[Age of Sigmar] Lumineth IV: Hiệp ước nguyên tố

Xã hội người Lumineth đã bị hủy hoại nghiêm trọng từ cơn cuồng nộ Lạc Tháp. Sự cứu rỗi không tới từ bên trong mà tới từ trí tuệ thinh không bên ngoài cõi giới. Trong công cuộc truy cầu cõi hư vô, Archmage Teclis đã tìm ra cách giao tiếp với các giới linh(geomantic spirits). Mở đầu cho một trật tự mới dành cho pháp sư và chiến binh cõi Hysh.
Khi các thành trì cõi Hysh tan thành tro bụi và Tyrion đang dẫn dắt những vệ binh cõi giới chống lại hàng trăm cuộc xâm lược lớn nhỏ của Hỗn mang. Thì Archmage Teclis lại bặt vô âm tín. Ban đầu, người Lumineth nghĩ rằng Teclis đã bỏ rơi mình bởi trí tuệ của ngài là tối cần thiết trong thời kỳ khuyếch trương và xung đột quyền lực này. Con dân gào khóc, cầu xin ngài hãy thay đổi hướng đi của số phận và cứu họ khỏi cơn diệt vong toàn phần.
Strength Hammer: Teclis : Wisdom of The Light
Như một thói quen, khi nào có chuyện anh sẽ ngồi thiền
Dù không hồi âm chúng nhưng Teclis vẫn cảm nhận rõ ràng từng lời nói vang vọng trong linh hồn mình. Thân xác ngài tuy thiền định tại cõi Haixiah hoang dã nhưng tâm trí ngài lại lang bạt rất xa, thậm chí vào bên trong khoảng không hư vô bên ngoài cõi giới.  Nơi bóng tối đen đặc ngoài đó, ngài kết nối tâm trí với một thực thể không phải giới cầu và tìm ra nguồn tri thức mới. Trong sự giao cảm linh hồn giữa mình và linh hồn thực sự của mặt trăng cõi Hysh, Celennar, Teclis đã có một bước đột phá đáng kinh ngạc. Một sự chuyển dịch quan trọng về nhận thức từ một cơ thể trung tâm suy tưởng đơn nhất sang một tồn tại vệ tinh quay quanh một tồn tại khác – một linh hồn với cái tên aelementor.
Nếu như không được sinh ra là một cặp song sinh, có lẽ Teclis sẽ không bao giờ đồng điệu nổi với một linh hồn siêu phàm như bản thể mặt trăng. Dù vậy, Celennar vẫn nhận ra điều gì đó trong tâm hồn thánh thiện của Teclis, bởi ngài cũng có hai mặt trong linh hồn mình, giống như mặt trăng có mặt tối và mặt sáng khi quay quanh cõi mặt trời Hysh vậy. Dù phần nào cảm tính kỳ quặc của Celennar vẫn thích thú đồng ca với âm nhạc của giới cầu nhưng chúng vẫn để tâm khi Teclis nói về tình thế tiến thoái lưỡng nan của giống loài mình.
Teclis cùng linh hồn mặt trăng Celennar
Tròn một tháng sau, Teclis trở về bên những tộc nhân còn sống sót, bên cạnh ngài là Celennar, tỏa sáng rực rỡ với nguồn ma thuật phản chiếu từ giới cầu Hysh. Cùng nhau, hai thực thể hùng mạnh tập hợp những người vị tha và hối lỗi nhất – những người thực sự muốn kiếm tìm cách thức thoát khỏi cơn điên loạn ám ảnh đã gần như hủy diệt chủng tộc họ. Họ trở thành những người Hysh aelf đầu tiên học được nghệ thuật kết nối với bản thân cõi giới. Những người sáng lập ra đền thờ aelementiri được Teclis lựa chọn dựa trên một vài yếu tố - đầu tiên là tính khiêm nhường. Đây là những pháp sư từng nếm trải sức mạnh quay cuồng trên những nấc thang Teclamentari cao tầng nhưng lại sẵn sàng gạt sức mạnh ấy sang một bên để nhận ra một vài bí mật mà trí óc phàm tục không thể biết. Một vài người rơi từ đỉnh cao trong cơn nghiện khai sáng thời kỳ Lạc Tháp, thẳng xuống lớp đá cứng thực tại; dù vậy, họ vẫn sống xót nhờ sự gan dạ can trường của mình. Phần lớn bọn họ mang đầy rẫy trên cả cơ thể lẫn linh hồn những vết sẹo do hàng thế kỷ chiến đấu với bè lũ ác quỷ Hỗn mang, nhưng họ vẫn đứng vững chiến đấu. Qua thời gian, những linh hồn cứng rắn này trở thành những Chủ nhân-Cõi giới thực sự đầu tiên.
Những người đã bị thiêu rụi bởi ngọn lửa kiêu ngạo của chính mình đã có được một góc độ nhận thức đúng đắn. Chỉ khi đặt ham muốn của mình sang một bên, tìm kiếm bên ngoài bản thân một nguồn sức mạnh mới, họ mới có thể sống dậy từ đám tro tàn. Teclis dạy những khẩn giả của mình cách giao tiếp với giới linh cõi Hysh, như cách ngài đã từng trò chuyện với Celennar. Ngay khi cõi giới không thể chống chịu thêm nữa và Thập Thiên đường bắt đầu sụp đổ, một hy vọng mới đã xuất hiện để thống nhất người aelf một lần nữa.
Pháp sư aelementiri cùng ngôi đền của mình
Đó là khởi đầu của Cuộc chiến Tái tạo huyền thoại, thời kỳ xung đột đẫm máu dài đằng đẵng khi người Lumineth vượt qua những con ác quỷ cả bên trong lẫn bên ngoài bản thân, để có thể hòa làm một cùng cõi Hysh. Những người tìm kiếm sự giác ngộ phải lựa chọn một aelementor(linh hồn nguyên tố: linh tố) làm bến đậu linh hồn – có thể là một sơn linh để trở thành Alarith hoặc chính bản thân ánh sáng nếu người đó kiếm tìm đỉnh cao thinh không thượng giới trên những tầng mây. Trước khi có thể tiếp cận linh hồn bảo trợ cho mình, người aelf phải từ bỏ tất cả những gì họ đã từng tích lũy, từ của cải vật chất tới định kiến hay cả những kiến thức sách vở. Rồi, khảo nghiệm aelementiri (khảo nghiệm nguyên tố) sẽ bắt đầu với những người xứng đáng nhất. Khẩn giả phải chống chịu với chính nguyên tố mình theo đuổi, ngay cả trong những chu trình tự nhiên khắc nghiệt nhất. Người muốn hòa mình với dòng sông phải dành cả năm trời lắng nghe sự thông thái đó thậm chí ngay cả trong thời kỳ lụt lội, bởi theo dòng nước ra biển lớn và bơi ngược tới thượng nguồn, rồi cuối cùng, để bản thân ngụp trong nước, buộc vật nặng vào tay chân để chìm xuống. Nếu linh hồn dòng sông nghĩ rằng họ xứng đáng, nó sẽ cho phép họ thoải mái hít thở dưới nước và đưa họ trở lên mặt đất. Những người ấy sẽ lấy một cái tên mới, cầu nguyện tại đền thờ ven sông và mang trong mình một lượng lớn ma thuật linh hồn của chính dòng sông. Những kẻ mà dòng sông cho rằng không xứng đáng sẽ chỉ đơn giản là bị chết đuối.
Hóa thân của sơn linh Alarith
Nhiều năm sau thời kỳ Tái tạo, các aelementiri đã lập ra hàng trăm ngôi đền khác nhau. Có vài người aelf tại Ulgu vẫn giữ quan điểm rằng những alementiri, bằng cách dâng hiến trọn vẹn bản thân mình cho linh tố bảo trợ, chỉ đơn giản hoán đổi cơn ám ảnh này sang một cơn ám ảnh khác. Dẫu vậy, Thập Thiên đường đã dần dần lấy lại ánh hào quang thanh nhã xưa kia, được hun đúc bởi sự khiêm nhường và được thống nhất bởi sự tin tưởng đồng lòng – ít nhất là bề mặt bên ngoài. Thời kỳ Hậu Tái tạo, người Lumineth đang trỗi dậy, và kẻ nào muốn ngăn cản họ sẽ phải đối mặt với không chỉ những bậc thầy ma thuật người aelf mà cả những cơn thịnh nộ của cõi Hysh hùng mạnh nữa.


Đây là bài cuối cùng trong chuỗi sự kiện lịch sử về người Lumineth Quang Giới. Các bạn quan tâm có thể đọc theo thứ tự như sau: 
2
902 lượt xem
2
0
0 bình luận