Mutants, những kẻ đột biến với sức mạnh bậc cao, được coi là bậc tiến hóa tiếp theo của loài người. Inhumans, những sinh vật tối cao ngự trị trong vương quốc riêng của mình. Cả 2 đều vô cùng mạnh với những năng lực riêng nhưng đều là loài người và có nguồn gốc từ Trái Đất. Vậy họ khác nhau như thế nào?
Xin chào, lại là tôi, Samurice và hôm nay tôi sẽ trả lời câu hỏi: "Inhuman và Mutants khác nhau như thế nào?"

I. Nguồn gốc:

Đọc thêm:


2. Kích hoạt sức mạnh


Các Mutant sinh ra với tiềm năng sức mạnh nằm trong mình và nó sẽ nở ra  khi Mutant đạt độ tuổi nhất định (thường là tuổi dậy thì). Khác với các  nhân vật khác như Spiderman, Fantastic Four, Captain America... các  Mutant không có sức mạnh sau những tai họa hoặc những thí nghiệm đặc  biệt. Ngược lại, họ sinh ra với sức mạnh và nó chắc chắn sẽ được kích  hoạt khi họ trưởng thành.
Trái lại với Mutants, các Inhumans sinh ra với tiềm năng sức mạnh nhưng  chúng sẽ không bao giờ tự nở ra. Inhumans chỉ có sức mạnh khi tiếp xúc  với chất Terrigen - một hợp chất đặc biệt được người Kree để lại. Sau  khi tiếp xúc với Terigen, người Inhuman sẽ trải qua một quá trình biến  chất, tự mọc ra 1 kén dày và thay đổi thể trạng lẫn tâm lý. Tất cả các  Inhuman trước khi biến hình đều có hình dạng người, nhưng sau đó thì  không chắc chắn. Sự thay đổi này - Terigenesis - sẽ khiến Inhuman sau  khi chui ra khỏi kén có thể sẽ có hình dạng khác, thể chất khác, ngoại  hình khác hoặc thậm chí là một con người hoàn toàn khác.

3. Xã hội:


Hình ảnh có liên quan

Do sinh ra với sức mạnh chứ không do sự thay đổi thể trạng như các siêu anh hùng khác, loài Mutants thường xuyên bị kì thị, coi thường và phân biệt do sự khác biệt của mình. Vì vậy, loài Mutants chủ yếu đấu tranh cho bình đẳng và quyền cơ bản của mình. 
Hai nhóm Mutant lớn nhất và thường được biết đến là các X-men của Giáo sư X và Brotherhood of Evil mutants của Magneto. Đây là hai nhóm đối đầu và có sự đấu tranh thường xuyên dù có chung một lý tưởng.


Các Inhumans không sống chung với loài người mà ở biệt lập trong quốc gia riêng - Attilan. Các Inhuman có một xã hội phức tạp và một hệ thống quyền lực đặcbiệt. Những người trị vì là gia đình hoàng gia - Royal Family of Inhumans và đứng đầu là vua Black Bolt và nữ hoàng Medusa. 
Trong xã hội của người Inhuman, quá trình Terigenesis là một truyền thống và chỉ những người xứng đáng mới được ban cho quyền lực thông qua quá trình này. Tuy nhiên, với sự kiện gần đây sau khi Black Bolt đấu trực tiếp với Thanos, anh đã vô tình kích hoạt quả bom Terrigen, khiến đám mây đặc chất này bay quanh thế giới và kích hoạt sức mạnh cho vô vàn Inhuman trên toàn cầu.

4. Lý tưởng:

5. Vị thế

Các bài viết khác