Những quyển sách NÊN ĐỌC?
Không bị chi phối bởi Truyền thông nên bài viết này hi vọng mọi người tích cực đóng góp ý kiến... Quyển thứ nhất: Không gia đình....
Không bị chi phối bởi Truyền thông nên bài viết này hi vọng mọi người tích cực đóng góp ý kiến...
Quyển thứ nhất: Không gia đình.

Không gia đình kể về cuộc đời đầy gian truân của một cậu bé. Lang bạt khắp nơi, có những lúc tưởng chừng như đã phải chết đi vì đói. Cũng có lúc cậu bé mất đi những người thân, người bạn (là những con chó). Cũng có lúc cậu bé bị mắc kẹt ở một lò than trong khoảng 1 tháng hoặc hơn nữa. Tuy nhiên kết thúc của câu chuyện khá "ổn" khi cậu bé đó được đoàn tụ với gia đình và sống trong sự sung túc.
Quyển thứ hai (THỰC SỰ PHẢI ĐỌC): Khuyến học.

Nội dung quyển này khá hay. Ngay từ chương đầu tiên đã tạo được cảm xúc, ấn tượng mạnh mẽ cho HW!. Trong quyển sách này có những câu hỏi tu từ nhưng vẫn còn là "ẩn số" cần được giải quyết ở một vài đất nước đang phát triển.
Quyển thứ ba: Đắc nhân tâm.

Có thể rất nhiều người không thích hoặc ghét tác phẩm này nhưng thực sự quyển này khá "ổn". Yêu cầu của quyển này và những quyển "gần giống" với thể loại này thì "bạn" phải tư duy để phản biện lại những câu chữ trong đó. Tuyệt đối không tin tưởng và áp dụng 100% những thứ có trong tác phẩm này.
Ngoài ra còn có Túp lều bác Tom, Oliver Twist (cùng thể loại "gần giống" với Không gia đình) nữa. Các quyển còn lại xin được phép mời spidermanis khác vào góp ý. Trân trọng cảm ơn spidermanis.
Tái bút: Đắc nhân tâm và Khuyến học là hai cuốn HW! bỏ tiền ra mua bản giấy, thực sự không tiếc khi bỏ tiền ra mua hai cuốn đó. Ngoài ra, theo thứ tự từ trái sang phải thì đó là thứ tự HW! mua.
Tái bút 2: Đang cân nhắc không biết liệu rằng có nên khuyến nghị spidermans mua cuốn Khuyến học về cho thế hệ sau để đọc hay không nữa. Thực sự nội dung cuốn Khuyến học này rất hay mặc dù có một vài ý trong tác phẩm khá ngắn, đọc không "đã".

Quan điểm - Tranh luận
/quan-diem-tranh-luan
Bài viết nổi bật khác
- Hot nhất
- Mới nhất

tam nguyen
Theo mình còn có :mãi mãi là bao xa, anh có thích nước mỹ không, bên nhau trọn đời... , mình đùa chút nhưng mà theo mình không có quyển nào gọi là thực sự phải đọc cả, ai ở spiderum chắc cũng ít nhiều là mọt sách , và ai cũng có sở thích đọc sách riêng , bạn có thể viết lại là những quyển sách mình tâm đắc và muốn chia sẻ với mọi người
- Báo cáo

Kiều Minh Tiến
theo mình thì quyển nên đọc là totem sói
hoặc là phương đông huyền bí cho mấy bạn sợ chết :v

- Báo cáo

Hoàng tử
Những quyển nên đọc là: Tây Du Ký, Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thủy Hử và Hồng Lâu Mộng.
- Báo cáo

Người dệt mộng
Sách nên đọc là Triết học Marx - Lenin nhé
không biết bạn làm gì, học gì, ở đâu, tất cả đều nên đọc 


- Báo cáo
MindMovesMatter
Về ý kiến cá nhân của mình thì triết học Marx-Lenin nếu bỏ đi các yếu tố chính trị, giai cấp thì "2 nguyên lý, 3 quy luật, 6 cặp phạm trù" có thể vận dụng vào cuộc sống, cho mình phương pháp luận để đánh giá các sự kiện, sự vật.
- Báo cáo
northdious
Về ý kiến cá nhân của mình thì quyển không gia đình thật sự ko có gì là hay. Cũng phải nói các câu chuyện trong đó khá tốt, rất hấp dẫn nhưng cái thiếu của không gia đình là độ sâu. Quả thật đọc hết không gia đình mình có cảm giác như vừa đọc song một câu truyện cổ tích xong hơn là 1 quyển tiểu thuyết. Nhưng dù sao nó cũng là quyển sách hay cho thời thơ ấu (học tập remy bỏ nhà đi bụi nào :)).
- Báo cáo

Thong Le
Theo mình cuốn đó giúp cho trẻ em biết được sự cần thiết của người thân và yêu quý người thân hơn. Nó giúp cho tâm hồn trẻ thơ được rèn luyện từ nhỏ. Còn 1 cuốn gì nữa hình như cũng của tác giả Ý, nói về việc tác giả đi học cùng lớp với các bạn, mình quên tên rồi.
- Báo cáo
northdious
Nếu mình ko lầm chắc bạn nhắc đến quyển những tấm lòng cao cả. Quyển đó mình đọc lâu rồi nhưng hồi đó cũng khá thích.
- Báo cáo