Michael Phelps từng trả lời phỏng vấn vậy. "đấy là một điều hết sức bình thường", huyền thoại bơi lội còn chia sẻ thêm với phóng viên: "Clorine sẽ giải quyết nó nên sẽ không quá tệ". theo thống kê, một bể bơi kích cỡ trung bình thường chứa khoảng 20-35 lít nước tiểu, tương đương với dung lượng thải ra từ bàng quang của bạn trong tầm 2-3 tuần. dù amoniac có hắc tới đâu thì cũng không át đi được cái mùi clo đặc trưng của bể nước xanh. clorine đủ nồng nặc để giết được hầu hết vi khuẩn, ngay cả virus corona chưa chắc sống quá nổi một phút. thế nhưng, một số loại thể ký sinh như Crypto tiêu chảy thì thản nhiên tung tăng trong bể tới ít nhất 10 ngày mới bị tiệt trùng.
lượng nước tiểu thu được trong một bể bơi bình thường (nguồn: Mark Rober).
rõ ràng, anh Pheo bơi thì rất giỏi nhưng sinh lý chưa chắc đã bằng các sĩ tử thi đại học năm nay. tuy urine giúp anh cầm cự lâu dưới bể bơi thì với ông cha ta, nước mắm mới đích thị là thần dược.
quá trình chưng cất nước mắm.
từ thời Yết Kiêu, dân xóm chài hay khu vực sông nước đều cha truyền con nối một bí quyết giúp lặn lâu, hay nói chính xác hơn là giữ ấm cơ thể dưới nước, bằng nước mắm cốt. nước mắm cốt có độ đạm rất cao (trên 70%) và thường được ngư dân tự nấu tại gia. vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học chính quy nào tìm hiểu kỹ cơ chế kỳ diệu này. một số giáo sư cho rằng amino acid trong chuỗi protein cá (được tách nhỏ từ quá trình lên men hoặc từ enzyme sẵn có trong ruột cá) giúp cơ thể con người dễ hấp thụ, từ đó năng lượng dễ tạo ra hơn và cơ thể sẽ ấm nhanh hơn. hoặc cũng có thể do lượng muối NaCl trong mắm cao, dẫn tới hàm lượng sodium trong cơ thể tăng hay nói cách khác là các tế bào giữ được muối, tức là giữ được nước theo đó mà ít thoát ra ngoài. đây cũng là cách dân tập gym hay dùng để xiết cơ trước các bài tập nặng. từ đó mà việc tập luyện đạt kết quả cao hơn. song nên lưu ý bởi mới lần đầu mà uống nhiều nước mắm cốt quá thì sẽ gặp hiện tượng chếnh choáng, gọi là "say mắm". tuy chưa có khảo cứu cụ thể về lịch sử ngành bơi nhưng tôi mạn phép đồ rằng cụm "yêu em say đắm" đúng ra phải là "yêu em say mắm" mới chuẩn. muốn đắm đuối thì phải chuẩn bị mắm muối cái đã. học tập tấm gương Âu Dương khắc ấy, đẹp trai cao to mà nhạt như nước ốc vẫn bị cho ra đổ vỏ thôi. cố gắng mặn lên anh em nhé, để ngụp lặn cho sâu, trong bể tình yêu bền lâu.
Chử Đồng Tử và Tiên Dung (theo Làng Cười).
vậy là, để bơi lặn thật tốt thì sức chịu vừa mặn vừa khai là rất cần thiết. và gần đây một công nghệ dựa trên nguyên lý urine với nước mắm đã dần phổ biến trên thế giới - lọc nước ngọt từ nước biển. ý nghĩa của các dự án này rất nhân văn khi mục đích cuối cùng là cung cấp nước sạch cho bà con ở những vùng nhiễm mặn, nhất là các chiến sĩ ngoài đảo xa. quy trình đơn giản chỉ xoay quanh một cái máy uống vào nước biển và đẻ ra nước máy bằng màng lọc thẩm thấu. tuy nhiên, đồng thời nó cũng đái ra luôn một loại nước gọi là nước muối cô đặc, hay tiếng anh gọi là brine. như tên gọi, brine có nồng độ muối rất cao so với nước biển, khi thải ra nó chìm ngay xuống lòng biển (bởi mật độ khối lượng lớn hơn) và có khả năng giết chết hệ sinh thái, nhất là đối với các loài cá, tôm, cua và đặc biệt là san hô đã quen sống ở môi trường với nồng độ muối tự nhiên. cách brine hòa tan vào nước biển rất khác so với cách các bạn khuấy muối ăn trong ly nước. ít nhất thì cái ly có bạn khuấy để hòa tan cho nhanh, nếu cả đại dương là cái ly thì ai mới đủ sức quay tay?
một ví dụ thực tế là nước ở Thái Bình Dương không hề trộn hẳn vào nước Đại Tây Dương mà tồn tại một đường biên tự nhiên kéo dài hàng chục km (xem cmt). nguyên nhân chính là mật độ nước muối hai bên quá chênh lệch. hiện tượng kỳ thú này cũng xảy ra ở vịnh Mexico, vịnh Alaska và nhiều nơi khác khi một lượng lớn nước ngọt gặp nước mặn. như trong truyền thuyết hoàng tử Ai Cập, hai màu nước hai bên tách biệt hoàn toàn. biển bị chia đôi như anh bo rẽ ngôi vậy.
"Mặt biển chia đôi" này được ghi lại tại bang Mississippi (Mỹ).
song, brine khác vì nó không có nổi lềnh phềnh trên bề mặt như thế mà âm thầm lặng lẽ chui lủi dưới đáy đại dương. đa số nhà máy lọc nước đều giải thích là không có gì nguy hại, họ giải thích rằng một lít nước biển sẽ cho ra nửa lít nước sạch và nửa lít brine nên không có gì đáng kể. nghe hợp lý nhỉ cho tới khi có một nguyên cứu gần đây ở Viện Nước, Môi trường và Sức khỏe ở Canada chỉ ra rằng thực chất 1 lít nước biển lọc xong sẽ tạo ra 1.5 lít brine, gấp ba lần con số mà các ông chủ nhà máy phím cho đội marketing chạy seo. nói cách khác, chúng ta đang tạo ra nước đái nhiều hơn nước sạch.
Cơ quan Điện nước Dubai tại Jebel Ali, khí đốt tự nhiên được đốt để sản xuất điện và khử muối trong nước biển để uống (theo National Geographic).
thực tiễn cho thấy mực nước biển ngày càng dâng, xâm nhập mặn ngày càng rộng, nước ngọt ngày càng hiếm nên trong tương lai, các nhà máy thận nhân tạo cho nước biển sẽ mọc lên rất nhiều. rồi mọi thứ ngày càng mặn mà hơn. tích cực thì khả năng lặn của người dân sẽ được cải thiện nhiều hơn. sinh vật biển khó sống thì cũng đâu quan trọng bằng người nghèo tiếp cận được với nước sạch cho sinh hoạt. việc nào đi việc đó. tôi tin là ý nghĩa của nhà máy lọc nước vẫn tốt nếu như chúng ta tìm được đúng cách để xử lý vấn đề. chẳng hạn, bằng một cách nào đó, nước brine kia chuyển được trực tiếp tới tay diêm dân để làm muối. brine sẽ giúp họ tiết kiệm được thời gian đi phơi khô nước biển để cô đặc lượng muối cần đong. bà con vùng duyên hải sẽ phấn khởi lắm.

hoặc là, Listerine có thể nhập brine về cải biên thành một loại sản phẩm tân thời thay thế cho nước muối chín nghìn. chỉ cần súc một ngụm là đỡ khẩu nghiệp ngay. nếu như họ kết hợp brine và urine thành một siêu phẩm, gọi là burine chẳng hạn, chắc chắn sẽ bổ hơn cả sữa tươi tiệt trùng. sẽ rất cháy hàng. bởi ở cái nồng độ siêu mặn thế này, viruss dù tốt dù xấu cũng sống sao cho nổi với miệng đời vừa khắm vừa khai.

Burine - Như tình yêu mẹ dành cho con | burine.vn

một tuần vừa rồi trôi qua, có vẻ nhu cầu của nước khoáng thể thao burine rất cao ở thị trường net Việt. chẳng cần tới drama mồi đốt, hàng bán ra sẽ cháy nhanh hơn củi bỏ vào lò.
bài viết ko nhằm quảng cáo cháo sữa burine. ngoài ra, tôi không hề có ý kháy các nhà máy lọc nước bằng hóa chất trong nội địa với nước thải tiêu chuẩn formosa của bộ. đấy là một phạm trù khác rồi.


tóm lại, tôi chỉ muốn cảnh báo các vị phụ huynh cẩn thận hơn khi cho các cháu ra bể bơi, đặc biệt là các bể rẻ tiền trong hè. bởi khác với tiền ảo, crypto chủ yếu lây qua đường miệng do nuốt vào, và người dính nó hầu như không có triệu chứng gì. nếu cơ thể yếu thì bọn này còn ký sinh trong người dây dưa tận tháng liền. cũng qua đây, hi vọng mọi người biết tới công dụng kỳ diệu của nước mắm truyền thống. ăn mặn thì đái khai, các cụ đã nói cấm có sai. hỏng thận rồi thì 15 triệu cũng không bù lỗ được đâu. mong các cháu xài cẩn trọng khi bơi lặn ở khách sạn trong mùa phong tỏa này.