Xin chào các bác, lại là tôi, Samurice, chuyên viên xiaolin luôn đưa đến các bài viết về phim ảnh và comic lẫn khoa học cho các bác. Và sau khi xem tập 22 của Flash season 3, tôi cũng như các bác, không hiểu con Iris Tây nó chết thế nào. Bởi vì nó không thể chết được (nó có tên trong cast của season 4 thì sao mà chết được) nên ta sẽ phải đi tìm lý do vì sao mà nó không chết. Và sau đây là 2 giả thuyết để tạo điều kiện cho sự sống của Iris.
Kết quả hình ảnh cho iris and savitar
Ảnh bìa câu view thôi nhé :))
Đầu tiên ta phải hiểu, Iris bị Savitar xiên trong tập 22 có thể không phải là Iris. Bởi vì? Thiết bị cải trang của HR được giới thiệu trong tập 4 và từ đó trở đi không dùng lại. Mãi đến tập 22 mới được tái xuất và điều đó chứng tỏ nó là 1 plot device (ai xem phim nhiều sẽ hiểu cái này). Điều đó tương đương với việc nó sẽ được sử dụng để giải thích cho cái chết của Iris. 
Theo 2 giả thuyết tôi sắp đưa ra, Iris chúng ta thấy bị xiên không phải là Iris bởi vì như sau:
Trong tập 9  khi Barry bay đến tương lai và thấy cảnh Iris bị Savitar xiên, Iris đã nói:  "I love you...BARRY!" xong rồi bị xiên. 
Khi Barry và Cisco vibe đến tương lai thì thấy điều tương tự nhưng lúc đó ta thấy HR đứng trên sân thượng và giơ súng sẵn sàng bắn Savitar. 
Nhưng!!!! 
Trong tập 22, Iris trước khi bị xiên chỉ nói: "Barry!" chứ không phải "I love you... Barry!" và trên sân thượng là Joe, thay vì là HR. 
Trong promo tập 23, có cảnh HR gục xuống trên sân thượng và có thể thấy là HR lẫn Joe đều ở trên sân thượng...vậy thì sao?
Đến đây, ta cần phải để ý đến ý nghĩa của các nhân vật.
- Iris là sự sống còn của Flash, không có Iris không có Flásh
- Barry là nhân vật chính thì sao mà chết được?
- Wally thì thôi khỏi nói, sắp có show Teen Titans cho nó chơi rồi.
- Cisco và Caitlin thì càng không bởi vì họ là 2 nhân vật chính trong team Flash.
- Tất cả những gì còn lại là Joe, HR và Draco Malfoy. 
Kết quả hình ảnh cho draco malfoy my father will hear about this

Joe là nhân vật dùng để giải thích các plot cho người xem. Nếu để ý sẽ thấy khi team Flash giải thích mấy cái khoa học thì hầu hết người xem sẽ không hiểu gì và Joe sẽ hỏi và mọi người sẽ giải thích lại. Joe chỉ có 1 nhiệm vụ là vậy. 
HR là thế thân cho Harry và từ đầu season 3 đến giờ HR không thực sự làm gì nhiều.
Draco Malfoy thì là nhân vật luôn đảm bảo bố nó sẽ biết về chuyện này nêm không liên quan lắm đến chuyện tình cảm của Barry và Iris. 
Vì vậy ta chỉ có 2 nhân vật là thực sự có thể xử lý, đó là HR và Joe. Hãy cùng phân tích nhé.

I. Joe:

Hình ảnh có liên quan

Là một người cha, nhiệm vụ cao cả nhất là bảo vệ đàn con cho dù chúng nó có lớn đến mấy. Ta có thể thấy rõ điều này từ đầu season 1 đến giờ, Joe luôn là thanh niên cứng đầu, đa cảm, hành động trước khi nói và luôn lao ra đỡ đạn cho người khác. 
Season 2, khi Barry bị tan vào trong SF, Joe đã lên cơn điên và ép Harry bằng được tìm cách cứu Barry. Season 3, khi đang ở Earth 2 trốn cùng Iris, lúc Savitar chui ra từ hố không gian, Joe đã nhả đạn liên tục mặc dù biết là đạn sẽ chả gãi được bộ đồ đó. 
Tổng lại, Joe rất manh động, sẽ bắn trước khi nghĩ và sẽ luôn lao mình ra bảo vệ con cái...vậy thì sao?
Joe luôn nhả đạn trước khi nghĩ
Trong đoạn cuối tập 22, khi Savitar bắt được Iris và đem ra giữa quảng trường tháng 8 để xiên, Joe đứng trên nóc nhà và có tầm bắn rất rõ ràng...nhưng không nhả viên đạn nào. Nếu so với cảnh Joe ở Earth 2 thì đáng ra đó là lúc duy nhất để Joe có thể xả đạn được nhưng tại sao Joe lại không làm thế?
Tiếp theo, khi Iris bị xiên, phản ứng của Joe là lệ rơi và sau đó là lạc trôi giữa đời. Theo những gì ta nhớ về Joe trong season 2 khi Barry bị tan vào SF thì đó phải là lúc Joe hét lên và phản ứng cực kì dữ dội...nhưng Joe lúc này lại chỉ rớm lệ và ngồi xuống và có phần nào phản ứng giống Iris. 

Vậy mọi điều trên có nghĩa là gì? 

Giả thuyết của tôi là Joe đã thay chỗ cho Iris trong khi đang ở Earth 2. 
Hãy nghĩ thử xem, nếu họ nói điều đó cho ai khác, Barry sẽ biết và Savitar sẽ biết. Cách duy nhất để đảm bảo tính mạng cho Iris đó là Barry không được biết về kế hoạch này. Và với tính cách một người cha như Joe, việc bắt buộc bảo vệ con mình là hoàn toàn đúng. Đó là chưa kể đến việc toàn bộ tập 22 là chuẩn bị tinh thần cho sự mất mát, nhưng cũng đồng thời là 1 cách để đánh lạc hướng không cho ta thấy những sự thật đang xảy ra.
Theo tôi, khi sang Earth 2, Joe đã cắp theo máy cải trang của HR và dùng nó để hoán đổi thân thể với Iris. Đó là lý do vì sao lúc đó Iris tự chủ động bảo Savitar đem nó đi thay vì lấy mạng người khác. Và đó là lý do vì sao Iris không nói "I love you" trước khi bị xiên và cũng là lý do vì sao Joe ở trên nóc nhà không gào ầm lên mà phản ứng một cách rất "bánh bèo" y như Iris. 

II. H.R:

Kết quả hình ảnh cho HR flash

H.R là một nhân vật khá thừa, được nhà làm phim ném vào từ đầu season 3 và cố nhét vào mọi nơi có thể để ch nhân vật có đất diễn. Tuy nhiên, đó cũng là 1 ý đồ để ta thấy rằng H.R không thực sự thuộc về nơi này. Và cũng chính H.R đã thú thật điều đó với Tracy Brand lẫn Cisco trong 2 tập trở lại đây. Và khi thổ lộ với Cisco, H.R đã nói rằng anh ta muốn bù đắp lại điều gì đó cho team Flash thay vì cứ vô dụng thế này. 
Vậy H.R đã làm gì? Một kẻ dẻo miệng luôn có cách để ẩn mình trong đám đông và biết cách diễn để người khác tin lời mình, H.R rất có thể đã hoán thân mình với Iris trước khi Iris sang Earth 2. 
Điều này giải thích cho việc tại sao Iris lại không nhớ bài hát Joe thường ngân nga, tại sao Iris không nói "I love you" trước khi bị xiên và tại sao H.R lại nói với Savitar là Iris đang ở Earth 2. 
Tuy nhiên tôi không ủng hộ giả thuyết này lắm bởi vì các lý do sau:
- Nếu H.R sang Earth 2 thay cho Iris thì tại sao cuối tập H.R (Iris) lại thổ lộ sự vô dụng với Cisco để làm gì?
- Và nếu là Iris ở lại Earth 1 thì tại sao Iris lại "lỡ miệng" nói cho Savitar vị trí của Joe và H.R ở Earth 2? Iris là 1 đứa rất tinh tế và biết giữ miệng mà. 
Kết quả hình ảnh cho HR flash

Tổng kết lại, tôi muốn chia sẻ giả thuyết của tôi về việc Joe hoặc H.R đã lấy thân mình chèn pháo để bảo vệ Iris. Tuy nhiên tôi nghiêng về việc Joe hơn. Bởi vì trong team đã có sẵn H.R ngáo đá để thay vị trí Joe trong việc giải thích khoa học cho khán giả rồi, Joe có thể hết đất diễn được rồi. 
Ngoài ra tôi vẫn giữ vững giả thuyết cho rằng H.R là một Speedster đang trốn ở Earth 1. Bạn có thể đọc bài viết đó ở đây
Ý kiến các bác thì sao? Ai sẽ chết thay cho Iris? Và các bác có ủng hộ ý kiến của tôi không? Hãy comment bên dưới để tôi biết và đừng quên follow tôi trên Spiderum để thường xuyên được cập nhật những thông tin hại não về thế giới Comic và khoa học nhé! 

À và theo truyền thống, BƯỞI!

Kết quả hình ảnh cho caity lotz photo gallery

Các bài viết khác của tôi:

Những bài viết khác nên đọc: