Chào mọi người, lại là chúng mình, team Youtube của Spiderum đây!!!


Hãy cùng chúng mình điểm qua các clips đã lên sóng trong tuần vừa rồi nhaaaa

GIẤC MƠ MỸ

ĐANG GIẾT CHẾT NGƯỜI MỸ NHƯ THẾ NÀO?


Được dịch bởi: Please

BỐN CÔ CÔNG CHÚA BỊ LÃNG QUÊN CỦA NƯỚC NGA (PHẦN 1)


Được viết bởi: Huskywannafly
Vào lúc rạng sáng ngày 17 tháng 7 năm 1918, gia đình Romanov được những lính gác đánh thức trong căn hộ ở Yekaterinburg. Họ, bao gồm cựu hoàng Nicholas, cựu hoàng hậu Alexandra, bốn cô con gái và cậu con trai Alexei, và những người hầu trung thành được yêu cầu xuống hầm để di tản ra khỏi vùng chiến sự. Bế con trai bị ốm của mình trên tay, vị cựu hoàng bình tĩnh dẫn gia đình đi xuống căn hầm định mệnh, nơi họ sẽ vĩnh viễn không được nhìn thấy ánh mặt trời, một cái kết đầu bi kịch cho bốn cô công chúa Nga. Suốt một thời gian dài tên của bốn cô gái đã bị rơi vào quên lãng, cho đến khi nhà nước Xô Viết sụp đổ vào năm 1991. Hiện nay, căn họ nơi họ ngã xuống đã được thay thế bằng một nhà thờ, Nhà thờ Máu, nơi người dân Nga đến để tưởng nhớ đến họ như những vị thánh nữ.

CHÚNG TA ĐÃ SAI KHI NGHĨ INCEPTION (NOLAN)

CHỈ LÀ BỘ PHIM KHOA HỌC VIỄN TƯỞNG


Được viết bởi: Minh Đào
Chuộc tội với cha (Atonement with the father) là một trong những motif thần thoại vô cùng phổ biến. Không chỉ xuất hiện nổi bật trong Ki-tô giáo qua hình tượng chúa Jesus, rất nhiều bộ phim hiện đại đều lặp lại chủ đề này dưới nhiều cái “vỏ” khác nhau như Thor, Sự im lặng của bầy cừu, Đi tìm Nemo, Up, Inside Out, Guardians of the Galaxy… và trong chủ đề của bài viết này là bộ phim lừng danh Inception của đạo điễn Nolan.

LEARNING HOW TO LEARN

WEEK 2 - PART 2


Được viết bởi: Vu Pham 

[STOICISM] - DỊCH SENECA (22): HÃY MẠNH DẠN TỪ BỎ NHỮNG THỨ KHÔNG QUAN TRỌNG!


Được viết bởi: Andy Luong

HỒ QUÝ LY - BẬC ANH TÀI SINH NHẦM THỜI

HAY KẺ TỘI NHÂN THIÊN CỔ?


Được viết bởi: Hải Stark
Trước đây, các sử gia vốn xếp nhà Hồ của Hồ Quý Ly vào “ngụy triều”, họ chỉ trích ông vì thân là tôi nhà Trần mà lại cướp ngôi nhà Trần, lạm sát tôn thất khiến lòng dân bất phục, hơn nữa, cái tội lớn nhất của ông là để mất giang sơn vào tay nhà Minh. Dầu vậy, những năm gần đây, cũng đã có nhiều luồng ý kiến xem xét lại về hai vấn đề công và tội của Hồ Quý Ly, nhìn nhận kỹ hơn về những chính sách cải cách của ông. Xoay quanh Hồ Quý Ly, vấn đề công và tội luôn là một chủ đề gây tranh cãi, và cũng là một chủ đề thú vị. Lịch sử là những bài học mà tiền nhân để lại cho hậu thế, để chúng ta xem xét, để học hỏi, và để đánh giá. Vậy thì nên đánh giá Hồ Quý Ly như thế nào cho đúng đây?
Ông là bậc anh tài với nỗi niềm bi phẫn vì sinh ra nhầm thời, hay là kẻ tội nhân thiên cổ đã đánh mất giang sơn vào tay giặc?

BƠI RA BIỂN LỚN


Được viết bởi: Sweetie Cherish
Trước khi chấp bút về đề tài này, mình cũng đã có những trăn trở, kiểu như: " biển lớn nghe to tát nhỉ? Chả biết đi nước nào, mà đặt tên bài kêu thế?" Không để bạn phải đợi lâu, mình trả lời luôn là mình chuẩn bị viết về Trung Quốc. Okay, nếu bạn ghét Trung Quốc, thấy Trung Quốc là một cái nước na ná nước mình và không muốn quan tâm đến cái lũ Tàu Khựa thâm nho ấy thì... mời đọc tiếp :p bởi những sự thật dưới đây sẽ khiến bạn hiểu thêm về đất nước và con người xứ này.

Spiderum channel đã có kênh podcast rồi nhé anh em, hiện đã có mặt trên Spotify, Apple podcast, Google podcast và các platform khác.
Nếu anh em có bài viết nào tâm đắc và muốn được chuyển thể thành video hay có góp ý gì về kênh Youtube của Spiderum thì hãy để lại bình luận ở bên dưới (hoặc nhắn tin) cho chúng mình cùng biết nhé. Chúng mình sẽ cố gắng hết sức để dần dần cải thiện chất lượng tốt nhất có thể.
Một lần nữa, cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã ủng hộ Kênh Youtube nhà Nhện trong suốt khoảng thời gian vừa qua <3