"Vấn đề là... anh đã hiểu sai rằng chúng ta là một công ty siêu anh hùng, thực sự thì chúng ta là công ty dược phẩm, và anh không phải là tài sản có giá trị nhất của công ty" - Stan Edgar nói với Homelander
Giancarlo Esposito Sheds Some Light On The Mysterious Stan Edgar of “The  Boys” ~ The Nerd Element
Stan Edgar, kẻ đứng đầu tập đoàn Vought
Stan Edgar là nhân vật phản diện chính của series The Boys đài Amazon. Ông ta là CEO của Vought International và cấp trên của Madelyn Stillwell. Hắn ta cũng chịu trách nhiệm về việc phát triển "Hợp chất V" biến con người thành siêu nhân. Sau cái chết của Stillwell, Edgar quyết định hắn sẽ trực tiếp tham gia trong việc quản lý Vought và các tài sản như The Seven.
Trong mùa 1:
Stan Edgar xuất hiện lần đầu trong tập "You Found Me", ông ta nói chuyện với Madelyn Stillwell tại một sự kiện của Vought và bảo bà ta rằng ngân sách cho việc các siêu nhân tham gia quân đội đã được phê duyệt và Stillwell đang được thăng chức. Edgar bảo Stillwell nên cảm thấy tự hào rồi rời đi. Madelyn tin rằng Edgar đang chuẩn bị cho bà ta đảm nhận vị trí CEO sau khi ông ta chuyển đến Belize, một quốc gia ở Trung Mỹ (vẫn chưa rõ Edgar có chuyển đi thật hay không).
Trong mùa 2:
"Tôi đang ở trang 134. Mệnh lệnh này không áp dụng cho các nhà thầu quân sự khác, tôi không hiểu tại sao nó lại áp dụng cho chúng tôi?"
"Chà, khi họ chiến đấu, chính xác thì các siêu nhân của ông sẽ báo cáo cho ai?"
"Vẫn như mọi khi. Tôi."
—Stan Edgar và Robert Singer thảo luận về các điều khoản trong quân đội.
Sau cái chết của Madelyn Stillwell, Stan quyết định ra mặt và tham gia trực tiếp hơn vào Vought International và tài sản của nó. Ông ta tiếp tục thúc đẩy việc đưa siêu nhân vào quân đội, tổ chức một cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Robert Singer, họ thảo luận về việc chỉ huy, các quy định bí mật cho Hợp chất V, hậu cần và đánh giá thiệt hại.
Một thời gian sau đám tang của Translucent, Stan thuê Stormfront làm người thay thế hắn trong The Seven mà không cho Homelander biết trước. Homelander đã chất vấn Stan về việc thuê Stormfront mà không hỏi ý kiến của hắn ta. Khi Homelander tự nhận mình là tài sản quý giá nhất của Vought và đe dọa sẽ rời công ty khi hợp đồng của hắn hết hạn, Edgar đã cho Homelander biết sự thật của người sáng lập của tập đoàn Vought, Frederick Vought, từng là một nhà khoa học trong hàng ngũ Đức Quốc Xã, đầu hàng Đồng Minh khi cảm thấy tình thế bất lợi. Stan nói rằng Homelander đã nhầm khi nghĩ họ là một công ty siêu anh hùng. Thực tế, họ là một công ty dược phẩm và Homelander không phải là tài sản quý giá nhất của công ty, mà là Hợp chất V. Stan cũng công khai thừa nhận mình biết rõ rằng Homelander đã đưa Hợp chất V cho các tổ chức khủng bố trên khắp thế giới để hắn và bè lũ được gia nhập quân đội và thẳng thừng nói rằng Homelander không quan trọng như hắn nghĩ, đồng thời cũng khẳng định mình không có nghĩa vụ thông báo cho hắn ta khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến Vought hoặc The Seven, trước khi tống cổ Homelander ra ngoài.
Sau sự cố Hợp chất V bị tiết lộ với báo chí, Stan đã yêu cầu Ashley giữ các siêu nhân ở lại tầng 99 cho đến khi có câu trả lời. Vụ rò rỉ ảnh hưởng đến hình ảnh và giá trị cổ phiếu của Vought. Các luật sư cho biết họ có thể bị truy tố với hơn một tá tội danh. Tuy nhiên Stan không bị lay chuyển, ông ta tập trung vào tin tức rằng một tên khủng bố có siêu năng lực (siêu khủng bố), tên là Kenji, đã xuất hiện trên bờ biển New Jersey. Stan cố gắng thuyết phục The Seven giúp Vought lấy lại hình ảnh, Homelander đã kháy đểu rằng "Họ, The Seven, không phải là Vought", ám chỉ cuộc trò chuyện không vui vẻ trước đó của hắn và Stan. Sau khi Stormfront giết Kenji và 56 người sống trong khu vực, Stan tổ chức một cuộc họp báo, phủ nhận những cáo buộc về Hợp chất V và tuyên bố ông ta sẽ thực hiện một cuộc điều tra toàn diện về nó. Đồng thời đổ lỗi cho Madelyn Stillwell. Stan cũng nhân dịp này, giới thiệu Stormfront là vị cứu tinh của đất nước, và đám đông quay sang ủng hộ cô ta.
Edgar đã ra lệnh cho Black Noir săn lùng Butcher, sau khi anh ta đột nhập ngôi nhà an toàn nơi Becca, vợ anh, và Ryan, con trai của Homelander bị giam giữ. Butcher đã đe dọa rằng anh ta có những bức ảnh về sự tồn tại của Ryan, và nếu anh ta hoặc bất kỳ người bạn nào của anh ta chết, những bức ảnh này sẽ được gửi cho Ronan Farrell, và phơi bày Homelander chỉ là một tên hiếp dâm. Stan nói chuyện với Butcher qua điện thoại của Noir và đặt câu hỏi về sự tồn tại của những bức ảnh này. Butcher nói rằng hắn sẽ phải khả năng rằng chúng có thật. Stan đưa ra đề nghị: nếu ông yêu cầu Noir dừng tay, những bức ảnh sẽ không bao giờ xuất hiện. Butcher đồng ý và Stan ra lệnh cho Noir rút lui.
Stan Edgar sau đó đã gặp Giáo Chủ Alistair Adana tại trụ sở của Giáo Hội tập Thể - The Collective để thảo luận về sự trở lại của The Deep và A-Train (A-Train đang ở trong tủ và nghe lén). Ông ta đồng ý về The Deep nhưng không phải A-Train, vì ông ta phải "làm hài lòng Stormfront, một kẻ phân biệt chủng tộc". Edgar tiết lộ rằng Stormfront đã theo dõi ông nội của Adana, trong những ngày đầu thành lập The Collective và biết rằng ông ta cũng là một kẻ phân biệt chủng tộc. Adana không xác nhận hay phủ nhận điều này, Stan hiểu rằng nội bộ của nhà thờ biết rất rõ về quá khứ của cô ta và tại sao A-Train không thể quay lại.
Butcher đã liên lạc với Stan để tìm Ryan. Họ gặp nhau tại một nhà hàng, ban đầu, Stan không muốn hợp tác. Butcher nhắc nhở ông ta rằng Ryan là kế hoạch dự phòng duy nhất của anh ta chống lại Homelander, và kế hoạch này không thực hiện nếu Ryan được nuôi dưỡng bởi Homelander và Stormfront. Stan đã trả lời rằng Stormfront rất giỏi trong việc kích động đám đông và điều đó khiến nhiều khách hàng muốn mua Hợp chất V hơn và tăng giá trị cổ phiếu. Butcher cảnh báo ông ta một thực tế rằng Stormfront là kẻ phân biệt chủng tộc và ông ta không thể thực sự kiểm soát được ả, nhất là khi Stan là người da đen. Do đó, Stan đồng ý cung cấp vị trí của Ryan để đội an ninh đến đón cậu ta và Becca đến một địa điểm an toàn, nhưng Butcher từ chối để Becca đi và bảo Stan pahi3 tự tìm một người mẹ mới cho Ryan. Stan chấp nhận. Khi quá khứ của Stormfront và mối quan hệ với Đức Quốc xã bị nhóm The Boys phanh phui và Stormfront bị đánh bại, Stan đã tổ chức một cuộc họp báo và đổ hết tội trạng cho Stormfront trong cuộc tấn công ở Washington và thông báo rằng việc phát hành Hợp chất V cho quân đội bị hoãn vô thời hạn.
Về cá nhân:
Stan Edgar là một người nghiêm chỉnh và kỷ luật. Ông ta chỉ nói chuyện với mọi người vì lý do công việc. Không giống như Madelyn Stillwell, ông ta không làm việc với The Seven, chỉ sau cái chết của Madelyn, Stan mới quyết định hợp tác với họ. Ông ta có một mối quan hệ căng thẳng với Homelander, là một trong số ít những người không sợ hắn và thậm chí còn chế nhạo bằng cách gọi hắn ta là "con người". Mặc dù biết rằng Homelander là siêu nhân mạnh nhất thế giới, nhưng Stan vẫn không xem hắn ta là tài sản quý giá nhất của Vought.

Với tư cách là CEO của Vought International, lời nói của Stan Edgar là luật và không cho phép bất kỳ nghi ngờ hoặc phàn nàn nào về các quyết định của mình. Ông ta quan tâm đến Vought hơn bất cứ điều gì khác và có khả năng nói dối hoặc phủ nhận thông tin để giữ hình ảnh của công ty, khi công chúng biết về sự tồn tại của Hợp chất V, Stan phủ nhận không biết về sự tồn tại của nó và chỉ đơn giản là đổ lỗi cho Madelyn.
Trên đây là thông tin về phản diện Stan Edgar trong 2 mùa đầu tiên của series The Boys, hãy cùng chờ đón mùa tiếp theo để xem cuộc đối đầu giữa ông ta và nhóm The Boys sẽ diễn ra như thế nào.

Đọc thêm: