Tạo động lực làm việc cho nhân viên???
Chào mọi người. Trong số các bạn có ai biết được một số công ty có cách tạo động lực làm việc cho nhân viên khá thú vị, mới mẻ và...
Chào mọi người.
Trong số các bạn có ai biết được một số công ty có cách tạo động lực làm việc cho nhân viên khá thú vị, mới mẻ và hiệu quả không ạ? Mong các bạn chia sẻ thêm thông tin mình với.
Mình hiện đang có một bài tập nghiên cứu về việc tạo động lực làm việc cho nhân viên: "Chọn một tổ chức. Xác định các công cụ cở bản được sử dụng để nâng cao động lực làm việc cho nhân viên của tổ chức đó. Từ đó phân tích ưu, nhược điểm và đưa ra sáng kiến hoàn thiện các công cụ trên?"
Mình xin cám ơn nhiều!

Kỹ năng
/ky-nang

Ruatobu
Để tạo động lực cho nhân viên thì cách cơ bản nhất là tăng lương. Nhưng cách này có nhược điểm là chỉ có tác dụng nhất thời, sau một khoảng thời gian ngắn họ lại trở về trạng thái... như cũ.
Cách thứ 2 có thể là tạo cho nhân viên cảm giác mình thực sự được invole vào công việc, có một vai trò, vị trí quan trọng. Có lộ trình thăng tiến rõ ràng (đây là điều mà nhân viên quan tâm nhất). Có thưởng phạt rõ ràng để những người có tâm huyết nhận được những lời khen và phần thưởng xứng đáng. Nếu đối xử không công bằng thì rất có thể nhân viên sẽ mất đi động lực để cố gắng.
Không nên quá kiểm soát nhân viên, nên tạo KPIs đánh giá hợp lý và để nhân viên thỏa sức sáng tạo của mình. Tuy nhiên bạn vẫn phải quan tâm sát sao và góp ý thường xuyên cho nhân viên để họ không cảm thấy "bị làm lơ" hay "chẳng ai quan tâm đến mình".
Tiếp theo là trao cho họ những cơ hội được thử nghiệm những nhiệm vụ khác nhau, không nên để một người làm một công việc nhàm chán quá lâu. Hoặc giả sử có như vậy thì cho họ đóng góp để cải tiến cv đó lên một level mới (không ai thích thú khi làm mãi một công việc nhàm chán)

Ruatobu
Sr bạn mình đọc không kĩ tưởng bạn hỏi về cách tạo động lực =)) Cái này bạn có thể tham khảo để đưa ra giải pháp cải tiến trong phần cuối của bài tập :v

Hachane
tăng lương chỉ là cách để triệt tiêu sự bất mãn, chứ k tạo ra sự thỏa mãn, nên chỉ là 1 cách để duy trì, còn muốn tạo động lực, thì sự thăng tiến, cơ hội phát triển, mới là điểm mấu chốt :)))

linhsua
Bạn nghiên cứu văn hóa doanh nghiệp của Google, zappos, facebook hay doanh nghiệp trong nước thì có FPT,. Mình thấy facebook khá gần gũi và nghiên cứu case này khá hay đó. Sau khi nghiên cứu thì bạn có thể post 1 bài lên đây mọi người sẽ góp ý về ưu nhược điểm của các công cụ đó và góp ý về cả giải pháp nữa ^^
kenzi
mình thích ngồi một mình học tập, làm việc hơn
gap
Đây chỉ là bài tập của một môn học hay là thực tập giữa khóa thế bạn?
Mình thấy thì FPT có văn hóa công ty rất mạnh, họ biết cách đánh vào những nhu cầu cấp cao của con người, bạn thử tìm hiểu thông tin về FPT xem

pikachu
đây chỉ là một bài tập nhóm để thuyết trình thôi bạn ạ @@

pikachu
Mình cám ơn mọi người rất nhiều ^^