Những ngày gần đây, câu chuyện xoay quanh vlogger Giang ơi đã dấy lên những tranh cãi về vấn đề bắt nạt học đường. Không tính đến những bàn luận về tính đúng sai của những điều mà Giang và những người bạn cấp 2 của cô chia sẻ, có một điều không thể phủ nhận đó là bắt nạt học đường đã và đang thật sự diễn ra hàng ngày.  
Bắt nạt học đường không chỉ được gắn với việc bạo lực thể chất với những hành động gây tổn thương cơ thể mà còn có thể diễn ra bằng những lời nói mang tính xúc phạm hay hành vi tẩy chay, không cho tham gia vào các hoạt động tập thể,... Với sự phát triển của mạng xã hội ngày nay, việc bắt nạt có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi, trên khắp các mạng xã hội chứ không còn chỉ giới hạn trong khuôn viên trường học. 
Việc chế nhạo, miệt thị ngoại hình trên mạng cứ thế diễn ra hàng ngày. Đi kèm với chúng còn là những thông tin sai sự thật, những hình ảnh nhạy cảm để gây sức ép về mặt tinh thần. Tất cả đều như những lưỡi dao sắc cứa vào trái tim nạn nhân và để lại những vết sẹo gần như không thể xóa mờ.
Vấn nạn này đã và đang nhận được nhiều sự chú ý, những biện pháp để khắc phục dần được đưa ra: giáo viên được tập huấn về chủ đề này, nhiều trường học có phòng tư vấn tâm lý dành cho học sinh, các đường dây nóng hay các tổ chức ra đời cung cấp các thông tin và hỗ trợ cần thiết cho những nạn nhân của bắt nạt học đường. Nhưng điều đáng buồn là hiện trạng này vẫn tiếp tục diễn ra hàng ngày.
Trong số 9toTalk lần này, được sự ủy quyền của Spiderum, hãy cũng mình chia sẻ về những trải nghiệm liên quan đến bắt nạt học đường mà bạn đã từng trải qua. Bạn nghĩ tại sao những phương pháp ngăn ngừa bắt nạt vẫn chưa hiệu quả? Và làm sao để có thể bảo vệ những người thân xung quanh bạn khỏi việc bắt nạt học đường?
------------------------------
Một góc nhìn của mình về bắt nạt học đường:
Xem thêm các số 9toTalk khác tại: