Làm sao để duy trì động lực ?
Mình cảm thấy sau khi đọc xong 1 vài cuốn self-help hoặc 1 vài clip thì ngay lúc đó cảm thấy rất có động lực và muốn làm 1 việc gì đó tích cực ngay lập tức. Nhưng thực sự chỉ làm được vài ba bữa , các cao nhân có thể cho lời khuyên để nuôi dưỡng nó k ạ ? Mình cảm ơn !

Tuấn Minh (Austin)
Đó là lý do những cuốn self-help bị nhiều người tẩy chay đó bạn, mình có xem một cái clip khá là hay của vlogger Giang ơi về việc này: . Việc thi thoảng mình cảm thấy tự dưng cứ lười lười không muốn làm gì cả thì khá là tự nhiên, nên hãy bình tĩnh và cải thiện từ từ vì cái gì vội thì thường sẽ không hiệu quả :))

Live.simply
Theo quan điểm của mình sách self-help vẫn có những giá trị nhất định mang lại cho người đọc. Vấn đề nằm ở chỗ bản thân người đọc sau khi đọc xong có thực sự hành động để thay đổi hay không thôi.

Tuấn Minh (Austin)
cái này thì tùy quan điểm thôi mình cũng chỉ nói là bị nhiều người tẩy chay thôi mà ^^

Long Trần
Cá nhân mình thì động lực có 2 loại chính là nội lực và ngoại lực. Ngoại lực là những thứ tác động về bên ngoài ngoài như từ bố mẹ bà bè hay đơn giản là vì tiền. Nội lực là những sở thích từ bên trong. Những quyển sách hay clip nó là những động lực từ bên ngoài thì rất nhanh hết nên mình nghĩ bạn nên tìm kiếm những niềm đam mê sở thích từ trong bạn. Ý kiến chủ quan tôi ko đúng ko sai.