Mình từng là “một chuyên viên tư vấn tình cảm free” !
Cứ mỗi dịp bạn mình có bất cứ vấn đề gì mình đều suy nghĩ rất nhiều, mình muốn tìm ra hướng giải quyết tốt nhất để cho bạn ấy một hướng đi với tư cách là người ngoài cuộc sáng suốt. Mình rất trân trọng mỗi điều bạn kể với mình, vì nghĩ khi người ta tìm đến mình thì người ta rất tin tưởng thì mới kể mọi điều cho mình nghe.
img_0
Rắc rối thì ai cũng có, bạn mình là một người coi trọng tình cảm, vậy nên luôn bị tình cảm chi phối mỗi khi đưa ra quyết định. Chuyện tình cảm cũng vậy, cứ tan rồi hợp. Bất kể là khi nào, mỗi khi có thể cho nhau cơ hội, người ta đều tìm cách lảng tránh sự rõ ràng.
Chuyện tình cảm đâu ai có thể lí giải được. Mỗi người đều có rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, yêu, ghét, vui buồn, giận dỗi,… Khi nhìn vào thứ tình yêu bạn đang có, bạn biết đó là người mình cần, bạn biết được rằng người đó hợp với đa số mặt khác nhau trong con người bạn. Bạn biết đấy, làm gì có ai biết được tình yêu có thời hạn bao lâu, yêu thì cứ yêu thôi. Con người chúng ta thực sự rất phức tạp, ngay cả những mỗi quan hệ xung quanh chúng ta cũng vậy. Miễn là khi chúng ta yêu một người chúng ta chỉ nhìn thấy mình họ mà thôi, tuyệt đối không có mối quan hệ thứ ba xen vào. Các bạn nhé!
Chúng ta luôn cường điệu hóa mọi thứ lên chứ thực ra mình nghĩ yêu rất đơn giản thôi. Các bạn cứ làm những gì mà các bạn cảm thấy đúng. Trong một mối quan hệ chúng ta luôn luôn tìm những điều tốt đẹp nhất để vun đắp chúng. Vậy thì đâu có điều gì sai ở đây, chỉ có những điều chúng ta cảm thấy rằng là chúng ta nên làm mà thôi. Chỉ có hợp và không hợp chứ không bao giờ có từ “giá như”. (không có đúng sai, chỉ có hợp và không hợp, điều các bạn hay lầm tưởng chỉ là cảm nhận của các bạn)
Người ta thường ví mỗi con người là những bức tranh với đầy những mảnh ghép chẳng thể lấp đầy được và cần phải có những mảnh ghép khác để hoàn thiện bức tranh đó. Nói đơn giản hơn, sẽ có người đến và chấp nhận chính bạn với những gì bạn đang có. Bạn cảm thấy người ta có khả năng lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn bạn thì bạn cho cả hai một cơ hội đến với nhau, hợp thì yêu. Và đương nhiên bạn cảm thấy không hợp thì chia tay. Chẳng ai có thể trách được bạn cả. vấn đề này thuộc về hai người nhưng chính bạn mới là người quyết định mối quan hệ của chính mình.
Thực sự mình biết là rất mông lung, bởi các bạn cũng không quyết định được sẽ làm gì, đứng trước mối quan hệ thì việc đưa ra sự lựa chọn là quyết định rất khó khăn, nhưng nếu các bạn dành ra một khoảng thời gian để nhìn nhận lại được vấn đề ngay từ khi bắt đầu với chỉ hai điều một là điều tốt, hai là điều xấu. và bạn đặt câu hỏi, nếu nó tốt, thì mối quan hệ đó cho bạn những gì? Điều gì làm bạn cảm thấy trân trọng nó nhất, bạn có vất vả quá hay không, còn nếu là xấu thì nó gây ra cho bạn những ảnh hưởng tiêu cực gì? Khi các bạn hòa mình vào mối quan hệ này  có cảm thấy hơi toxic hay không?
Mình nghĩ rằng nếu bạn thực sự nghiêm túc với nó bạn sẽ dễ dàng trả lời được những câu hỏi đại loại như trên. Khi đó bạn sẽ biết được điều gì tốt điều gì xấu. và so sánh cho mình, nếu như bạn thấy nó tốt, nó làm bạn hạnh phúc thì hãy suy nghĩ lại bản thân mình, suy nghĩ xem là những cảm nhận của mình ban đầu có còn đúng nữa hay không, có thể hai bạn đã sai chỉ là chưa đặt mảnh ghép vào đúng vị trí mà thôi.
Nếu như bạn thấy nó thực sự làm mình thấy mệt mỏi thì các bạn hãy dừng lại đi. Cho nhau một khoảng thời gian để suy nghĩ lại. Điều gì làm các bạn cảm thấy mệt mỏi như thế? Điều gì khiến các bạn bắt đầu mối quan hệ này? Các bạn phải thực sự  nghiêm túc trong việc suy nghĩ. Nếu khoảng thời gian này khiến các bạn cảm thấy ổn hơn, được giải thoát, thì mình nghĩ việc dừng lại cũng không có gì là sai và không nên hối hận. Nhưng mà nếu các bạn cảm thấy khoảng thời gian này khiến các bạn cân bằng lại tình cảm của mình và muốn vun đắp thì mình nghĩ các bạn quay lại thôi. Nên nhớ quyền quyết định là ở bạn và không ai có quyền phán xét cả. Chẳng ai cấm mình quay lại với người cũ, vấn đề ở đây là bạn có chịu chấp nhận thay đổi vì người kia hay không, chịu chấp nhận những việc trước đây bản thân bạn luôn cho là đúng.
Nếu các bạn thắc mắc việc khi quay lại mình sẽ như thế nào thì câu hỏi có nên quay lại hay không đã trả lời cho vấn đề đó rồi. Hãy thay đổi để hai người thực sự phù hợp và hoàn thiện những mảnh ghép còn dang dở trong nhau.
Vậy nha!!!!!!!