Mấy ngày này chắc bạn cũng đang làm những việc chúng ta hay làm vào dịp năm mới đến. Quây quần bên gia đình, nhìn lại năm cũ, chuẩn bị mừng tuổi và chúc Tết gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,...
Tết của bạn đang như thế nào?
Cứ Tết đến, mình lại bật “cơ chế” hướng về gia đình nhiều hơn. Mình tham gia các “kèo” đi họp mặt với gia đình nhiều hơn, ở nhà nhiều hơn. Có lẽ vì mình đã có cả năm để họp mặt bạn bè và đồng nghiệp rồi.
Năm 2024 quả là một năm không mấy khởi sắc đối với nhiều người.
Mình chưa tìm các số liệu cụ thể, nhưng mình vẫn có thể thấy điều này thể hiện ở mọi thứ xung quanh cuộc sống của mình trong năm qua:
- Hàng ngày vẫn có rất nhiều bài post nói về câu chuyện căng thẳng mùa thất nghiệp trong vài cộng đồng trên Facebook (mà mình có tham gia).
- Hành trình tìm việc của mình cũng gặp không ít khó khăn. Rất nhiều chiếc CV của mình được gửi đi nhưng không nhận được phản hồi của nhà tuyển dụng. Tỉ lệ chọi cực kỳ cao. Các bài post trên LinkedIn chỉ cần đăng 3-4 ngày trước thì đã có mấy chục applicants hay “Over 100 applicants”.
- Các bài viết về cuộc sống thất nghiệp trên Spiderum cũng được sự đón đọc và đồng cảm của đông đảo bạn đọc.
- Chỉ cần muốn mua 1 thứ gì đó thì sẽ có các chương trình ưu đãi trên các sàn thương mại điện tử, hay ở các cửa hàng bên ngoài.
- Quán cà phê mình yêu thích thường hay đi trước kia và nhiều cửa hàng quen thuộc trên đường của các thương hiệu lớn nhỏ cũng đã đóng cửa.
- Các chiến dịch truyền thông Tết của các thương hiệu cũng đánh vào các Insights xoay quanh về những khó khăn trong năm hoặc hi vọng cho một năm mới khởi phát hơn:
img_0
Mặc dù 2024 là một năm không mấy khởi sắc của mình về công việc, nhưng mình lại thấy mình cải thiện nhiều về sức khỏe, có những bài học quý giá trong các mối quan hệ,...
Nhớ "công thức của thành công" mà mình đọc được từ cuốn Đúng việc của thầy Giản Tư Trung:
Thành công = Sự chuẩn bị + Cơ hội đến
Cùng kiên trì cho 1 năm mới nhé. Mong rằng chúng ta vẫn biết ơn vì:
- Mình đang có 1 công việc ổn định, nhận lương vào mỗi tháng, hay cho dù chỉ là 1 công việc tạm thời để trang trải cuộc sống hiện tại;
- Mình có những mối quan hệ đã và đang hỗ trợ trong cuộc sống của mình;
- Mình vẫn khỏe mạnh và có thể thực hiện kế hoạch cho những mục tiêu sắp tới;
- …
Cảm ơn vì chúng ta vẫn còn sống, còn được thở, biết mình còn nhiều thứ muốn trải nghiệm và muốn được sống tiếp.
Keep moving forward
Chúc bạn 1 năm mới thật đủ đầy.
Đây là những dòng mình viết cho 1 lần chơi đổi quà Giáng sinh 2024. Lúc đó mình đã nghĩ bây giờ mình không biết người nhận quà này là ai, vậy thì lời nhắn gửi mình muốn gửi cho bất kỳ ai ở thời điểm này là gì?
Hôm qua mình vừa xem xong tập Have a sip của anh Khoai Lang Thang hay quá, nên muốn chia sẻ với mọi người. Đây có lẽ là tập Have a sip đầu tiên mình xem và khóc. Biết ơnhi vọng là 2 từ mình có thể tóm gọn về tập Podcast này cho bạn 🌿
☕Khi nào rảnh, hãy dành thời gian xem tập Podcast này nhé!
Chúc mừng năm mới 🧧🧧🧧
Subscribe mình trên Substack nếu bạn muốn bắt đầu buổi sáng Thứ Tư hoăc Thứ Năm hàng tuần bằng 1 chiếc Newsletter từ mình nhé! ☕
🔗Thời gian tới mình thật sự muốn kết nối với độc giả, nhận feedback, lắng nghe tâm sự của độc giả,... Đừng ngần ngại để lại cho mình 1 tin nhé. Mình luôn ở đây 😉: 👉https://forms.gle/3hFCwYyZnrvi8Ekx9 👈