Captain America 
Là một nhân vật hư cấu do hãng Marvel comics sáng tạo ra bởi Joe SimonJack Kirby. Nhân vật này có  lần đầu tiên xuất hiện trong Captain America Comics # 1 ngày tháng 3 năm 1941. Captain America là một siêu nhân yêu nước, người thường chiến đấu với các thế lực của Thế chiến II. Truyện tranh Captain America đã bị ngừng lại vào năm 1950, sau đó được hồi sinh trong khoảng thời gian ngắn ngủi ngắn tới năm 1953. Kể từ khi Marvel Comics hồi sinh nhân vật vào năm 1964, Captain America vẫn được xuất bản.
Joe Simon và Jack Kirby 
#Thông tin:
Tên thật: Steven "Steve" Rogers 
Sinh nhật:  ngày ( chưa rõ) tháng 3 năm 1920
Bố: Joseph Rogers
Mẹ: Sarah Rogers 
#Tạo hình: 
-Nhân vật mặc một bộ trang phục mang họa tiết cờ Mỹ, và anh ta sử dụng một chiếc khiên gần như không thể phá hủy, khi anh ta ném đi nó bay như một viên đạn. Captain America là bản ngã thay đổi của Steve Rogers, một chàng trai trẻ yếu đuối được nâng cao đến đỉnh cao sự hoàn hảo của con người bằng một huyết thanh siêu chiến binh để hỗ trợ những nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ trong Thế chiến II. Gần cuối cuộc chiến, anh bị mắc kẹt trong băng và sống sót trong gần 70 năm cho đến khi anh được hồi sinh trong thời đại ngày nay. Mặc dù Captain America thường đấu tranh để duy trì lý tưởng của mình như một người đàn ông ngoài thời đại với thực tế hiện đại của mình, anh vẫn là một nhân vật rất được kính trọng trong thế giới của mình, bao gồm việc trở thành thủ lĩnh lâu dài của Avengers.
-Các nhóm tham gia: 
Avengers 


S.H.I.E.L.D.


Quân đội Mỹ


-Cộng sự: 
Bucky Barnes


Falcon


Black Widow


Người Sắt


Peggy Carter 
-Kẻ thù:

-Khả năng:
Sức mạnh, tốc độ, sức bền, nhanh nhẹn, khả năng phản xạ, tầm nhìn và tâm lý đạt đến giới hạn của con người. Chuyên gia võ thuật và đấu tay đôi, tốc độ tự phục hồi cao, chuyên gia chiến thuật, chiến lược, khả năng lãnh đạo trên chiến trường tốt.
-vũ khí:
Tấm khiên làm bằng vibranium

-Tiểu sử:
Steven Rogers được sinh ra ở Lower East Side của Manhattan, thành phố New York, vào năm 1920 với những người nhập cư nghèo ở Ireland, SarahJoseph Rogers. Joseph chết khi Steve còn nhỏ, và Sarah chết vì viêm phổi trong khi Steve còn là một thiếu niên. Đến đầu năm 1940, trước khi Mỹ tham gia Thế chiến II, Rogers là một sinh viên mỹ thuật, nguệch ngoạc chuyên về minh họa và là một nhà văn và họa sĩ truyện tranh. Băn khoăn trước sự tàn phá của châu Âu bởi Đức quốc xã, Rogers cố gắng nhập ngũ nhưng bị từ chối vì thân hình yếu đuối. Nghị lực của ông thu hút tướng quân đội Hoa Kỳ Chester Phillips"Dự án: Rebirth". Rogers được sử dụng làm đối tượng thử nghiệm cho dự án siêu chiến binh, nhận được một loại huyết thanh đặc biệt được sản xuất bởi "Tiến sĩ Josef Reinstein", sau đó đổi lại thành tên mã nhà khoa học là Abraham Erskine.
#Cảm nghĩ về nhân vật:
Captain America là một nhân vật cực kỳ thú vị, là một tượng đài lớn trong vũ trụ MCU. một trong bộ 3 nhân vật quyền lực và có tầm ảnh hưởng lớn nhất của Marvel ( Iron Man - Captain America - Thor). Một nhân vật mang trong mình sức mạnh siêu chiến binh, thứ sức mạnh anh sở hữu cho anh khả năng vượt xa người bình thường  về mọi mặt từ thể hình đến trí não. Anh là hiện thân cho Avengers và là người dẫn lối, lãnh đạo cho các siêu anh hùng khác. Tiếc thay giờ đây nhân vật này không còn xuất hiện qua màn ảnh rộng nữa khi trong Avenger end game , Captain America đã trao lại khiên cho Falcon. Thật không ngoa khi nói rằng Captain America là tượng đài mà các anh hùng noi theo.
HẾT