#41. Chương 4 – Bao nhiêu là đủ? Hành trình tìm kiếm hạnh phúc – Ba câu hỏi sẽ thay đổi cuộc đời bạn
Bước 4: Ba câu hỏi sẽ thay đổi cuộc sống của bạn ...

Đây là cái bìa sách ^^
Bước 4: Ba câu hỏi sẽ thay đổi cuộc sống của bạn
Trong bước này, bạn đánh giá chi tiêu của mình bằng cách đặt ba câu hỏi về tổng số tiền chi tiêu cho từng hạng mục trong bảng theo dõi:
1. Tôi có nhận được sự thỏa mãn, hài lòng và giá trị tương xứng với năng lượng sống đã chi tiêu không?
2. Khoản chi này có phù hợp với các giá trị và mục đích cuộc sống của tôi không?
3. Khoản chi này sẽ thay đổi như thế nào nếu tôi không phải làm việc để kiếm tiền?
Mỗi câu hỏi này đều hướng đến một khía cạnh trong giấc mơ của bạn. Câu hỏi đầu tiên yêu cầu bạn đánh giá liệu việc chi tiêu của mình có mang lại niềm hạnh phúc giống như khi bạn đang sống với giấc mơ của mình không. Câu hỏi thứ hai yêu cầu bạn xem xét liệu việc chi tiêu này có giúp bạn tiến gần hơn đến giấc mơ của mình không. Câu hỏi thứ ba yêu cầu bạn tưởng tượng việc chi tiêu này sẽ thay đổi như thế nào nếu bạn không còn phải phải kiếm tiền để duy trì lối sống hiện tại của mình.
Để thực hiện bước này, hãy quay lại bảng theo dõi hàng tháng của bạn (xem hình 3-1) và chú ý đến ba cột trống bạn bên cạnh các khoản chi tiêu. Đây là nơi bạn sẽ ghi lại câu trả lời cho ba câu hỏi. Bạn đã chuyển số tiền thành giờ sống, giờ là lúc bạn có thể xem xét cách thức bạn muốn chi tiêu nguồn tài nguyên quý giá này. Ba câu hỏi này sẽ giúp bạn đánh giá cách bạn chi tiêu tiền bạc khi áp dụng vào từng khoản chi trong bảng theo dõi chi tiêu hàng tháng.
-----------------------
Lời nhắn nhủ:
Vì tác phẩm này quá hay nhưng chưa có nhà xuất bản nào mua bản quyền và phát hành bằng tiếng Việt, nên mình đã dịch cuốn sách này để chia sẻ với các bạn đọc là người Việt. Mình hy vọng mọi người sẽ ủng hộ tác giả và nhà xuất bản bằng cách mua một bản ebook tiếng Anh của cuốn sách. Việc này có thể dễ dàng thực hiện qua Google Play Books (link: https://play.google.com/store/books/details/Your_Money_or_Your_Life_9_Steps_to_Transforming_Yo?id=AxxD2jUMB0MC&hl=vi&gl=US) hoặc đặt mua bản in tiếng Anh tại Việt Nam. Mình đã mua một phiên bản của cuốn sách này và nếu bạn thấy nó thú vị mong các bạn cũng làm vậy để ủng hộ tác giả.
Bạn có thể tìm đến với series này của mình tại đây: https://spiderum.com/series/Nemo1810/Tien-cua-ban-hay-Cuoc-cua-ban-j42Bw8CmZ732
Link full của bản dịch cho bạn nào muốn đọc ngay ^^: https://onedrive.live.com/?authkey=%21AOeI07U%2DT7zQUdU&id=C6D330FBB4A704D1%21202191&cid=C6D330FBB4A704D1&parId=root&parQt=sharedby&o=OneUp

Tài chính
/tai-chinh
Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này