Hãy đọc mỗi người những gì mà không ai đọc
Hãy suy nghĩ mỗi ngày những gì mà không ai nghĩ
Hãy làm mỗi ngày điều gì đó mà không ai đủ điên để làm
Thật tệ cho tinh thần khi luôn luôn là một phần của sự nhất quán
 — Christopher Morley
Tâm lý học một trong những khoa học nghiên cứu tâm trí và hành vi, về mọi mặt của ý thức, vô thức và tư duy. Đây là một bộ môn học thuật thuộc khoa học xã hội, tìm hiểu về các cá nhân và nhóm bằng cách thiết lập những nguyên tắc chung và nghiên cứu những trường hợp cụ thể.
Có thể nói tâm lý học được ứng dụng vào hầu hết các lĩnh vực trong đời sống chúng ta. 
Tâm lý  học ứng dụng là nghiên cứu tâm lý học nhằm khắc phục đặc biệt các vấn đề về thực hành và ứng dụng của việc nghiên cứu này là đem ra áp dụng. Nhiều nghiên cứu tâm lý học được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau: Quản lý kinh doanh, Thiết kế sản phẩm, Lao động học, Dinh dưỡng, và Y học lâm sàng. 


Tâm lý học ứng dụng bao gồm các lĩnh vực: Tâm lý học lâm sàng, Tâm lý học công nghiệp và tổ chức, Các nhân tố con người, Tâm lý học pháp lý, Tâm lý học sức khỏe, Tâm lý học trường học và các lĩnh vực khác.
Hiện nay tâm lý học đang là 1 ngành học đang được quan tâm rộng rãi. Nó là nhân tố quan trọng góp phần tạo dựng nên nền móng để ứng dụng vào đời sống thực tế.
Luôn có những câu hỏi được đặt ra: Tâm lý học bắt đầu như thế nào? Trong kinh doanh, Thương mại tâm lý học được vận dụng ra sao?....
Đối là những câu hỏi cần có những giải đáp cụ thể. chúng ta cùng vào để giải đáp những câu hỏi này:
Tâm lý học bắt đầu như thế nào?


 Nếu muốn biết về điều này chúng ta cần hiểu được vấn đề mấu chốt là chúng ta cần điều gì từ tâm lý học. Bởi nếu chúng ta chỉ nói chung chung không cụ thể thì không thể biết bắt đầu từ đâu. Bởi ngành tâm lý học có rất nhiều ngành học riêng biệt như:Tâm lý học lâm sàng, Tâm lý học công nghiệp và tổ chức, Các nhân tố con người, Tâm lý học pháp lý, Tâm lý học sức khỏe, Tâm lý học trường học và các lĩnh vực khác. Vì vậy chúng ta không thể nào không tìm hiểu điều mà bản thân mình cần đối với hiệu ứng tâm lý học. Tuy nhiên đối với tôi trước khi đi vào học tập chuyên sâu về ngành học này tôi thường tập trung vào nghiên cứu tâm lý người và tâm lý khách hàng để làm cơ sở cho quá trình học tập nâng cao hiệu quả tâm lý cho bản thân.
Trong kinh doanh, Thương mại tâm lý học được vận dụng ra sao?
Bạn đã bao giờ nhận thấy những “tác động ngấm ngầm” của quảng cáo trên TV lên chính bản thân mình chưa? Bạn đã bao giờ vỡ òa xúc động trước một mẩu quảng cáo nào đó? Trong hầu hết các tình huống, câu trả lời của bạn sẽ là có.Những tác động từ quảng cáo đến bạn chính là từ những hiệu ứng tâm lý được sử dụng trong quảng cáo thương mại.
Vì sao một vài chiến dịch quảng cáo thành công và đọng lại trong trí nhớ của chúng ta trong khi những thứ khác trôi vào quên lãng? Điều này không đơn giản là sự trùng hợp hoặc cơ hội. Đây là kết quả từ những nghiên cứu cực kì chính xác dựa trên nhiều yếu tố và tính đặc thù. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích vì sao tâm lý học có liên quan đến ngành quảng cáo và những ảnh hưởng của chúng lên con người.
Đây chính là những nhân tố quan trọng để bạn hiểu thêm về tâm lý học trong kinh doanh. Để thành công trong kinh doanh bạn phải hiểu được tâm lý khách hàng, từ đó tạo ra vô số những chiến lược marketing đánh vào tâm lý người mua để tạo ra thị trường và thành công trong kinh doanh. Đó cũng là điểm mạnh để bạn thành công khi nắm giữ được hiệu ứng tâm lý. Tạo tiền đề có việc phát triển của kinh doanh tiềm năng trong tương lai.
Tâm lý học và những nguyên tắc?


Khi bạn bắt đầu học tâm lý bạn sẽ luôn có tư duy không biết tương lai tâm lý học như thế nào? Quả thật đây là một câu hỏi thật thú vị tuy nhiên để trả lời nó rất đơn giản. “Khi nào trên thế giới không còn bất kỳ loài người hay loài động vật nào có khả năng tư duy hay nhận thức thì lúc đó tâm lý học sẽ không còn tồn tại nữa.”
Đúng như câu trả lời trên tâm lý học nghiên cứu tâm trí và hành vi, về mọi mặt của ý thức, vô thức và tư duy. Vì vậy nó sẽ luôn đòi hỏi sự tìm tòi khám phá tư duy nhận thức của con người, mà mỗi người khi sinh ra luôn có những tâm lý hay phương pháp sống riêng biệt. Việc tìm ra phương pháp giải quyết là không ngừng và không có sự kết thúc.
Bạn có biết bảy tội hình thành trong tâm lý là:
Kiêu ngạo – Pride
Lười biếng – Sloth
Tham ăn – Gluttony
Đố kỵ – Envy
Thù hằn – Wrath
Tham lam – Greed
Dâm ô – Lust
Đó là nhân tố nằm trong tâm lý học để nghiên cứu về hành vi tội phạm, thông qua vô vàn nghiên cứu con người đã nhận thức những nhân tố tạo ra mặt trái của con người. Đó cũng chính là nguyên tắc cần tránh của con người. Nhưng để có ý chí khống chế những yếu tố này không hề dễ dàng. Con người cần phải học hỏi để khống chế những tội hình này thông qua việc rèn luyện và tăng cường bản thân.
Có thể nói tâm lý học là môn khoa học không ngừng phát triển qua các thời kỳ nó là điểm nhấn trong quá trình đi tìm bản thân và hiểu được con người và xã hội. Khi bắt đầu vào sẽ hơi khó nhưng chỉ cần có sự cố gắng tìm hiểu thông các tư liệu, tạp chí tâm lý học và học hỏi qua các khoá học thực tế bạn sẽ tìm thấy được những điều mà mình cần nhất để phát triển bản thân. Hãy biết chia sẻ bạn sẽ thấy cuộc sống sẽ luôn tuyệt vời
Đọc thêm: