100 do để sống – 72 – Những ngày sinh nhật
0. Hôm nay có một người nhắn tin cho mình nói chuyện vu vơ. Mình hỏi bạn có đang hài lòng với cuộc sống của bạn không. Bạn nói cuộc...
Hôm nay có một người nhắn tin cho mình nói chuyện vu vơ. Mình hỏi bạn có đang hài lòng với cuộc sống của bạn không. Bạn nói cuộc sống có điểm được điểm chưa nhưng cũng phải vui mà sống. Mình nói vậy là tốt rồi, cuộc đời ai cũng vậy, nếu đến lúc bạn tạm thời không chịu nổi hoàn cảnh xung quanh hoặc những gánh nặng trong quá khứ trở nên quá khó với bạn thì hãy kể cho mình, mình có thể giúp. Bạn lại hỏi anh có thể giúp em đạt được những mong muốn của mình chăng? Mình nói không, anh có thể giúp em bớt muốn lại.
“Birthdays” là một chức năng của Facebook từng được mình dùng để “lọc friend”. Hồi mới tạo FB mình add tất cả mọi người có thể add, ai add là mình chấp nhận liền. Chỉ có một tiêu chí duy nhất là FB đó là người thật là đủ. Những người hông lộ diện mà hay tương tác cũng được luôn.
Sau một thời gian thì danh sách bạn bè lên mấy nghìn người mà trong đó mình tương tác người ta là chủ yếu. Thôi cũng kệ tại mình hay viết này nọ nên có người đọc là mình vui rồi. Sau đó mình chú ý tới một chức năng của Facebook là mục “birthdays”, tức là nó sẽ liệt kê ra hôm nay là ngày sinh nhật của những ai trong số bạn bè mình. Mình bấm vô đó, xem danh sách và nhắn tin chúc mừng sinh nhật của tất cả mọi người trong đó. Sinh nhật là một dịp tốt để tương tác lẫn nhau mà.
Sau đó mình xem người ta phản hồi lại thế nào. Nếu vài ngày sau FB họ vẫn đăng bài, đăng ảnh mà không phản hồi tin nhắn của mình, thì mình để đó đến năm sau lại chúc. Năm sau nữa mà không phản ứng tiếp thì mình unfriend. Cũng có một số FB đến ngày sinh nhật vào “thăm” mới biết nó không hoạt động từ lâu lắm rồi, lại unfriend thôi. Mỗi ngày chúc mừng năm bảy người, unfriend một hai người như vậy cũng khá tiện lợi. Hai năm nay thì mình lười nên hông chúc như vậy nữa, chỉ tương tác bài đăng ngày sinh nhật của các bạn thôi.
Ngày, tháng, năm sinh còn là một thông tin quan trọng mình cần biết khi làm “heal the world”. Trước hết là để biết người này bao nhiêu tuổi để tiện xưng hô. Hồi mới thì mình dùng để xem thần số học. Mình dùng môn này xem cho hơn trăm người trước khi xem qua chiêm tinh. Khi học xong phần bản đồ sao cá nhân thì mình chuyển qua xem chiêm tinh. Chiêm tinh thì cần thêm giờ sinh chính xác của người đó nữa nhưng cũng nói thêm được nhiều chi tiết về cuộc đời, sự nghiệp, tình duyên của người đó hơn. Mình xem nhiều đến mức chỉ cần biết ngày, giờ sinh của khách hàng xong là hình dung ra một người đang sống trong môi trường sống của họ như thế nào, gặp khó khăn, thuận lợi gì. Có nhiều khi vô thức cười vui hay cười khổ cho hoàn cảnh của người đó nữa. Mình thật lòng thấy biết ơn mọi người đã tin tưởng và cho mình cơ hội thực hành những môn học này.
Trước đây mình học cách đọc xem người này đã và đang sống như thế nào, cách thức phản ứng với thế giới ra sao. Hiện giờ mình đang học về những gì người đó có thể sẽ gặp phải trong tương lai. Hông ngờ là chỉ bằng việc biết thông tin ngày, giờ sinh mà đọc được nhiều thứ như vậy.
Hiện giờ mình đã xem được khoảng 400 bản đồ sao của mọi lứa tuổi, từ 202x đến 197x. Mình thấy mọi người đúng là đặc biệt và khác biệt như những vì sao trên bầu trời vậy. Mọi điều đặc biệt đều trở nên bình thường, và ngược lại.
Ngày mai sẽ là lý do thứ 73 trong 100 lý do để sống: Nhận ra có người thương mình
08/10/2023