Bạn nhỏ dạo này có việc đúng ngành rồi, làm Ma két tơ part time cho một brand coffee còn nhỏ thôi, mới hai chi nhánh à mà còn đang trong quá trình hoàn thiện team nữa
Người ta bảo dại gì đâm đầu vô mấy chỗ đang build team, ngu ngốc gì vô mấy chỗ chưa có nền móng trước. Bạn nhỏ cũng hoang mang lắm, cũng đắn đo lắm.
Đợt bạn vô câu lạc bộ đoạn đang khủng hoảng, bạn phải góp gạch xây team. Bạn lần đầu chạy sự kiện, bạn lần đầu phải đắn đo đến doanh thu chi phí. Rồi bạn không chỉ phải lo cho niềm vui của mình, bạn còn phải lo cho niềm vui của mọi người nữa. Lần đầu build team cũng là lần đầu bạn fail một sự kiện lớn, bạn trượt luôn cái vị trí chủ nhiệm mà bạn dự định đặt mông vào ngồi sắp tới.
Sau bạn nhỏ chuyển sang làm quản lý team cho một chi nhánh của chuỗi cửa hàng lớn tại Đà Nẵng, tới hơn 5 chi nhánh lận. Bạn nhỏ làm tận ba năm, dần học được nhiều điều. Một chỗ có nề nếp sẵn, khỏe đấy tại có người xây khung sẵn cho mình rồi, nhưng cũng cực đấy vì bạn chẳng được sáng tạo gì hết, cứ phải bó buộc theo mấy cái nguyên tắc, cứ phải theo form có sẵn, ai làm gì thì làm theo. Bạn nhỏ giỏi mấy cái người ta chỉ cho, đến mấy cái gặp lần đầu, bạn đuối đơ vì không kịp thích ứng.
Qua đến bên này, bạn nhỏ build team lần đầu, cùng với mấy anh chị lớn có nhiều kinh nghiệm nữa. Bạn nhỏ áp lực nhiều hơn, học được nhiều hơn, biết thích ứng hơn. Bạn biết build team đồng nghĩa với việc đối mặt với nhiều rủi ro, có khi bể team bể nợ ấy. Nhưng bạn nhỏ biết được, rằng nếu mình thành công lần này, thì bạn giỏi hơn nhiều nữa, học được nhiều nữa, kinh nghiệm hơn nữa.
Bạn nhỏ biết mình nên cố gắng nhiều và bạn vẫn đang cố gắng hằng ngày.
Vậy nên chúc mừng bạn nhỏ vì một sự khởi đầu mới, đừng vào "chia buồn" cùng bạn nhỏ nữa. Vì bạn nhỏ thấy hết mấy cái nguy hiểm rồi, bạn nhỏ đã trang bị và sẵn sàng đối diện với nó rồi, nhé!
Keep typing,
Ivan.