trở nên vô dụng khi mái tóc của mình bị cắt phăng đi hoặc không có tóc.

13. Gorgon (Gorgon Petragon)

Gorgon Petragon (Earth-616) | Marvel Database | Fandom

Gorgon là con trai của Korath và Milena, thành viên của gia đình hoàng tộc Inhumans dưới thời Agon và là anh em họ của Black Bolt và Maximus. Được tiếp xúc với khí Terrigen từ nhỏ, anh được ban tăng một siêu sức mạnh. Chi dưới của anh chuyển hóa thành cặp giò của loài ngựa, anh có thể tạo ra những đợt sóng xung kích hủy diệt bằng cách dậm móng ngựa xuống đất. Khi tiếp xúc với Primagen, Gorgon có thể phá hủy một nửa hành tinh bằng một cú dậm chân. Bản thân Gorgon cũng là một người cực kỳ khỏe mạnh khi có thể nâng từ 80 đến 100 tấn, cùng với cặp giò ngựa, tốc độ của Gorgon tăng lên rất nhiều. Nhờ vào những sức mạnh của mình, Gorgon được chọn làm Tướng Quân của Inhumans và trở thành vệ sĩ riêng cho Black Bolt (mà các bạn biết đấy, Black Bolt thì cần quái gì vệ sĩ khi một cú thở của anh cũng đáng sợ cỡ nào).

12. The Shatterer (Karnak Mander-Azul)

Inhumans vs X-Men by Ardian Syaf | Marvel inhumans, Marvel karnak, Marvel heroes

Karnak là con trai của Mander và Azur, những thành viên của gia đình hoàng gia dưới thời Agon, ông cũng chính là anh ruột của Triton và anh em họ của Black Bolt, bên cạnh đó, ông còn là một quân sư tài giỏi của Black Bolt và gia đình hoàng gia. Là một Inhuman nhưng ông không hề có bất kì một siêu sức mạnh nào, vì Karnak không được tiếp xúc với khi Terrigen bởi cha mẹ anh không muốn anh biến hình một cách quái dị như người em Triton của mình. Để khắc phụ điều đó, Karnak đã trui rèn cơ thể mình một cách khắc nghiệt, chính vì thế, sức mạnh, tốc độ, khả năng phục hồi và khả năng chịu đựng của Karnak vô cùng đáng nể. Đối với Karnak, việc nâng 1 tấn hay có thể nhìn thấy quỹ đạo củu 1 viên đạn là quá dễ dàng. Bên cạnh đó, Karnak còn có thể tác động vào hoạt động sinh lý của con người như hô hấp, lưu thông máu,... Karnak thông thạo những món võ ác hiểm, đối đầu với Karnak là một những thử thách khó khăn nhất đối với những nhà võ thuật như Daredevil, Black Panther,… Khả năng bá đạo nhất của Karnak chính là phát hiện ra điểm yếu. Bằng cách tập trung vào trí não của mình, tăng cường ngoại cảm, Karnak có thể nhìn thấy bản chất của vật thể, sinh vật. Và từ đó, ông tìm ra được điểm yếu, nơi dễ gãy nhất của vật chất để có thể phá hủy nó chỉ với một cú đấm. Nhờ vào khả năng trên, Karnak cũng là một nhà phân tích đại tài với khả năng xem xét một vụ án hay đơn giản là tìm ra cách để hạ gục một cách kiệm sức và nhanh chóng nhất. Với khả năng phát hiện ra điểm yếu, Karnak có thể đấm vỡ cả 1 khối kim cương khổng lồ, đập nát 1 tòa nhà chỉ với 1 cú đấm và bá đạo hơn là nhìn ra điểm yếu của địa ngục và có thể thoát ra khỏi nó. Đúng là không hổ danh "người đàn ông nguy hiểm nhất Trái Đất".

11. Lockjaw

Marvel's Lockjaw Comic Defies Expectations (Lockjaw #1 Review) - IGN

Lockjaw là chú chó vật nuôi trung thành của gia đình hoàng gia Inhumans, từ nhỏ cậu đã được đem làm thí nghiệm cùng 4 anh chị em của mình nhưng chỉ riêng mình cậu đột biến. Lockjaw có một mối liên kết đặc biệt với Black Bolt, luôn trung thành với chủ mình và đặc biệt yêu quý Crystal và Kamala Khan, Lockjaw thường được gia đình Hoàng Gia dùng làm phương tiện dịch chuyển của mình bởi năng lực của cậu là dịch chuyển không gian, đưa mình và những người khác tới bất kỳ đâu. Ngoài ra, Lockjaw còn có năng lực cảm giác không gian, giúp cậu xác định rõ địa điểm và khoảng cách của nơi mà cậu muốn dịch chuyển tới.

10. Iso (Xiaoyi Chen)

Pin by KUHBAE on Iso, from New Attilan (With images) | Comic books art, Superhero art projects, Marvel comics characters art

Xiaoyi Chen là một cô gái Nuhuman người Trung Quốc, sau khi tiếp xúc với làn sướng Terrigen Mist đã biến đổi cô thành một Inhuman. Nhận thấy được sức mạnh của cô, Nhà nước Trung Quốc bắt cô làm vũ khí sống cho họ, nhưng may thay cô được một Inhuman khác là Reader giải cứu và cùng anh rời Trung Quốc lên đường phiêu lưu, ít lâu sau thì cô cũng gia nhập cùng với các Inhumans khác ở New Attilan. Sau sự kiện Inhumans vs X-Men, Medusa đã nhường ngôi nữ hoàng cho Iso. Năng lực của Iso là tạo ra áp lực, cô có thể dùng nó lên mọi vật thể, tạo ra áp suất không khí hoặc phá hủy những thứ từ xa. Năng lực của cô còn bá đạo hơn nếu dùng lên con người, tạo ra áp lực khiến các hệ thống hoạt động sinh lí ngừng hoạt động dẫn tới cái chết vô cùng đau đớn.

9. Inferno (Dante Pertuz)

Could Joe The Inhuman From Marvel's Agents Of SHIELD Be Inferno From The Comics?

Ngoài Human Torch Johnny Storm hay Sunspot Roberto da Costa của X-Men, chúng ta còn có một người lửa của Inhumans, Inferno Dante Pertuz. Khi cậu và mẹ cậu tiếp xúc với khí Terrigen, Dante đã được ban tặng sức mạnh của lửa nhưng mẹ cậu không may thay đã qua đời. Tưởng lầm rằng một Inhuman khác tên Lash đã giết mẹ cậu, Dante đã có một trận đấu “nảy lửa” theo đúng nghĩa đen cho đến khi nữ hoàng Inhuman Medusa tới và ngăn lại. Lửa chính là năng lực của cậu, Dante nhận được quyền năng tạo ra và điều khiển lửa mà không cần oxi, cậu có thể tạo ra một lớp mỏng plasma khiến cho cơ thể cậu bừng cháy và bay lượn trên không trung. Sức mạnh cảu cậu mạnh tới mức mà Dante có thể tạo ra núi lửa ở khắp mọi nơi. Điểm yếu của Inferno bộc lộ khi cậu mất kiểm soát năng lực của mình dẫn tới tự thiêu chính bản thân.

8. Flint (Jaycen)

Inhumans: Flint | Marvel comics artwork, Comics artwork, Cartoon art

Jaycen là một cậu bé Nuhuman được sinh ra ở cộng đồng Utolan nhưng được nhận nuôi bởi một cặp vợ chồng thuộc cộng đồng Nuhuman ở nơi khác. Cha nuôi của cậu tên là Martin, là một người đàn ông da trắng, điều đó khiến Jaycen cảm thấy khác biệt với những đứa trẻ khác bởi vì cậu là một đứa trẻ da màu. Cho tới một hôm, đám mây Terrigen trôi tới nơi họ sống và mọi người phải chạy trốn khỏi đám mây ấy, nhưng thất bại. Jaycen là người duy nhất thoát khỏi chiếc kén sau khi tiếp xúc với khí Terrigen. Cậu được Lash đưa về thành phố Orollan, nhưng Medusa cùng các Inhumans xuất hiện và tấn công Lash. Trận chiến kết thúc, Jaycen hỏi Medusa liệu anh có được tới New Atillan sống cùng các Inhumans khác không. Năng lực của Jaycen khá đơn giản, cậu có thể điều khiển đất và các tinh thể. Bên cạnh đó, cậu thường bao bọc bản thân một bộ giáp bằng đất đá.

7. Crystal (Crystalia Amaquelin)

Crystal | #comics #marvel #crystal #inhumans | Marvel comics covers, Marvel comic books, Marvel comics

Crystal là em gái của nữ hoàng Inhumans Medusa, cô trở thành công chúa của giống loài Inhuman và là một thành viên của gia đình Hoàng Tộc. Là một công chúa nhưng Crystal lại là một cô nàng khá là thoải mái trong chuyện tình cảm. Cô từng cưới Ronan the Accuser của người Kree do chuyện chính trị giữa hai giống loài Kree và Inhuman, nhưng sau này họ lại rất yêu nhau. Cô cũng từng cưới Quicksilver và có với nhau một đứa con gái tên Luna. Không những thế, Crystal từng là bạn gái của Human Torch trong một thời gian ngắn và khi cô biết bạn trai cũ của mình cặp kè với chị gái mình thì…
Quyền năng của Crystal luôn là mối mối đe dọa với mọi người. Cô có thể điều khiển các loại nguyên tố như: Điều khiển không khí, gió, trường lực và áp lực, nhờ năng lực này mà cô có thể bay; Điều khiển đất và các nguyên tố kim loại; Điều khiển nước, cô có thể giảm nhiệt độ và tạo ra băng; Điều khiển lửa.
Crystal có khả năng nhận thức được các nguyên tử trong nguyên tố, sắp xếp lại vị trí của chúng để tạo ra các hiệu ứng khác nhau như: Tạo ra và điều khiển điện tích; Tạo ra nước bằng cách điều khiển các nguyên tố hydro và oxi; Khả năng tăng hoặc giảm nhiệt độ giúp cô có thể tạo ra băng hoặc lửa; Ngoài ra thì Crystal có thể kháng được các nguyên tố mà cô có thể điều khiển.

6. Jailer

Jailer (Inhuman) (Earth-616) | Marvel Database | Fandom

Jailer là 1 Inhuman vô danh bị Hội đồng Attilan giam cầm trong một nhà ngục bí mật ngoài không gian. Tuy nhiên thì họ không những không thể giam nổi hắn mà còn tạo điều kiện khiến năng lực của hắn ngày một mạnh lên, đến mức tự phá ngục, giết cai tù cũ và tự lập mình thành cai ngục mới (cái tên Jailer cũng từ đây mà ra). Suốt một thời gian dài hắn trở thành cợn ác mộng ám ảnh các tù nhân, dày vò và hành hạ họ. Hắn thậm chí đã không còn thể xác của 1 con người nữa mà dần biến đổi thành hình hài một con quái vật
Sức mạnh chính của Jailer là khả năng hấp thụ năng lượng từ tâm trí con người. Suốt hàng thế kỉ trong nhà tù, hắn đã hấp thụ vô vàn sự đau đớn và thống khổ của những tù nhân nơi đây. Nguồn năng lượng khủng khiếp ấy đã khiến hắn biến đổi bản thân thành hình hài như một con quái vật, tiếp tục gieo rắc nỗi kinh hoàng. Một khả năng khác của Jailer là kí sinh tâm trí. Ngay cả khi thể xác bị phá hủy, hắn vẫn có thể chuyển tâm trí mình vào 1 nạn nhân mới, kí sinh trong tâm trí họ cho đến lúc hắn muốn sẽ chiếm hữu luôn cơ thể nạn nhân và biến họ thành thể xác mới cho hắn

5. Thane

Thane (Earth-616) | Marvel Database | Fandom

Thane là con trai của Thanos với một người phụ nữ Inhuman, mặc dù là cha con nhưng giữa họ dường như chả có một mối tình cảm nào khi Thanos muốn giết Thane chỉ để chứng tỏ với Death còn Thane thì luôn muốn báo thù bố của mình. Sau khi tiếp xúc với khí Terrigen, Thane được ban tặng cho cho 2 quyền năng, trở thành Inhuman đầu tiên có 2 năng lực. Năng lực thứ nhất là bàn tay chết chóc, tay trái của Thane có thể tạo ra một vùng chết chóc, những kẻ đứng trong phạm vi ấy sẽ nhận lấy cái chết đau đớn. Năng lực thứ 2 chính là tạo ra một khối hổ phách – một nhà tù nơi mà kẻ bị nhốt không sống cũng không chết, và người đầu tiên Thane nhốt chính là Thanos. Khi nhận được quyền năng từ Black Vortex, sức mạnh của Thane được nâng lên rất nhiều lần khi giờ đây phạm vi của hai khả năng của Thane có thể tương đương với cả một hành tinh. Hiện tại thì Thane được cho là bị nhốt hoặc bị giết ở God Quarry.

4. The Unspoken

The Unspoken-The previous monarch of the Inhumans who was overthrown by Black Bolt, Medusa, Gorgon, and Karn… | Marvel comics art, Marvel comics, Marvel comic books

The Unspoken là vị phế vương của tộc Inhuman. Khi vua Agon qua đời còn hoàng tử Black Bolt thì còn nhỏ, hắn đã lập mình thành vị vua cai trị Attilan. Hắn đã có ý định sử dụng cỗ máy Slave Engine để biến toàn bộ loài người thành giống loài nguyên thủy, thành nô lệ phục vụ cho Inhuman. Hoàng tử trẻ Black Bolt không chấp thuận và đã cùng đồng đội lật đổ Unspoken, xóa tên vương triều của ông ta khỏi sử sách. Unspoken bị lưu đày ở Himalaya, và mãi đến khoảng thời gian xảy ra sự kiện Silent War thì hắn mới trỗi dậy và tiếp tục kế hoạch nhưng bị nhóm Mighty Avengers dùng Slave Engine đánh bại
Về sức mạnh, Unspoken sở hữu khả năng thao túng quá trình Terrigenesis. Nếu mỗi Inhuman tiếp xúc với khí Terrigen sẽ kích hoạt năng lực bên trong họ, thì Unspoken có thể tái thực hiện quá trình này vô số lần và có mọi sức mạnh hắn muốn. Nói cách khác thì Unspoken có thể có bất cứ sức mạnh gì trên đời miễn là hắn còn tiếp xúc với Terrigen. Tuy nhiên thì những quá trình Terrigenesis thứ cấp của Unspoken không phải là vĩnh cửu. Sau một thời gian năng lực đó sẽ mất đi và để tiếp tục hắn lại cần sử dụng Terrigen

3. Black Bolt (Blackagar Boltagon)

Black Bolt - colors by gabcontreras on DeviantArt | Black bolt marvel, Marvel comics art, Marvel inhumans

Black Bolt (Blackagar Boltagon) là vị hoàng đế lừng danh vĩ đại nhất lịch sử Inhuman. Khác với các Inhuman khác, ông tiếp xúc với Terrigen từ khi còn trong bụng mẹ. Điều này khiến năng lực của Black Bolt phát triển mạnh mẽ đến mức nguy hiểm. Chính năng lực nguy hiểm này trong một lần bộc phát đã lấy đi mạng sống của cha mẹ anh. Thế nên dù làm hoàng đế thì Black Bolt vẫn chịu rất nhiều giới hạn để không gây tổn hại đến người dân vì năng lực nguy hiểm của anh
Năng lực của Black Bolt là khả năng thao túng năng lượng vi hạt- anh có thể hấp thụ năng lượng từ các loại hạt cơ bản trong môi trường. Khả năng này đã tạo nên một trong những vũ khí kinh hoàng nhất của Black Bolt- tiếng thét Quad-Sonic. Mỗi khi cất tiếng, vùng phát âm trong não anh sẽ kích hoạt sản sinh một loại vi hạt với năng lượng khổng lồ, và khiến mỗi âm thanh anh nói ra mang năng lượng không khác gì một trái bom cỡ lớn. Chỉ một lời thì thầm của Black Bolt cũng đủ đoạt mạng người. Một tiếng thét của anh thậm chí có thể làm rung chuyển cả thế giới. Chính vì sức mạnh này khiến Black Bolt không thể nói chuyện. Từ nhỏ anh đã được đào tạo khả năng để giữ im lặng trong mọi trường hợp, cũng như khả năng giao tiếp không lời. Sau khi kết hôn với Medusa thì Black Bolt thường sử dụng liên kết ngoại cảm với cô để cô nói thay
Ngoài ra sức mạnh hấp thụ năng lượng vi hạt còn giúp anh cường hóa thể chất, bay lượn, phóng điện cường độ cao hay biến đổi vật chất,…

2. Ahura Boltagon

Ahura Boltagon (Earth-616) | Marvel Database | Fandom

Ahura Boltagon là con trai của Black Bolt và Medusa. Hội đồng Di truyền thậm chí đã cấm Black Bolt và Medusa sinh con vì họ nghiên cứu rằng nếu họ sinh con thì đứa con sẽ mang một sức mạnh quá khủng khiếp. Nhưng Black Bolt và Medusa vẫn sinh hạ ra Ahura. Vì hoàn cảnh ngặt nghèo đó, Ahura bị giấu khỏi Atillan và chuyển cho 1 cặp vợ chồng con người nuôi dưỡng. Về sau thì hoàng gia mới đón cậu trở về. Tuy nhiên thì Ahura ngoài năng lực khủng khiếp thì còn mắc chứng bệnh tâm thần khá giống ông chú của mình-Maximus. Thế nên cậu vẫn bị cách li và cho đến khi được chữa khỏi thì mới thái tử mới bắt đầu tham gia vào đời sống của vương quốc
Sức mạnh của Ahura thì đầu tiên chính là kế thừa sức mạnh tiếng thét Quad-sonic từ cha đẻ của mình. Nhưng khác với Black Bolt, Ahura có thể nói chuyện bình thường . Tuy nhiên thì điều đó vẫn nguy hiểm vì nếu bất cẩn năng lực của cậu sẽ bộc phát. Ngoài ra Ahura còn sở hữu năng lực ngoại cảm thượng thừa, cậu có thể tạo ra các phân thân linh hồn để chiến đấu cũng như tạo ra các vũ khí bằng năng lượng tâm linh
Và thứ vũ khí nguy hiểm nhất của Ahura là Evil Eye - với khả năng kết liễu sinh mệnh kẻ khác chỉ bằng 1 ánh mắt (nhưng lần duy nhất cậu sử dụng nó là vô tình và đến giờ vẫn không dám sử dụng lại)

1. Reader

Reader (Inhuman) (Earth-616) | Comic art, Marvel heroes, Marvel inhumans

Reader là 1 thành viên bộ tộc Inhuman Lor. Anh lần đầu tiếp xúc với khi Terrigen khi quả bom Terrigen được kích hoạt trong sự kiện Infinity. Không phát hiện ra siêu năng lực của mình nên Reader cho rằng mình không bị ảnh hưởng nên đã về nhà đọc sách. Tuy nhiên những gì anh đọc trong cuốn sách đều biến thành sự thật. Do quá khiếp sợ sức mạnh đó nên những kẻ khác đã phá hủy thị giác của anh và khiến anh trở nên mù lòa. Nhưng sau này Reader vẫn tham gia hỗ trợ hoàng gia Inhuman một cách cực kì xuất sắc
Sức mạnh của Reader được phát hiện ra là khả năng thao túng thực tại qua việc đọc- nói đơn giản thì anh có thể biến tất cả những gì mình đọc thành sự thật một cách vô thức. Ví dụ như muốn một ngọn lửa, Reader chỉ cần đọc chữ 'Lửa' (nhưng lưu ý là anh phải đọc - tức là phải có một chữ lửa được trước mắt anh và dữ liệu đó được truyền về não bộ còn nếu Reader chỉ tự tưởng tượng ra chữ để đọc thuộc thì sẽ không có tác dụng)
Sau khi bị mù thì Reader vẫn sử dụng được sức mạnh của mình bằng cách đeo các tấm thẻ in chữ nổi, và khi cần kích hoạt khả năng gì anh sẽ đọc chữ nổi trên tấm thẻ tương ứng. Tuy nhiên thì càng đọc nhiều Reader sẽ càng yếu và anh thường gục chỉ sau lần sử dụng sức mạnh thứ 3.
Một số những từ mà Reader thủ sẵn trong người để có thể kích hoạt năng lực:
See - anh có thể nhìn bằng con mắt của chó cưng.
Freeze - dừng thời gian.
Away - dịch chuyển không gian.
Death - giết bất kì ai ở xung quanh anh
Castle - tạo ra một lâu đài ở bất kì đâu
Và còn rất nhiều từ khác nữa