Xin chào, tôi là Samurice. Trailer mới tinh của Black Panther đã ra được 1 thời gian và tôi nghĩ không mấy ai biết về nhân vật này. Vì thế hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bác về báo đen của Wakanda, anh là ai, sức mạnh là gì và cái tên Black Panther sinh ra từ đâu.Nguồn gốcBlack Panther hay còn được biết đến là vua của Wakanda, vua của những người chết (King of the Deads), và là con cháu của thần Bast là một nhân vật có lịch sử cực kì thú vị. Lần đầu xuất hiện trong Fantastic Four issue số 52 năm 1966 và vừa ló mặt ra Black Panther đã quật cho Fantastic Four lộn sào. Mặc dù vậy, lịch sử của nhân vật này đến mãi sau mới được hé lộ và sau đây là lịch sử của siêu anh hùng da màu đầu tiên.
Trong lúc các vị thần trong vũ trụ Marvel vẫn đang hình thành, một vị thần có hình dạng một con báo trắng khổng lồ xuất hiện ở Ai Cập và được người dân nơi đây thờ phụng. Đây chính là Bast, vị thần của sự sung túc, thịnh vượng và sức mạnh.
10 Ngàn năm trước 1 vụ mưa thiên thạch rơi xuống Trái Đất. Vài viên nhỏ rơi rải rác khắp hành tinh nhưng viên lớn nhất đáp xuống ở vùng đất gần Ai Cập và người dân nơi đây, tín đồ của Bast tìm ra nó. Dưới sự chỉ huy của Bashenga, thủ lĩnh những tín đồ du mục này, họ sử dụng kim loại lấy ra từ viên thiên thạch làm vũ khí và phát hiện ra tính năng hấp thụ âm thanh và lực tác động của nó. Một bộ phận lớn những người du mục này tập trung lại thành một bộ tộc và xây dựng thành phố trên hố thiên thạch, một bộ phận nhỏ còn lại bị đột biến bởi phóng xạ vũ trụ phát ra từ viên thiên thạch và trở thành quái vật.

Được Bast phù hộ cho sức mạnh, Bashenga bảo vệ người dân trong làng khỏi những con quái vật bị đột biến. Đây là nguồn gốc của Black Panther đầu tiên, Bashenga. Sau chiến thắng này, Bashenga đặt tên ngôi làng là Wakanda và quyết định giấu nó khỏi thế giới để bảo vệ dân làng. 

Thời gian trôi qua, Wakanda bắt đầu thay đổi hình dáng. Cây cối mọc quanh hố thiên thạch bị đột biến và sinh ra những lá rau diếp cá - Heartshaped Herbs. Ăn phải lá này sẽ đột tử. Tuy nhiên, được phù hộ bởi thần Bast, con cháu của Bashenga khi ăn lá này vào không những không chết mà còn được tăng cường sức mạnh, nhanh hơn, khỏe hơn, dẻo dai hơn và mọi giác quan đều tinh hơn. Thêm vào đó, mỗi khi một người con của Bashenga nhận chức làm thủ lĩnh của Wakanda đều được truyền lại toàn bộ kĩ năng và kiến thức của vị thủ lĩnh đi trước. 

Bên cạnh đó, nhờ việc bán đi một mẩu nhỏ của thiên thạch, người Wakanda kiếm được khoản lãi không hề nhỏ. Dưới sự chỉ huy của Black Panther, số lãi đó nhanh chóng được biến thành sự phát triển của thành phố và chỉ không lâu sau Wakanda đã trở thành kinh đô phát triển nhất của Trái Đất. 
Image result for wakanda

Đó là nguồn gốc của Black Panther, vị vua, vị thủ lĩnh của người Wakanda. Hiện tại vị vua của Wakanda đang là T’challa, con trai của T’chaka. 
Image result for t'challa


Sức mạnhVề sức mạnh, Black Panther là một chiến binh vô cùng mạnh mẽ với nhiều khả năng khác nhau. 
  • Với sự phù hộ của Bast, mọi Black Panther đều khỏe mạnh và tinh khôi từ khi sinh ra. 
  • Thêm vào đó, khi nhận chức làm vua, Black Panther phải ăn rau diếp cá để nhận toàn bộ sức mạnh mà Bast ban cho.
  • Khi ăn lá này vào, sức mạnh tăng lên gấp bội và cho phép Black Panther kết nối với linh hồn của mọi Black Panther trước đó.
Image result for black panther king ò the dead

  • Black Panther có thể liên hệ với mọi linh hồn của các Black Panther đã khuất ở kinh đô người chết Necropolis và đây là lí do vì sao BLack Panther còn được gọi là vua của những người chết.
  • Giống Ironman, T’challa cũng là một siêu thiên tài và là một thành viên của Illuminati (hội đồng của những người thông minh nhất Trái Đất bao gồm: giáo sư X, Doctor Strange, Tony Stark, Reed Richards, Black Bolt và T’challa). Và bên cạnh đó, anh cũng có bộ đồ tối tân sử dụng công nghệ cao của Wakanda và còn xịn hơn anh Tony đẹp try bởi vì vật liệu cấu thành bộ đồ không phải là Titan và kim loại thường mà là Vibranium. Nhờ vật liệu này, Black Panther có thể chịu đủ loại đòn, hấp thụ mọi tấn công âm thanh và di chuyển siêu nhanh và lẹ. Về cơ bản Black Panther như là hợp thể của Cap và Tony.

  • Ngoài ra, với tài sản kếch xù là một vương quốc siêu mạnh siêu giàu cùng kho bạc vô tận và gần đây trong Comic, Black Panther cũng vừa mới tự sắm cho mình hẳn một hệ mặt trời...yep, Black Panther giờ đang sở hữu một hệ mặt trời riêng. Nếu ai đó bảo Batman là siêu anh hùng giàu nhất trong comic thì hãy hỏi xem Bruce có sở hữu hành tinh nào không.

Để hiểu được độ bá của Black Panther thì các bác có thể biết rằng trong comic đã từng có lần Black Panther T’challa đến gặp Avengers và quật cho họ banh xác….và Black Panther từng sở hữu găng tay vô cực - Infinity Gauntlet, thứ mà Thanos vẫn đang tìm kiếm trong MCU. Black Panther là định nghĩa của bá đạo và là một siêu anh hùng cực ngầu mà tôi đảm bảo bác nào nghiền văn hóa cục súc cũng đều sẽ thích. 
Ngoài ra, T'challa - Black Panther còn là chồng của Storm (Xmen) và họ là cặp đôi quyền lực nhất Marvel lúc bấy giờ (Một Mutant với sức mạnh Omega và đại gia kếch xù nhất quả đất)

Và đó là tất cả mọi thứ các bác cần biết về Black Panther, mọi thắc mắc các bác đều có thể comment bên dưới để tôi có thể trả lời và như mọi khi, BƯỞI!
Image result for sexy storm xmen


Bài viết này cũng đã được đưa lên Phê Phim, mong các bác ủng hộ tôi trên cả Youtube lẫn Spiderum nhé :D