HẬU QUẢ

Thể chất:
– Rối loạn chức năng tình dục, không cương lên được
– Xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh được
– Mỏi lưng, tiểu nhiều lần
– Mắt mờ (lúc nào cũng như có màn sương mỏng trước mắt), chảy máu chân răng
– Giảm sức đề kháng, dễ đau ốm
Vô sinh do loãng tinh trùng
– Giảm khả năng chịu nóng, lạnh
– Giảm chức năng vị giác, ăn không thấy ngon (thiếu kẽm)
– Nhiều mụn nhọt, vết thương ngoài da lâu lành (thiếu kẽm)
Tinh thần:
– Cảm giác lười biếng không muốn làm việc gì
– Tâm trạng thay đổi thất thường
– Giảm hứng thú, động lực học hành và làm việc
– Giảm trí nhớ, dễ mất tập trung, học không vào
– Giảm động lực xây dựng quan hệ dẫn tới không có người yêu
– Giảm ham muốn dẫn tới có người yêu cũng sẽ sớm chia tay
– Giảm tự tin nghiêm trọng
– Sống khép kín, tăng nguy cơ trầm cảm
Khi cai thủ dâm và phim sex được khoảng 30 – 90 ngày bạn sẽ trải nghiệm các siêu năng lực:
– Các cô gái chú ý đến bạn hơn. Bạn trở nên đặc biệt hút gái mà không cần thay đổi gì bên ngoài cả. Người yêu cũ đột nhiên chủ động liên lạc lại.
– Sự tự tin gia tăng đột biến. Bạn có thể dễ dàng ra làm quen một cô gái lạ hoặc lên thuyết trình trước đám đông.
– Không còn tình trạng xuất tinh sớm (30 giây – 1 phút). Thời gian được cải thiện lên mức 15 – 20 phút. Cá biệt có người lên 35 – 40 phút. (Mức trung bình hiện nay của đàn ông Việt Nam là 5 phút)
– Mắt sáng, sức khỏe gia tăng. Hầu như không bị đau ốm
– Trí nhớ gia tăng, kết quả học tiến bộ thần tốc
– Được người xung quanh tôn trọng hơn, ý kiến bạn đưa ra có sức ảnh hưởng rõ rệt
– Chăm chỉ, sức tập trung cao, dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.
– Vượt qua các rối loạn tâm lý, chứng sợ hãi hay mất ngủ
– Giảm hoặc hết hẳn say tàu xe
– Giọng nói trầm, có lực hơn
– Giảm mùi cơ thế
Siêu năng lực trải nghiệm được càng mạnh nếu bạn là người đã nghiện thủ dâm và phim khiêu dâm trong nhiều năm (>3 năm) và từng có thời gian thủ dâm với cường độ cao (>5 lần/tuần). Tại sao như vậy?
Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về chứng nghiện thủ dâm và phim khiêu dâm (mà ở đây gọi tắt là nghiện dâm, vì lẽ đương nhiên là nghiện phim và nghiện thủ dâm luôn song hành với nhau)
Bạn được coi là một người nghiện dâm khi:
– Tần suất xem phim khiêu dâm càng ngày càng tăng. Lúc bắt đầu là xem một vài lần mỗi tuần. Và giờ đây có những thời điểm bạn xem nhiều lần trong ngày. Thậm chí hầu như ngày nào cũng xem.
– Gu xem phim của bạn ngày càng “nặng đô”. Bạn bắt đầu với những phim cấp 3, phim 18+ nhẹ nhàng với một vài cảnh nóng, hoặc truyện người lớn. Rồi bạn càng ngày càng ham muốn những thể loại nặng hơn như phim không che, ngoại tình rồi loạn luân, hiếp dâm, tập thể.
– Bạn không thể ngừng việc xem phim và thủ dâm được dù bạn bắt đầu cảm nhận được hậu quả xấu. Khi bạn cảm thấy mình dành quá nhiều thời gian vào việc thủ dâm, sống khép kín và lười biếng hơn bạn bắt đầu có sự phản kháng với cơn nghiện. Nhưng mọi nỗ lực dừng lại của bạn đều thất bại sau một vài ngày.
Tại sao bạn bị nghiện?
Theo các nhà khoa học thì nghiên xuất phát từ nguyên nhân rối loạn hệ thống khen thưởng nằm trong não chúng ta. Hệ thống khen thưởng là một cấu trúc thần kinh quan trọng nằm ở lõi của bộ não, trong vùng limbic. Trong quá trình tiến hóa lâu dài, hệ thống này hoạt động để kích thích chúng ta tìm kiếm những điều có lợi cho sự tồn tại của bản thân và giống loài: ăn uống, quan hệ tình dục, tụ tập cùng cộng đồng (cổ vũ U23 chẳng hạn).
Mỗi khi chúng ta thực hiện những hành vi đó, những hành vi được hệ thống khen thưởng đánh giá là có lợi, nó sẽ tiết ra chất dẫn truyền thần kinh gây cảm giác dễ chịu. Đây cũng chính là cảm giác “phê” khi ta làm những việc mà các cụ gọi là “tứ khoái” của đời người: ăn, ngủ, làm tình, đại tiểu tiện. Vì thế chúng ta có xu hướng lặp lại những hành vi này liên tục để tìm kiếm cảm giác đó. Quá trình này rất thiết yếu để chúng ta học cách tương tác với môi trường xung quanh và thực hiện những việc có lợi cho sự sống một cách bản năng.
Nghiện là một rối loạn của hệ thống khen thưởng này. Bằng cách nào đó, chúng ta vô tình “dạy” nó khen thưởng những hành vi có hại. Ví dụ: từ thời tiền sử con người bổ sung đường để ổn định đường huyết bằng cách ăn các trái cây ngọt. Vì thế hệ thống khen thưởng khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu khi ăn các đồ ăn nhiều đường. Sau này khi con người sản xuất ra các loại bánh kẹo ngọt, trà sữa…hệ thống khen thưởng vẫn tạo cho chúng ta cảm giác dễ chịu giống như khi ăn trái cây. Từ đó bắt nguồn chứng nghiện đồ ngọt.
Do đó nghiện dâm là hiện tượng xuất hiện khi hệ thống khen thưởng bị hoạt động méo mó theo hướng kích thích chúng ta liên tục thủ dâm.
Nhưng tại sao bộ não của chúng ta lại học được (một cách sai lầm) rằng phim khiêu dâm và thủ dâm là những kích thích có lợi cần tìm? Bộ não cúng ta vốn không thể coi phim khiêu dâm là có lợi, vì từ thời nguyên thủy khi bộ não hình thành và tiến hóa chưa có phim khiêu dâm! Câu trả lời là não chúng ta không được xây dựng để “thích” thủ dâm, nó được xây dựng để “thích” tình dục. Điều này có lợi cho sự sống còn của loài.
Tuy nhiên hệ thống khen thưởng này lại không thông minh lắm. Nó không phân biệt được thủ dâm và tình dục thực sự. Bộ não của chúng ta có thể suy nghĩ những điều cực kỳ phức tạp, nhưng đó là phần vỏ não. Còn hệ thống khen thưởng cũng như các vùng nào liên quan đến khoái lạc và trí nhớ lại nằm ở phần “bản năng” của bộ não (hệ limbic). Mà phần này thì lại đơn sơ và máy móc hơn vỏ não nhiều.
Hệ limbic không được khôn cho lắm. Nó phát triển từ hàng triệu năm trước, rất lâu trước khi con người phát triển tư duy tinh tế. Phần nguyên thủy này của bộ não không thể phân biệt được, ví dụ, trái cây và thanh kẹo, hoặc tình dục thực sự hay là đang thủ dâm. Vỏ não (phần chất xám) giúp ta phân biệt đâu là kẹo đâu là trái cây. Nhưng vùng limbic đơn sơ này chỉ biết rằng bạn đang ăn một thứ có màu sắc và nhiều đường. Với nó kẹo và trái cây là một. Và đương nhiên, tình dục thực sự với người yêu và thủ dâm cũng là như nhau.
Và các nội dung khiêu dâm phát triển quá nhanh trong thời gian ngắn đã áp đảo hoàn toàn hệ thống limbic đơn sơ của chúng ta. Nội dung khiêu dâm đã kéo chúng ta khỏi tình dục thực sự vì:
Nguyên nhân 1: Phim khiêu dâm sẵn có hơn tình dục thực sự
Hệ thống khen thưởng trong não được hình thành từ thời nguyên thủy nó chỉ có cơ chế thúc đấy để chống lại sự thiếu thốn, từ thức ăn nước uống hay tình dục. Hệ thống này chưa được chuẩn bị để ứng phó với các mối đe dọa do dư thừa thức ăn hay kích thích tình dục. Hậu quả là tình trạng béo phì và nghiện dâm gia tăng. Hệ thống ngu ngốc này giống như cái xe không phanh!
Bây giờ chúng ta đang sống trong một thế giới mà tình dục và thức ăn có thể đe dọa đến sự sống sót nếu chúng ta có quá nhiều! Não của chúng ta không kịp phát triển để đáp ứng thực tế mới này. Chúng ta có bộ não được thiết kế tuyệt vời bởi sự tiến hóa để xử lý một thế giới khan hiếm, nhưng nó không được chuẩn bị cho một thế giới đầy dồi dào. Phim khiêu dâm online, Thiên Địa, rồi cả trên YouTube, Facebook… (Bạn có nhớ tới những vị vua Trung Quốc và Việt Nam chết sớm do hoang dâm vô độ. Vô độ là đúng rồi vì làm gì có gì phanh lại!)
Nguyên nhân 2: Phim khiêu dâm thú vị và mới lạ hơn tình dục thực sự
Đàn ông bản tính ham của lạ. Tại sao lại như vậy? Vì hệ thống khen thưởng kích thích ta quan hệ tình dục với thật nhiều người khác nhau để phát tán mạnh nòi giống. Do đó, khi quan hệ với người nào đó lần đầu bạn thấy cực kỳ kích thích nhưng kích thích này sẽ giảm nhanh chóng trong những lần quan hệ sau (dẫn đến chán người yêu, chán vợ – đây là bản năng. Một số cô nói bản năng của đàn ông là lăng nhăng cũng không sai đâu).
Cơ chế này là nguyên nhân tại sao bạn không thể xem mãi một bộ phim khiêu dâm. Xem qua một lần rồi thì bạn sẽ muốn xem một phim khác. Và bạn cũng muốn xem phim do diễn viên khác đóng. Đó là lý do có đến hàng nghìn diễn viên JAV. Trước đây vài trăm năm khi người ta chỉ có một vài dâm thư như Kim Bình Mai hay Kamasutra để xem thì chứng nghiện không thể phát tác được. Vì xem mãi một thứ sẽ chán nên lúc đấy đọc truyện khiêu dâm không hấp dẫn bằng tình dục thực sự. Nhưng internet tốc độ cao đã thay đổi tất cả! Giờ có hàng chục nghìn bộ phim với hàng nghìn gương mặt diễn viên khác nhau cho bạn lựa chọn. Phim khiêu dâm trở nên thú vị và mới lạ hơn tình dục thực sự rất nhiều.
Nguyên nhân 3: Phim khiêu dâm có những cô gái bạn không tìm được ngoài đời
Đàn ông bị thu hút đặc biệt vào bộ ngực và cặp mông của các cô gái. Các nhà làm phim khiêu dâm đã phóng đại điều này lên bằng cách tuyển chọn những cô gái có bộ ngực và cặp mông to đẹp. Thậm chí sau tuyển chọn chúng còn được nâng cấp lên cho to đẹp hơn bằng phẫu thuật thẩm mỹ. Hơn nữa mặt cũng rất xinh đẹp. Nếu quan hệ tình dục ngoài đời bạn có thể sẽ không bao giờ gặp được cô gái nào có cơ thể và khuôn mặt đẹp như mấy cô trên phim.
Phim khiêu dâm cũng đưa tâm trí bạn vào những câu chuyện tình dục mà bạn không trải nghiệm ngoài đời. Ví dụ như ngoại tình với anh sửa ống nước (kể cả ngoài đời bạn có làm nghề sửa ống nước thì cơ hội kiếm được một cô gái xinh đẹp khát tình ở một mình cũng chưa đến 1 phần triệu), làm tình với cảnh sát, phát thanh viên, y tá. Hoặc như ngoại tình với vợ sếp (ngoài đời nếu làm bậy bạn có thể bị ông chồng chém chết), hiếp dâm (bạn không đọc bài này trong tù chứ?), loạn luân (ôi không)…
Khi con nghiện dâm ngày càng nghiện nặng
Khi bạn mới tập uống rượu, ba chén rượu có thể đủ làm bạn lâng lâng rồi. Nhưng dần dà khi “tửu lượng” tăng lên thì phải 10 chén, nửa chai rồi một chai mới đủ làm bạn “bay”. Tương tự với nghiện heroin. Mới đầu là vài ngày hít một lần, rồi mỗi ngày một lần. Rồi hít cũng không đủ đô nữa phải chuyển sang chích thẳng vào mạch máu.
Với người nghiện dâm. Khi “dâm lượng” tăng cao thì cần phải nâng đô lên với đủ thỏa mãn. Xem 10 phút, 15 phút không còn đủ nữa. Bạn dành càng ngày càng nhiều thời gian hơn và bắt đầu cắt bớt vào phần thời gian dành cho học tập, sự nghiệp, gia đình và bạn bè.
Và bạn bắt đầu tìm những thứ nặng đô hơn. Một số bạn đã kể lại cảm giác kinh tởm khi lần đầu nhìn thấy những phim sex tập thể, lỗ nhị, loạn luân mẹ con, hiếp dâm, sex thú. Nhưng rồi cơn nghiện dâm đã cuốn những bạn đó càng ngày càng phải tìm những thứ nặng đô hơn. Họ tìm xem những thứ mà trước đó họ thấy kinh tởm.
Mọi khía cạnh có thể làm nặng đô khiêu dâm đều được người nghiện tận dụng. Chuyển từ xem phim che sang phim không che. Tìm những web có video HD để xem rõ hơn. Lên Thiên Địa tìm các seri ảnh thực tế hay các ký sự some, swing của các cặp vợ chồng. Xem hoạt hình khiêu dâm. Chơi game khiêu dâm. Đọc truyện tranh khiêu dâm. Đủ mọi cách.
Những cô gái đời thực xung quanh người nghiện trở nên kém hấp dẫn hơn. Mối quan hệ yêu đương bình thường trở nên kém hấp dẫn hơn. So với phim.
Cuộc đời bị phá nát
Hệ quả của việc giảm nhạy cảm với kích thích tình dục sẽ lộ ra ngay khi bạn làm tình với người yêu. Bạn không thể cương cứng được tối đa 100%, hoặc sự cương cứng chỉ duy trì được vài phút. Điều này được gọi là hội chứng PIED (rối loạn cương dương do phim khiêu dâm). Bị dính hội chứng PIED thực sự là bi thảm nếu bạn mới tiếp xúc hoặc chưa có kinh nghiệm với con gái. Theo thống kê của các nhà khoa học so sánh trước và sau thời kỳ bùng nổ các bộ phim khiêu dâm trên internet thì tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới đã tăng từ 600% đến 3000% tùy theo từng độ tuổi.
Nghiện dâm gây ra hai hậu quả có vẻ trái ngược nhau là tình trạng xuất tinh sớm và xuất tinh trễ. Trong đó tình trạng xuất tinh sớm phổ biến hơn hẳn, nhiều thanh niên Việt Nam bị xuất tinh chỉ sau 30 giây – 1 phút quan hệ. Một số nhỏ thì bị xuất tinh trễ, nghĩa là làm tình mãi không thể xuất và lâu dần có thể gây liệt bộ phận sinh dục và tan vỡ mối quan hệ yêu đương do chán nản.
Nghiện dâm còn gây ra một loạt hậu quả về tâm lý bao gồm lo âu, sống khép kín và trầm cảm. Và càng lo âu, càng sống khép kín thì chứng nghiện dâm lại càng nặng. Lâu dần nó sẽ hủy hoại ý chí người nghiện và có thể dẫn đến nghiện ma túy hoặc quan hệ đồng tính.
Mối quan hệ giữa nghiện dâm và công việc, học tập cũng rất phức tạp. Nhiều người sử dụng thời gian học một mình trong phòng riêng để xem phim sex dẫn đến kết quả học hàng sụt giảm. Một số người bị bắt quả tang đang xem sex trên công ty.
Ai bị nghiện dâm, ai không mắc?
Ngày nay, mọi người đều có một bộ não được xây dựng để tìm kiếm các kích thích mới lạ trong tình dục. Mọi người đều dễ dàng truy cập vào các nguồn phim khiêu dâm rất sẵn có trên internet. Thế nhưng có những người mắc chứng nghiện dâm có người thì không. Thật khó để tìm nguyên nhân tại sao. Nhưng theo nghiên cứu thì khi bạn đang trong tâm trạng buồn bực, thất tình mà tình cờ xem phim hoặc hình ảnh khiêu dâm thì bạn sẽ dễ bị mắc nghiện và trượt dài theo đà đó.
Từ bỏ nghiện dâm và hình thành SIÊU NĂNG LỰC
Khi bạn bắt đầu cắt cơn nghiện dâm thì bạn sẽ cảm nhận thay đổi đầu tiên ở đôi mắt. Mỗi ngày vài tiếng xem phim, mắt bạn luôn phải căng ra rất mỏi và khô. Mỏi khô này kéo dài nhiều năm làm mắt bạn yếu đi rất nhiều. Chưa kể vitamin A cực cần thiết cho mắt thì lại luôn thiếu do bạn xuất tinh quá độ. Chỉ dừng thủ dâm và xem phim khiêu dâm 1 tuần (đừng bù vào đó bằng thời gian chơi game hay facebook nhé) thì bạn sẽ thấy mắt sáng lên hẳn. Mắt cũng đỡ mỏi nhìn rõ chi tiết hơn. Chân trời như trong sáng hơn, cây cối xanh hơn, mọi màu sắc xung quanh trở nên chân thực và tươi sáng. Lần đầu tiêu bạn hiểu tại sao các nhà thơ, nhà văn nhìn cái gì cũng ra thơ. Mắt đỡ mỏi và thời gian nhìn màn hình giảm cũng giúp giấc ngủ của bạn thoải mái và sâu hơn. Lợi ích của việc ngủ ngon thì nói 10 trang giấy cũng không hết.
Thường xuyên thủ dâm làm giảm vitamin A, C, E, canxi, protein và kẽm vi lượng, những thứ rất quý giá với nhiều chức năng của cơ thể. Mỗi lần xuất tinh, nam giới mất 300-900mg kẽm, trong khi đó lượng kẽm trong cơ thể đàn ông 60kg chỉ có 1, 5gr. Như vậy chỉ cần 2 lần xuất tinh liên tục là nam giới đã mất gần hết số kẽm, trong khi cơ thể không có khả năng lưu trữ kẽm, và chúng chỉ có thể được bổ sung hàng ngày thông qua thức ăn. Tác dụng của kẽm là hỗ trợ chữa lành vết thương, góp phần vào sự biến đổi của nhiều enzyme, tạo ra tinh trùng, ngăn chặm virus tấn công vào cơ thể là một trong những khoáng chất khiến bạn cảm nhận được mùi và hương vị.
Cai nghiện được hai tuần bạn sẽ thấy sức khỏe mình tăng rõ rệt. Bạn sẽ không bị ốm vặt cảm cúm hay nhức mỏi người. Bạn trở nên một người nhiều năng lượng và ưa hoạt động chứ không phải kẻ uể oải lười biếng trong quá khứ.
Mỗi lần quan hệ nam giới tốn rất rất nhiều năng lượng để làm cương cứng dương vật và phóng tinh (với tốc độ trung bình 45km/h). Nếu liên tục quan hệ và xuất tinh trong 1 đêm thì dương khí rất dễ bị hao tổn khiến thần kinh và tứ chi đều mệt mỏi. Việc xuất tinh liên tục kéo dài dẫn đến lao lực, kiệt sức, suy giảm trí tuệ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc.
Vô sinh do nam giới bị bất lực và do tinh trùng loãng. Xuất tinh quá nhiều lần làm tinh dịch bị loãng: tinh trùng lỏng và có màu trong suốt hoặc như nước vo gạo (không giống như tinh trùng bình thường là chất nhầy màu trắng đục).
Tinh dịch loãng là do bên trong quá có ít tinh trùng, do xuất tinh nhiều nên tinh hoàn không kịp sản xuất tinh trùng. Tinh trùng ít còn đi cùng với tinh trùng yếu, kém khả năng di chuyển. Do đó dù tinh dịch có được phóng vào âm đạo phụ nữ thì khả năng thụ thai cũng rất ít hoặc con sinh ra yếu ớt, bệnh bẩm sinh.
Các triệu chứng của rối loạn cương dương và xuất tinh sớm sẽ giảm dần theo thời gian. Thường thì sau 3 tuần bạn bắt đầu thấy những thay đổi đáng kể. Theo kinh nghiệm của một thành viên trong Ban Biên tập là bạn Phong thì sau 52 ngày đã cải thiện từ 1 phút lên hơn 20 phút. Nhiều nam giới làm quan hệ tình dục “hùng hục như trâu”, quan hệ rất nhiều lần trong ngày, thậm chí quan hệ nhiều người cùng lúc (quần hôn). Ra sức phung phí trong khi trẻ, khỏe và chẳng mấy chốc họ bị liệt dương, cái đó không thể nào làm việc được nữa. Hải Thượng Lãn Ông đã giải thích nguyên nhân này như sau. Xuất tinh nhiều lần sẽ hao tổn thận tinh, thận tàng tinh, chủ về sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam. Thận kém sẽ sinh ra suy sinh dục, liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, di mộng hoạt tinh,…
Bạn đã bao giờ thấy một đứa con gái các nét trông cũng bình thường nhưng thần thái tỏa ra rất cuốn hút chưa? Lợi ích từ việc bỏ dâm tính cũng vậy, nó đem lại cho bạn thần thái trang nghiêm, kiêu hãnh, người cùng giới nhìn vào sẽ tôn trọng, kính nể, người khác giới nhìn vào sẽ mê mẩn, luýnh quýnh.
Các bạn thủ dâm nhiều quá trong mắt đám con gái chỉ như những đứa hủ nữ, bánh bèo, nhan nhản ngoài đường dù có tí nét nhưng vẫn thấy chán chán, dễ dàng bị đánh bật bởi một đứa lùn hơn, các nét kém hơn nhưng có sự kiêu hãnh, tự tin tỏa ra. Mấy người này thời nay rất hiếm, vì hiện tại Internet tràn lan các thứ tà dâm, ai yếu lòng là tan nát ngay. Vậy nên nếu bạn giữ được mình, không bị nhiễm tà dâm, thì bạn sẽ luôn là hàng hiếm, là thứ được người khác giới săn đón, không bao giờ phải buồn phiền về chuyện tình cảm, hôn nhân.
Bạn biết tại sao đàn ông có vợ thường có sức hút hơn không? Vì khi họ có con, bế đứa con trên tay, hoặc ngồi máy tính thấy tiếng đứa con khóc hoặc ỉ ê đằng xa, liệu còn có thể phát ra dâm tính? Giả như họ mới cưới chưa có con, thì sau một loạt nghi thức cưới xin, tự trong đầu họ cũng có tinh thần trách nhiệm hơn, mỗi khi tính làm gì dâm tà cũng cân nhắc trước sau chứ không vô tư nữa.
Cai nghiện giúp bạn giữ lại sinh lực, tăng cường hóc môn nam. Nếu chưa quen thì dâm tính của bạn sẽ lên rất cao, tính khí cũng ngông cuồng, mạnh mẽ hơn, giống mấy thằng trai đểu hay bị dèm pha.
Nó cũng giúp bạn nhận ra trước kia bạn yếu đuối như thế nào, gần như một con người khác. Thế cho nên đây chính là ngã rẽ cuộc đời, chọn làm trai tốt, trai đểu hay tệ hơn, quay lại làm trai “tốt” đều bắt đầu ở đây. Do nó mới xảy ra nên bạn vẫn chưa quen, nhưng sau một thời gian sẽ dễ dàng hơn nhiều.
Hối hận
Khi bắt đầu cai nghiện một hai tuần bạn bắt đầu chứng được những dấu hiệu ban đầu của siêu năng lực thì trong lòng bạn sẽ dấy lên một nỗi hối hận lớn. Hối hận vì những năm tháng sống hoài sống phí bị cơn nghiện dâm hủy hoại. Hối hận vì những cơ hội quý giá học tập, phát triển sự nghiệp, gây dựng mạng lưới quan hệ hay dành thời gian bên cạnh những người yêu quý đã bị dâm dục tước mất. Nhưng đừng quá lo lắng, bạn còn trẻ và giờ cai nghiện vẫn chưa phải muộn.
Bắt đầu
Cách cai nghiện thì không phức tạp. Chỉ cần bạn dừng thủ dâm, dừng xem phim ảnh khiêu dâm. Đa số những người cai không thành công là vì:
– Không nhận ra mấy ngày đầu là những ngày khó khăn nhất, càng về sau càng dễ hơn.
– Không nhận ra/chưa từng trải niệm lợi ích không thể kể hết bằng lời từ việc bỏ nghiện dâm.
Các bước cai nghiện:
Bước 1: Cách ly bản thân ra khỏi nguồn kích thích.
– Bạn cần xóa ngay tất cả phim lưu trong ổ cứng. Xóa bookmark trên trình duyệt và điện thoại. Có thể cài đặt các phần mềm chặn nội dung khiêu dâm như OpenDNS Family Shield hay Qustodio. Bạn có thể nhập một password bất kì vào tập tin văn bản, sao chép và dán vào ô yêu cầu password và xác nhận, sau đó xóa bỏ tập tin văn bản. Như vậy bạn không thể biết password của phần mềm chặn là gì. Đây là cách tốt nhất giúp bạn mạnh mẽ và tránh cho bạn phải vật lộn với chính mình.
– Nguồn kích thích có thể là phim, clip, hình ảnh hay truyện khiêu dâm. Vì vậy nếu bạn thường xuyên truy cập các diễn đàn, mạng xã hội (Facebook, voz, youtube…) thì cần tắt tự động phát clip trên Facebook và tắt hình ảnh trên các diễn đàn cũng như không truy cập vào các chủ đề đáng nghi. Trong giai đoạn đầu cắt cơn chúng ta cần phải cắt hoàn toàn vì chỉ cần một mồi lửa nhỏ kích thích là cơn thèm thủ dâm của bạn sẽ trở lại cực kỳ mãnh liệt.
Bước 2: Hạn chế ở một mình ở những nơi bạn thường thủ dâm như giường ngủ, sân thượng…
Nên thường xuyên ở cạnh những người khác. Khi ở chỗ đông người, bạn sẽ không nghĩ đến việc thủ dâm, nếu có nghĩ thì cũng có thể kiềm chế lại được. Vì vậy, hãy cố gắng ở những chỗ đông người khi ham muốn thủ dâm xuất hiện.
Bước 3: Sử dụng công cụ theo dõi để đánh dấu từng ngày cắt cơn.
Đây là cách để bạn nắm được tiến độ và tự động viên bản thân rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng sổ tay, ghi chú trên điện thoại hoặc những app chuyên dụng như HabitHub (miễn phí)
Bước 4: Thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt.
– Hoa quả và rau có tác động tích cực lên cơ thể và cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường năng lượng cho các hoạt động trong suốt ngày. Tránh những thực phẩm kích thích ham muốn như hàu, cá hồi, ớt, cà phê, quả bơ, chuối và sôcôla. Suy nghĩ thôi thúc thủ dâm có thể trở nên rất mạnh mẽ, vì vậy bạn cần có đủ năng lượng chống lại suy nghĩ đó. Cố gắng ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm. Nếu bạn thường xuyên quên đi ngủ đúng giờ thì hãy đặt đồng hồ báo giờ đi ngủ.
– Khi cảm giác ham muốn trở nên mãnh liệt, đi tắm nước lạnh! Tắm không chỉ giúp thư giãn tinh thần mà còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe nói chung. Nếu bạn hay thủ dâm khi tắm thì hãy đặt đồng hồ khoảng 15 phút và cố gắng tắm thật nhanh trước khi đồng hồ kêu.
– Khi có cảm giác muốn thủ dâm, đi bộ nhanh hoặc chạy bộ. Luôn luôn kiếm nhiều việc làm khi cảm giác ham muốn xuất hiện.
Bước 5: Dùng ngay thời gian rảnh từ việc thủ dâm vào công việc, thể dục thể thao, chơi game.
– Lấp đầy thời khóa biểu bằng nhiều hoạt động. Cảm giác lôi cuốn khi làm việc gì đó có thể giúp bạn quên đi ham muốn thủ dâm, và những điểm đến hấp dẫn sẽ đánh lạc hướng bạn mỗi khi suy nghĩ thôi thúc xuất hiện.
Bước 6: Xây dựng cơ chế để phục hồi bộ não
– Bạn nên dùng thời gian có được do cai nghiện để theo đuổi một sở thích nào đó. Hoạt động này ở Bước 5 chỉ là để lấp chỗ trống thời gian. Nhưng sang bước này bạn phải xác định những sở thích hay hoạt động có lợi cho mình về lâu dài để theo đuổi.
– Tập theo dõi hơi thở và ngồi thiền là cách rất tốt để phục hồi sự tỉnh táo và sáng suốt của bộ não vốn bị che mờ sau nhiều năm tháng thủ dâm.
P/s:Phần siêu năng lực quảng cáo như đa cấp ấy nhỉ :"3