Tối qua mình lại tự ngộ ra một điều nữa từ một câu chuyện phiếm bé xíu xiu. Nó thật vi tế mà bình thường chắc mình cũng không để ý đến. Nhưng thật lạ, mình đã bừng sáng và hiểu một cách rõ ràng và sâu sắc, rằng: Cho và Nhận là một vòng tuần hoàn. Nếu mình cho đi dễ dàng mà mình không nhận về chỉ vì nghĩ mình không xứng đáng thì những thứ tương tự sẽ không đến nữa (Luật hấp dẫn).
Chúng ta vẫn thường được dạy rằng, “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Thế nhưng thử nghĩ xem, nếu cả thế giới ai cũng là người cho đi thì ai mới là người nhận? Làm sao bạn có thể cho mà không có ai nhận? Liệu “nhận” có phải là một điều gì đó sai trái không? Không, nó chỉ là một dòng chảy liên tục mà mình cũng góp phần để dòng chảy ấy được lưu thông không ngừng. Phần lớn chúng ta thường không biết đón nhận vì chúng ta vẫn còn những niềm tin chưa đúng khắc sâu vào tiềm thức.
Chính niềm tin “nhận lại là không tốt” đã ám thị lên rất nhiều người, trong đó có mình. Mình là kiểu người có thể thoải mái trao đi nhưng khi ai đó cho mình thứ gì thì ngay lập tức mình dựng lên bức tường thành vững chắc với niềm tin rằng, nếu nhận thì mình đang mắc nợ họ. Chính suy nghĩ sợ mắc nợ rồi phải trả nợ đó đã khiến mình chưa bao giờ thực sự sẵn sàng để đón nhận bất cứ món quà nào từ người khác. Cũng vì tâm thế chưa sẵn sàng nên mình cũng chẳng nhận thêm được gì nữa dù có rất nhiều người cố gắng để cho. Thế là, “khi bạn không sẵn lòng đón nhận, bạn đang “làm khổ” những người muốn cho bạn”. Có thể họ sẽ buồn vì tấm lòng của họ không được đón nhận, có thể họ sẽ thấy khó xử, hụt hẫng hoặc họ sẽ nghĩ họ không đủ tốt hay món quà của họ chưa đủ với người kia.
Nên mình hiểu ra rằng, vì mình xứng đáng với những gì mình đã trao đi, mình cho đi được thì cũng phải học cách nhận lại được. Có như thế thì năng lượng mới tuần hoàn và không bị tắc nghẽn. Cả hai vế Cho – Nhận đang nằm ở trạng thái cân bằng tuyệt đối nên chúng cũng có tầm quan trọng tương đương nhau. Chính vì mọi người mặc định nhận lại là tội lỗi nên cuối cùng chẳng ai dám nhận. Và cuối cùng, năng lượng bị tắc nghẽn ở chỗ không dám nhận đó.
Khi bạn đón nhận cũng chính là lúc bạn tin tưởng, tự tin và yêu thương bản thân. Tất cả những gì bạn nhận về đều xứng đáng hết vì đó là công sức của bạn, là quả ngọt mà bạn đã gieo hạt từ trước đó. Ngay khi bạn mở lòng đón nhận, vũ trụ sẽ nhận biết và lập tức gửi đến bạn nhiều món quà hơn nữa. Thế nên muốn nhận quà thì phải mở cửa để người ta còn ship hàng đến nữa nha.

Photo by Alexey Demidov on Pexels.com
#lediemdiem

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này