Hà và Nam là một cặp vợ chồng trẻ sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Họ quyết định đi du lịch 3 ngày 2 đêm tới Hà Nội - Móng Cái - Đông Hưng - Đảo Vĩnh Thực để kỷ niệm 5 năm ngày cưới. Đây là lần đầu tiên họ đi xa nhau và cũng là lần đầu tiên họ tham quan những nơi đẹp và lãng mạn ở miền Bắc.
Hanoi
Hanoi
Ngày đầu tiên, họ bay từ Sài Gòn tới Hà Nội vào buổi sáng sớm. Sau khi nhận phòng khách sạn ở trung tâm thành phố, họ bắt đầu hành trình khám phá thủ đô nghìn năm văn hiến. Họ đi thăm Lăng Bác, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Chùa Một Cột, Hồ Hoàn Kiếm và Phố Cổ. Họ cũng thưởng thức những món ăn ngon của Hà Nội như phở, bún chả, bánh cuốn và cà phê trứng. Họ rất thích không khí sôi động và văn hóa đặc sắc của thành phố này.
Biển Trà Cổ
Biển Trà Cổ
Ngày thứ hai, họ lên xe buýt tới Móng Cái, một thành phố biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Từ đây, họ đi xe máy tới Đông Hưng, một huyện nằm bên bờ sông Bắc Luân. Đây là nơi có nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh như chùa Trà Cổ, chùa Yên Tử và biển Trà Cổ. Họ cũng ghé qua chợ biên giới để mua sắm và giao lưu với người dân địa phương. Tối hôm đó, họ ngủ lại ở một nhà nghỉ gần biển.
Đảo Vĩnh Thực
Đảo Vĩnh Thực
Ngày cuối cùng, họ ra cảng để lên tàu đi tới Đảo Vĩnh Thực, một hòn đảo xinh đẹp thuộc quần đảo Trần thuộc vịnh Bái Tử Long. Đây là nơi có bãi biển trắng xóa, nước biển trong xanh và rạn san hô rực rỡ. Họ có thể bơi lội, lặn biển hoặc câu cá trên đảo. Họ cũng được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc của người Pháp từ thời thuộc địa như Nhà máy điện Vĩnh Thực hay Nhà ga Vĩnh Thực.
Ngọn hải đăng Vĩnh Thực
Ngọn hải đăng Vĩnh Thực
Sau khi trải qua ba ngày du lịch vui vẻ và ý nghĩa bên nhau, họ quay lại Sài Gòn vào chiều muộn. Họ mang theo trong tim nhiều kỷ niệm khó quên và yêu nhau nhiều hơn.
Truyện tạo bởi Bing AI, ảnh du lịch Việt