Ngành Xã hội Nhân Văn có gì?

Trong xã hội hiện đại, cuộc sống con người dường như đầy đủ, sung túc hơn bởi sự tăng trưởng thần tốc của các khối ngành Kinh Tế, Kỹ Thuật hay Công Nghệ Thông Tin. Mặc dù sự tiến bộ này đã giải quyết muôn vàn trở ngại nhưng con người vẫn liên tục phải đối mặt với áp lực, vẫn dễ dàng tổn thương trước những vấn đề mới nảy sinh. Chiến tranh, đại dịch, biến đổi khí hậu,… hay trong phạm vi nhỏ hơn là bạo lực, giảm sút sức khỏe tâm lý,… chưa bao giờ chấm dứt. Những thực trạng này tưởng chừng khác biệt nhưng nguồn gốc xuất phát lại có một điểm chung, đó là sự đứt gãy trong mối quan hệ và thiếu tiếng nói chung.
Với mối quan tâm về cách con người kết nối, tạo ảnh hưởng tới thế giới xung quanh và thấu hiểu mối quan hệ giữa cá nhân với tập thể, ngành Xã Hội Nhân Văn chính là mấu chốt quan trọng giúp mọi người xích lại với nhau, tạo dựng nền móng vững chắc nhằm đưa tới sự phát triển và thịnh vượng cho một quốc gia.
Đóng vai trò quan trọng đối với xã hội con người như vậy nhưng chúng ta lại dường như bỏ quên đi khối Xã Hội Nhân Văn, chỉ coi đó là “nơi ghé tạm” bởi những lầm tưởng như:
- Muốn theo lĩnh vực Xã Hội Nhân Văn phải là những người tinh thông các môn rập khuôn, thuộc lòng như Văn, Sử, Địa. Mấy môn này thì làm gì có tư duy logic.
- Ngành này mang tính chất hàn lâm học thuật. Sau khi ra trường chỉ có thể làm nghiên cứu.
- Hiểu biết về xã hội thì cần gì phải đi học khối Xã Hội Nhân Văn. Tự đọc sách, báo và trải nghiệm thực tế không tốt hơn hay sao.
Lắng nghe những câu nói trên, các bạn trẻ thường đắn đo, không biết có nên bước chân vào khối ngành này hay không. Thậm chí, những bạn đã và đang học ngành Xã Hội Nhân Văn đứng trước những ý kiến bên ngoài cũng không khỏi hoài nghi. Rốt cuộc khối ngành này chỉ đơn thuần giống như cách người ta bàn luận thôi sao?
Đó là lý do Spiderum và TopCV cùng nhau phối hợp thực hiện và cho ra đời cuốn sách “Người Trong Muôn Nghề - Ngành Xã hội & Nhân văn có gì?”. Thật là thiếu sót nếu bộ sách hướng nghiệp “Người Trong Muôn Nghề” của Spiderum dù đã đi sâu vào rất nhiều khối ngành nhưng nhưng lại không đề cập tới Xã Hội Nhân Văn - lĩnh vực đóng vai trò nền tảng trong sự phát triển và tạo dựng một xã hội đẹp đẽ. Nếu bạn đang tò mò và mong muốn tìm một hướng dẫn để bước chân vào khối ngành Xã Hội Nhân Văn, cuốn sách thứ 5 trong Tủ Sách Hướng Nghiệp Nhà Nhện chính là cẩm nang hoàn hảo dành cho bạn. 📌 Các bạn có thể tìm hiểu và đặt mua sách tại đây:

Những điều đặc biệt từ cuốn sách “Người Trong Muôn Nghề - Ngành Xã hội & Nhân văn có gì?”

"Người Trong Muôn Nghề: Ngành Xã hội & Nhân Văn có gì?” là cuốn sách dẫn đường để bạn có thể tự tin đặt chân vào sự đa dạng và phong phú của khối ngành được coi là bản lề của Xã Hội con người hiện tại.
- Cuốn sách đầu tiên trên thị trường hé lộ bức chân dung toàn cảnh của khối Xã Hội Nhân Văn thông qua từng nhóm ngành cụ thể như Ngôn Ngữ, Giáo Dục, Luật, Chính Trị, Ngoại Giao, Du Lịch, Tâm Lý Học, Báo Chí, PR… 
- Tính chất công việc, môi trường làm việc, lộ trình phát triển, mức lương thưởng… trong ngành Xã Hội Nhân Văn ra sao? Mọi thông tin về khối ngành này sẽ được truyền tải tới độc giả thông qua những câu chuyện, chia sẻ và vô vàn lời khuyên đắt giá từ những người đi trước.
- Học Văn, Sử, Địa mới có thể theo Ngành Xã Hội Nhân Văn? Phù hợp với Ngành Xã Hội phải là người nhạy cảm, mơ mộng? Không như nhiều độc giả lầm tưởng, Xã Hội Nhân Văn là nền tảng cho sự phát triển, là cách thức con người ứng xử và tạo ảnh hưởng đến thế giới xung quanh.
- Điều quan trọng nhất: Cuốn sách mang tới một cẩm nang hướng nghiệp hiệu quả để những độc giả trẻ vững tâm, không còn mơ hồ để sẵn sàng bước chân vào ngành.
Các tác giả và khách mời trong sách
Các tác giả và khách mời trong sách

"Người Trong Muôn Nghề - Ngành Xã hội & Nhân văn có gì?” đem tới nội dung:

Chương I: Ngành xã hội không vội được đâu

- Đi sâu vào từng vị trí việc làm cụ thể thông qua trải nghiệm thực tế của những người đi trước. Bạn sẽ hiểu thêm về đặc điểm, vai trò các ngành nghề như Ngôn Ngữ, Giáo Dục, Luật, Chính Trị, Ngoại Giao, Du Lịch,... Tất cả những kiến thức, kỹ năng và những bài học, kỷ niệm vui, buồn trong nghề sẽ được truyền đạt dưới một góc nhìn thú vị, gần gũi.

Chương II: Muôn nẻo đường nghề

- Đưa ra góc nhìn tổng quan về sự phát triển cũng như vai trò của ngành Xã hội Nhân văn tại Việt Nam. Từ những số liệu và dẫn chứng cụ thể, chương I của “Người Trong Muôn Nghề: Ngành Xã hội & Nhân văn có gì?” gợi mở cho độc giả một lối tư duy đúng đắn giúp các bạn trẻ bình tâm hơn khi xây dựng sự nghiệp.
Spiderum tin rằng “Người Trong Muôn Nghề - Ngành Xã hội & Nhân văn có gì?” sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy để độc giả gạt bỏ những băn khoăn, trăn trở. Chúc bạn đọc luôn luôn vững tâm khi bước chân vào lĩnh vực này để cùng nhau trở thành một phần đẹp đẽ của thế giới!
📌 Ngay từ bây giờ các bạn có thể tìm hiểu và đặt mua sách TẠI ĐÂY
📌 ĐẶC BIỆT: Phiên bản bìa cứng “Người Trong Muôn Nghề: Ngành Xã hội & Nhân văn có gì?” đính kèm Bookmark, Vision Board và chữ ký của CEO Spiderum Trần Việt Anh sẽ dành cho 100 bạn nhanh tay nhất. Mau mau sở hữu phiên bản sách đặc biệt này TẠI ĐÂY
Mọi thắc mắc, quan tâm tới sách các bạn có thể liên hệ với fanpage Spiderum Books hoặc fanpage Người Trong Muôn Nghề để được giải đáp và hỗ trợ.
Đọc thêm: