Không bị chi phối bởi Truyền thông nên bài viết này hi vọng mọi người tích cực đóng góp ý kiến...
Quyển thứ nhất: Không gia đình.

Nguồn ảnh: taisachhay.com
Không gia đình kể về cuộc đời đầy gian truân của một cậu bé. Lang bạt khắp nơi, có những lúc tưởng chừng như đã phải chết đi vì đói. Cũng có lúc cậu bé mất đi những người thân, người bạn (là những con chó). Cũng có lúc cậu bé bị mắc kẹt ở một lò than trong khoảng 1 tháng hoặc hơn nữa. Tuy nhiên kết thúc của câu chuyện khá "ổn" khi cậu bé đó được đoàn tụ với gia đình và sống trong sự sung túc.

Quyển thứ hai (THỰC SỰ PHẢI ĐỌC): Khuyến học.

Nguồn ảnh: conduongphiatruoc.com
Nội dung quyển này khá hay. Ngay từ chương đầu tiên đã tạo được cảm xúc, ấn tượng mạnh mẽ cho HW!. Trong quyển sách này có những câu hỏi tu từ nhưng vẫn còn là "ẩn số" cần được giải quyết ở một vài đất nước đang phát triển.

Quyển thứ ba: Đắc nhân tâm.

Nguồn ảnh: tiki.vn
Có thể rất nhiều người không thích hoặc ghét tác phẩm này nhưng thực sự quyển này khá "ổn". Yêu cầu của quyển này và những quyển "gần giống" với thể loại này thì "bạn" phải tư duy để phản biện lại những câu chữ trong đó. Tuyệt đối không tin tưởng và áp dụng 100% những thứ có trong tác phẩm này.
Ngoài ra còn có Túp lều bác Tom, Oliver Twist (cùng thể loại "gần giống" với Không gia đình) nữa. Các quyển còn lại xin được phép mời spidermanis khác vào góp ý. Trân trọng cảm ơn spidermanis.
Tái bút: Đắc nhân tâm và Khuyến học là hai cuốn HW! bỏ tiền ra mua bản giấy, thực sự không tiếc khi bỏ tiền ra mua hai cuốn đó. Ngoài ra, theo thứ tự từ trái sang phải thì đó là thứ tự HW! mua.
Tái bút 2: Đang cân nhắc không biết liệu rằng có nên khuyến nghị spidermans mua cuốn Khuyến học về cho thế hệ sau để đọc hay không nữa. Thực sự nội dung cuốn Khuyến học này rất hay mặc dù có một vài ý trong tác phẩm khá ngắn, đọc không "đã".