Chào mọi người, lại là chúng mình, team Youtube của Spiderum đây!!!


Hãy cùng chúng mình điểm qua các clips đã lên sóng trong tuần vừa rồi nhaaaa

NGƯỜI NÔ LỆ CỦA GIA ĐÌNH TÔI


Được dịch bởi:  NGA LEVI 
"Nô lệ" là từ chính xác nhất để mô tả cả cuộc đời bà, người phụ nữ đã sống với gia đình tôi trong vòng 56 năm, nuôi dạy tôi và anh chị em của tôi mà không có bất kỳ một đồng thù lao nào.


ĐỪNG ĐỂ NHỮNG CON SỐ THỐNG KÊ LỪA DỐI BẠN


Được viết bởi: Duy Nguyen

NGHIỆN TINDER CÓ THỂ LÀO CAI?


Được viết bởi: Tú Anh
Ra mắt vào năm 2012 với hình thức một ứng dụng hẹn hò qua mạng dựa vào định vị người dùng để tìm ra "người tương hợp" hay "match", Tinder sớm vượt mặt người anh tiên phong Grindr với 100 triệu lượt tải và 10 triệu người dùng mỗi ngày, chính thức ngồi trên vị trí bá chủ lãnh địa ứng dụng hẹn hò (theo số liệu từ nghiên cứu của March, Grieve, Marrington, & Jonason, 2017; Orosz, Tóth-Király, Bőthe, & Melher, 2016). Giống như những người anh em và hàng xóm láng giềng khác, Tinder ra đời để người dùng có thể tìm kiếm đối tượng hẹn hò, nhưng lại vì duyên số mà mang danh một "hook-up app" (Sales, 2015), có nghĩa là ứng dụng dành cho những tình một đêm (one night stand, ons, 419), những bạn lợi ích (FWB) và những sugar baby hay sugar daddy "một lần 2 triệu anh có thể chu cấp cho em tối đa 10 tới 40 triệu một tháng". Dưới đây là những thứ mà bạn cần biết để có thể xóa mù Tinder, trở thành một người có kiến thức nền để có thể tự trả lời cho mình những câu hỏi về Tinder như tại sao nghiện Tinder, tại sao ai cũng tìm ONS FWB và nhiều câu khác. Bài rất dài, không có TL;DR.

TƯ DUY LẬP TRÌNH PHỤC VỤ CUỘC SỐNG


Được viết bởi: Hùng Vũ
Cho đến thời điểm này, một trong những quyết định sáng suốt nhất cuộc đời mà tôi có thể khẳng định được với cá nhân mình, đó là đi học lập trình. Dĩ nhiên tôi không phải là lập trình viên, và cũng không có ý định trở thành lập trình viên (mặc dù ước vọng thầm kín của tôi vẫn là một ngày được làm bá chủ C++), nhưng những bài học về giải quyết vấn đề (problem-solving) trong cuộc sống mà việc học lập trình đã đem lại cho tôi thì giá trị phải cao gấp mấy lần việc đọc ba cái sách self-help nhảm nhí.

XEM PORN ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO TỚI TỤI MÌNH?


Được viết bởi: Bùi Quang

VỤ ÁN MA TÚY ĐẦU ĐỜI CỦA TRINH SÁT HÌNH SỰ TRẺ CHUYỆN HẬU TRƯỜNG. PHẦN 1 :"NGHI VẤN"


Được viết bởi: Nguyễn Sáng

Spiderum channel đã có kênh podcast rồi nhé anh em, hiện đã có mặt trên Spotify, Apple podcast, Google podcast và các platform khác.
Nếu anh em có bài viết nào tâm đắc và muốn được chuyển thể thành video hay có góp ý gì về kênh Youtube của Spiderum thì hãy để lại bình luận ở bên dưới (hoặc nhắn tin) cho chúng mình cùng biết nhé. Chúng mình sẽ cố gắng hết sức để dần dần cải thiện chất lượng tốt nhất có thể.
Một lần nữa, cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã ủng hộ Kênh Youtube nhà Nhện trong suốt khoảng thời gian vừa qua <3