Biết ơn mang đến những điều gì?

Hãy tưởng tượng một thế giới mà trong đó, mọi người không tin vào lòng biết ơn và ý nghĩa mà biết ơn mang đến. Khi đó, bạn sẽ xem tất cả những thứ bạn có đều là hiển nhiên, vì chính bạn đã đổi lấy công sức, thời gian và tiền bạc để đạt được những điều bạn đang sở hữu trong hiện tại. Tuy nhiên, lòng biết ơn chính là cội nguồn giúp bạn thu hút và đạt được những điều bạn mong muốn. Có biết ơn, bạn mới biết cách tiến tới và gặt hái nhiều điều tốt đẹp hơn cho bản thân mình.
#1. Biết ơn sẽ giúp bạn nhìn thấy mọi cơ hội trong cuộc sống
Biết ơn giúp nhìn thấy cơ hội phát triển ở mọi điều trong cuộc sống. Như chính anh Vương Phạm. Anh nhìn thấy cơ hội kinh doanh ở mọi nơi. Ở những nơi mà người khác đang làm dang dở hay chưa nhìn thấy cơ hội, anh tìm tòi & đầu tư để phát triển. Cũng nhờ biết ơn mà trong quá trình phát triển công việc kinh doanh, lo rằng việc đầu tư của anh có thể gây khó khăn cho nghề nails truyền thống nên anh đã hỗ trợ và hợp tác làm việc với những người làm nails tại Mỹ. Với mình, anh là tấm gương luôn đề cao cơ hội và lòng biết ơn trong kinh doanh. Bạn có thể theo dõi & tìm hiểu thêm về anh trên kênh youtube Vương Phạm & Fastboy Marketing.
#2. Biết ơn giúp bạn mở lòng, chữa lành tinh thần và đón nhận những điều mới
Khi học được cách biết ơn, bạn sẽ dần hài lòng với cuộc sống hiện tại. Bạn bình thản để cho dòng chảy cuộc sống tiếp diễn. Bình thản để cho mọi lo âu, lỗi lầm của quá khứ trôi đi. Lúc đó bạn đã sẵn sàng từ bỏ quá khứ. Bạn bắt đầu đón nhận món quà của hiện tại. Bạn mạnh mẽ hơn và muốn làm một điều gì đó mới cho hiện tại. Dù nhỏ hay lớn, bạn cũng đang mở lòng và đón nhận điều mới.
#3. Biết ơn giúp bạn sống cho hiện tại
Có vô vàn mọi thứ trong cuộc sống mà mình cần biết ơn: sức khoẻ, mối quan hệ gia đình, bạn bè, thầy cô, cơ hội đến trường, cơ hội làm việc và học hỏi, tiếp thu những điều hay. Những khía cạnh này của cuộc sống đều có thể thay đổi trong tương lai. Bạn có thể vui vẻ với các mối quan hệ bạn bè trong hiện tại nhưng đều không thể chắc chắn rằng liệu bản thân có thể nuôi dưỡng được các mối quan hệ đó về lâu dài không. Vì cuộc sống luôn vô thường. Tương lai là vô định. Do đó điều mà mình và bạn có thể làm là sống cho hiện tại. Học hỏi từ bài học được truyền dạy trong hiện tại. Và quan trọng hơn hết là luôn biết ơn những điều mình có trong hiện tại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui.
Mỗi ngày vui vẻ mới làm nên một cuộc sống vui vẻ.

Thực tập biết ơn như thế nào?

Việc tập biết ơn và nhìn lại mọi khía cạnh trong cuộc sống hiện tại giúp mình “rà soát” bản thân tốt hơn. Mình lấy lại được góc nhìn tổng quan, hình dung được một mind map về các cột mốc trong 24 năm qua. Mình đang ở trên hành trình như thế nào. Đã trải qua những khủng hoảng và vô định nào.
Mình đã từng được học các bài giảng của bạn Tun Phạm và thấy rất thích thú trước nội dung mà bạn ấy đã chia sẻ. Vì vậy cách thực tập của mình là dựa vào bài giảng của bạn ấy, chủ yếu sẽ đến từ cuốn sách “Pháp thuật”.
Đầu tiên, bạn cần hướng tâm trí chú ý đến những điều bạn đang có và đang biết ơn trong cuộc sống hiện tại. Bạn hãy viết những điều đó lên trang giấy. Càng cụ thể sẽ càng tốt. Việc viết trên giấy sẽ tốt hơn gõ bàn phím rất nhiều, bạn sẽ nhớ lâu hơn và tạo được liên kết mới cho não. Mỗi điều hay mỗi câu nên bắt đầu bằng cụm từ “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn vì …”, vì như vậy sẽ hướng bạn đến một tâm thức biết ơn. Với sự lặp lại 3 lần từ “cảm ơn”, con số 3 thuộc về tần số rung động cao hơn và mang ý nghĩa của sự sáng tạo trong toán học.
Tiếp theo, bạn nhìn lại một lượt 10 câu đã viết ra. Bạn có thể đọc lên hoặc suy nghĩ về 10 điều đó. Mục tiêu là giữ cho tâm trí tập trung và ghi nhớ những điều bạn thực sự biết ơn. Bạn có thể đặt tờ giấy ở những nơi bạn dễ thấy nhất trong nhà, trên bàn làm việc. Lý tưởng nhất là hãy nghĩ về hoặc viết ra 10 điều bạn biết ơn vào mỗi ngày. 10 điều đó có thể thay đổi theo thời gian. Quan trọng là bạn có thể giữ cho tâm trí một tần số rung động cao của lòng biết ơn vào mỗi ngày, nhờ vậy bạn có thể thu hút những điều mới đến với mình.
Đọc thêm: