[Age of Sigmar] Lumineth II: Sự Khai sáng nảy nở trong cõi Hysh

Hysh đã yên bình suốt một thời gian dài. Những ích lợi nội tại của Quang Giới bão hòa giữa mọi tầng lớp xã hội người Lumineth. Họ tìm ra hàng nghìn cách để phát triển thịnh vượng, đào sâu kiến thức để tận dụng và khai thác những ích lợi ấy. Nhưng trong sự vội vã, họ đã bỏ quên những khái niệm đất và người căn bản vốn có thể giữ họ tránh xa khỏi những thảm họa sau này.
Năm tháng trôi qua, càng ngày có nhiều linh hồn được cặp thần song sinh giải thoát khỏi Slaanesh. Kỹ năng ma thuật chạng vạng của họ, vốn đủ mạnh để trói buộc một thực thể thần thánh, nay còn tinh xảo tới mức có thể tái sinh toàn bộ những tộc nhân đã mất của mình một cách mạnh mẽ và nguyên vẹn – nỗi ám ảnh những bộ phận thân thể bị nguyền rủa hay linh hồn bị trống rỗng không còn bám theo họ nữa. Người Lumineth đã tạo dựng một nền văn hóa tốt lành với chín Đại Quốc khắp cõi Hysh, mỗi quốc gia trên một thiên đường (Hysh có mười lục địa, mỗi lục địa là một thiên đường) che đi cảnh quan hùng vĩ nhưng chói lóa của Haixiah. Tyrion và Teclis mừng vui trước cảnh tượng ấy, với người Lumineth, họ nhìn thấy thời đại người aelf xưa kia đã được tái sinh. Có thể, trong sự háo hức tìm kiếm tộc nhân, hai thần đã vô thức đánh rơi ánh nhìn của mình khỏi mầm mống hắc ám bên trong những sinh vật cao quý thần thánh này. Bởi bản chất của ánh sáng là tạo bóng, và nơi ánh sáng mạnh mẽ nhất cũng là nơi bóng tối thấm dần và phát triển mạnh mẽ.
ArtStation - Lumineth, Denis Sarbashev

Người Lumineth đưa tầm ảnh hưởng lan rộng khắp Thập Thiên đường với một hiệu quả tuyệt vời. Một số tìm cách chinh phục những cảnh giới của tâm trí, họ ngồi xếp bằng bắt chéo chân để linh hồn tự do phiêu bạt. Những người khác thăm thú khắp các vùng đất, viết nên những cuốn sách tuyệt đẹp ghi dấu những tri thức họ tìm thấy trong các lĩnh vực như bản đồ, sinh học, thực vật học, lịch sử hay những lĩnh vực khác. Những chiến binh và những người tiên phong này đã không tàn sát lũ quái vật và sinh vật dã man họ gặp phải, bởi họ coi chiến thuật ấy là mọi rợ. Thay vào đó, họ sẽ thuần hóa lũ quái vật nếu có thể, bỏ mặc chúng tự sinh tự diệt nếu không thuần phục nổi, hoặc, nếu sinh vật ấy là một loài săn mồi bậc cao, họ sẽ dẫn dụ chúng qua Giới Môn tới những cõi giới kém văn minh và man mọi ngoài kia.
Học hỏi những ngôn ngữ, khoa học công nghệ và dạng thức nghệ thuật mới giống như trò trẻ con với người aelf. Ngay cả những người kém tài nhất cũng có thể trở thành bậc thầy sau vài tuần học tập ngắn ngủi. Với việc tính thẩm mỹ đóng một vai trò quan trọng trong tư duy người aelf vậy nên các thành quách, cung điện và các tòa tháp ngày càng cao hơn và tham vọng hơn qua từng năm tháng, lấp lánh trong ánh hào quang rực rỡ của Hysh. Những con đường đi lại giữa Thập Thiên đường cũng rất dễ tìm thấy; nếu một người đã hòa hợp với bản chất kỳ diệu của chính cõi giới, tất cả những gì anh ta phải làm chỉ là tưởng tượng một cây cầu ánh sáng, và từng nhịp cầu lấp lánh sẽ xuất hiện dưới chân.
Với những hiểm họa tự nhiên đã được điều đình hoặc ít nhất đã được ghi chép lại, các cơ quan nghiên cứu học thuật của Hysh sẽ hướng ánh nhìn ra xung quanh. Họ thường tìm cách để vượt trội lẫn nhau nên cơ cấu tổ chức của các cơ quan ngày càng trở nên phức tạp. Nhiều đối thủ cạnh tranh lành mạnh và thân thiện xuất hiện, thúc đẩy cả hai cùng tiến về phía trước để đạt được những thành tích lớn hơn; một trường phái tư tưởng có thể trái ngược với trường phái khác do đó dốc toàn lực để vượt trội đối thủ, trong khi đó một người làm việc trong một lĩnh vực nghệ thuật cụ thể cũng cố sức để trở nên nổi trội hơn.
Lời chỉ dạy và giáo huấn của các bậc thầy người Lumineth, những người vốn ngày ngày tập trung đeo đuổi tri thức cao cấp hơn, dần dần được những bậc thầy cao tuổi nhất hình thức hóa thành Teclamentari hay Thang Teclis. Hiển thị theo sơ đồ, mỗi ‘bậc thang’ là một giai đoạn trong việc làm chủ tâm trí và linh hồn. Một người muốn bước qua một bậc thang này tiến lên bậc thang khác cần phải vượt qua một bài kiểm tra tinh thần gắt gao; mặc dù không phải ai cũng sống sót qua bài kiểm tra với một tâm trí tỉnh táo nhưng phần thưởng cho họ thực sự rất đáng kỳ vọng. Càng lên nấc thang cao hơn, họ càng được khai sáng tới mức gần như trở nên thanh thiết và tỏa sáng đúng nghĩa đen bằng sự thông thái của mình.
Người ta nói rằng đạt tới nấc thiên không trên Thang Teclis nghĩa là lên tới một cảnh giới đồng bộ hoàn toàn khác, dù vậy ngay cả chính bản thân Teclis cũng chưa thể chạm tới ngưỡng cảnh giới này. Vì vậy, hệ thống này đã đồng bộ hóa với xã hội người Lumineth theo cách người đứng trên bậc thang Teclamentari cao hơn có quyền ra lệnh cho người đứng dưới anh ta, ngay cả khi người trước là một ẩn sĩ còn người sau là một vị vua.
Teclis bậc thầy ma thuật
Giờ hãy tiết lộ một sự thật thú vị về giới thạch cõi Hysh. Ma thuật của Hysh không hề kết tủa một cách tự nhiên; thay vào đó, nó xuất hiện dưới dạng một tia năng lượng không thể đoán định hay nắm bắt được thời điểm chúng sẽ bay qua bầu trời. Chính Archmage Teclis là người đầu tiên dùng phép thuật chuyển hóa năng lượng này sang thể rắn. Khi được cắt gọt và sửa soạn một cách chuẩn xác, viên ‘thạch anh hư không’ này sẽ là một dạng ánh sáng Hysh ổn định, năng lượng của cõi giới không ngừng phản xạ và khúc xạ bên trong tinh thể khối mà không bị tiêu tan.
Age of Sigmar: A Closer Look At Lumineth Spear Phalanxes - Bell of Lost  Souls
Cổ ngữ Lumineth bắt nguồn từ thạch anh hư không
\Những người tiếp xúc với viên tinh thể thạch anh hư không sáng chói sẽ hấp thụ sức mạnh và ánh sáng của nó để trở nên khai sáng và giác ngộ hơn về mặt trí tuệ, cơ thể và tinh thần. Đây là cách duy nhất để thạch anh hư không bị tối đi – hút năng lượng trong nó bằng một linh hồn người sống. Tuy nhiên, qua thời gian, ánh sáng bên trong viên tinh thể sẽ bị thay thế bởi cảm xúc mà nó hấp thu từ chủ thể, bởi đây là tính cân bằng và đối xứng của Hysh: khi một năng lượng giảm đi, nó phải được thay thế bằng một năng lượng khác.
Không lâu trước khi việc khai thác thạch anh hư không trở thành trọng tâm kỹ nghệ của người aelf. Đồ trang sức đã được làm ra để trưng bày chúng, cán kiếm được rèn để chứa chúng thậm chí những viên tinh thể nhỏ còn được đeo như hoa tai hoặc ngậm dưới lưỡi để có thể chuyển đổi món quà trong nó tới chủ nhân một cách trực tiếp hơn. Chúng nâng trí tuệ của người đeo tới một tầm cao mới, mang sự khéo léo và tập trung đến cho những chiến minh kiếm tìm sự trợ giúp từ chúng và tạo ra một ngoại lực tương hỗ quan trọng cho những người tham gia khảo thí tinh thần với mục đích thăng tiến trên Thang Teclis. Những viên thạch anh hư không đã qua sử dụng, thấm đượm cảm xúc nguyên sơ, được thải loại tại thành phố thẳm sâu mang tên Cathartia. Mọi chuyện dường như đều ổn, nhưng sức mạnh không giới hạn luôn thường đi kèm với những cám dỗ ẩn sâu.

LĂNG KÍNH TINH KHIẾT
Tập hợp ma thuật tinh khiết nhất của Hysh bay khắp cõi giới dưới dạng những chùm tia ánh sáng màu vàng-trắng. Ban đầu, những tia sáng này di chuyển nhanh tới mức nguồn sức mạnh của chúng không thể bị giữ lại hoặc hấp thu được. Chỉ sau khi Teclis chỉ dạy những hiền giả tiên tri người Hysh bí quyết để khai thác những chùm tia sáng hiếm hoi này thì họ mới có thể làm chủ cách lưu trữ nguồn năng lượng này. Khi bị bắt, nguồn sáng bị biến đổi thành những lăng kính ma thuật trong suốt, một viên giới thạch còn được gọi dưới cái tên khác là pha lê cõi Hysh hay thạch anh hư không. Một khi đã tinh thể hóa, giới thạch mang hình thù đối xứng kỳ lạ và những đồ hình biểu tượng giống cổ ngữ, dù vậy cho tới nay chỉ duy nhất người aelf của Hysh là có thể hiểu được các dạng cấu hình huyền bí này. Thạch anh giới thạch có sức mạnh lăng kính  kỳ lạ có thể dùng để ngưng tụ hoặc triển khai năng lượng phép thuật. Trong Thời đại Sigmar, Teclis đã xây dựng một Ngọn tháp Prios khổng lồ từ thạch anh hư không, nhằm sử dụng sức mạnh ánh sáng thanh tẩy của chúng để giảm bớt ảnh hưởng của chiêu hồn địa chấn tới cõi Hysh.

5
1154 lượt xem
5
0
0 bình luận