Xin chào cả nhà, lại là chúng mình, team Youtube của Spiderum đây!

Đến hẹn lại lên, xin phép được chiếm chút sóng của anh em nhé. Hôm nay chúng mình sẽ gửi đến anh em những kiến thức về lĩnh vực tài chính:

PLAYLIST: CÁCH LÀM GIÀU

[AMA] Thu Nhập Trên 10.000 USD/tháng Ở Việt Nam Thì Sống Như Thế Nào?

Được viết bởi: The Mighty Little Piggy
Có bao giờ bạn thắc mắc mấy lời khuyên làm giàu, những lời khuyên về sự nghiệp hay là mấy sách dạy về cuộc sống ấy, hay là về lối sống của người giàu nó có đúng hay không?

Những nguyên tắc nào trong tài chính mà bạn có thể áp dụng dù không có tiền?

Được viết bởi: Duy Nguyen
Tài chính là nghiên cứu về tiền và cách tiền được sử dụng. Tóm lại là những gì liên quan đến tiền gần như cũng có dính líu tới tài chính. Tuy nhiên, dù không có tiền thì bạn vẫn có thể áp dụng những nguyên tắc nền tảng trong tài chính để khiến cho bản thân và cuộc sống tốt hơn.

Thu nhập của bạn ở mức nào trong xã hội?

Được viết bởi: Curly Rae Braces
Từ lâu lắm mình đã có ý định muốn xây dựng một mô hình để trả lời câu hỏi thu nhập (ở Việt Nam) như thế nào là cao, thu nhập như thế nào là thấp? Thấp so với cái gì, cao so với cái gì? Làm được bao củ/tháng thì được coi là giàu? Những người suốt ngày khoe nhà đẹp xe sang túi xách hàng hiệu thật sự là họ nhiều hay ít?

LÀM SAO ĐỂ MUA NHÀ THÀNH PHỐ VỚI MỨC LƯƠNG 10-20TR/THÁNG?

Được viết bởi: Trần Thịnh Lâm
Giá BĐS đã tăng cao trong vài năm qua, với những anh em thuộc thế hệ 9x đang làm thuê ở các cty thì giấc mơ mua nhà sẽ "ngày càng xa vời" khi giá trị bđs đã tăng 2-3 lần, mà thu nhập thì vẫn đang đi ngang hoặc tăng không quá cao... Nếu muốn mua đất nền hoặc nhà ở, với thu nhập như trên thì sẽ khá khó (cần 4-10 tỷ ở thời điểm này mới mong có nhà tạm ổn). Nhưng nếu là MUA CĂN HỘ thì sẽ đơn giản hơn khá nhiều...

Những nghịch lý và sai lầm tài chính mà ai cũng mắc (Phần I)

Được viết bởi: Lost Stars
Trong cuộc sống, ai cũng có thể đi làm và kiếm ra tiền, đó là điều hết sức bình thường.  Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc là tại sao có người đi làm mãi vẫn nghèo, còn có người chỉ sau có vài năm đã trở nên giàu có. Đã khi nào bạn tìm hiểu xem tại sao lại như vậy?

Spiderum channel đã có kênh podcast rồi nhé anh em, hiện đã có mặt trên Spotify, Apple podcast, Google podcast và các platform khác.
Nếu anh em có bài viết nào tâm đắc và muốn được chuyển thể thành video hay có góp ý gì về kênh Youtube của Spiderum thì hãy để lại bình luận ở bên dưới (hoặc nhắn tin) cho chúng mình cùng biết nhé. Chúng mình sẽ cố gắng hết sức để dần dần cải thiện chất lượng tốt nhất có thể.
Một lần nữa, cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã ủng hộ Kênh Youtube nhà Nhện trong suốt khoảng thời gian vừa qua <3
Part II về khoa học và tâm lý này cả nhà:https://spiderum.com/bai-dang/Tuyen-tap-video-cua-Spiderum-Youtube-Phan-II-n4x