Chào mọi người, chúng mình trở lại rồi đây, team Youtube của Spiderum.

Tuần trước do chút sự cố ngoài ý muốn nên chúng mình chỉ lên được 5 clips thay vì 7 clips như tuần trước, mong các bạn bỏ qua cho chúng mình nha!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LẤY VỢ

Được viết bởi: ELBE040

GIA VỊ VÀ HÀNH TRÌNH MỞ RỘNG THẾ GIỚI.

PHẦN I: TỪ CỔ ĐẠI TỚI TRUNG ĐẠI

Được viết bởi: WiKiWi
Trong giai đoạn này giá của gia vị cũng được đẩy lên cao tới mức khủng khiếp, những ghi chép cho thấy dưới thời Hoàng đế La Mã Diocletian, một pound gừng (khoảng 0.4 kg) có giá 5000 ngày lương của một lao động phổ thông (khoảng gần 14 năm làm việc không một ngày nghỉ)! Người La Mã nhận thức được giá trị thương mại to lớn của gia vị và đã tổ chức nhiều cuộc thám hiểm bằng đường biển xa hơn nữa về phía Đông để tìm kiếm gia vị

LƯỢC SỬ VỀ PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC TẠI HOA KỲ

Được viết bởi: Louis Nguyen
Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc là niềm tin rằng một chủng tộc, màu da, hay nói chung hơn, một bộ phận người nào đó, có thể mang bản sắc tôn giáo, quốc gia hoặc dân tộc, vượt trội hơn so với phần còn lại của nhân loại. Rất nhiều nhóm người khác nhau đã phải gánh chịu những gánh nặng từ vấn nạn này, được thể hiện trong các điều luật phân biệt đối xử (mà rõ ràng nhất là Đạo luật Jim Crow [1]), thực tiễn xã hội, và những hành vi phạm tội nhắm vào một nhóm 'mục tiêu'.

SỐNG TRONG GIA ĐÌNH BUÔN PHẾ LIỆU

MÌNH ĐÃ HỌC ĐƯỢC GÌ?

Được viết bởi: Táo Xanh
Hôm nay, mình sẽ nói cụ thể về sự hay ho và thú vị của nghề này sau mười mấy năm có kinh nghiệm xem bố mẹ buôn bán và những thứ mình đã học được.

GIA VỊ VÀ HÀNH TRÌNH MỞ RỘNG THẾ GIỚI.

PHẦN II:NHỮNG ĐẾ CHẾ HÀNG HẢI VÀ THỜI ĐẠI KHÁM PHÁ

Được viết bởi: WiKiWi
Trong Phần II này hành trình của gia vị sẽ tiếp tục với câu chuyện về sự hình thành các đế chế hàng hải và hành trình khám phá, mở rộng thế giới. Một cách giải thích mới về những sự thật đứng sau sự đắt đỏ của gia vị cũng sẽ được phân tích trước khi đi tới kết luận.

Spiderum channel đã có kênh podcast rồi nhé anh em, hiện đã có mặt trên Spotify, Apple podcast, Google podcast và các platform khác.
Nếu anh em có bài viết nào tâm đắc và muốn được chuyển thể thành video hay có góp ý gì về kênh Youtube của Spiderum thì hãy để lại bình luận ở bên dưới (hoặc nhắn tin) cho chúng mình cùng biết nhé. Chúng mình sẽ cố gắng hết sức để dần dần cải thiện chất lượng tốt nhất có thể.
Một lần nữa, cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã ủng hộ Kênh Youtube nhà Nhện trong suốt khoảng thời gian vừa qua <3