*lại là một bài ngẫu hứng khác của một đêm khó ngủ :D
Thực ra lý do "trai hư" thường làm các chị em chết mê chết mệt cũng đã được giải thích phần nào trong bài "Tâm lý học về hiện tượng thả thính" của tôi. Vì bài viết gần đây nhất "Làm thế nào để trở thành con người hoàn hảo", tôi có nhắc tới hai khái niệm "thói quen" và "tự đánh giá bản thân", nên nay tôi viết bài này để góp phần nào cảnh tỉnh các anh em chiến hữu, những người đàn ông tốt bụng nhưng lại nhút nhát và e thẹn trong chuyện tình cảm. 

"Nông dân" và sự tự tin cần thiết

Chắc nhiều người cũng biết thuật ngữ "nông dân" là ám chỉ những tay "chăn" gái, đặc biệt là gái ngoan/ngơ/ngon (chăn rau), một cách chuyên nghiệp và bài bản. Vậy điều gì làm cho họ vẫn luôn thành công như thế? Luôn làm cho những nạn nhân rơi vào lưới tình vẫn nghĩ rằng tình cảm kia là thật, mặc cho bao lời khuyên, bao tấm gương của những việc tương tự đã bày sẵn ra trước mắt?
Image result for play boy


Một người đàn ông không có nhiều kinh nghiệm trong chuyện tình cảm thường sẽ có rất nhiều mối lo sợ khi tiếp cận người con gái họ rung động: Cô ấy nghĩ về mình thế nào? Liệu cô ấy có thích mùi nước hoa của mình không? Nếu mình mời cô ấy đi chơi, liệu cô ấy có đồng ý không? Cô ấy có nghĩ mình thô lỗ quá không? Mình nói câu này có sợ làm cô ấy giận không? v..v...... Tất cả những mối lo sợ ấy đã vô hình chung làm cho ấn tượng bên ngoài của họ càng trở nên tệ hại hơn bao giờ hết: cử chỉ khô cứng gượng gạo, phong thái rụt rè thiếu tự tin, mắt không nhìn thẳng vào người đối diện, lời nói nhạt nhẽo vô vị . Chính sự căng thẳng vô hình đó đã làm cho cô gái, vốn không có ấn tượng xấu về bạn, lại nghĩ rằng bạn là một đối tượng không phù hợp.
Vậy một "nông dân" sẽ như thế nào trong tình huống ấy? Họ làm tốt tất cả những gì "trai ngố" làm tệ, bởi họ có trong mình sự tự tin đủ để họ trở thành một alpha male trong mắt nhiều cô gái. Họ tự tin như vậy là vì họ không cần quan tâm tới cả tá câu hỏi mà một người "trai ngố" sẽ tự hỏi bản thân. Họ cứ thế mà tiếp cận đối phương, thể hiện hết tất cả những gì mình có trong tâm thế "Tôi có tưng đây. Nếu là không đủ với cô thì next". Rõ ràng giữa một người cứ lo tính những phương án an toàn, tránh làm tổn thương cho đối phương và cố dựng một hình ảnh hoàn hảo như "trai ngố", và một người tự tin thể hiện bản thân như "trai hư", thì ấn tượng về người đàn ông thứ 2 chắc chắn hấp dẫn hơn nhiều. Chính yếu tố "không có tình cảm chân thật" ấy lại làm các chị em mong-muốn-tình-yêu-chân-thật đứ đừ các "nông dân" (thật oái ăm, phải không ^^). 

Những điều có thể học được từ "trai hư"

1. Sự tự tin

Tôi biết, khi một người đàn ông, hay nói đúng hơn là một người bất kỳ, có một sự rung động chân thành với một người khác, thì những cử chỉ ngốc nghếch, và vô vàn suy nghĩ và nỗi lo như trên xảy ra là một điều rất bình thường và đáng yêu. (Mặt ngược lại, khi bạn có những cử chỉ như vậy trước mặt một người, bạn biết đó chính là tình cảm thực sự.) 
Tuy nhiên, hồi hộp, tim đập thình thịch không có nghĩa chúng ta không thể nắm kiểm soát sự căng thẳng ấy bằng việc biết chấp nhận những khuyết điểm hiện tại (Tôi tin bạn chẳng có khó khăn gì trong việc chấp nhận hay thậm chí phô ra ưu điểm của mình đâu, đúng không :D). Dù khi đang crush ai đó, trong mắt bạn, bạn sẽ thấy người ấy gần như chả có tí khuyết điểm nào. Nhưng cả tôi và bạn đều biết, họ có, và bạn có, và ai cũng có khuyết điểm. Đừng nghĩ rằng "mình có khuyết điểm thế này thì không xứng/ không có cửa với người ta". Việc lo lắng của bạn nên được biến thành động lực để bạn cố gắng hơn. Còn việc của bạn hiện tại là học cách chấp nhận và nói to với, không chỉ mỗi người ấy, mà cả thế giới rằng, "TÔI CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM ABC VÀ KHUYẾT ĐIỂM XYZ. TÔI VẪN ĐANG NỖ LỰC PHẤN ĐẤU ĐỂ TRỞ NÊN TỐT HƠN". Khi bạn làm được điều đó rồi, khi có bất cứ ai, dù là crush,  có lời nhận xét về khuyết điểm của bạn, thay vì bị tổn thương và coi bản thân thật tệ hại về-mọi-mặt, bạn có thể tươi cười nói "Ừ đúng rồi. Tôi biết điều đó. Tôi vẫn đang sửa nó đây" và thậm chí "Bạn có ý kiến nào có thể giúp tôi không?".
Song song với khuyết điểm, chính là sự mềm yếu của mình. Rất nhiều đàn ông ngại việc bày tỏ, thậm chí còn luôn cố che giấu mặt tình cảm, trắc ẩn hay tình thương của mình chỉ vì văn hóa khiến họ cho rằng đó là hèn kém, là nhu nhược, dù trong họ luôn tồn tại mặt tính cách ấy. Nhưng có thể bạn không nhận ra, nhưng khi người con gái được thấy sự mềm yếu ấy của đàn ông, họ càng trở nên ấn tượng hơn, bởi đó thực ra là biểu hiện của lòng dũng cảm, và không nhiều người đàn ông dám làm điều đó đâu. Còn gì tuyệt vời hơn một người đàn ông không những tự tin vào ưu điểm, mà còn dám thừa nhận khuyết điểm và không ngại phơi bày cho bạn sự mềm yếu của mình?
P/s: nếu bạn để ý, "trai hư" cũng hay thường để lộ "sự mềm yếu" của mình bằng cách dựng nên những câu chuyện mang tính drama, đặt mình vào vị trí nạn nhân như khổ nhục kế nhằm tạo sự thương cảm từ phụ nữ, từ đó làm cho họ càng muốn chăm sóc và bù đắp cho "trai hư" nhiều hơn. Còn "sự mềm yếu" mà tôi nhắc đến không phải ở việc suốt ngày kể khổ hay than vãn. Tôi muốn bạn có thể thoải mái chia sẻ với người ấy rằng hôm nay ở cơ quan bạn gặp stress thế nào VÀ bạn đã giải quyết ra sao hoặc bạn định sẽ giải quyết thế nào. Tôi muốn bạn có thể thoải mái chơi đùa với trẻ con, thậm chí bằng những trò ngốc nghếch chỉ để chúng cười mà không cảm thấy xấu hổ khi có mặt người ấy. Tôi muốn bạn có thể ôm và thơm mẹ của mình âu yếm trước mặt người ấy. Hãy cho người ấy biết bạn không ngại thể hiện suy nghĩ và tình cảm của mình với người ấy.
Image result for confident man


Đọc thêm:

Khi tiếp cận người con gái bạn đang để ý, hãy làm những việc theo cách mà trước giờ bạn vẫn làm. Đừng làm những điều mà bạn nghĩ người kia sẽ thích, vì cuối cùng, bạn mong muốn người ấy sẽ thích chính con người bạn, chứ không phải người-mà-bạn-dựng-nên. Nếu người ấy chê bạn điều mà bạn thấy đúng, hãy vui vẻ nghe theo, cám ơn người ấy và sửa nó. Nếu người ấy nói không thích một điều gì đó về bạn, mà bạn lại cảm thấy vui khi làm điều đó, thì đó sẽ là dấu hiệu cho thấy có lẽ người con gái đó không hợp với bạn. 
Tôi còn nhớ có một lần tôi ngồi quán nước và ngồi đằng sau là một cặp đôi nói chuyện nghe giống một đôi bạn. Cô bạn gái nói "Sao hôm nay cậu để tóc trông kinh thế?". Cậu bạn trả lời: "Uh tại tắm xong lười vuốt keo đấy" (chấp nhận khuyết điểm). "Thế không sợ để thế rồi gái nó chạy mất à?" "Ai mà bỏ lỡ tớ chỉ vì mái tóc là họ bỏ lỡ hợp đồng tiền tỷ rồi" (tự tin vào những ưu điểm của mình). Nhưng rồi sau đó tôi vẫn nghe thấy cậu con trai cùng xem các mẫu tóc dưới sự tư vấn của cô bạn. 
 Tôi sẽ để phần diện mạo xuống phần sau, còn phần này, hãy cùng vỗ tay cho câu trả lời vô cùng ấn tượng của một cậu trai kia đi nào :D

2. Chăm sóc bản thân.

Đương nhiên không thể không kể tới, song song với sự tự tin (dù giả hay thật), thì các "nông dân" cũng rất biết chăm sóc bản thân bằng những bộ quần áo vừa vặn cơ thể, phối màu rất chuẩn và có khi còn tập gym. Họ biết rằng bề ngoài là vô cùng quan trọng, và rằng chúng ta chỉ mất khoảng 5 giây đầu tiên khi nhìn vào một người để xác định xem có muốn có mối quan hệ nào với người ấy hay không. Bạn, một người "trai ngố" nên học điều này. 

Image result for black short and white top men

Nếu bạn còn độc thân và đang mong chờ một tình yêu chớm nở, mỗi ngày bước ra đường, bạn đều nên ăn mặc sao cho thật hấp dẫn. Không cần đồ đắt tiền, chỉ cần hợp vóc dáng và phối đồ tinh tế. Nếu bạn là một người có phong thái đĩnh đạc, từ tốn, hãy chọn đồ theo phong cách tối giản. Nếu bạn trẻ trung, năng nổ, có thể chọn đồ có pattern hoặc hình ảnh bắt mắt hơn. Điều quan trọng khác giúp mặc quần áo đẹp là một cơ thể đẹp. Nếu bạn có cơ hội ra nước ngoài, bạn sẽ thấy đàn ông phương Tây nhiều khi chỉ cần mặc một cái quần đùi bò đen, một cái áo phông trắng và một đôi dép tông đi trên đường trông cũng nam tính vô cùng, dù tổng tiền cho bộ đồ chưa tới $50 (không tính tới khuôn mặt). Đó là bởi ngoài sự ưu ái từ giống gen giúp họ có một khung hình cao ráo, họ còn biết tập tành và ăn uống khoa học nữa, nên cơ thể họ dù có thể không cơ bắp, nhưng cũng rất cân đối. (tôi biết, có đầy ông béo phì ở phương Tây. Nhưng đấy không phải là điểm tôi muốn nhấn mạnh ở đây). Tương tự với đầu tóc và râu ria. Hãy cắt tóc cho phù hợp với hình dạng khuôn mặt và phong cách bạn muốn tạo ấn tượng với mọi người. Râu thì nên cạo sạch (không nhiều người Việt Nam có may mắn có được bộ ria đẹp, nam tính). 

3. Nắm bắt tâm lý phái nữ.

Bên cạnh việc kiểm soát tâm lý và diện mạo của chính mình, "trai hư" còn cực giỏi trong việc nắm bắt, và thậm chí điều khiển, tâm lý của phái nữ. Mà chúng ta đều biết, phụ nữ là giống loài của cảm xúc. Điều khiển được cảm xúc của họ là điều khiển được cả con người họ. Làm thế nào để "trai hư" có được nhiều kiến thức hữu dụng như vậy? Họ hoặc học thầy học bạn, hoặc dựa vào trải nghiệm với cả tá phụ nữ - những "bó rau"- đã đi qua đời họ và rút ra những bài học kinh nghiệm ngàn vàng ấy.
Vậy "trai ngố" thì học ở đâu? Sách vở. Có vô vàn cuốn sách về nữ giới, và cả về sự khác biệt giữa nam giới và nữ giới ở ngoài kia đang chờ các bạn khám phá. Và kiến thức từ sách vở không bao giờ là đủ nếu không được thực hành hóa. Hãy đem những thứ bạn học được áp dụng vào cuộc sống hàng ngày với MỌI NGƯỜI PHỤ NỮ BẠN GẶP. Đó có thể là mẹ bạn, chị em bạn, cô bán rau đầu ngõ, cô gái phục vụ trong hàng KFC v.v.... Hãy luyện tập và trở thành một người đàn ông mà người phụ nữ nào cũng muốn nói chuyện cùng. Hãy trở thành người biết nên nói gì vào lúc nào, và lúc nào thì không nên nói. Bạn có thể tham khảo trong những bài tôi đã viết để học được điều này (vì tôi đã đọc cả tá sách về lĩnh vực này rồi mới tổng hợp và viết lại cho các bạn). 

Đọc thêm:

Image result for love couple

Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là, những kiến thức ấy không phải để bạn dùng để tán được nhiều gái hơn, hay tán em nào đổ em đấy. Chúng nên được dùng để bạn có thể trao nhiều điều tốt đẹp hơn cho người con gái của bạn (cũng như những người phụ nữ quan trọng khác trong cuộc đời bạn). Có những điều trong những bài viết của tôi mà tôi tin sẽ làm cho bạn trở thành một người đàn ông hấp dẫn, khác biệt so với những người khác (nếu bạn chịu làm theo). Tuy nhiên, bạn hấp dẫn không có nghĩa người bạn yêu sẽ yêu bạn. Đôi khi chúng ta nảy sinh tình cảm với một người và đơn giản là người ấy không thấy bạn hợp với người ta, dù bạn có tốt tới mấy đi nữa. Những lúc như vậy, buồn thì cứ buồn đi, nhưng đừng dừng phấn đấu và học tập nhiều hơn nữa. Đừng lấy một người làm động lực cho sự phát triển của bản thân, nếu không, bạn là một kẻ lừa đảo đang cố học cách chiếm đoạt được người kia mà thôi. Chính bạn, mới nên là lý do thúc đẩy bạn trở nên tốt hơn. 
Để kết bài, tôi chúc các anh em chiến hữu của tôi, những người biết trân trọng phụ nữ, cả tình cảm lẫn thể xác của họ, sẽ biết cách trở nên tự tin hơn với những khuyết điểm của mình (Phải, bạn đọc không sai đâu), biết chăm sóc bản thân hơn, và hiểu rõ tâm lý phụ nữ hơn, để chúng ta có thể trở thành một nơi nương tựa vững chắc cho Người-Ấy trong tương lai.
Đọc thêm: