Vì bạn không nên mất thêm thời gian vào những thứ vô bổ nữa. Mục đích cuối cùng của một mối quan hệ không chỉ đơn giản là “cho vui được rồi”. Đấy là dối trá của những kẻ xấu xa muốn lợi dụng cơ thể của bạn như một món đồ chơi mà thôi.

Đây là bài viết của một người trẻ tuổi cùng với một quan điểm nghiêm túc.
________________________

Thứ nhất, tôi không làm quá vấn đề lên đâu. Thật tình đấy!

Hẹn hò thì đúng là vui thật nhưng mục đích của việc đó không phải chỉ để cho vui vẻ rồi thôi. Đích đến cuối cùng của nó phải là hôn nhân. Nhưng cũng không phải cứ lao vào yêu đương rồi bảo rằng muốn đi đến hôn nhân là được. Hôn nhân về cơ bản là thành quả của “quá trình lao động” thật sự nghiêm túc từ cả hai phía hướng tới một mối quan hệ kéo dài, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau.

Tại sao tôi lại nói đó là một “quá trình lao động”? Vì nó cũng gần giống như công việc bạn đang làm và sự nghiệp mà bạn đang theo đuổi vậy. Hôn nhân là thứ đòi hỏi người ta phải xây dựng mọi thứ một cách thực sự nghiêm túc ngay từ đầu nếu muốn có một kết quả tốt đẹp về sau. Bạn phải thay đổi góc nhìn về mục đích của việc hẹn hò nếu bạn thật sự muốn tìm kiếm cho mình những giá trị đích thực. Tại sao bạn luôn mơ ước tìm được một môi trường làm việc tích cực, một công việc thăng tiến trong dài hạn nhưng lại không thật sự nghiêm túc trong việc tìm kiếm và xây dựng một mối quan hệ cho chính mình. Một mối quan hệ lâu dài hoặc xa hơn nữa là hôn nhân thậm chí còn chẳng có ngày phép nào cả. Đó là một trong những lý do tại sao tôi muốn bạn phải nghiêm túc hơn trong chuyện xây dựng nó. Nghiêm túc trong ngắn hạn là cách duy nhất để tạo ra những giá trị tốt đẹp dài hạn.

___________________________

Thứ hai, việc bắt đầu một mối quan hệ không chỉ là trò chơi về mặt cảm xúc đơn thuần. Nó đòi hỏi nhiều giá trị kèm theo mà những ai không đủ chín chắn sẽ không bao giờ có thể nhận ra được.

Quan điểm của việc hẹn hò hay bắt đầu một mối quan hệ ngày nay bị ảnh hưởng quá nhiều bởi lối sống phóng túng phương Tây và những thứ độc hại được lan truyền từ phim ảnh. Ngày nay phần đông người trẻ vẫn hay lấy “sự thay đổi của xã hội” để viện cớ cho việc họ tùy tiện lao vào những cuộc hẹn hò chớp nhoáng, tình một đêm, hoặc tự biến thành mình “bạn-lợi-ích” (fwb) của một kẻ xấu xa nào đấy. Thậm chí một nhóm khác còn cổ xúy cho việc phải have-s.e.x trước khi bắt đầu hẹn hò nghiêm túc mới là đúng đắn và hợp thời.

Trời ạ! Làm ơn, đừng nghe lời những kẻ xấu xa đấy nữa!

Theo nghiên cứu của Catherine Rampell, tác giả bài viết “In marriages, what happens in Vegas may not stay in Vegas” – tạm dịch: “Hôn nhân, những gì xảy ra ở Vegas có lẽ không ở lại Vegas” được đăng tải trên tờ The Washington Post cho biết:

Tỉ lệ bạn tình trước hôn nhân của phụ nữ tỉ lệ nghịch với chất lượng cuộc sống gia đình của họ sau hôn nhân. Cụ thể: Chỉ có khoảng 20% số phụ nữ có được hạnh phúc hôn nhân nếu có nhiều hơn 10 partner trước đó trong khi con số này là hơn 50% đối với những phụ nữ chỉ có duy nhất một người và 40% đối với những người có từ 2 đến 4 người tình trước hôn nhân.

Như bạn thấy đó, những kẻ xấu xa không bao giờ biết trân quý phần giá trị cơ thể của người khác đâu. Chúng chỉ muốn bạn tin vào những “triết lý” bùi tai của chúng để rồi lợi dụng bạn như một món đồ chơi mà thôi. Khi bạn đủ tôn trọng cơ thể mình và nghiêm túc hơn trong việc bắt đầu một mối quan hệ thì bạn mới có cơ hội tìm được một đối tác thật sự trân trọng bạn và tôn trọng những giá trị kể trên. (đặc biệt nếu bạn là nữ, việc trân trọng giá trị cơ thể là điều tiên quyết mà bạn luôn phải nhắc nhở bản thân khi bạn còn trẻ). Bắt đầu một mối quan hệ không hề đơn giản như một cái “quẹt phải” trên Tinder đâu. Nó đòi hỏi phần nhiều sự tôn trọng và mong muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài chứ không đơn thuần là thỏa mãn những cảm xúc hay nhu cầu sinh lý trước mắt.

__________________________

Hôn nhân còn mang lại cho những người thật sự nghiêm túc với “nửa còn lại” của họ là sự chia sẻ. Sự đồng điệu ở những cá thể đủ yêu thương và thấu hiểu sẽ giúp phát triển và nâng cao sức khỏe tinh thần, giá trị sức khỏe cực kì quan trọng nhưng lại ít được quan tâm đến.

Ở nữ giới, giá trị mà hôn nhân mang lại cho đời sống về sau của họ thậm chí còn lớn hơn: Đó là bởi sự chia sẻ những giá trị vật chất, sự bảo vệ từ người đàn ông, sự ủng hộ về mặt tinh thần và sự yêu thương cần thiết. Phụ nữ thật sự cần phải lựa chọn cho đúng người đàn ông để gửi gắm cuộc đời mình thay vì lao đầu vào những cuộc vui vô nghĩa và tàn phá tâm hồn cũng như thể xác của bản thân chỉ để tìm vui như lời bọn xấu xa vẫn rao giảng. Bọn soyboy, f.u.c.kboy, cuck, beta male,… ngoài kia luôn chực chờ ngấu nghiến cơ thể và đầu độc tâm hồn của họ.

__________________________

Tôi chưa lập gia đình, bạn có thể tin tôi hoặc không. Nhưng để tôi kể cho bạn nghe câu chuyện về gia đình tôi và may mắn của tôi khi được sinh ra bởi bố mẹ là những người hiểu và trân trọng những giá trị của tình yêu và gia đình.

Mẹ tôi là một người phụ nữ được sinh ra trong một gia đình gia giáo có ông ngoại tôi theo công giáo và tôn trọng những giá trị của giáo dục gia đình. Còn bố tôi là một người đàn ông được sinh ra trong gia đình truyền thống, ông nội tôi là người luyện võ, bố tôi được dạy phải trở thành đàn ông đúng nghĩa. Bố tôi được dạy phải biết yêu lao động để gánh vác gia đình và luyện võ chỉ để rèn luyện sức khỏe và bảo vệ kẻ yếu.

Bố mẹ tôi gặp nhau và yêu nhau trong giai đoạn họ học phổ thông ở trường huyện nhỏ. Họ yêu nhau theo cái cách tình cờ, may mắn và trong trẻo nhất mà tôi có thể tưởng tượng được. Họ là mối tình đầu của nhau và đã đi đến hôn nhân cuối cùng. Tôi may mắn được giáo dục bởi bố mẹ mình từ nhỏ, đặc biệt là những giá trị đúng nghĩa về tình yêu, hôn nhân và gia đình. Với họ giá trị của tình yêu là vô cùng quan trọng trong việc có được một gia đình hạnh phúc thật sự. Cả hai đã cho nhau sự hỗ trợ và chia sẻ tuyệt vời nhất trong khoảng thời gian khó khăn mà họ phải trải qua. Tôi có được một gia đình hạnh phúc, được giáo dục đúng cách để trở thành một thằng đàn ông yêu lao động, ham học hỏi và biết yêu thương. Tôi được giáo dục bởi những người mang suy nghĩ tiến bộ như ông ông ngoại, ông dạy dỗ con cháu bằng lẽ phải và đòn roi với ông không phải là giáo dục. Đó là giá trị sau hôn nhân mà tôi may mắn được thừa hưởng từ những người biết trân trọng nó.

_______________________

Khi cả người nam và nữ có được một một nhận thức đủ tốt để hiểu rằng họ phải trân trọng giá trị của tình yêu và gia đình thì họ mới có thể có được hạnh phúc thật sự. Từ đó con cái và những giá trị sau hôn nhân mới có thể trở nên trọn vẹn được. Cho nên ngay lúc này, khi bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc bắt đầu một mối quan hệ, trân quý cơ thể mình hơn và hướng tới giá trị chia sẻ dài hạn thì cũng là lúc bạn nên bắt đầu suy nghĩ và thực hiện điều đó một cách NGHIÊM TÚC.

Chúc may mắn.

-Light-
____________________________________

Nguồn đã tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=WPA0PXs7gvk

Đọc thêm tại page của mình: https://www.facebook.com/SomethingInside97/


Đọc thêm: