Cho em hỏi
Không biết sẽ có ai thấy được cái tranh luận nhỏ bé này của em không.. nhưng em chỉ muốn hỏi rằng việc học lại quá nhiều môn có ảnh hưởng đến bằng tốt nghiệp sau này của em không? Vì em muốn học lại để cải thiện điểm môn đấy, để có 1 bảng điểm sạch sẽ hơn.. em cảm ơn ạ

Em hỏi anh cũng trả lời
Điểm không quan trọng ngoài đời lâu đâu
May ra được mấy năm đầu
Thế nên đừng cố học lâu trong trường.
Mau mau xách dép ra đường
Kiếm thêm kinh nghiệm tỏ tường thế gian
Dẫu rằng sẽ lắm gian nan
Nhưng mà đáng giá gấp ngàn điểm kia.

Chi Chi
Chị tuy chưa ra trường nma cũng là sv năm cuối rồi nên c nghĩ có 1 số suy nghĩ khá là khái quát. Theo quan điểm của c thì không nên học lại nhiều. Chỉ môn nào e thực sự nghĩ điểm quá thấp so với khả năng của mình thì mới học lại thôi. Có một số lí do:
1. Học lại tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Trong khi đó điểm chưa chắc đã khá hơn hoặc chỉ hơn 1 chút ko đáng những gì mình đã bỏ ra. Bạn c rất nhiều người nói hối hận khi học lại vì lí do này.
2. Việc học chậm hơn bạn bè có thể khiến em nản chí và trong quá trình học tập ôn thi cx gặp nhiều khó khăn hơn khi không có người quen. Ví dụ e có bị nhầm lịch thi cx ko có ai nhắc chẳng hạn.
3. Khi học lại có thể e đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt mà 1 bảng điểm đẹp ko thể mang lại như có kinh nghiệm thực tế khi đi làm, tham gia các chương trình trao đổi...

Minh Thư
Học nhanh ra trường cậu ơi.

Công Thành Vũ
Các bác bên dưới trả lời hơi lệch câu hỏi :))) Ảnh hưởng của việc học lại thì 2 bác bên dưới cũng nói rồi. Còn về việc có ảnh hưởng đến bằng hay không thì các trường đại học đều có quy định riêng, nhưng đa số các trường sẽ quy định bằng giỏi trở lên sẽ không được học lại quá nhiều, còn điểm trung bình sẽ chỉ tính kết quả tốt nhất thôi. Cụ thể và chính xác nhất trong trường hợp của mình thì em nên hỏi cố vấn học tập hoặc lục lại trí nhớ của mình trong buổi học chính trị đầu khóa nhé.

duongAQ

:)) bình thường chỉ đọc câu hỏi cũng có thể nói ngay là "nên", bởi nếu có thể thì bảng điểm càng đẹp càng tốt.
Nhưng nhìn rộng ra thì bạn bỏ nhiều thời gian, chi phí, công sức ra chỉ để làm đẹp 1 thứ mà ko có nhiều giá trị (vì ngoài bảng điểm người ta còn đòi hỏi nhiều thứ quan trọng khác nữa), trong khi bạn chẳng biết gì ngoài cái bảng điểm. Vậy việc đầu tư đó có hiệu quả không? Với kinh nghiệm 1 người đã đi làm nhiều năm, đã cầm rất nhiều cv, tham gia phỏng vẫn dưới tư cách ứng viên lẫn nhà tuyển dụng, mình có thể nói bảng điểm có khi còn ko dùng đến luôn ấy. Có bằng là được, còn lại bạn vẫn cần kiến thức thực tế.
Hãy tìm cách giải quyết bài toàn khó : "làm thế nào để có kinh nghiệm", vì họ cần kinh nghiệm nhiều hơn. Cả 1 thị trường lđ đi đâu cũng đòi kinh nghiệm, vậy hãy tìm cách để moi ra kinh nghiệm, chứ điểm đẹp đến mấy (kể cả ko thi lại) mà ko có kinh nghiệm họ vẫn còn gạt ầm ầm.

duongAQ

Cách tốt nhất: Kệ cái bảng điểm đó. Dạo 1 vòng quanh thị trường lao động xem nó đang cần gì, xu hướng thế nào, cái gì là quan trọng. Sau đó quay lại xem bạn còn thiếu gì, cái gì nên đầu tư trước. Lúc đó bạn sẽ biết cái bảng điểm nằm ở ưu tiên thứ mấy. Đạt được những cái kia rồi, lúc đó bạn quay lại kiếm thêm bằng, thêm điểm cũng ko muộn.

Công Thành Vũ
cái này tất nhiên là em cũng thấy đúng rồi, nhưng em không dám nói là đúng với tất cả mọi người. Như vs câu hỏi và người hỏi này chẳng hạn =)))

Klempner
- Doanh nghiệp đòi hỏi bạn 2 thứ : Khả năng làm việc và kinh nghiệm làm việc (doanh nghiệp tư nhân chứ không phải nhà nước nha bạn).
- Bạn cần : ngoại ngữ và sức khỏe.
Có 4 thứ trên là khả năng đậu trên 90% rồi đó bạn, họ không quá quan tâm bảng điểm đâu