Đọc phần 1:

The Producer (Nhà sản xuất)

Trong 8 loại tính cách, The Producer là người tạo ra những tinh túy của tất cả các loại hình sáng tạo. Bạn là người biết cách nhìn nhận người khác với khả năng phân tích đỉnh cao, bộ óc thực tế và năng động. Sự sáng tạo của Nhà sản xuất được cân bằng giữa chủ nghĩa hiện thực và thái độ cam kết với công việc. Đối với bạn, một ý tưởng chỉ thực sự có giá trị khi nó biến thành một sản phẩm được người khác tận hưởng và công nhận. 
Luôn hướng đến mục tiêu và kết quả, bạn theo đuổi giấc mơ của mình với sự tập trung cao độ. Bạn thường thấy tự hào và hài lòng với khả năng thực hiện những ý tưởng của bản thân, đồng thời tìm thấy niềm vui trong quá trình sáng tạo dẫu có phải trải qua nhiều thăng trầm. Một nhà lãnh đạo bẩm sinh có khả năng thúc đẩy và truyền cảm hứng cho những người khác, bạn hợp với vai trò hợp tác và dẫn đầu. Bạn biết cách kết hợp mọi chất liệu và nhân tố cùng với nhau để hoàn thiện dự án. 
Cùng với năng lực trí tuệ và tinh thần làm việc vững vàng, điểm mạnh lớn nhất của bạn nằm ở sự tỉnh táo, lý trí và sự tập trung cao độ để vượt qua tất cả những khó khăn phát sinh trong quá trình sáng tạo. Tuy vậy, đừng chỉ tập trung vào kết quả vì thách thức lớn nhất của bạn là cân bằng giữa năng suất và mục đích. Nếu chỉ xem những thành tựu như một “người dẫn đường" thay vì “đích đến", bạn sẽ khai phá được những khả năng sáng tạo sâu sắc của mình. 
Hãy làm việc cùng với The Dreamer, kẻ mộng mơ giàu trí tưởng tượng sẽ nhắc bạn cân bằng với nguồn cảm hứng vô hạn từ bên trong, khơi dậy trí tưởng tượng của bạn và truyền cảm hứng để bạn thực hiện những điều lớn lao. 

The Dreamer (Kẻ mộng mơ)

Trong đôi mắt của Kẻ mộng mơ, thế giới tràn ngập vẻ đẹp và những điều kỳ diệu. Trong khi những người khác nhìn thấy những sự kiện, con số, bạn lại hình dung ra các biểu tượng, phép ẩn dụ và các tầng ý nghĩa sâu xa.
Là người giàu cảm xúc, có trực giác mạnh và trí tưởng tượng sống động, bạn theo đuổi chủ nghĩa lý tưởng và lãng mạn hoá. Thế giới bên trong là ngôi nhà “nương náu" khiến bạn cảm thấy bình yên và an toàn. Bạn thấy hạnh phúc khi nhìn cách bản thân mình suy nghĩ, tưởng tượng trong nhiều giờ liền. 
Bạn bị thu hút bởi việc thể hiện thế giới nội tâm của mình thông qua văn học, âm nhạc và nghệ thuật thị giác. Giống như một nhà “hiện thực hóa”, bạn luôn tìm cách truyền tải vẻ đẹp và sự kỳ diệu của trí tưởng tượng vào cuộc sống thường ngày.
Điểm mạnh của bạn là sự nhạy cảm và đồng cảm sâu sắc, điều này cho phép bạn thổ lộ, bộc bạch những suy nghĩ, cảm xúc chung của con người một cách rung động nhất. Dù vậy, thử thách của bạn là phải học cách cân bằng giữa ước mơ và hành động. Hãy để tâm trí của bạn lang thang như một kẻ mộng mơ để tìm cảm hứng sáng tạo, nhưng đừng quên quay về hiện tại để biến ước mơ thành hiện thực. 
Bạn có thể kết hợp cùng Người đổi mới (The Innovator). The Innovator sẽ có cách để kết hợp lý tưởng cao cả của bạn vào hiện thực thông qua những giải pháp thực tiễn. Năng lượng “tiếp đất" (grounding) của The Innovator sẽ truyền cảm hứng cho bạn để áp dụng trí tưởng tượng vào việc thực hiện những thay đổi trong thế giới thực. 

The Innovator (Nhà cách tân)

Nhà Cách tân nhìn vạn vật thông qua lăng kính của sự khả quan và tiến bộ, giữa vấn đề với giải pháp. Bạn cảm nhận được chính mình nhất là khi sử dụng trí óc và tài năng sáng tạo của bản thân để giải quyết các vấn đề và ấp ủ mơ mơ ước cách tân vạn vật. Sự chú ý của bạn hầu như dồn vào thế giới xung quanh và bạn không ngừng thăm dò các cấu trúc hay hệ thống vận hành để tìm cách thúc đẩy mọi thứ vươn lên.
Sự thay đổi có lẽ là điều đáng sợ với hầu hết mọi người, nhưng với bạn, đó lại là nguồn cung cho ngọn lửa sáng tạo. Là người tiên phong dẫn lối, bạn có mặt trên thế giới này là để thắp sáng con đường dẫn tới tương lai, giúp những người còn lại trong chúng ta học cách thích nghi và phát triển trong thời kỳ đổi mới liên tục.
Bạn sẵn đã là một người chấp nhận rủi ro, với khát khao được mở rộng ranh giới và khám phá ra những vùng đất mới. Bạn không phải là người làm việc theo cách mọi người thường làm. Bạn sẽ phát triển vượt bậc khi làm việc nhằm mục đích đổi mới và tiến bộ trên quy mô lớn, đồng thời tài năng vốn có này sẽ trang bị thật tốt cho những vai trò cho phép bản thân bạn được trải nghiệm muôn vàn ý tưởng.
Hãy cẩn thận khi nguồn cảm hứng ban đầu dần lụi tắt và bạn cảm thấy bị thôi thúc làm những đầu việc tiếp theo quá nhanh chóng. Nhà Cách tân sẽ khai thác được tiềm năng lớn mạnh hơn khi họ làm chủ được nghệ thuật hoàn thiện công việc. Bằng cách tìm thấy niềm vui giữa “những mớ hỗn độn” của một dự án – không chỉ là sự phấn khích khi bắt đầu làm hay sự thỏa mãn khi đạt đến vạch đích – bạn sẽ trở thành một nhà sáng tạo thực thụ.
Hãy cộng tác với Nhà Chế tạo (The Maker), người có sức chịu đựng và hết mình trong việc hiện thực hóa các ý tưởng. Nhìn thấy các Nhà Chế tạo đang làm việc nhắc nhở bạn rằng thực hiện từng bước quả là một chiến lược sáng tạo hiệu quả hơn nhiều so với việc cố chạy về đích.

The Visionary (Người có tầm nhìn)

Bạn sống trong một thế giới của những tiềm năng vô tận, ưa nhìn vạn vật theo cách mà chúng thường không được thấy. Bạn biết rằng cuộc sống chỉ bị giới hạn bởi những ranh giới trong niềm tin của chính mình, và bạn được tiếp sức để mở rộng giới hạn đó, trong tất cả mọi thứ.
Giàu cảm xúc, đam mê và tràn ngập ý tưởng, Người Sáng suốt sẽ kết hợp trí tưởng tượng phong phú với mong muốn đưa ra các giải pháp thiết thực. Bản chất nội tâm và trực giác của bạn được cân bằng bởi sự quan tâm sâu sắc đến thế giới xung quanh và khát khao được đóng góp cho xã hội.
Có sức lôi cuốn và đầy xúc cảm, bạn yêu thích việc chia sẻ những ý tưởng, góc nhìn của mình với mọi người và tạo nên một cộng đồng từ những giá trị hay lý tưởng được sẻ chia đó. Tài năng tuyệt vời nhất của bạn? Đó là khả năng nhìn thấy những tia sáng triển vọng trong bất kỳ ai, bất cứ cái gì, và cũng truyền cảm hứng cho người khác thấy được nó luôn. Bạn có thể chỉ đường dẫn lối mọi người đến một chân trời vô hình với tinh thần hào phóng hiếm có và sức mạnh của niềm tin.
Đọc thêm: