[6/100] Yêu trước, yêu sau
(Đúng là tự nhấc đá đập chân mình :) Tự nhiên nghĩ gì mà lại hứa làm cái thử thách này không biết.) Hôm nay quá mệt để bật cái lap...

Hôm nay quá mệt để bật cái lap lên ngồi viết. Nên tôi quyết định nằm viết :)
Lại thêm môt chủ đề về chuyện tình yêu.
Khi hai người yêu nhau rồi chia tay nhau, chuyện tưởng hết mà chưa hết. Bởi tôi phát hiện ra một số người cho rằng, sau chia tay ai có người yêu trước là người có lỗi nhiều hơn.
Tôi thật sự không hiểu người ta lấy đâu ra cái suy nghĩ như thế. Rằng chia tay xong, ai có người yêu trước sẽ là người bội bạc hơn, tình nông nghĩa cạn hơn. Sao nhỉ? Vừa chia tay người cũ xong đã có ngay người mới được. :)
Nếu nói như họ, tôi và mối tình chia tay được 5 năm rồi. Và theo lẽ đó, người ta đến bây giờ vẫn chưa có người yêu mới và tôi cũng nên như thế. Tức là chúng tôi sẽ cùng nhau đầu bạc răng long chỉ có điều là không phải nắm tay nhau già đi. :) Không hiểu cả hai đều nhường nhau có người mới trước thì đến bao giờ chúng tôi mới có một bến đỗ hạnh phúc khác.

Mr. Simple
Hình như trong bài trước về chia tay, bạn cũng đã nói đến việc phải refesh lại, tìm sao cho bằng được cái mới tốt hơn, đẹp hơn và xứng đáng hơn cái cũ :)))
Suy cho cùng cái tư tưởng kia vẫn là sự đổ lỗi. Thực ra hầu hết các cặp đôi khi đang yêu nhau cũng đã chớm nở những tư tưởng kiểu đó rồi. Anh A, chị B giận nhau và sẽ đem kể chuyện đó với bạn thân, kể nể, chê trách đối phương,... Hiện tượng này như kiểu bản tính của con người rồi :((((
Có người yêu trước không phải lỗi nhưng nếu có ngay sau khi chia tay thì mình nghĩ rằng "có vấn đề". Một câu bạn có nói với mình rằng mọi cuộc chia tay đều vì người thứ ba. Haizzz. Có thể đúng, mà cũng chưa chắc đúng. Ôi cái chuyện tình yêu nó phức tạp lắm. T chỉ có hi vọng mọi sự chia tay đều êm đềm và ngọt ngào như thế này thôi: https://www.youtube.com/watch?v=GNakVinRQRk

Rosemary He
Ừa. T cũng định nói sâu hơn. Nhưng đi làm về mệt quá. Viết đến đó thôi. Mai mốt viết tiếp. :))

ThanhCj

6 bài mà đã có đến 2 bài về chia tay.
Chia tay mà còn hậm hực nhau thì rõ ràng vấn đề chưa giải quyết xong xui rồi. Chia tay cũng cần sự đồng thuận của cả hai bên. Nếu chỉ đơn phương thì dễ xảy ra trường hợp này lắm. Mà nếu là đơn phương thì gọi là cắt đứt chứ không phải chia tay

Rosemary He
Ừ, nhưng hai vấn đề ở hai bài là khác nhau. Tại hôm qua mình chưa viết rõ. nên chắc chưa đủ để vấn đề đc hiểu

Rosemary He
À. Mà mình chửi đổng người cũ của mình đâu nhé. Người cũ của mình là người rất ga lăng, tốt bụng nên mình không cay cú gì hết. Nhất là khi có một người tốt hơn rất nhiều đang yêu thương mình.