"Anh Bảo nghĩ sao về FWB hay ONS ạ? Một người thích các MQH đó thì là tốt hay xấu?"

Chào em,
Điều đầu tiên anh nghĩ là có vẻ như các mối quan hệ này đã phổ biến đến mức người ta đặt tên cho nó rồi. Với anh, về bản chất thì mọi vật mọi việc muốn biết nó tốt hay xấu, lợi hay hại cần phải đặt vào một hệ quy chiếu cụ thể nào đó, nghĩa là khi nào nó tốt, tốt với ai, hoặc xấu cũng vậy.
Đa số mọi người cho rằng một mối quan hệ tình cảm cần phải bắt đầu và duy trì bằng cảm xúc (tình yêu hay gì đó) thì mới là mối quan hệ đáng tôn trọng. Anh thì thấy việc hai người đến với nhau, xây dựng một mối quan hệ, một sự liên kết giữa họ, thì bắt đầu bằng cảm xúc trong sáng tinh khôi hay bằng sự ham muốn tình dục cũng không có gì khác biệt. Vấn đề là trong mối quan hệ đó họ có tôn trọng và thật sự kết nối được với nhau hay không, họ có gây tổn thương gì cho người khác hay không.
FWB hay ONS ở thời điểm này, anh hình dung nó giống như trái sầu riêng vậy. Nếu hai người cùng thích sầu riêng, thì mời nhau ăn là chuyện quá vui. Còn một người rất thích sầu riêng, mời người không thích sầu riêng ăn thì buồn cho cả hai.
 .
FWB hay ONS cũng vậy, nếu hai người có góc nhìn, suy nghĩ tương tự như nhau về nó, thì đến với nhau là điều bình thường. Còn nếu như một lúc nào đó buồn chán, hoặc vì quá thích người kia mà đồng ý đi vào một mối quan hệ mình khó chịu hoặc thậm chí cảm thấy ghê tởm... thì không nên
Ngược lại, nếu bản thân mình có suy nghĩ "thoáng" trong chuyện tình dục, nhưng đối tượng của mình họ không như vậy, thì cần tôn trọng cách nghĩ của họ, và nếu muốn đến với người đó, xây dựng một sự liên kết tình cảm nào đó cũng cần chú ý điều đó. Đừng bắt họ nghĩ như mình, đừng cố, vì như thế chỉ gây thất vọng và tổn thương thôi.
Mọi mối quan hệ, dù bắt đầu từ cái gì, cũng đều cần sự tôn trọng và chân thành.