Đây là tâm sự của một fan qua đường, những quan sát, suy nghĩ của mình về một nhóm nhạc phải nói là đáng tiếc nhất Kpop. 
Ikon với đội hình debut gồm 7 thành viên
        YG, công ty giải trí lớn top đầu của Hàn Quốc, cái nôi sản sinh ra những tài năng nổi tiếng khắp thế giới. Khỏi phải kể đến chắc ai cũng biết BigBang và 2Ne1, Winner, Black Pink,... Đối với một đứa fan Kpop như mình thì không thể phủ nhận những đóng góp của YG cho nền âm nhạc nhưng thật sự mình rất ghét cách mà công ty này đối xử với các nghệ sĩ của mình. Không phải chỉ là những cuộc chia ly cạn tàu ráo máng, những lần ém không cho nghệ sĩ comeback mà còn là những đối xử bất công, các quyết định vô cùng khó hiểu của YG. Mà điển hình là Ikon.

Đọc thêm:

1. Thông tin cơ bản về IKON

        Nói sơ qua xuất phát điểm thì 3 thành viên thực tập lâu nhất là B.I, Bobby và Jay, còn DK, June, Song được thêm vào khi tham gia chương trình sống còn "Win: who is next" dưới tên gọi là Team B và thi đấu với team A. Kết thúc chương trình team A dành chiến thắng và lấy tên nhóm là Winner, team B đối mặt với việc sẽ phải tách ra và giải tán. 
6 đứa ăn chung ngủ chung tắm chung coi nhau như một phần cơ thể, đối mặt với việc bị tách ra sẽ không còn được đứng chung sân khấu nữa.
      Nhưng trước sự chăm chỉ tập luyện, quyết tâm của nhóm, cũng như YG thấy được tài nằng ở tụi nhỏ nên ổng cho tổ chức thêm show nữa để tạo lựa chọn ra các thành viên cho nhóm nhạc mới có tên là IKON. Chữ "C" trong "ICON" đã được thay thế bằng "K" của "KOREA" vì YG muốn IKON sẽ trở thành một biểu tượng ở Hàn Quốc và âm nhạc của nhóm sẽ được toàn châu Á biết đến. Jung Chanwoo, Jung Jinhyeong và Yang Hongseok được thêm vào để cùng nhau tập luyện và quyền quyết định thuộc về khán giả, 7 người được chọn sẽ cùng nhau ra mắt với tên IKON (9 người loại 2 người). 
3 đứa nhỏ tội nghiệp 

Đọc thêm:


2. Những khó khăn IKON phải trải qua

Nếu ai có coi show thì chắc cũng biết sự ngại ngùng như thế nào khi 3 đứa nhỏ bước vô gặp các anh. Vừa nhỏ tuổi, thời gian thực tập chưa lâu, lại còn áp lực khi phải đấu với các anh để dành chỗ trong nhóm. Lúc mới xem thì mình đã thấy cái show này chỉ là cách hợp thức hóa cho 6 bạn kia được debut thôi, 3 đứa này sẽ phải đấu với nhau để dành chiếc ghế duy nhất. Tuy Jung Chan Woo dành được vị trí đó nhưng lúc nào cũng vậy, đứa thêm vô cuối cùng cũng đều nhận nhiều thiệt thòi. Không chơi thân, tập luyện với các anh ngay từ đầu nên lúc nào cũng thấy mình như người thừa trong nhóm, tự tách biệt mình với các thành viên khác, là em út nên không có tiếng nói luôn bị phân biệt đối xử, bài nào cũng ít line hát nhất nhóm. Và so với anh trưởng B.I thần đồng sáng tác, Bobby idol rapper đầu tiên là quán quân Show Me The Money 3 (chương trình sống còn về Rap), Jay có giọng ca ngọt ngào, quyến rũ, Song và June với giọng hát cực kì nội lực, DK với những bước nhảy thần sầu thì em út gần như chìm lỉm trong biển tài năng của các anh đã quá nổi tiếng trước đó.
IKON debut với đội hình hoàn chỉnh 7 thành viên
         Song khi vừa ra mắt vào năm 2015 chưa được bao lâu, khán giả nhà chưa kịp nhớ mặt đặt tên thì đã bị xách đi tour bên Nhật. Một phần vì Winner mới debut trước đó nên không muốn cho gà nhà đánh nhau, một phần chắc muốn đánh phủ Châu Á đặc biệt là Nhật nên mới xách đi như vậy. Sau 3 năm lang bạc nơi đất khách, nhờ khán giả quê nhà gây áp lực mãi công ty mới cho về nước hoạt động, quay lại với album "Return" cùng ca khúc chủ đề "Love Scenario" do trưởng nhóm B.I sáng tác trở thành hit lớn không tưởng, tên tuổi Ikon bật lên top nhóm nhạc hàng đầu. 
        Chuỗi sự kiện bóc phốt kinh hoàng của YG xảy ra vào năm 2019 chắc các fan kpop không thể nào quên. Chỉ vài tháng trước khi bộ đôi B.I và Bobby (Double B) chuẩn bị comback nhóm nhỏ thì B.I, trưởng nhóm tài năng, cân tất cả mặt trận từ hát, rap, nhảy, sáng tác dính scandal mua thuốc gây ảo giác LSD mặc dù anh (ẻm mới hỏi thôi chứ chưa có dùng). B.I lên tuyên bố rời khỏi Ikon, YG cũng ngay lập tức hủy hợp đồng như một thói quen. 

B.I ơi sao em ngu vậy em T.T
        2020 Ikon trở lại đường đua Kpop với mini album "I Decide" với đội hình 6 thành viên, mất đi trưởng nhóm tài năng Ikon không còn được như xưa. 

Đọc thêm:

3. NHỮNG ĐIỀU MÌNH THẤY THẬT SỰ TIẾC NUÔI CHÍNH LÀ

        + Ngay trước khi ra mắt, truyền thông không biết có dụng ý của công ty không nhưng liên tục đề cao Ikon, cho nhóm sẽ thay thế Big Bang trong khi đó Winner ra mắt trước, làm cộng đồng fandom các nhóm xích mích. Ikon trở thành tân binh bị ác cảm nhất lúc đó. 
        + Thất bại nhãn tiền của các vị tiền bối lúc trước khi vội vã đưa gà ra quốc tế xong khi quay về thì mất luôn vị thế đã có, ví dụ điển hình là Wonder Girl, công ty không biết nghĩ gì lại cho Ikon hoạt động nước ngoài những năm trong khi mới debut. Không cho tham gia các game show truyền hình hay có show riêng về nhóm để nâng độ nhận diện thương hiệu với công chúng lên, mãi sau này với thành công quá lớn của "Love Scenario" thì tụi nhỏ mới được làm Ikon TV (Show tự nhóm sản xuất). 
        + Trong khi BP được dọn món ăn sẵn từ A-Z thì Ikon phải tự thân vận động. Hầu hết các ca khúc của Ikon đều do B.I sáng tác và sau này là DK, tất nhiên các producer cũng có tham gia vào quá trình sản xuất album, nhưng chỉ dừng ở mức góp ý và hỗ trợ.
        + Sau khi B.I rời đi, Ikon bị công ty ghẻ lạnh ngay và luôn. Cụ thể, iKON không xuất hiện trong dự án bày bán các vật phẩm dành cho fan của YG mang tên "August Mood". Thế nhưng những nghệ sĩ đang hoạt động như Lee Hi, BLACKPINK, WINNER, Sechskies và Akdong Musician đều góp mặt. Big Bang cũng không được liệt kê trong dự án này nhưng với các nhiều người, điều này có thể hiểu được vì 3 trong 4 thành viên vẫn đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhưng iKON thì vẫn đang hoạt động với đội hình 6 người thì lại không được đưa vào.
YG coi Ikon như không tồn tại

4. CHỈ KHI NGHE NHỮNG BÀI HÁT CỦA IKON MỚI CÓ THỂ HIỂU ĐƯỢC SỰ TIẾC NUỐI CỦA MÌNH LỚN ĐẾN THÊ NÀO

Dù cho bạn không phải là một fan Kpop, dù không hiểu nửa chữ tiếng Hàn nhưng bạn cũng sẽ phải lắc lư khi nghe chúng đấy
(Khuyến cáo: chuẩn bị tai nghe hoặc 1 dàn loa thật tốt, tắt đèn và mở max volume)
Dựt đùng đùng lên nóc nhà:
+ LOVE SCENARIO - Album: Return · 2018
+ KILLING ME - Album: New Kids: Continue · 2018
+ RHYTHM TA - Album: Welcome Back · 2016
+ BLING BLING - Album: New Kids: Begin · 2017
+ MY TYPE - iKON Full Album · 2015
+ B-DAY - Album: New Kids: Begin · 2017
+ DUMB & DUMBER - 2015
+ What's Wrong - 2015
+ Dive - 2020
Ballad trữ tình, buồn mang mác dằn xé cõi lòng:
+ GOODBYE ROAD - Album: New Kids : The Final · 2018
+ I'M OK - Album: The New Kids · 2019
+ APOLOGY - Full Album · 2015
+ BEST FRIEND - Album: Return · 2018
+ BEAUTIFUL - Album:Return · 2018
Và còn rất rất nhiều bài hay khác mà mình không tiện liệt kê ra, nếu có thể hãy nghe hết tất cả các bài vì mình thấy bài nào cũng hay hết. Tiếc cho một tài năng, tiếc cho tuổi trẻ các em, hy vọng 2 năm sẽ qua mau để các em được quay lại với nhau, được tự làm chủ cuộc đời mình. Vì các em xứng đáng.
Mong chờ một ngày lại được thấy hình ảnh này

Tìm hiểu thêm về thế giới KPOP: