Nếu không tiện đọc bài viết, bạn có thể nghe bản audio tại đây:Từng có thâm niên nằm vùng các mặt trận Voz, Haivl, Thiênđịahội ... từ những ngày đầu, khi FB phổ biến lại chuyển sang mấy group kín để rèn luyện kiếm pháp ... nên tôi cũng có chút ít kinh nghiệm muốn chia sẻ cùng các thím. Chủ đề hnay là phân tích ưu nhược của 2 loại hình tình ái FwB và ONS, đồng thời cung cấp một số bí kíp giắt túi dành cho mấy thím dù tự nhận ngây ngô, trong sáng, nhưng vẫn muốn quăng mình vào cuộc chơi dành cho các dân tổ. :> 
Chú thích 1: Nghĩa của 2 từ FwB là gì và ONS là gì phía dưới sẽ có giải thích chi tiết ^^. 
Chú thích 2: Ảnh k nóng lắm, ko có bím bủng, khoai tây khoai lang gì nha, yên tâm lướt trước mặt phụ huynh :<


1. Vài lời để tránh tình trạng nứng sảng

"Đời bất công nên cọng lông ko bao giờ thẳng", chắc các thím đều biết đến quy luật nghiệt ngã này. Tôi nói luôn, tôi k phải một nhà đạo đức học hay cô dạy công dân của các thím, đừng trông mong tôi nói mấy lời như, "mấy bạn lo học lo làm đi, rồi kiếm lấy một người phù hợp, xinh xẻo, đập choai mà gắn bó suốt đời."
Ko, cuộc đời vốn chẳng hề đơn giản và nhiệm màu như thế. =)). Bạch Tuyết còn dính mụ phù thủy hạ độc, hại chết sấp mặt bao lần mới gặp được hoàng tử, huống hồ mấy thân phận bèo bọt như chúng ta. :3 
Thêm một bài viết 18+ k làm thế giới tăng phần trụy lạc, và chắc hẳn cũng chả thanh tẩy được tầm hồn ai :>, tuy nhiên tri thức có sức mạnh thay đổi rất khủng khiếp, và tôi thì luôn muốn đưa tới nhiều góc nhìn khác lạ để các thím cùng vào chia sẻ, phân tích cho xôm. 
Tôi k nói ra đâu có nghĩa là nó k tồn tại, chúng ta trưởng thành cả rồi, càng cố phủ nhận cái gì thì càng khao khát, muốn tiếp cận - đó chính là luật bất thành văn trong cái cuộc đời vô thường này ^^. Vì thế, thay vì giấu diếm, che đậy vụng về, tại sao chúng ta k công khai bàn luận, đưa ra quan điểm ở đây nhỉ? Vẫn như mọi lần, tôi đưa ra quan điểm, các thím trao đổi - mổ xẻ - thậm chí chỉ trích nếu thấy tôi bốc phét quá đà =)).

Quyết định gia nhập cuộc chơi này hay ko, giới hạn xõa đến đâu - chơi đến tõe mỏ hay chơi đổi gió, hoàn toàn thuộc về các thím. Tuy nhiên, để dấn thân vào một lãnh địa như FwB/ONS mà bước ra vẫn lành lặn toàn thây, đòi hỏi k chỉ một thái độ bất cần - ngạo nghễ, mà còn cần rất nhiều bản lĩnh, lí trí và đặc biệt các thím phải hiểu và tuân thủ luật chơi một cách tuyệt đối! 
Nghe thì vui, kích thích họa mi vs bim bim thật, nhưng k cẩn thận thì sẽ lại sa lầy thôi các thím ạ! K gì cay đắng bằng sa chân vào cái vũng lầy này đâu, hãy tin tôi. :3


2. Muốn đi xa hay muốn đi nhanh?

FwB (viết tắt của Friends with Benefits) - giang hồ hay gọi nôm na là bạn chịch. Còn ONS (One night stand) là tình một đêm. Nghe đơn giản nhưng nhiều thím vẫn hiểu sai hoặc cố tình bóp méo khái niệm bme -_-. Nếu chưa rõ các thím có thể xem bộ No strings attached hoặc Friends with Benefits nhé. Diễn viên cả 2 phim đẹp vãi lều, nhiều cảnh nóng nực khiến những trái chym mong manh muốn đổ máu :'>
Tình một đêm (ONS) ít ràng buộc và bất cứ ai cũng có thể bước ra khỏi mối quan hệ kiểu này mà k gặp rắc rối gì lớn. Đơn giản gặp nhau 1 lần rồi lên giường, sau đó đường ai nấy đi, có khi tên tuổi cũng chẳng biết. Nhưng FwB thì phức tạp hơn rất nhiều, dạng tình ái này cũng gây ra nhiều hậu quả ghê gớm hơn hẳn. Rất nhiều thím vì k tuân thủ luật chơi, để tình cảm chi phối, hoặc đơn giản là ích kỉ, đòi hỏi đối tác quá nhiều dẫn tới những cái kết FwB k được sạch sẽ, gọn gàng cho lắm. Phạm vi bài viết này sẽ tập trung chủ yếu vào FwB các thím nhé.

Nếu hỏi bất kì họa mi nào trong Spiderum, có lẽ thím ấy cũng sẽ trả lời rành rọt được định nghĩa cơ bản về 2 dạng thức này. Tuy nhiên, các thím đã chắc chưa? Có tự tin là LUÔN phân biệt được FwB trăm phát trăm trúng ko? 
Đọc thêm:
Về cơ bản có 4 loại quan hệ tình cảm, xếp theo thứ tự gắn bó - mật thiết tăng dần như dưới đây. Lưu ý, dù khác biệt ít nhiều nhưng cả 4 đều bao gồm các hành vi âu yếm, kích thích, khiêu khích liên quan tới tình dục. Sex vẫn là cái lõi cơ bản của cả 4 loại tình ái này. Đương nhiên tôi ko dám xét các mối quan hệ tình yêu mà k tình dục, vì đối vs tôi nghe nó đỉnh cao vs khó hiểu vãi lều ^^. 
- Lởm và kém ràng buộc nhất là One night stand (ONS) - tình một đêm trong truyền thuyết, đây cũng là ước mơ thầm kín của rất nhiều thím nhưng k dám thừa nhận :>. Ra Tạ Hiện quẹt Tinder (ứng dụng hẹn hò) và match (khớp/phù hợp) được vs 1 ẻm xinh xinh, chat mấy dòng, nổ ngay địa chỉ nhà nghỉ. Xong! Cuộc truy hoan có thể chỉ diễn ra trong vài tiếng cho đến cả đêm tùy độ mạnh yếu của các thím, tuy nhiên kết cục vẫn là sau đó ko bao giờ gặp mặt và liên lạc lại. Mọi thứ đơn giản là xả lũ, dựa trên nguyên tắc tình dục và chỉ tình dục.
- Khá hơn tí được gọi là Booty Call (BC). Loại này chắc các thím ít nghe nhưng bên nước ngoài rất phổ biến. Đây thường là người quen, kiểu quen sơ chứ k thân, nhưng các thím biết chắc chắn là chỉ cần alo/messenger/inbox các kiểu, là người ta sẽ sẵn sàng bung xõa vs thím. Theo tôi, nhân vật của George Clooney trong Up in the air chính là một dạng BC điển hình. 
Ngày xưa khi mạng xã hội chưa phát triển nên gọi là Booty call (alo hẹn xoạc), giờ thì BC ko giới hạn ở hình thức liên lạc nào nhé (email, Fb, thậm chí cả thư tay nếu các thím thích =))). Mối quan hệ kiểu này có thể được duy trì lâu dài, k giới hạn thời gian và khoảng cách tùy vào độ hứng thú của cả hai bên. Có những mối BC có thể kéo dài đến hàng năm trời. Khác biệt lớn nhất của BC vs tình một đêm ONS ở chỗ hai bên đã biết nhau từ trước. Đồng nghiệp, bạn của chị gái, cô hàng xóm, sếp tổng v.v là những ví dụ tiêu biểu. 
Thiên thần Eva Green gây nứng rất gắt!
- Hack não nhất, phức tạp hơn cả tình yêu thông thường là Friends with benefits (FwB). Kiểu nửa ông nửa thằng dễ gây ức chế lắm các thím ạ. Tại sao ức lát nữa tôi sẽ giải thích chi tiết. FwB đúng như tên gọi - bạn bè chia sẻ lợi ích. Lợi ích ở đây được nhiều thím hiểu rất rộng, có người chỉ muốn có bạn để đi du lịch chung, để chat sex, hoặc đơn giản để tâm sự, cà phê khi cần, k có nhu cầu về tình dục. 
Tuy nhiên với tôi thì mấy loại bạn mà ko liên quan sex chỉ là bạn thông thường, chấm hết! Đặt tên FwB chắc chắn là mang hàm ý tình dục rồi. Đánh tráo khái niệm nghe mệt lắm! ._. FwB khác Booty Call ở chỗ hai người vẫn giữ quan hệ bạn bè, thậm chí là bạn thân, và cùng lúc thỏa mãn nhu cầu sex cho nhau. 
FwB đang ngày càng phổ biến, các bạn trẻ nhà mình giờ cũng bốc cực, nhiều khi info để vỏn vẹn "tìm fwb", ava thì combo ngầu lòi - bất cần - chất lừ. Nhưng chính các thím càng bất cần, thì càng dễ nếm trái đắng khi chơi FwB. Lí do thì hồi sau sẽ rõ. 
- Loại cuối cùng là tình đồng chí, à nhầm, tình yêu. Tình yêu là gì, củ hành các thím ra sao, khiến các thím khốn đốn như nào thì chắc ai cũng tự biết rồi, tôi ko múa mép nữa nha. :))
Trên đây là 4 dạng quan hệ tình ái thường gặp, các thím đang ở giai đoạn nào rồi?


3. Nếu tôi đã thích hoa hồng, tường vi dẫu đẹp có gì liên quan?

Ăn no rửng mỡ à mà tìm đến ONS và FWB? ONS vs FWB phản ánh lối sống trụy lạc, hưởng thụ của con người hiện đại? Bọn này toàn k thích ràng buộc, loại vô trách nhiệm với bản thân và partner? 

Đọc thêm:
Để chửi rủa, phê phán những thím tìm đến 2 dạng quan hệ này thì chả cần là cô Cẩm Lan Sục cũng làm được tuốt đúng k các thím? Tôi công nhận những lời xéo xắt ở trên ít nhiều ẩn chứa sự thật, nhưng các thím đọc bài tôi thì cũng biết rồi đấy, hãy nhìn mọi thứ bằng góc độ khác, k phải bênh vực, cũng chả hẳn bỉ bôi, đơn giản là người quan sát mà thôi. 

Đôi khi chúng ta khác nhau về mục đích sống và mức độ ưu tiên tự đặt ra cho bản thân. Có thím dành cả thanh xuân chỉ yêu và thương 1 người, sau đó may mắn bốc được bát họ, trở thành người 1 nhà luôn. Bạn tôi là điển hình như vậy, mối tình đầu và cũng là tình cuối, rất viên mãn, hạnh phúc. 
Ở một thái cực trái ngược, nhiều thím thích buông mình trong những cuộc vui ngắn hạn, thay partner như thay áo, "trẻ ko chơi già mất nết" - phương châm của họ đơn giản và "chất" vậy thôi. :> Tìm đến ONS và FwB là những cách tô thêm những gam màu thú vị vào trong cuộc sống gấp gáp, đầy phiêu lưu của họ. 
Trên đời có người thích rõ ràng trắng đen và đơn thuần, đương nhiên cũng có những người ưa tông nóng, bốc lửa, dữ dội. Nhìn chung đó chỉ là vấn đề về sở thích, sao phải lôi nhau ra tế cho sướng mồm nhờ ^^?


4. Bước vào ngạo nghễ, bước ra chiến bại

Nói gì thì cũng k thể phủ nhận ma lực ghê gớm của tình một đêm và đặc biệt là FwB. Các thím có thể phê phán, chê trách, nhưng chẳng phải những ai tham gia vào trò chơi ái tình kiểu này thường có cuộc sống muôn màu, thú vị hơn sao? Đương nhiên thú vị như thế nào thì vẫn còn tùy gu người đánh giá, và những hậu quả mà những mối quan hệ kém bền vững, chóng vánh, xôi thịt kiểu này đem lại nhiều khi khiến khổ chủ cay d' và ngậm đắng nuốt cay kinh khủng!
Nhiều thím ban đầu có quan điểm rất phóng khoáng, tự tin nhưng khi bập vào và bị ngải benefits quật cho tơi bời hoa lá, đã k gượng dậy nổi. Kết cục thường là k thể tìm đường thoát ra, mãi mãi giam cầm bản thân trong một thứ quan hệ nửa nạc nửa mỡ - chả ra người yêu cũng chả ra tình bạn, ghen k được mà buông bỏ cũng chẳng xong. 
Điều ấy cũng dễ hiểu, trước khi nhập cuộc "người chơi" hay có tư tưởng thoải mái, kiểu như "bạn bè quen thân nhau lâu rồi, thêm tí xxx càng vui, chắc chả có vấn đề gì đâu", hoặc "lúc nào k thích thì cả 2 dừng lại, tiếp tục làm bạn như cũ". Thật ngây ngô và đáng thương làm sao! 
ONS thì vốn nhẹ nhàng, k ràng buộc, chẳng cam kết gì. Thỏa mãn nhau là đủ, sáng hôm sau người ta có thể bước đi, coi như người lạ bước qua đời thím. Đúng kiểu No face, no name, no number. Nhưng FwB thì khác, các thím dấn thân vào một mối quan hệ mang màu sắc nhục dục với chính bạn mình, thậm chí bạn thân cũng chẳng phải chuyện hiếm hoi, với mơ ước ngây ngô là vẫn giữ được tình bạn chân chính, nhưng khi rảnh vẫn đá "chân phụ" nhiệt tình? Niềm tin ấy k phải quá vô lí và trái quy luật tự nhiên hay sao?

5. Tội số 1 trong 7 điều tội lỗi của con người

"K quan tâm quá khứ, k màng tới tương lai, chỉ tận hưởng giây phút của hiện tại"  là châm ngôn của giới FwB vẫn được bao thế hệ truyền đạt đến tận ngày nay. Nhưng vấn đề là FwB bao gồm 2 phần tình bạn và tình dục. Phần tình dục là giá trị gia tăng, là phần bổ trợ quan trọng và phức tạp hơn cả, cũng là phần dễ khiến các thím lạc lối, rơi vào lầm tưởng và ngộ nhận về một thứ chưa tới tình yêu, nhưng nhức nhối, khó chịu vcđ. 
Trong 7 tội lỗi của con người (The 7 deadly sins), Kiêu ngạo là tội đứng đầu tiên và được cho là khởi nguồn cho các tội lỗi còn lại. Chính vì kiêu ngạo mà các thím thường đặt kì vọng quá cao, và mong đợi partner - hay người bạn kia đáp ứng được. Kì vọng nếu mọi chuyện k ổn, vẫn có thể làm bạn. Kì vọng người ta sẽ yêu thương, chăm sóc, nựng nịu các thím trên giường như người tình, nhưng ngoài ra vẫn giữ sợi dây tình bạn để k bị lạc quá xa bờ. Kì vọng rồi cả 2 sẽ biết điểm dừng, sẽ dùng lí trí để duy trì quan hệ? Như thế k phải các thím quá tự tin và tham lam hay sao? 

Con người vốn là giống loài ích kỉ và hay đòi hỏi, được 1 thì sẽ muốn 3, k bao giờ chịu dừng lại và tự thỏa mãn ở một nấc an toàn. Trong quan hệ FwB cũng thế, các thím luôn muốn đẩy mọi thứ đi xa hơn một chút, k có gì gọi là "thử tí cho vui" cả. Cái vui ở đây lúc nào cũng gắn với lợi ích, ở đây lợi ích lớn nhất là sex, là được ôm ấp, âu yếm, là có hơi thở gấp gáp của một partner vốn hiểu rõ bản ngã của mình, là được vỗ về mà ko phải lo níu giữ, vì người bạn khác người yêu, họ lúc nào cũng ở đó yên ổn trong tầm tay của các thím. 
K tôn trọng luật chơi, luôn tìm cách thử thách, phá vỡ những quy tắc đã đặt ra, bị cảm xúc chi phối, lấn át chính là khởi nguồn của đa số bi kịch FwB hiện nay. Đau đớn hơn nữa khi nhiều thím trở thành FwB với chính bạn thân của mình, kết cục là tình dục mất, bạn thân cũng rã đám. 
Vì rất nhiều nguyên do cả chủ quan lẫn khách quan mà một số k nhỏ các thím đã trải qua FwB rồi và k đạt được kết quả như mong đợi. Đa số sau đó sẽ càng lấn sâu hơn nữa, u mê, với nhiều biểu hiện rối loạn về hành vi và cảm xúc. 
Tại sao các thím lại tìm đến quan hệ FwB? Liệu có bí kíp nào để duy trì một tình bạn chịch lâu dài, lành mạnh? Khi nào thì nên dũng cảm chấm dứt? Có thể nâng cấp FwB lên tình yêu ko? Làm sao để giữ được lửa FwB cho lâu bền?
Những câu hỏi này sẽ được giải đáp ở phần 2. Lại hết máu phải đi bơm hồi phục rồi ^^, các thím cho ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm thực tế nhé. 
Người thật, việc thật - mạnh mẽ lên nào các vị huynh đài! :>


Đọc thêm: