Lần trước, tôi đã giới thiệu phần đầu tiên của series Tổng hợp tất cả sự kiện của Marvel Comics, ngày hôm nay, chúng ta sẽ tới với phần 2 - Thời kỳ hiện đại. Được rồi, chúng ta bắt đầu thôi nào. 
Every Modern Marvel Event Ranked from Worst to Best - Paste


2000

Maximum Security: vô số nền văn minh bên ngài vũ trụ ngăn cản Trái Đất tiến sâu vào bên trong vũ trụ, để làm điều đó họ biến Trái Đất thành một thuộc địa.

Ultimate Marvel: Marvel Comics quyết định tạo ra Ultimate Earth hay còn gọi là Earth-1610, một trong hai Earth chính bên cạnh Earth-616, đây là một thế giới hoàn toàn khác, lấy bối cảnh thời hiện đại và rất nhiều sự biến đổi so với Earth-616.

 

2001

Eve of Destruction: với sự xuất hiện của một loại virus thông qua các dị nhân mang tên Legacy Virus, Magneto tiếp tục công cuộc tiêu diệt nhân loại.

 

2002

‘Nuff-Said: sự kiện được dựa trên câu cửa miệng của huyền thoại Stan Lee vô cùng đặc biệt, đây là một sự kiện ngắn bao gồm 24 tập truyện ngắn nằm rải rác trong các đầu truyện khác, thách thức tất cả nhà văn và họa sĩ tạo nên một tập truyện không hề có bất kỳ ô thoại nào mà chỉ mỗi tranh vẽ mà vẫn tạo ra một câu chuyện có nội dung và ý nghĩa nhất định. Ở cuối mỗi tập truyện, chúng ta sẽ được tiết lộ nội dung của tập tiếp theo trong đầu truyện khác.

Infinity Abyss: một nhân bản vô tính của Thanos là Thanos đã quyết định sẽ thổi bay cả Đa Vũ trụ, để ngăn cản hắn ta lại, cần một người đối đầu xứng đáng, đó chính là Thanos.

 

2003

Marvel 1602: Earth-311, một thế giới nơi mà các siêu anh hùng xuất hiện tại nước Anh thời Trung Cổ - kỉ Elizabeth.

Avengers/JL: một sự kiện crossover giữa hai hãng truyện Marvel Comics và DC Comics. Krona, một cựu Guardians of the Universe đã hợp tác với Grandmaster, một thành viên của các Elders of the Universe, trở thành cặp đôi đem tới mối hiểm họa lớn cho hai vũ trụ truyện tranh. Để chống lại chúng, hai nhóm siêu anh hùng mạnh mẽ nhất của hai hãng phải chung tay với nhau, Avengers và Justice League.

Standoff: tại đất nước Slovakia, nông dân bị chính phủ đàn áp và dồn vào đường cùng, họ lập ra một giáo phái tôn thờ Thor, chứng kiến những việc như vậy, Thor đã chọn cách giúp họ, điều quân của Asgard tổng tấn công chính quyền Slovakia. Nhận ra những việc làm vô lý của Thor, Iron Man đã xuất hiện và nảy ra một trận chiến với vị thần sấm. Trận chiến chỉ kết thúc khi có sự xuất hiện của captain America.

 

2004

Avengers Disassembled: đây chính là sự kiện mở màn cho thời kì mới của Marvel Comics, kỉ nguyên hiện đại Modern Age. Trong sự kiện này, Scarlet Witch phát hiện ra sự thật về hai đứa con của mình, cô phát điên và khiến cho hàng loạt siêu anh hùng bỏ mạng. Cô sau đó đã được cha của mình, Magneto đưa trở về nhà. Nhưng hậu quả của nó còn nặng hơn rất nhiều, do tác động của Scarlet Witch, Tony trở lại thành kẻ nghiện rượu như ngày xưa, chỉ với một hành động thô lỗ trước thế giới đã khiến cho anh không đủ nguồn lực tài trợ cho nhóm Avengers nữa. Nhóm siêu anh hùng mạnh mẽ nhất Trái Đất tan rã.

Ragnarok: Ragnarok là một chu kỳ tồn tại của Asgard, tái sinh và lụi tàn, nó diễn ra theo một vòng lặp vĩnh viễn, được duy trì bởi những thực thể mang tên Those Sit Above in Shadow. Tuy vậy, sự kiện Ragnarok cuối cùng đã xảy ra, Loki tập hợp đội quân hắc ám của mình nhằm lật đổ vương quốc Asgard. Đứng trước nguy cơ diệt vong và vòng lặp lại tiếp tục lặp đi lặp lại, Thor đã có một quyết định vô cùng khó khăn để chấm dứt nó.

Secret War: không giống những sự kiệnn Secret Wars trước đây, không quy mô ra tận vũ trụ ngoài kia. Nick Fury đã tập hợp một nhóm siêu anh hùng bao gồm Spider-Man, Captain America, Luke Cage, Daredevil và Wolverine, đột nhập vào quốc gia Latveria và tiến hành một cuộc chiến tranh bí mật.


2005

Iron Man: Extremis: Iron Man bắt đầu kỉ nguyên mới của mình bằng cách đối đầu với một kẻ thù mới, tiến sĩ Aldrich Killian đã phát triển một loại virus công nghệ mang tên Extremis, thứ đang là mối hiểm họa đáng sợ đàn áp nhân loại.

House of M: đạt tới tận đáy của sự tuyệt vọng, Scarlet Witch sử dụng quyền năng của mình để tạo ra một thực tại mới, nơi các dị nhân nắm quyền thống trị thế giới. Wolverine cùng với cô bé Layla là những người duy nhất vẫn còn nhớ những mọi thứ trước đây, họ đã tập hợp các anh hùng, trả lại ký ức cho họ và tổn tấn công ngai vương của Magneto. Cho tới cuối cùng, với ước mơ nhỏ nhoi không thể thực hiện điện, Scarlet Witch đã thốt lên 3 chữ “No More Mutants” và gieo rắc tận thế lên giống loài dị nhân.

New Age of Apocalypse: tại dòng thời gian Earth-295, nơi diễn ra sự kiện Age of Apocalypse, sau khi Apocalypse bị tiêu diệt, các X-Men phải tiếp tục đối mặt với kẻ thù mới – Mr Sinister cùng với nhóm của hắn, Sinister Six.

 

2006

Decimation: sau sự kiện House of M, Decimation chính là những hậu quả nghiêm trọng sau khi Scarlet Witch thốt lên câu “No More Mutants”. Theo tính toán, chỉ sau một đêm, gần 99% dị nhân chết hoặc mất đi năng lực, và chỉ còn đúng 198 dị nhân vẫn an toàn. Dị nhân đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng và nối tiếp sẽ là thời kỳ đen tối nhất của họ.

Planet Hulk: Illuminati nhận ra mối hiểm họa tiềm tàng từ Hulk nên quyết định bắn anh ta ra ngoài vũ trụ, nhưng một tai nạn không ngờ đã xảy ra khiến cho con tàu mất quỹ đạo và đưa Hulk tới một nơi liên tiếp diễn ra những trận chiến khốc liệt – hành tinh Skaar. Tại nơi đây, Hulk đã phải chống trọi lại đế chế của Red King để rồi khi cơ hội tới, anh được dân chúng tôn vinh và lật đổ chế độ độc tài kia.

Civil War: sau tai nạn do nhóm anh hùng New Warriors gây ra, một làn sóng lớn khiến cho dân chúng phản đối việc các anh hùng tự do hành động, chính phủ quyết định tạo ra Đạo luật Đăng ký siêu anh hùng và buộc các nah hùng phải kê khai thông tin. Lần này, các anh hùng không còn đứng chung một phía nữa, với lý tưởng khác nhau, họ đã chia thành hai phe. Iron Man và những anh hùng ủng hộ đạo luật chống lại Captain America và phe chống đối.

Annihilation: Annihilus – lãnh chúa của chiều không gian phản vật chất Negative Zone đã đem làn sóng Annihalation Wave càn quét vũ trụ, đem tới sự diệt vong không thể cản phá. Để chống lại thế lực hùng mạnh này, các thế lực lớn trong vũ trụ buộc phải chung tay với nhau để sinh tồn, từ Kree, Skrull, các Guardians of the Galaxy,…  Nhưng họ lại không ngờ rằng, Annihilus không đơn độc, hợp tác với hắn ta để phá hủy vũ trụ còn có tên Titan điên Thanos!

Rise and Fall of the Shi’ar Empire: sau khi thoát khỏi sự giam cầm ngoài không gian và đối mặt với Charles Xavier và các X-Men, Vulcan quay trở lại đế chế Shi’ar để thực hiện kế hoạch trả thù những kẻ đã đem lại tuổi thơ bất hạnh cho anh. Cũng từ đây, Vulcan đã lật độ ngai vương và trở thành vị hoàng đế mới của đế chế lớn nhất vũ trụ.

 

2007

Death of Captain America: sau trận nội chiến Civil War, Captain America đã đầu hàng sau khi chứng kiện những hậu quả của cuộc chiến vô nghĩa này. Trên đường bị áp giải, anh đã rơi vào âm mưu ám sát của Red Skull. Hắn ta sử dụng Doctor Faustus tẩy não Sharon Carter và Crossbones bắn một đường xuyên đầu của vị đội trưởng huyền thoại. Cái chết của Cap đã tạo nên một chấn động lớn, khiến cho Tony Stark phải truy lùng kẻ nào đã làm việc này. Nhưng Tony lại chính là mục tiêu mới của Winter Soldier vì anh nghĩ rằng Cap qua đời là do Tony.

One More Day: đối mặt với hậu quả sau khi kí vào đạo luật siêu anh hùng, dì May bị ám sát. Đau khổ vì cái chết của người mà anh yêu thương nhất, Peter đã phải giao kèo với chúa quỷ Mephisto, hy sinh tình yêu của cuộc đời mình, Mary Jane để hồi sinh cho dì May.

The Initiative: sau khi Steve Rogers qua đời, Luke Cage trở thành thủ lĩnh mới của nhóm Secret Avengers, trở thành một trong 3 thế lực muốn lật đổ đế chế của Tony Stark lúc bấy giờ, hai thế lực còn lại là Thunderbolts của Norman Osborn và cuộc xâm lăng bí mật của giống loài Skrulls. Tony cũng lập ra nhóm New Avengers để thay thế nhóm cũ.

World War Hulk: sau sự kiện Planet Hulk, lúc này Hulk đang tại vị ngai vương tại Skaar, chiếc phi thuyền của Illuminati đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, trong số đó có vợ và đứa con chưa sinh của Hulk. Trở nên vô cùng căm phẫn và thù hận, Hulk cùng với nhóm Warbounds đã qua trở lại Trái Đất, tính sổ với những kẻ đã gây ra chuyện này, Illuminati.

X-Men: Endangered Species: sau M-Day dẫn tới tai ương cận tuyệt chủng của các dị nhân, Beast tìm cách để khiến giống loài của mình không đến gần với sự tuyệt diệt.

X-Men: Messiah Complex: nối tiếp với Endangered Species, , đứa trẻ dị nhân đầu tiên được sinh ra sau sự tuyệt chủng, nhưng ngặt một nỗi, sự ra đời của đứa trẻ lại phát động một cuộc chiến mới. Các phe phái tranh nhau để có được đứa trẻ ấy, từ X-Men, Marauders, Acolytes, Reavers, Purifiers cho tới Predator X. Cable sau đó đã trở thành cha nuôi của đứa trẻ ấy, cô lớn lên và được xem như đấng cứu thế giúp giống loài dị nhân thoát khỏi sự tuyệt chủng. Cô bé ấy tên là Hope Summers.

Annihilation: Conquest: nối tiếp sự kiện Annihilation, Kree sử dụng công nghệ để tái thiết đế chế của mình, nhưng lại bị Ultron lợi dụng khiến cho virus Phalanx lây nhiễm ra khắp thiên hà. Các anh hùng không gian lại phải đứng lên để chiến đấu.

Tournament of the Heavenly Cities: một giải đấu hằng năm của Bảy Thành Phố Thiên Đường của Marvel Comics, tại mỗi nơi, họ sẽ cử ra Immortal Weapon của thành phố ấy ra chiến đấu, bao gồm:
-          Iron Fist của K’un-Lun.
-          Bride of Nine Spiders của Valley of Gates.
-          Tiger's Beautiful Daughter của Tiger Island.
-          Fat Cobra của Peng Lai Island.
-          Dog Brother của Under City.
-          Prince of Orphans của Z’Gambo.
-          Và cuối cùng là Steel Serpent của K’un-Zi.

 

2008

X-Men: Divided We Stand: sau sự kiện Messiah Complex, giáo sư X được cho là đã chết, khiến cho nhóm X-Men bị giải tán. Không còn ngôi nhà chung cho các dị nhân, không còn niềm tin và mục đích sống nữa. Một nhóm X-Force mới được thành lập để thực hiện các vụ ám sát bí mật. Wolverine tiếp tục theo dõi Mystique để khiến cô phải trả giá cho những hành động của mình trong Messiah Complex, trong khi Cable cố gắng bảo vệ Hope khỏi Bishop. Scott Summers trở thành người lãnh đạo mới của chủng loài dị nhân để giải quyết tất cả vấn đề.

X-Men: Manifest Destiny: nối tiếp với Divided We Stand, Cyclops, Emma Frost cùng với toàn bộ cộng đồng dị nhân được thị trưởng Sadie Sinclair mới tới trụ sở mới tại San Francisco hay còn được gọi là The City by the Bay.

X-Men: Original Sin: bạn thắc mắc liệu Wolverine có bao giờ bị Xavier thao túng mình tâm trí mình bao giờ chưa? Có rồi đây, anh chàng người sói đã từng bị Xavier xóa sạch trí nhớ để mua cho ổng suất bún đậu mắm tôm, à nhầm, trở thành vũ khí sống cho Xavier.

Secret Invasion: nhóm Illuminati khiến cho cả Trái Đất trả giá cho những hành động của họ. Nhằm trả thù Illuminati, giống loài Skrulls đã tổ chức một cuộc xâm lược lên Trái Đất, nhờ khả năng biến hình hoàn hảo mà chúng có thể trà trộn vào thế giới con người mà không bị phát hiện, và khi thời cơ chín muồi, một trận chiến xảy ra là điều tất yếu.

Dark Reign: sau sự kiện Secret Invasion, Norman Osborn đã thay thế Tony Stark trở thành giám đốc mới của SHIELD, biến tổ chức này thành HAMMER. Dựa hơi chính phủ, Norman đã tiến hành cuộc thanh trừng quy mô lớn lên cộng đồng siêu anh hùng, truy sát và bắt giam nếu không ai chịu đăng ký Đạo luạt hoặc không vừa mắt hắn. Dark Reign chính là thời kỳ đen tối nhất của các siêu anh hùng Marvel.

 

2009

Ultimatum: đây là một sự kiện của Ultimate Earth, tại nơi đây, sau sự ra đi của hai đứa con của mình, Wanda và Pietro, Magneto đã nổi cơn thịnh nộ đáng sợ nhất từ trước tới nay, ông dâng con sóng Ultimatum Wave với mục đích quét sạch cả thế giới. Đây chính là một trong những đầu truyện đen tối nhất của Marvel Comics, khi lần lượt các anh hùng bị ác nhân giết hại một cách dã man.

Ultimatum Requiem: hậu truyện của sự kiện Ultimatum, cho chúng ta thấy được hậu quả nặng nề của Ultimate Earth sau khi nếm trải cơn thịnh nộ của Magneto – Ultimatum Wave. Đây là một hậu truyện ngắn gồm 3 đầu truyện với 3 câu chuyện khác nhau. Ultimatum Spider-Man: Requiem – xoáy sâu vào dòng ký ức của Jonah Jameson, chủ tòa soạn vô cùng khó chịu của Daily Bugle, ông nhớ lại những chiến tích xưa cũ của Spider-Man và bắt đầu thay đổi suy nghĩ về người anh hùng này. Ultimatum X-Men: Requiem – các X-Men là những người chịu thiệt hại nặng nề nhất sau Ultimatum, vô số người thân, bạn bè, đồng đội của họ đều đã ra đi, bộ truyện như một lễ tang tôn vinh sự hy sinh của những người hùng. Ultimatum Fantastic Four – hồi kết của nhóm bộ Tứ, cả nhóm tan rã sau những gì đã mất, riêng đối với Reed Richards, anh còn đau xót sau khi bị Sue chia tay vì anh cầu hôn cô ngay trong đám tang cha cô.

Messiah War: Cyclops và Beast đã giúp cho nhóm X-Force du hành thời gian, bảo vệ Cable và Hope nhằm đưa cô bé dị nhân trở bề quá khứ an toàn, thoát khỏi sự truy đuổi của Bishop cũng như nhân bản xấu xa của Cable, Stryfe.

War of Kings: để củng cố địa vị của mình trong vũ trụ, hai đế chế Kree và Inhumans đã hợp lực với nhau. Sau đám cưới của Ronan the Accuser của Kree và công chúa Crystal của Inhumans, Black Bolt đã trở thành hoàng đế của cả hai đế chế. Nhận thấy thế lực của 2 kẻ thù của mình đang bàng trướng, hoàng đế của đế chế Shi’ar lúc này là Vulcan đã ra lệnh tổng tấn công liên đế chế, dẫn tới War of Kings – Đế Vương Chi Chiến.

Utopia: dị nhân tiếp tục bị đàn áp bởi những người có tư tưởng thù địch với giống loài này. Để giải quyết tình trạng này, Norman Osborn đã cho Emma Frost lập ra nhóm Dark X-Men để bắt giữ các dị nhân. Nhưng Emma sớm phản lại Osborn, giúp nhóm của Cyclops chiếm giữ hòn đảo Utopia – nơi giam giữ các dị nhân. Những dị nhân còn sót lại đã chung tay với nhau biến Utopian trở thành thiên đường mới cho các dị nhân.

X-Men: Nation X: giờ đây đã có một căn nhà mới, quốc đảo Utopian trở thành quốc gia riêng của các dị nhân, trở thành một chốn thiên đường dành riêng cho họ. Các dị nhân bắt đầu hưởng thụ cuộc sống mà họ chưa từng có trước đây.

Necrosha: nhưng bình yên chưa được bao lâu, các dị nhân phải đối mặt với sự trỗi dậy của Selene Gallio, cựu Black Queen của Hellfire Club.

Fall of the Hulks: những người có khả năng hóa Hulk dưới sự lãnh đạo của Bruce Banner đã ngăn chặn việc tổ chức Intelligencia bắt cóc những bộ não thiên tài nhất Trái Đất, đây cũng chính là khởi đầu của sự kiện tiếp theo, World War Hulks.

 

2010

Siege: bị ngáo với quyền lực to lớn lúc này đang trong tay mình, Norman Osborn dựa hơi chính phủ và thể hiện bản tính tham lam vô đáy của mình, quyết định một việc hết sức ngông cuồng, mở ra cuộc tấn công Asgard. Nhưng hắn không biết rằng, đây cũng chính là thời khắc cuối cùng của đế chế hắc ám.

Realm of Kings: hậu quả từ cuộc chiến War of Kings là vết rách không gian The Fault trở thành cánh cổng cho những quái vật kì dị xâm thực vào vũ trụ. Sự kiện này cũng xoay quanh bố cục chính trị hậu chiến của các chủng loài.

The Thanos Imperative: nói tiếp với Realm of Kings, Cancerverse – một vũ trụ nơi mà các Many-Angled Ones đã tiêu diệt thực thể Death, khiến cho các sinh vật tồn tại trong vũ trụ này không thể chết được, sự sống trở thành một thứ thừa thãi và phát triển như một căn bệnh ung thư. Thông qua The Fault, Cancerverse dưới sự lãnh đạo của Lord Mar-Vell bắt đầu cuộc xâm lược vũ trụ 616. Nhóm Guardians of the Galaxy và Nova Corps đã hợp sức lại, buộc phải bắt tay với Thanos chống lại Cancerverse nhằm cân bằng cán cân giữa Sự Sống và Cái Chết.

World War Hulks: nối tiếp sự kiện Fall of the Hulks, The Leader và nhóm Intelligencia của hắn dùng tia Cathexis để biến các siêu anh hùng trở thành các phiên bản Hulk như chúng ta có Hulkpool này. Kế hoạch này còn có mục đích khác, khiến cho tia Cathexis chứa phóng xạ gamma giết dần những người bị dính. Để ngăn cản kế hoạch này, một Hulk là không đủ, cần một đội quân Hulk mới có thể giải quyết được. Chúng ta có Hulk – Bruce Banner, She-Hulk – Jennifer Walters – em họ của Banner, Red Hulk – Thaddeus Ross, Red She-Hulk – Betty Ross, con gái của tướng Ross và là bạn gái của Banner, Skaar – con trai của Hulk và Lyja – con gái của Banner tại một dòng thời gian khác.

Doomwar: lần đầu tiên trong lịch sử, cường quốc bí ẩn nhất thế giới, Wakanda đã thất thủ trước Dr Doom và trở thành vương quốc của gã phản diện. Black Panther sẽ phải làm gì để đoạt lại ngai vương từ tay Dr Doom?

X-Men: Second Coming: tiếp diễn với thời kỳ khủng hoảng nhất của các dị nhân, cha con nhà Cable tiếp tục chuyến hành trình thoát khỏi sự truy đuổi của Bishop để đưa Hope tới thời hiện đại. Đây sẽ là một màn khởi đầu thứ hai cho dị nhân, nhưng trong lúc đó, Bastion đang lên một kế hoạch để diệt trừ chủng tộc này.

Heroic Age: sau sự kiện Siege, đế chế của Norman Osborn đã sụp đổ, chấm dứt thời kỳ đen tối nhất của các siêu anh hùng. Sau cuộc chiến, các anh hùng nhận ra được ý nghĩa của sự đoàn kết, họ không còn bị chia rẽ như trước nữa, chung tay với nhau để mở ra một thời kỳ trong sáng hơn. Heroic Age chính là sự kiện nhằm tôn vinh các siêu anh hùng.

Shadowland: sau bao nhiêu năm chống lại the Hand, Daredevil trở thành lãnh đạo mới của tổ chức tội phạm này, anh bị con quỷ Beast nhập vào cơ thể và hoàn toàn thay đổi, không còn là một Matt Murdock chính nghĩa nữa, mà là một con quái vật tàn ác xây dựng đế chế tội phạm cho riêng mình. Và đó cũng chính là lý do tại sao tòa thành Shadowland hắc ám mọc ngay giữa khu vực Hell’s Kitchen.

Curse of the Mutants: chống chọi với những con ma cà rồng lúc này đã trỗi dậy, nhóm X-Men đã nhờ tới sự giúp đỡ của chuyên gia trong lĩnh vực này, còn ai khác ngoài thợ săn ma cà rồng Blade.

Wolverine Goes to Hell: The Red Right Hand – một tổ chức xấu xa tập hợp bởi những người mất đi cuộc sống vốn có của mình trong những lần Wolverine thực hiện nhiệm vụ. Họ đã đưa linh hồn của Wolverine xuống Địa Ngục nơi anh bị tra tấn và bị cướp cơ thể bởi một con quỷ, trở thành Hellverine.

Avengers: The Children’s Crusade: với sức mạnh thay đổi thực tại của mình, Wiccan tìm lại người mẹ kiếp trước của mình – Scarlet Witch nhưng anh bị Avengers, X-Men và Young Avengers cản lại. Trên tất cả, Dr Doom lại tiếp tục là kẻ giật dây cho mọi hỗn loạn.

Chaos War: đây là gần như là sự kiện duy nhất mà á thần hùng mạnh của Olympus được làm nhân vật chính, Hercules. Mikaboshi hóa thành Chaos King, tuy là một phần nhỏ trong vô hạn Oblivion, nhưng hắn ta vô cùng quyền năng và là mặt trái của thực thể Eternity. Hy vọng cuối cùng của Trái Đất chính là nhóm God Squads do Hercules lãnh đạo, bao gồm các siêu anh hùng trong các thần thoại.

 

2011

Age of X: lấy bối cảnh ở một thực tại khác, trong thế giới này, Charles Xavier chưa bao giờ thành lập ra nhóm X-Men, sự sinh sôi nảy nở nhanh tới mức chóng mặt của các dị nhân đã dấy sự kỳ thị của nhân loại lên đỉnh điểm. Không còn một ai tập hợp một lực lượng bảo vệ dị nhân và đàm phán hòa bình với nhân loại như Xavier, các dị nhân rơi vào thời kỳ đen tối nhất, bị truy cùng diệt tận tới mức gần như tuyệt chủng.

Identity Wars: sau một tai nạn ở phòng nghiên cứu, Spider-Man, Deadpool  và Hulk đã bị đưa tới thực tại Earth-11638, nơi mà họ gặp những phiên bản của chính mình tại thực tại này, bao gồm:
-  Peter Parker có một cuộc sống hạnh phúc hơn, bác Ben vẫn còn sống, Peter trở thành Amazing Spider-Man, siêu anh hùng nổi tiếng nhất, kèm theo đó là lập ra một tập đoàn vô cùng lớn cho riêng mình. Tuy vậy, sau khi cứu bác Ben, Peter đã trở thành Ghost Spider – một Spider-Man có sức mạnh của Linh hồn báo thù.
-  Deadpool lúc này đã được Reed Richards loại bỏ khối u ác tính, đem tới cho anh trí tuệ của một siêu thiên tài. Deadpool quyết định thành lập đế chế tội phạm riêng cho mình, giết Deathwish (Dr Doom của vũ trụ này) và thay thế hắn ta, trở thành Death Mask.
-  Bruce Banner của vũ trụ này đã được Dr Strange giúp tách Hulk ra khỏi cơ thể mình và đưa xuống Địa Ngục, không những thế, anh còn thay thế Strange để trở thành Sorcerer Supreme.

Fear Itself: em trai của Odin, Cul Borson hay còn được biết với cái tên Serpent, là vị thần đại diện cho nỗi sợ. Hắn ta đã trỗi dậy sau một giấc ngủ dài, gieo rắc nỗi sợ hãi lên khắp Trái Đất, ban tặng sức mạnh lên những kẻ mà hắn chọn và trở thành đạo quân The Worthy hùng mạnh. Chứng kiến sự trỗi dậy khủng khiếp của Serpent, không chỉ những anh hùng và các vị thần của Asgard cũng phải đứng lên chiến đấu.

Shattered Heroes: hậu quả sau sự kiện Fear Itself, các siêu anh hùng tiếp tục cuộc sống của mình, đối mặt với những quyết định khó khăn sau cuộc chiến chống lại Serpent.

X-Men: Schism: đứng trước những dị nghị và phân biệt chủng tộc dị nhân, đáng lẽ ra các dị nhân phải chung tay với nhau vào những lúc như thế này. Nhưng họ lại xảy ra một cuộc nội chiến khi hai tư tưởng trái lệch nhau, một bên là Cyclops, còn bên kia là Wolverine. Chính sự chia rẽ này đã tạo nên hai học viện dị nhân.

X-Men: Regenesis: là hậu quả của hậu sự kiện Schism, nhóm X-Men được tái tổ chức và đối đầu với những thử thách mới.

Spider-Island: chuyện gì sẽ xảy ra nếu như ai cũng có siêu năng lực của S[ider-Man? The Jackal đã thực hiện âm mưu mới của mình, tạo ra Spider Virus – thứ dịch bệnh truyền nhiễm lan ra khắp New York, trao cho tất cả mọi người tại nơi đây có những sức mạnh của nhện và ngay cả việc biến thành một con nhện.

Trên đây là tất cả những sự kiện của Marvel Comics thời hiện đại. Phần 3 của series sẽ sớm được ra mắt thôi.