Khi Covid-19 vẫn còn là một cơn đau đầu sốt ho khó thở với cả thế giới, hẹn hò là điều gần như không thể. Ơn giời, chúng ta có Tinder! Tinder chính là ông hoàng (hoặc bà hoàng) của thời đại “technosexual”.
Làm thế nào để tìm một người mới để hẹn hò? Ở mỗi thời điểm, chúng ta lại có những câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này. Thời phong kiến, các cụ có người làm mối; thế hệ bố mẹ có các mẩu tin làm quen trên báo; các chương trình làm quen trên radio phổ biến khi lứa thanh niên ngày nay còn nhỏ. Thế hệ của chúng ta có Tinder, đơn giản là thừa hưởng và phát triển truyền thống ấy.
Ra mắt vào năm 2012 với hình thức một ứng dụng hẹn hò qua mạng dựa vào định vị người dùng để tìm ra "người tương hợp" hay "match", Tinder sớm vượt mặt người anh tiên phong Grindr với 100 triệu lượt tải và 10 triệu người dùng mỗi ngày, chính thức ngồi trên vị trí bá chủ lãnh địa ứng dụng hẹn hò (theo số liệu từ nghiên cứu của March, Grieve, Marrington, & Jonason, 2017; Orosz, Tóth-Király, Bőthe, & Melher, 2016). Giống như những người anh em và hàng xóm láng giềng khác, Tinder ra đời để người dùng có thể tìm kiếm đối tượng hẹn hò, tìm “riêu lớp” nhưng vì duyên số mà ở Việt Nam, nó mang danh một là ứng dụng dành cho những tình một đêm (one night stand, ons, 419), những bạn lợi ích (FWB) và những bố đường (sugar baby hay sugar daddy) và những "một lần 2 triệu anh có thể chu cấp cho em tối đa 10 tới 40 triệu một tháng".

Đọc thêm:
Trong 9totalk số này, chúng ta hãy cùng mở một buổi nói chuyện mở về Tinder, về việc liệu có thể tìm được real love hay không, làm thế nào để tìm được real love hay FWB, hay đơn giản là chia sẻ trải nghiệm của chúng ta về Tinder hay những thứ tả pí lù xung quanh nó nhé!
_______________________________________________________
Xem thêm các số 9totalk khác tại: