bài học địa chỉ rõ ràng, xe phải có đèn, đi trước 30p nếu chưa đến lần nào
Thay đổi suy nghĩ của bạn
vạn sự khởi đầu nan
gian nan học hỏi và giữ được cảm xúc bất chập hoàn cảnh, đời khó ở cảm xúc xấu
bút viết,wiki how,phân tích vừa đủ,cái gì mình muốn và người khác cũng muốn thì cùng làm win win
 1. Tiêu đề ảnh Be Noticed Step 1

  1
  Xác định tại sao bạn muốn được chú ý. Biết lý do tại sao bạn muốn được chú ý sẽ giúp bạn hiểu rõ động lực của mình. Đôi khi, được chú ý sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng trong buổi phỏng vấn hoặc xây dựng mối quan hệ. Được chú ý sẽ cho bạn lợi thế trong việc giao tiếp khi bạn muốn có thêm mối quan hệ mới, bạn bè và bắt đầu mối quan hệ tình cảm. Bên cạnh đó, muốn được chú ý cũng có nghĩa là một số nhu cầu của bạn chưa được đáp ứng như được yêu thương, được thuộc về.
  • Điều đó có nghĩa bạn nên nỗ lực bắt đầu, duy trì hoặc khắc phục mối quan hệ để có được nhu cầu đó.

 2. Tiêu đề ảnh Be Noticed Step 2

  2
  Hiểu nhu cầu của bạn. Theo tháp nhu cầu của Maslow, nhu cầu cơ bản của con người bắt đầu với nhu cầu về sinh lý như thức ăn, nước và ngủ. Tiếp theo là sự an toàn, tức là bạn cần sự đảm bảo trong cuộc sống như công việc, gia đình và sức khỏe. Tầng tiếp theo là nhu cầu tình bạn, được trực thuộc và hai tầng cuối cùng là nhu cầu được tôn trọng và tự thể hiện bản thân bao gồm lòng tự trọng, sự tôn trọng, sự sáng tạo và đạo đức. Bạn có thể thấy nhu cầu yêu thương và trực thuộc ở ngay phía trên sự an toàn nên được chú ý và yêu thương rất quan trọng với sức khỏe tinh thần của chúng ta.
  • Nếu bạn cảm thấy bản thân chưa được chú ý hoặc bạn có ít bạn bè hoặc các mối quan hệ trong cuộc sống, nhu cầu yêu thương và quan tâm sẽ thúc đẩy bạn muốn được chú ý để mở rộng mối quan hệ nhằm có được những điều đó trong cuộc sống.[1]

 3. Tiêu đề ảnh Be Noticed Step 3

  3
  Viết nhật ký. Viết nhật ký là một cách hay để tạo ra động lực cho việc muốn được chú ý. Viết lại thời điểm mà bạn cảm thấy không được chú ý, cảm giác của bạn và môi trường xung quanh tại sự kiện đó, sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về việc tại sao bạn muốn thay đổi hoàn cảnh giao tiếp mà bạn gặp. Nó cũng giúp thay đổi suy nghĩ của bạn để thay đổi hành động. Viết nhật ký không chỉ giúp xác định rõ suy nghĩ và cảm xúc của bạn mà còn giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch.[2]
  • Viết một bài miêu tả thời điểm khi bạn không được chú ý. Việc đó đã ảnh hưởng đến cách cư xử và cuộc gặp gỡ với những người khác như thế nào?
  • Bên cạnh đó, hãy viết để miêu tả tình huống giao tiếp hoàn hảo mà bạn được chú ý theo cách mà bạn muốn. Bạn cư xử thế nào? Bạn nói về vấn đề gì? Ai chú ý đến bạn? Tại sao bạn được chú ý trong tình huống đó?

Phương pháp2Thay đổi hành động
 1. Tiêu đề ảnh Be Noticed Step 4

  1
  Rèn luyện sự tự tin. Thể hiện sự tự tin là cách tốt nhất để làm cho người khác thoải mái khi ở cạnh bạn trong suốt quá trình giao tiếp cũng như làm cho bạn trông thân thiện hơn. Tự tin khi giao tiếp là nhân tố quan trọng trong việc bắt đầu và duy trì mối quan hệ. Ngoài ra, sự tự tin cũng giúp bạn được người khác chú ý. Có rất nhiều cách để bạn giao tiếp tự tin như đứng thẳng, giọng nói rõ ràng và cư xử như bạn làm chủ tình huống đó. Sự tự tin từ bên trong sẽ thể hiện ra ngoài và làm cho bạn được chú ý hơn bởi người khác.
  • Việc này ban đầu sẽ rất khó đặc biệt là khi trước đó bạn chưa bao giờ làm này. Cứ tiếp tục luyện tập và bạn dần tự tin.[3]
  • Hãy tập luyện một mình ở nhà trước khi bạn áp dụng những cách đó ở nơi đông người. Đứng trước gương và tập nói một cách điềm tĩnh. Xem cử chỉ của bạn, nhớ đứng thẳng và biết rõ bản thân đang làm gì. Bên cạnh đó là nhìn thẳng vào mắt của bạn khi nói trước gương để luyện tập trước khi gặp người khác.[4]

 2. Tiêu đề ảnh Be Noticed Step 5

  2
  Cải thiện ngôn ngữ cơ thể. Ngôn ngữ cơ thể là một dạng giao tiếp không lời mà bạn có thể trao đổi về bản thân với người khác. Việc này rất khó thấy và bạn có thể sẽ không nhận ra. Bạn có thể dùng loại hình giao tiếp này như một lợi thế vì bạn không cần phải nói. Ngôn ngữ cơ thể thể hiện tự tin và tạo được sự chú ý. Thế đứng giúp tạo ra những điểm kể trên là đứng sao cho bạn trông cao to. Ngồi thẳng lưng và không khoanh tay. Bên cạnh đó, mở rộng vai để trông to lớn. Tư thế này sẽ tốt hơn và có uy thế hơn khi ngồi khom người, khoanh tay.
  • Việc này cũng hiệu quả khi đứng. Bạn có thể chọn thế đứng với hai chân rộng bằng vai, đứng thẳng và mở rộng vai khi nói chuyện để cho thấy bạn sẵn sàng và tự tin. Nghiên cứu cho biết khi chọn tư thế này, kể cả khi bạn không tự tin, nó cũng giúp bạn trở nên tự tin hơn.
  • Thật sự thì giả vờ tự tin sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và vì thế đứng tự tin này làm tiết ra lượng testosterone cao và giảm lượng cortical trong não.[5][6]

 3. Tiêu đề ảnh Be Noticed Step 6

  3
  Trở nên quyết đoán. Trở nên quyết đoán sẽ làm cho bạn được chú ý nhiều hơn. Trong khi giao tiếp nhóm, hãy đưa ra bình luận và thảo luận một cách mạnh mẽ mà không ngạo mạn. Nói những câu với đại từ "Tôi" để có thể vượt qua cảm xúc của bạn và thu hút sự chú ý cho bản thân. Tránh làm cho bạn trông ngạo mạn bằng cách không nói về những điểm tốt của bạn với giọng điệu kiêu căng. Thay vào đó, hãy đưa ra ý kiến và suy nghĩ của bạn mà không làm tổn hại đến người khác.
  • Tập nói những câu với đại từ "Tôi" trước gương để trở nên quyết đoán hơn khi đưa ra ý kiến. Việc này sẽ giúp bạn tạo ra được ảnh hưởng trong một nhóm.

 4. Tiêu đề ảnh Be Noticed Step 7

  4
  Thay đổi độ lớn và tốc độ của giọng nói. Cách bạn nói chuyện với người khác là một phần quan trọng để thể hiện sự tự tin và được chú ý. Khi bạn nói chuyện với người khác có thể xác định được mối liên hệ giữa họ và bạn cũng như cách bạn gắn kết với người khác. Hai điều quan trọng để thể hiện sự tự tin khi nói là độ lớn và tốc độ nói nhanh hay chậm. Nếu bạn không được chú ý, có thể là bạn thường nói nhỏ nên người khác không nghe được hoặc có thể bạn nói nhanh và người khác không thể hiểu. Tiết chế độ lớn và tốc độ nói sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó để tạo ra sự liên kết.
  • Cố gắng ngắt quãng đều khi nói để đảm bảo người khác có thể hiểu bạn. Bạn cũng có thể ngừng hoặc lấy hơi giữa các ý để chắc chắn rằng bạn không nói quá nhanh. Đừng la lớn nhưng giữ cho giọng to để người khác có thể nghe bạn. Lúc đầu, bạn sẽ thấy không thoải mái nhưg làm như vậy sẽ khiến cho bạn được chú ý.
  • Cách hay nhất để thử là tập luyện với một người bạn. Mở nhạc hoặc TV để làm tiếng ồn trong sự kiện mà bạn sẽ đến. Thử giọng với độ lớn khác nhau để xem người bạn kia có nghe rõ và hiểu những gì bạn nói không. Hỏi xem giọng của bạn có quá to hay không. Sau đó, tập nói ở độ lớn dễ nghe và dễ hiểu những không chói tai như khi la lớn.[7]

 5. Tiêu đề ảnh Be Noticed Step 8

  5
  Chú ý đến giọng nói. Một cách khác để tạo được sự chú ý là điều chỉnh giọng nói. Nghiên cứu cho biết giọng nói chiếm 38% trong việc người khác nhận được thông tin của bạn với đầy đủ thái độ và cảm xúc. Nếu bạn nói với giọng đều đều, người khác sẽ nghĩ bạn chán hoặc buồn. Chú ý đến giọng nói và nên nhớ dùng giọng khỏe, thu hút.
  • Chuyên gia về diễn thuyết khuyên nên nói từ cơ hoành để chắc chắn rằng bạn không nói giọng mũi hoặc giọng yếu. Họ cũng khuyên nên tham gia lớp ký hiệu hoặc lớp diễn xuất để học thở đúng cách và có giọng nói khỏe từ cơ hoành. Như vậy, bạn sẽ được chú ý bởi những người xung quanh.

 6. Tiêu đề ảnh Be Noticed Step 9

  6
  Là chính bạn. Thể hiện con người bạn là một cách tuyệt vời để được chú ý. Việc này cho phép bạn dựa vào điểm đặc biệt của bản thân để ảnh hưởng đến người khác và quan điểm của họ về bạn. Sống thật tức là luôn thể hiện con người bạn và nó cũng rất quan trọng trong việc tạo sự gắn bó sâu sắc với người khác lẫn được chú ý. Sống thật đôi khi cũng làm bạn e ngại vì bạn sẽ cảm thấy mềm yếu khi để người khác vào trong suy nghĩ kỳ cục của mình hoặc để họ biết suy nghĩ thật của bạn. Tuy nhiên, đây cũng là cách để người khác thấy được con người bạn và chú ý đến sự thể hiện của bạn trong nhóm.[8]
  • Để là chính mình, bạn không nên che dấu suy nghĩ hoặc cảm xúc của bạn về việc gì đó đặc biệt là khi bạn ở trong một nhóm người lắng nghe mà không bình phẩm. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng một số chủ đề như chính trị, sự phá thai, tình dục hoặc tôn giáo cực kỳ không thoải mái khi nói với những người mà bạn không biết rõ. Hãy chọn chủ đề làm nổi bật và thể hiện tính cách, sự sáng tạo và sự linh động của bạn.

 7. Tiêu đề ảnh Be Noticed Step 10

  7
  Mặc trang phục gây ấn tượng. Thay đổi cách ăn mặc sẽ làm cho bạn được chú ý bởi những người xung quanh. Điều đó không có nghĩa bạn nên mặc trang phục hoang dã hoặc quần áo kỳ lạ để thu hút sự chú ý. Thay vào đó, mặc trang phục tôn dáng, tôn chiều cao và màu da của bạn. Tóm lại, nên chọn trang phục làm bạn thoải mái nhưng cũng giúp bạn nổi bật. Tạo thêm điểm nhấn để củng cố tinh thần và giúp bạn được chú ý. Chọn cà vạt màu sáng hoặc khăn túi không lòe loẹt. Chọn đầm có họa tiết đẹp, rõ nét nhưng không quá rối mắt. Thay đổi tủ đồ để trở thành một con người mới đầy tự tin và người khác sẽ chú ý đến bạn.
  • Bạn có thể thử kiểu tóc mới hoặc cắt kiểu tóc khác. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi các loại phụ kiện hoặc mang giày mới. Những thứ này sẽ làm bạn tự tin và thu hút được người khác