Về việc viết
Hồi còn là học sinh, cứ tới mỗi buổi kiểm tra viết văn, được 90 phút viết thì lần nào mình cũng bỏ ra hẳn 45 phút để ngủ, nhìn mây, nhìn trời. Và điểm thì tất nhiên cứ quanh quẩn con số 6 7 thôi.
Mặc dù vậy, nhưng mình vẫn quyết định sẽ viết một vài thứ lên đây. Một vài thứ linh tinh và chả quy về một thể loại nào cả.
Cũng chả biết tại sao mình lại quyết định thế..
Chỉ là
Nếu không viết lên đây, thì mình cũng chẳng biết phải nói với ai..
và thực ra thì cũng không ai đủ thời gian và đủ sự chú ý để nghe mình kể về mấy thứ như thế này
… hoặc có thể chỉ đơn giản là mình chẳng muốn nói ra thôi.
Nhưng rốt cuộc thì mình vẫn phải nói ra..
để có thể …
…cho đi một vài thứ trong lòng
Dường như chỗ đó bây giờ cũng hơi chật chội rồi..
Chỉ là
Nếu không viết lên đây, thì mình cũng chẳng biết phải nói với ai..
… hoặc có thể chỉ đơn giản là mình chẳng muốn nói ra thôi.
Nhưng rốt cuộc thì mình vẫn phải nói ra..
để có thể …
…cho đi một vài thứ trong lòng
Dường như chỗ đó bây giờ cũng hơi chật chội rồi..

duongAQ

Với mình thì có 2 dạng viết:
1. viết cho người khác đọc.
2. viết cho bản thân mình đọc.
Khi viết cho người khác đọc thì mình cần chau chuốt ý tưởng, cách hành văn, dẫn ý... cốt sao cho người khác đọc thấy thú vị, chịu ngồi đọc và lắng nghe những ý tưởng của ta trong đó.
Còn viết cho mình thì chủ yếu là để xả những suy tư trong lòng, khi mà không biết bày tỏ cùng ai. Có 1 dạng khác là viết để chính mình hoặc con cháu mình sau này đọc lại, để xem bản thân ta đã trưởng thành như thế nào, đã đối mặt với những suy tư đó ra sao.
Viết cho người thì viết ngắn, cô đọng, súc tích và cẩn thận, bởi cái ta mong đợi là sự phản hồi của người khác. Nếu cẩu thả thì phản hồi sẽ không hay.
Viết cho mình thì nên gắng viết dài, viết hết những suy tư. Đừng lười biếng hoặc ngại ngùng, bởi viết ngắn sẽ chẳng nói hết được ý mình, chẳng diễn đạt hết nỗi niềm. Với cả chỉ mình ta đọc lại, hoặc chỉ có thể viết khi tâm hồn ta lắng đọng nhất. Đâu phải dễ mà bày tỏ được đâu, nên đã bày tỏ thì bày cho hết.
Đôi lời gửi bạn.

monday
Cảm ơn bạn đã dành thời gian để cmt vài dòng cho mình. Thật ra mình ít khi bày tỏ bản thân trên internet, toàn viết ra trong đầu r cứ thế mà gặm nhấm. Nên cũng khó khăn trong việc viết ra suy nghĩ của bản thân như vầy. Mình sẽ tiếp thu những đóng góp của bạn, hy vọng rãnh rỗi bạn có thể ghé trang mình. Một lần nữa cảm ơn bạn nhiều !

Nguyễn Phú Xuân
Hề, ít thấy anh DuongAQ góp ý vào mấy bài ngắn ngắn thế này thật

Dít
Ủa ủa? Đâu lấn sân qua đây nữa dị? :)