Bí quyết tán gái của gã trai 30+
(ảnh có tính chất trang trí) Năm 17 tuổi, tôi thích 1 cô gái và bày tỏ tình cảm với cô ấy. Kết quả là tôi bị từ chối. Lúc đó tôi...

Năm 17 tuổi, tôi thích 1 cô gái và bày tỏ tình cảm với cô ấy. Kết quả là tôi bị từ chối. Lúc đó tôi không hiểu sao cô ấy từ chối, bởi tôi thấy mình rất tốt: Ngoan ngoãn, học khá, không chơi bời, không lăng nhăng... Lần đầu tôi tỏ tình và cũng thất bại ngay lần đầu. Vạn sự khởi đầu nan, tới bây giờ đã qua tuổi 30, tôi nhìn lại và thấy bí quyết tán gái của tôi đã thay đổi khá nhiều.
Hầu hết những cô gái, dù FA hay đã có NY, kể cả đã có chồng nhé, đều thích những thứ sau đây (đều khá giống nhau, chỉ là mức độ khác nhau thôi):
- Được khen
- Được chia sẻ
- Được yêu thương, quan tâm
- Được khám phá, khơi gợi sự tò mò
Được khen
Các cụ nói cấm có sai "con gái yêu bằng tai". Con đường nhanh nhất để chinh phục 1 cô gái là hót thật hay. Khen con gái là cả 1 nghệ thuật. Cứ nhắm mắt khen bừa là hỏng. Khen là phải có cơ sở và có cảm xúc trong lời khen. Ví dụ:
Đi uống nước trong cuộc hẹn lần đầu với 1 ẻm, mà thấy ẻm ép tóc thẳng, sạch => em này quan tâm tới mái tóc, chăm chút nó khá kỹ. Vậy thì phải khen. Khen mái tóc chắc chắn em ý sẽ vui và nghĩ bạn tinh tế.
Nhưng khen thế nào? Đâu phải cứ nói thẳng tóc em đẹp thế được. Nghe rất thô và không tự nhiên. Lại phải dẫn dắt chủ đề về tóc, về làm đẹp, về cảm nhận bản thân với những người con gái tóc dài, về tầm quan trọng của mái tóc với người con gái... sau đó đá 1 câu " anh thấy mái tóc này rất hợp với em, anh rất thích con gái để tóc như vậy" => khác gì nói "anh thích em" đâu? Vừa khen vừa tán, chứ đừng có khen riêng, tán riêng. Biết cách dẫn dắt vào câu chuyện, biết gài lời khen đúng lúc, biết bóng gió tán tỉnh, thế thì chạy đâu cho thoát.
Đọc thêm:
Được chia sẻ
Sự chia sẻ dành cho những cô nàng nhiều tâm sự. Khi người con gái mang tâm sự, họ sẽ không cần 1 người khen họ, mà cần người biết chia sẻ với họ. Lúc đó không dùng bài khen được, mà dùng bài nghe. Nghe rồi chờ cơ hội để nói.
Lời nói lúc đó phải rất nhẹ nhàng và chắc chắn để tạo sự tin tưởng, nhằm giúp cô ấy yên tâm và tin vào mình. Như là "Anh hiểu, vấn đề này anh giúp em được".
Sự hiểu của thằng đàn ông 3x cũng khác với những chàng trai mới lớn. Hiểu đòi hỏi phải va chạm với cuộc đời, phải biết cách giải quyết, có cơ sở để giải quyết vấn đề đó. Những điều này thể hiện qua việc cách phản ứng, lời nói, thái độ khi nói... và con gái đủ tinh ý để nhận ra bạn có thực sự hiểu hay không. Bảo sao 3x khác 2x nhiều đến thế. Và đôi khi cứ 3x nói hiểu là con gái tin, trong khi 2x nói hiểu thì các em ý nói bạn chém gió.
Được yêu thương, quan tâm
Yêu thương quan tâm thì đôi khi những anh chàng 2x không biết phải thể hiện thế nào. Nhưng sau 10 năm va chạm với phụ nữ ở đủ mọi lứa tuổi, thể loại thì đều có điểm chung là: Những chi tiết nhỏ như màu son cô ấy dùng, như túi xách bị sờn, như 1 bó hoa cho lần hẹn đầu, như đưa cô ấy về rồi đứng đợi 1 lát chứ chưa vội đi ngay, như gọi điện chờ cô ấy tắt máy trước, khi ăn/ uống thì nhường cô ấy dùng trước... nó khiến cô nàng nghĩ mình được yêu thương, được quan tâm. Rằng nó giống ngôn tình, rằng anh ấy ga lăng... Đơn giản và khá nhỏ nhặt thôi, nhưng hiệu quả rất cao.
Những anh chàng 2x vừa ít kinh nghiệm, vừa chẳng hiểu nổi cái tinh tế này, dẫn tới mất điểm 1 cách đáng tiếc. Tất nhiên không phải cô gái nào cũng thuộc type này, nhưng đa số con gái thích đàn ông ga lăng, quan tâm, yêu thương mình.
Đọc thêm:
Được khám phá, khơi gợi tò mò
Đây là điểm dễ thấy khi "trai hư" lại hay được con gái thích. Bởi con gái vốn ít được va chạm, vốn phải khép kín các cảm xúc, ham muốn. Cứ phải giả vờ, tỏ ra (hoặc là thật) ngoan ngoãn, hiền lành. Vậy nên khi tiếp xúc với "trai hư", thấy nhiều cái lạ để khám phá, được thỏa mãn trí tò mò, được phá các rào cản do quan niệm xã hội (hoặc chính họ) tạo ra, thì họ lại rất thích thú.
Ví như tình dục, nói thẳng ai chẳng thích. Nhưng trai ngoan có bao giờ nói chuyện tình dục 1 cách thoải mái không? Có nhận ra ham muốn tình dục thể hiện ra qua các biểu hiện của cô ấy không? Có khiến cô ấy tò mò chuyện tình dục không? Trai ngoan - tôi ngày ấy - đến nắm tay con gái đã run như cầy sấy, toát mồ hôi hột rồi, nói gì tới xa hơn.
Giờ đây nói chuyện tình dục không ngượng mồm, nói về những cảm xúc sâu, kín cũng thể hiện 1 cách nhẹ nhàng, khiến cô gái ấy thích nghe, càng nghe càng lộ ra những cái ham muốn. Chỉ cần xoáy sâu hơn vào cái ham muốn đó, thúc đẩy hành động => done! (nhưng ko phải tình dục 1 cách suồng sã bậy bạ nhé, mà là lời nói khơi gợi ham muốn, khơi gợi tò mò)
Cơ sở để có thể đạt được những điều trên đó là:
- Phải luyện nói: không thể tự nhiên bạn nói trôi mồm được. Phải luyện tập.
- Phải học thêm kiến thức: Muốn có chuyện để nói thì kiến thức phải rộng. Hiểu biết phải nhiều. Hãy học thêm những thứ con gái thích nghe, thích nói, như thời trang, như phim ảnh, như tình dục...
- Phải thật lòng: bí quyết tán gái này là giúp bạn có được 1 cô gái thực sự để yêu, ko phải tán để phịch. Vậy nên phải thật lòng, tung hết khả năng và trí tuệ ra để mà tán. Tán được rồi thì hãy yêu thật lòng. Chứ tán để phịch thì bí quyết này có vẻ ko đúng.
- Đừng để tâm tới "tốt-xấu". Con gái cũng như con trai, cũng thích mình là người "tốt", nhưng thực tâm vẫn thích những cái "xấu". Nhưng tốt đó có thực sự là tốt? xấu đó có thực sự là xấu? Hãy nghĩ theo hướng "cái thể hiện ra bên ngoài, với mọi người" và "cái chỉ thể hiện với 1 người". Khi bạn có thể tâm sự với cô ấy về điều mà "chỉ thể hiện với 1 người" thì tỷ lệ cao là bạn sẽ thành công. Còn tốt hay xấu đâu quan trọng. Bạn muốn tán gái mà, đâu phải muốn nhận danh hiệu "anh rất tốt nhưng em rất tiếc".
Kết: chém gió cho vui thôi. Đừng dại mà áp dụng, false cấm kêu.
p/s: Chào tháng 11 của tôi.

Thinking Out Loud
/thinking-out-loud
Yang
mấy bạn trẻ 2x bây giờ muốn là chỉ tận miệng kia, cứ đòi phải có phương pháp , cách làm abc.... trong khi cái quan trọng là tư duy thì tác giả đã cho rồi, mục đích đã cho rồi thì các phương án hành động thì các bạn phải TỰ lựa chọn đi chứ, các phương án phải phù hợp với hoàn cảnh chứ tác giả ở trong hoàn cảnh các bạn đâu mà đưa ra phương án "đúng" cho các bạn; đưa cho các bạn phương án, làm không được, đổ thầy "đểu" nữa...
Tiếng việt đồ... Khó hiểu đồ... Lười.

duongAQ

Bác nói mát lòng mát dạ em quá. Đấy là điều các bạn trẻ nên thực hiện.

normalguy00
Em cảm thấy anh viết chung quá toàn những cái trên mạng có hết rối ý em thấy em đọc xong không áp dụng được gì
Nhưng dù gì cũng cảm ơn anh đã chia sẻ

duongAQ

đấy, hồi trẻ mình cũng đọc người khác viết thế này, chả hiểu gì. Đến khi có kinh nghiệm rồi viết lại thì cũng y sì cái đã đọc. Lúc này mới thấy nó đúng. Cái này gọi là: Biết rồi khổ lắm nói mãi, nhưng ko thực hành thì ko thấy nó đúng.

tam nguyen
Chuẩn đấy anh ạ, hồi em còn 18,19nhắn tin với con gái đọc mấy cái này lấy kinh nghiệm nghĩ kiểu này nghe chung chung quá, khó áp dụng.Đến lúc nhắn nhiều , đi chơi nhiều rồi mới có kinh nghiệm thì ngộ ra cũng chẳng khác méo gì lời khuyên trên mạng :))

**Neil**
"Khi chưa học đạo, ta thấy núi là núi, sông là sông. Khi mới học đạo, ta thấy núi không phải là núi, sông không phải là sông. Sau khi học đạo, ta lại thấy núi chỉ là núi, sông chỉ là sông."

duongAQ

Mình nghĩ nên sửa lại là: Khi chưa học đạo, ta chỉ biết núi là núi, sông là sông. Khi mới học đạo, ta thấy núi không ra núi, sông chẳng ra sông. Sau khi học đạo, ta thấy núi không chỉ có núi, sông không chỉ có sông. Khi đắc đạo, ta nói "núi là núi, sông là sông".
- - -
Có những cái khi chưa biết, ta chỉ hình dung 1 cách mơ hồ. Khi tìm hiểu ta thấy nó không như ta hình dung. Khi hiểu rồi ta thấy nó có nhiều thứ hay ho mà trước ta ko biết tới. Đến khi truyền lại thì bản chất nó vẫn thế, nhưng mỗi lời nói ra lại chứa đựng ý tứ sâu xa, người chưa học khó hiểu nổi.

duongAQ

Mà đừng nên nghĩ "không áp dụng được gì". Bạn ko tin tưởng nên bạn không thực hành, ko thực hành nên bạn ko thấy đúng.
Bạn cứ thử luyện tập cách khen người khác xem. Đừng nghĩ nó đơn giản. Tìm được cái thực sự đáng khen ở 1 người khác ngay lần đầu gặp mặt rất khó đấy. Hơn nữa nói ra lời khen phải không ngượng mồm, phải thể hiện được sự chân thành trong đó. Nếu ko luyện tập sao làm được?
Ngày trước mình nghĩ khen kiểu này là "nịnh bợ rẻ tiền", nhưng giữa khen và nịnh lại rất khác nhau. Khen là giúp tìm ra điểm hợp nhau, giúp câu chuyện có thêm hướng đi. Khi khen 1 ý bạn có thể đi sâu hơn vào ý đó, như thế sẽ vừa thuyết phục cho lời khen, vừa giúp cô gái ấy biết thêm những điều mà trước giờ cô ấy chưa nhận ra. Nịnh thì lại chỉ lấy lòng xong rồi thôi, khó phát triển theo chiều sâu. Với cả Nịnh mang tính hơi gượng ép.
Tất nhiên mới tập bạn sẽ phải Nịnh, nịnh 1 cách trắng trợn. Luyện tới khi gặp bất kỳ ai, bất cứ điều gì bạn cũng có thể khen được, lúc đó tán gái cực dễ.
ste_hc
Phải chi có vợ của anh vào confirm thì hay nhể

duongAQ

À vợ mình sẽ confirm là: Lão này có tán được em đâu, là em mở đường cho lão ấy tán đó chứ.
Nhớ ngày xưa đang chuẩn bị tán vợ thì em ý cho ngay 1 câu: Hình như anh thích em đúng ko. Thế là tiếp tục thôi. Tán gái dễ vd' =))

J Nguyen
Em thấy bài này khá là tổng quan và có khả năng áp dụng được đấy chứ. Các anh giai ạ, con gái nhiều khi đổ vì vài chi tiết nhỏ thôi ấy. Có người giỏi nhìn người thì chỉ cần một hành động nhỏ cũng khiến nta phán đoán được giai này có phải lực chọn tốt cho mình không.
Lật ngược lại thì 4 điều này chắc cũng là điều mà các anh giai muốn, à thêm khoản sex nữa =))
Chân thành thôi chưa đủ còn phải có skill chọn người và phương án cưa cẩm nữa.
Như bạn em, một đứa con gái đc nhiều anh tán, nói "thật ra tán gái dễ vđ" =)))

duongAQ

Tán nói chung là dễ. Càng chú ý chi tiết nhỏ càng dễ được lòng. Cái khó là Giữ và Phát triển. Nhớ ngày trước Vợ mình vừa đi học xa nhà, vừa bị 1 đám thi nhau đòi đập chậu cướp hoa. Thế mà vẫn duy trì qua 2 năm và sau 2 năm gần nhau nữa là cưới. Rảnh sẽ có bài nói về chủ đề này.

Ly_121
Những điều mà ai cũng biết nhưng chẳng ai đủ kiên nhẫn làm theo và thật ra cũng chẳng có cái công thức nào ở đây cả. Theo mình thấy thì khi thực sự thích một ai đó người ta sẽ có cách làm cho người ấy biết và thích mình dù có vẻ nó khá vụng về. Sự trân thành sẽ tạo nên điều đáng yêu.

duongAQ

đấy là góc nhìn của con gái thôi. Ở góc nhìn con trai thì việc phải tán tỉnh 1 cô gái gần như ai cũng phải làm. Rất nhiều chàng trai đã ko làm tốt được việc này. Thực ra bí quyết nó nằm ở việc: tán 1 cô gái đã thích mình từ trước thì 100% đổ. Còn chưa thích thì tán cực khó.
Vậy vấn đề là làm sao để nhận ra cô gái đó thích mình để mà tán?
Chân thành nhưng với sai người thì ko bao giờ có kết quả tốt.
Ngoài chân thành ra chẳng có gì khác thì cũng ko được điểm cao đâu.
Vậy nên vấn đề đầu tiên cũng là quan trọng nhất mà mình muốn nhắc đến: phải khéo mồm. Ko kiểm soát được cái mồm, ko biết nói điều hay, ko biết dùng cái miệng thu hút 1 cô gái, ấy là chưa biết tán gái.
Yang
không đâu bạn gái ơi, có thể bạn ở góc nhìn con gái sẽ thấy những điều đó rất là dĩ nhiên rồi , nhưng không có nghĩa con trai cũng thấy vậy , tác giả duongAQ đã viết tốt và rất nhẹ nhàng rồi đấy.