The Flash đang là show có rating cao nhất của đài CW hiện nay và có thể coi là show thành công nhất từ Arrowverse. Season 3 đang khiến fan của Flash ong sọ vì Savitar và cái twist của hắn. Nhà làm phim liên tục thả thính về việc Flash là villian của season 3 kẻ từ tập đầu tiên và OMG sự thật đúng là vậy. Nhưng cũng có một nhân vật khác trong phim được thính liên tục mà chúng ta không mấy để tâm (hoặc có để tâm nhưng bị plot chính làm mờ mắt) đó chính là H.R - Harrison Wells đến từ Earth 19. Và theo tôi, H.R là một nhân vật đặc biệt, thậm chí còn là một nhân vật cực kì quan trọng trong comic mà chúng ta chưa nhận ra.


Đầu tiên là các "thính" về H.R mà chúng ta bị thả từ những tập đầu tiên:
Ep 4: 
Khi Harry của Earth 2 trở về trái đất của mình, anh ta có nói: "When I'm gone, never, ever..." và sau đó bị Jessie kéo đi. Ngay sau đó là cảnh H.R đòi ăn Big Belly Burger. 
Ep 6: 
H.R có một thiết bị làm màu, thay thế khuôn mặt để trở thành người khác và không bao giờ dùng nó lần nào nữa. Khuôn mặt H.R sử dụng lúc đó là của Randoff Morgan (đồng nghiệp của H.R ở Earth 19)
Ep 9:
- H.R nhận lời huấn luyện Wally West.
Ep 11:
Gipsy xuất hiện và bắt H.R vì tội interdimentional travel (du hành xuyên không gian). 
Ep 15:
- Khi Vibe và Flash nhìn vào tương lai lần nữa để xem cái chết của Iris, họ thấy một sự thay đổi trong hình ảnh đó là H.R ở trên nóc tòa nhà cầm một khẩu súng. 
- Khi Savitar được gọi hồn về để nói chuyện với team Flash, hắn có nói với H.R như sau: "You're still here, pretender? Trying to find your place? It's unfortunate that you can survive my wrath". (Người vẫn ở đây sao, kẻ giả mạo? Vẫn cố tìm chỗ cho mình sao? Đáng tiếc là ngươi là kẻ duy nhất sống sót sau cơn bạo hành của ta)
Ep 18: 
Khi cả team cân nhau với Abra Kadabra thì H.R mất tích. Cuối tập khi xuất hiện thì H.R cho biết rằng hắn đã có 2 ngày đi hẹn hò với một người con gái tên là Ronda.
Ep 19: 
Trong tương lai có thể thấy H.R là người duy nhất trong team Flash không bị ảnh hưởng bởi Savitar. Thực ra hắn vẫn sống khá ổn và được nhiều người yêu mến.
Ep 21: 
Khi nói chuyện với Tracy Brand, H.R sử dụng từ "Speed force" để gợi câu chuyện cho cô một cách rất mờ ám.
Ngoài ra, sử dụng các thông tin khác không liên quan đến H.R lắm ta có:
- Harry là cha của Jessie Quick, không rõ H.R có con gái hay không.

Và sau đây là những gì tôi đối chiếu được từ trong Comic:
- Atomica - Atom từ Earth 3 - là người tình của Jonny Quick. Atomica có tên thật là Rhonda Pineda.

- Trong comic, cha của Jessia Quick là Jonny Quick

- Thầy dậy của Wally West là Max Mercury và Jonny Quick.

Và đây là giả thuyết của tôi:

H.R là Jonny Quick 


Jonny Quick từ Earth nào thì không rõ, nhưng giả thuyết của tôi cho rằng H.R đã từ earth của mình, du hành đến Earth 19 (vì một mục đích gì đó, có thể là để tìm hiểu về Speedster của E19 - Acceleration Man) và sử dụng thiết bị cải trang để thế thân Harrison Wells của Earth 19 để tránh bị bắt bởi luật của Earth này.
H.R sau đó biết đến lời mời gọi của team Flash nên đã du hành đến đây để tìm hiểu về Speedsters khác - Flash. Khuôn mặt H.R sử dụng khi dùng thiết bị cải trang trong Ep 6 chính là khuôn mặt thật của H.R - Jonny Quick. 
Sau khi được H.R giúp huấn luyện, Wally có nhanh hơn một chút bởi vì H.R có kinh nghiệm sử dụng Speedforce.
Savitar gọi H.R là kẻ giả mạo, Savitar đến từ tương lai và hắn biết mọi thứ về team Flash. Phải chăng Savitar biết thân phận thực của H.R?
Savitar không giết H.R hoặc không làm hại H.R vì có lẽ Savitar cần sự giúp đỡ trong Speedforce từ H.R - Jonny Quick. Hoặc trong cảnh nhìn thấy tương lai của Vibe và Flash, H.R đứng trên nóc nhà cầm súng. Khẩu súng dùng để bắn ai và tại sao H.R lại ở đó? Khẩu súng đó có phải là thiết bị bắt Savitar được nói đến ở tập 20 không? Hay là thiết bị để tấn công Barry?
Rất có thể H.R là Jonny Quick đến từ trái đất mà các anh hùng là kẻ ác (Earth 3 trong Comic) và đây là phiên bản ác của Jonny Quick. Hắn hợp tác với Savitar để đánh bại team Flash và đổi lại hắn được sống một cuộc sống thoải mái ở Earth 1 mà không bị ai truy đuổi và có thể tha hồ hành động trong tương lai. 

Có phải H.R đang được CW build up để trở thành 1 villian trong season tương lai? Có thể Season 4 sẽ là origin cho H.R trở thành một villian và từ đó sang season 5 ta sẽ có cuộc chiến đẫm máu giữa Jonny Quick và Barry. Lúc đó sẽ khá thú vị vì nhà làm phim đã sử dụng tận 2 season để tạo ra hihf tượng của 1 villian (tương tự với Killer Frost hiện nay). Và đó sẽ là một câu chuyện cực thú vị khi thấy Barry phải chứng kiến tận 3 lần người bạn của mình trở thành kẻ ác (HariWon season 1, Zoom, H.R)
Các bác nghĩ sao? Liệu đến tập 23 H.R có lộ mặt ra không? Hay H.R vẫn sẽ mãi là H.R? Cá nhân tôi cực kì thích ý tưởng này và nó hoàn toàn hợp lý với cách sử dụng nhân vật của CW (hợp thể 2 nhân vật lại làm 1 và sử dụng nó với cái tên khác). 
Cuối cùng, như thường lệ, cảm ơn các bác đã đọc bài của tôi, xin tặng các bác trái bưởi cầm nước trong hè nóng nực

Những bài viết khác của tôi: